Preview - Mobile Preview พรีวิวมือถือ Gadget Games

พรีวิวมือถือ True SMART 4G 5.5 Enterprise

True SMART 4G 5.5” Enterprise ก็ทำได้น่าพอใจไม่แพ้กัน ทั้งกล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซลที่ให้ผลงานคุณภาพดี

True SMART 4G 5.5 Enterprise

สัดส่วนภายนอก : นอกจากสมาร์ทโฟนแบรนด์ดังที่ทุกคนคิดถึงเป็นอันดับแรกๆ แล้ว เหล่าสมาร์ทโฟนทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่จากโอเปอเรเตอร์ค่ายต่างๆ ก็เพิ่มความดุเดือดในการแข่งขันไม่แพ้กัน เพราะหลายๆ ค่ายต่างพากันอัดฟีเจอร์มาแน่นๆ พร้อมของสมนาคุณสุดคุ้ม แต่สำหรับ True SMART 4G 5.5 Enterprise นี้ ไม่ธรรมดาทั้งดีไซน์ภายนอกที่ดูดีใช้ได้ ตัวเครื่องขนาดใหญ่เหมาะมือจับถนัด แถมหน้าจอแสดงผลก็เต็มตา มองเห็นทุกรายละเอียด

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว เหนือหน้าจอมีลำโพงสนทนา โลโก้ 4G เพื่อแสดงจุดขาย กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล และมีไฟแจ้งเตือนสถานะซ่อนอยู่ ไฟดวงนี้จะสว่างเมื่อชาร์จแบตเตอรี่และมีการแจ้งเตือนต่างๆ

ด้านซ้าย : เป็นเพียงพื้นที่โล่งที่รวมทั้งส่วนของขอบหน้าจอ ขอบด้านข้างตัวเครื่อง และฝาหลัง ไม่มีปุ่มใดๆ จัดวางอยู่เลย

ด้านขวา : มีปุ่มวอลลุ่มสำหรับเพิ่ม-ลดระดับความดังของเสียง และปุ่มพาวเวอร์ที่มีไว้เพื่อเปิด-ปิดตัวเครื่องและหน้าจอ

ด้านบน : มีทั้งช่องหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. และพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 พอร์ตประจำกายที่ใช้ชาร์จแบตเตอรี่และถ่ายโอนข้อมูลผ่านสายดาต้า

ด้านล่าง : มีเพียงช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนาช่องเล็ก และร่องสำหรับแกะฝาหลัง

ด้านหลัง : มีกล้องถ่ายภาพความละเอียดสูง 13 ล้านพิกเซลพี้อมแฟลช และลำโพงมัลติมีเดีย ส่วนใต้ฝาหลังมีแบตเตอรี่ความจุ 3,100 มิลลิแอมป์ที่ถอดเปลี่ยนไม่ได้ ช่องใส่ซิมการ์ดและช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด

ภาพรวม : ถึง True SMART 4G 5.5 Enterprise จะมีจุดเด่นที่รองรับการเชื่อมต่อ 4จี แอลทีอี แต่เรื่องดีไซน์ภายนอกก็เป็นอีกจุดเด่นที่สำคัญที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้สะดุดตากว่าเดิม ในส่วนของการประกอบตัวเครื่องรุ่นนี้ก็ทำได้ดี แน่นหนา จับตรงไหนก็ไม่รู้สึกคลอนแคลนแต่อย่างใด แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้

ชำแหละเครื่องใน

สำหรับ True SMART 4G 5.5” Enterprise นั้น สิ่งที่เด่นที่สุดในรุ่นนี่จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการเชื่อมต่อ 4จี แอลทีอี ที่ทาง TRUE ภูมิใจนำเสนอถึงขนาดตีตราโลโก้ 4G ไว้เหนือหน้าจอ   เรื่อง 3จีนี่ก็ใช่ย่อย รองรับทุกเครือข่ายอีกต่างหาก แถม True SMART 4G 5.5” Enterprise ยังชูจุดขายว่ารองรับการใช้งาน 4จี แอลทีอีและ 3จี กว่า 120 ประเทศทั่วโลก มี True SMART 4G 5.5” Enterprise ไว้ ก็น่าจะอุ่นใจขึ้นเยอะ พร้อมเชื่อมต่อ 4จี ได้ทุกที่ แถมยังมีการรับส่งข้อมูลสุดฮิตอย่างเอ็นเอฟซีมาอีกต่างหาก

นอกจากการเชื่อมต่อ 4จี แอลทีอีแล้ว ก็ขอให้พิจารณาส่วนอื่นๆ กันบ้าง เริ่มจากการแสดงผลผ่านหน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับเอชดี (720 x 1280 พิกเซล) ก็ให้ความสวยงามและความคมชัดที่ดี มีอินเตอร์เฟซเมนูที่ดูดีใช้ได้ ขนาดหน้าจอก็ใหญ่พอเหมาะกับการใช้งานทั่วไป หรือจะดูหนัง เล่นเกมกันนานๆ ก็ไร้ปัญหา

ส่วนขุมพลังภายในของรุ่นนี้ก็ชวนฉงนสงสัยอยู่ ที่ True SMART 4G 5.5” Enterprise มาพร้อมกับซีพียูควอด-คอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ (ชิปเซตควอลคอม สแนปดรากอน 400) ถ้าใช้เป็นออคต้า-คอร์ก็น่าดูน่าสนใจกว่านี้ มีแรมมาที่ 2 กิกะไบต์ พร้อมหน่วยความจำภายใน 8 กิกะไบต์ที่น้อยไปนิด แต่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกไมโครเอสดีได้สูงสุด 32 กิกะไบต์ ส่วนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ยังเป็นเวอร์ชั่น 4.4.2 (คิทแคท) ถึงจะยังไม่ใช่ระบบเวอร์ชั่นล่าสุด แต่ระบบภายในเหล่านี้ก็ยังแสดงประสิทธิภาพออกมาได้ดี ไม่มีอาการค้างหรือหน่วงให้เห็นเลย

กล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซลของ True SMART 4G 5.5” Enterprise ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่น่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นโหมดถ่ายภาพที่มีเยอะทีเดียว ทั้งโหมดเอชดีอาร์ โหมดถ่ายภาพกลางคืน หรือจะเป็นโหมด Best Face เพื่อเซลฟี่แล้วเลือกรูปที่ดีที่สุดในภายหลัง และขอบอกว่าภาพถ่ายจากรุ่นนี้ให้สีสันสวยสมจริงมากๆ แถมความคมชัดก็ทำได้ดีเลย ยิ่งถ่ายภาพกลางแจ้ง แดดจัดๆ จะได้ท้องฟ้าและวิวทิวทัศน์สีสันสดใสแบบไม่ต้องปรับแต่งใดๆ หรือจะเซลฟี่เก๋ๆ ด้วยกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลพร้อมโหมด Facebeauty ก็ทำได้สวยๆ

และที่ขาดไม่ได้สำหรับสมาร์ทโฟนจากทรู ที่ต้องแถมของสมนาคุณพิเศษแบบจัดเต็ม ทั้งแอพพลิเคชั่นต่างๆ ทั้งความบันเทิงผ่าน H TV ที่รวมรายการมากมาย หรืออยากจะอัพเดทหนังใหม่ๆ ผ่าน TrueMovie ก็มี เช็คโปรโมชั่นและจ่ายค่าใช้งานผ่าน iService ก็ได้ และที่ขาดไม่ได้กับแอพพลิเคชั่น 7-Eleven ที่รวมส่วนลด โปรโมชั่นแลกซื้อสุดคุ้มมากมาย ไปจนถึงการแนนำสินค้าใหม่ รับรอง จับจ่ายกันสนุกแน่นอน

กูรูฟันธง

นอกจากจุดเด่นในเรื่องของการเชื่อมต่อ 4จี แอลทีอีและ 3จีแล้ว ฟีเจอร์อื่นๆ ของ True SMART 4G 5.5” Enterprise ก็ทำได้น่าพอใจไม่แพ้กัน ทั้งกล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซลที่ให้ผลงานคุณภาพดี ประสิทธิภาพตัวเครื่องที่ทำได้น่าพอใจ มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ภายใต้ตัวเครื่องที่เหมาะมือ แถมสิทธิพิเศษจากทรูก็เยอะสุดคุ้ม! ขอยกรุ่นนี้เป็น 1 ตัวเลือกแห่งสมาร์ทโฟนราคาดีที่ให้อะไรแบบสุดคุ้ม

ข้อดี

  1. หน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับเอชดี 720 x 1280 พิกเซล
  2. ซีพียูควอดคอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์, แรม 2 กิกะไบต์
  3. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (คิทแคท)
  4. หน่วยความจำภายใน 8 กิกะไบต์ / เพิ่มไมโครเอสดีการ์ดได้สูงสุด 32 กิกะไบต์
  5. กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล, ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080พี
  6. กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลพร้อมโหมด Facebeauty
  7. รองรับการเชื่อมต่อ 4จี แอลทีอี, 3จีทุกเครือข่าย, เอ็นเอฟซี
  8. แอพพลิเคชั่นและสิทธิพิเศษจากทรู

 ข้อเสีย

  1. หน่วยความจำภายใน 8 กิกะไบต์ยังน้อยเกินไปนิด
  2. ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้

รูปตัวเครื่อง True SMART 4G 5.5

True SMART 4G Enterprise 5.5-01 True SMART 4G Enterprise 5.5-02

รูปหน้าจอ  True SMART 4G 5.5

001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

เรื่องยอดนิยม

To Top