Preview

พรีวิว Vivo V17 กล้องหลัง 4 เลนส์ 48 ล้านพิกเซล AI Camera 11,999 บาท

หลังจากที่เปิดตัว Vivo V17 Pro รุ่นใหญ่ไปแล้ว ถึงคราวน้องเล็กอย่าง V17 ที่จะเปิดตัวบ้าง คราวนี้ทีมงานมีโอกาสได้สัมผัสเครื่องก่อนใคร เรามาแกะกล่องดูข้างในพร้อมกับพรีวิวเครื่องกันเลยดีกว่าครับว่าต่างจากรุ่น Pro อย่างไร

แกะกล่องลองเล่น Vivo V17

เมื่อแกะกล่องออกมาจะพบอุปกรณ์ต่างๆ พื้นฐานที่จำเป็นมาให้อย่างครบครันจนไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่ม โดยเฉพาะหน้าจอที่มีฟิล์มกันรอยติดมาให้เรียบร้อย ไม่ต้องติดเองหรือหาร้านติดให้วุ่นวาย ส่วนในกล่องก็มีอุปกรณณ์ต่างๆ ดังนี้

  • Vivo V17 สี Admiral blue
  • อแดปเตอร์ชาร์จไฟแบบ Dual Fast Charging 18 วัตต์
  • สายชาร์จแบตเตอรี่แบบ USB-C
  • ชุดหูฟังแบบ In ear พร้อมแจ็คขนาด 3.5 มม.
  • เคสใสแบบ TPU ยืดหยุ่นได้
  • เข็มจิ้มถาดซิมการ์ด
  • คู่มือการใช้งาน

Vivo V17

พรีวิว Vivo V17

เครื่องที่เราได้มาทดสอบเป็นสี Admiral blue เมื่อแรกสัมผัสถือว่ามีขนาดที่กำลังดี ไม่ใหญ่จนเกินไปพบกว่ากระชับมือมาก สำหรับด้านหน้าใช้หน้าจอขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียด FHD+ จอแสดงผลแบบ Super AMOLED Ultra O Screen ที่ให้สีสันสมจริง และประหยัดพลังงาน สามารถเปิดหน้าจอ Always on เพื่อแสดงนาฬิกา และการแจ้งเตือนต่างๆ  ส่วนกล้องดิจิตอลด้านหน้าถูกฝังอยู่ที่มุมบนขวา ซึ่งมีขนาดเล็กมากๆ เมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ ถือได้ว่าเล็กที่สุดในกลุ่มตอนนี้เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจออีกด้วย

Vivo V17

Vivo V17

ด้านหลังถูกออกแบบมาให้อยู่ในแนวนอน โดยที่ด้านหลังเป็นสีฟ้า เมื่อสะท้อนแสงก็จะเห็นเป็นสีฟ้า เขียว น้ำเงินสวยงามทุกมุมมองจริงๆ สำหรับกล้องดิจิตอลอยู่ในกรอบสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยมีกล้องดิจิตอลมาให้ถึง 4 เลนส์ และมีไฟแฟลชแบบ LED

Vivo V17

Vivo V17

ด้านข้างซ้ายเป็นที่อยู่ของถาดใส่ซิมการ์ดและการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ทั้งหมด 3 ช่องแยกอิสระ ไม่ต้องเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาเหมือนสล็อตแบบไฮบริด ส่วนที่ด้านข้างขวามีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่มเปิด/ปิดตัวเครื่อง

สำหรับด้านล่างตัวเครื่องมีช่องเสียบสายชาร์จแบบ USB-C และด้านข้างๆ ก็มีช่องลำโพง ช่องไมโครโฟน และช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ส่วนด้านบนมีเพียงช่องไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวน

48 Mega pixels AI Quad Camera

จุดเด่นของรุ่นนี้นอกจากดีไซน์ที่สวยงามแล้ว ยังมีกล้องดิจิตอลที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 48 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ระยะต่างๆ มาให้ถึง 4 เลนส์ ไม่ว่านะเป็นเลนส์ Wide, เลนส์ Super Wide Angle 120 องศา, เลนส์ Super Macro พร้อมระบบ AI ที่ช่วยปรับสีสัน ความสว่างให้กับภาพอัตโนมัติตามซีนที่ถ่าย ไม่ว่าจะเป็นท้องฟ้า ทะเล ภูเขา หรือถ่ายบุคคล ภาพที่ออกมาถือว่าสวยงาม สีสันสดใส ต้องขอบคุณระบบ AI ที่ช่วยปรับสีสันให้สวยงามโดยไม่ต้องแต่งอะไรเพิ่ม สามารถแชร์ได้ทันที ส่วนการถ่ายวิดีโอก็มีระบบ Ultra Stable Video ที่จะช่วยลดการสั่นไหวของภาพ และยังสามารถถ่ายได้ที่ความละเอียดสูงสุดถึง 4K ด้วย ส่วนกล้องหน้าก็มีความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซล พร้อมโหมด Beauty ที่สามารถถ่ายหน้าเนียน ถูกใจสาวๆ อย่างแน่นอน

Vivo V17

ตัวอย่างภาพจากกล้อง

หน่วยความจำเยอะ หน่วยประมวลผลเร็วแรง เต็มประสิทธิภาพ

เมื่อมีหน่วยความจำเยอะก็สามารถทำอะไรได้มากมายโดยไม่ต้องกังวล ไม่ว่าจะเป็นดาวน์โหลดแอพฯ ดาวน์โหลดเกม ดาวน์โหลดภาพยนตร์ ถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ ก็ทำได้หมดในหน่วยความจำขนาด 256 GB แถมยังเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้อีก ส่วนหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 675 AIE ก็อยู่ในระดับที่เร็ว และแรง รองรับการเล่นเกม 3 มิติสบายๆ เรียกได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็พร้อมรองรับการใช้งานแบบหนักๆ ได้แบบสบายๆ ส่วนระบบปฏิบัติการนั้นใช้แอนดรอยด์เวอร์ชั่น 9 ครอบทับด้วย Funtouch OS 9.2 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของ Vivo ด้วย

Vivo V17

บทสรุป Vivo V17 ในความคิดเห็นของ What Phone

สิ่งที่เราประทับใจเมื่อได้สัมผัสกับ V17 รุ่นนี้เห็นจะเป็นเรื่องของดีไซน์ที่สวยงาม โดยเฉพาะสี Admiral blue ที่ดูแปลกตา สวยงามทุกมุมมอง มีขนาดกำลังพอดี ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป หน้าจอที่ทาง Vivo เรียกว่า Super AMOLED Ultra O Screen ที่ให้สีสันสมจริง กล้องหน้าที่ฝังในหน้าจอมีขนาดเล็ก ไม่รบกวนสายตาขณะใช้งาน ส่วนกล้องหลักก็มีความละเอียดสูง ถ่ายภาพได้คมชัด สีสันสมจริงในทุกระยะ แบตเตอรี่ความจุสูงก็ใช้งานได้อย่างยาวนาน พร้อมระบบ Dual fast charging ทำให้ชาร์จแบตเตอรี่ได้รวดเร็วขึ้น ส่วนราคาเปิดตัวอยู่ที่ 11,999 บาท ถือว่าคุ้มค่า กับฟังก์ชั่นที่มีมาให้ครบครันแบบนี้

สรุปสเป็ค

– หน้าจอ Super AMOLED Ultra O Screen ขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียด FHD+
– มีระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ
– CPU: Qualcomm Snapdragon 675, RAM 8 GB, ROM : 256 GB เพิ่ม microSD Card ได้
– กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 32 MP
– กล้องหลัง AI Quad Camera ความละเอียด 48 MP f/1.8 เซ็นเซอร์ Samsung GM1
– เลนส์ Super Wide Angle 8 MP f/2.2 มุมกว้าง 120 องศา
– เลนส์ Depth 2 MP
– เลนส์ Macro 2 MP
– แบตเตอรี่ 4,500 mAh ชาร์จเร็ว Dual Fast Charging

เพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารวงการสมาร์ทโฟนได้ที่ Facebook Fanpage : What Phone dot net

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top