Preview

พรีวิวมือถือ Lenovo A7000

Lenovo A7000 ยังคงตอบโจทย์ความเป็นสมาร์ทโฟน ที่ครบครัน คุ้มค่า ได้เป็นอย่างดี ด้วยสเปคเครื่องแบบจัดเต็ม

สัดส่วนภายนอก Lenovo A7000

Lenovo A7000 เป็นสมาร์ทโฟนตัวใหม่จากค่าย Lenovo สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีจุดเด่นตรงที่สเป็กแรง แต่ราคาเบาๆอย่างไม่น่าเชื่อเพียงแค่ 5,290 บาท แถมด้วยขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้วกำลังดีไม่เล็กจนเกินไป หน้าจอคมชัดให้สีสันสดใส บวกกับน้ำหนักเครื่องที่ไม่เบาจนเกินไปสามารถหยิบจับได้กระชับมือ การออกแบบตัวเครื่องก็สวยงามสุขุม ด้านหลังเป็นสีดำด้านเรียบๆที่เข้ากับผู้ใช้ทุกคน ที่สำคัญสมาร์ทโฟนตัวนี้มีระบบเสียง DOLBY ATMOS ช่วยเพิ่มพลังเสียง จัดว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่น่าเป็นเจ้าของอีกตัวหนึ่ง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า: มีหน้าจอไอพีเอสขนาด 5.5 นิ้ว มีความละเอียดระดับเอชดี ด้านบนของหน้าจอมีลำโพงสำหรับสนทนา,กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล และเซ็นเซอร์วัดแสงที่กลืนไปกับหน้าจอแทบมองไม่ออก ด้านล่างของหน้าจอ มีปุ่มสัมผัสสามปุ่มความคุ้มแบบสัมผัสเรียกกันอยู่

ด้านขวา: ขอบด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่มเพิ่มลดเสียงอยู่ ถัดลงม่เป็นปุ่มสำหรับเปิดปิดและล็อคหน้าจอ

ด้านบน: เป็นตำแหน่งของช่องต่อหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร และมีพอร์ตไมโครยูเอสบีสำหรับเสียบสายชาร์จและสายดาต้าสำหรับถ่ายโอนข้อมูลอยู่ตรงกลาง

ด้านล่าง: มีเพียงช่องรับเสียงสนทนา ที่มุมเครื่องด้านขวามมีช่องเล็กๆสำหรับงัดเปิดฝาหลังเพื่อใส่ซิมการ์ด การ์ดความจำไมโครเอสดี รวมถึงเปลี่ยนแบตเตอร์รี่

ด้านหลัง: มีกล้องถ่ายภาพระบบออโต้โฟกัสจัดวางอยู่ พร้อมแฟลชแอลอีดี 2 ดวง เมื่อเปิดฝาหลังออกมาจะพบกับช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ดพร้อมช่องใส่ไมโครซิมทั้ง 2 สล็อต ในส่วนของแบตเตอรี่ความจุ 2,900 มิลลิแอมป์ ผู้ใช้งานสามารถถอดเปลี่ยนเองได้

ภาพรวม: Lenovo A7000 นั้นยังคงมาพร้อมดีไซน์เรียบเท่ สุขุม ฝาหลังเป็นสีดำด้านไม่ติดรอยนิ้วมือ หยิบจับไม่ลื่นหลุดมือ การออกแบบที่เอาปุ่มวอลลุ่ม และปุ่มเปิดปิดหน้าจอมาไว้ด้านขวาด้านเดียวนั้น ช่วยให้การกดสั่งงานต่างๆ สะดวกด้วยนิ้วโป้งมือขวามือเดียว แม้ตัวเครื่องอาจจะดูใหญ่ไปสำหรับคนมือเล็กหรือสาวๆ สักหน่อย

ชำแหละเครื่องใน

Lenovo A7000 รุ่นนี้ มาพร้อมจุดเด่นหน่วยประมวลผล MediaTek MT6752M ออคต้าคอร์ แบบ 64 บิท ความเร็ว 1.5 กิกะเฮิร์ตซ์ หน่วยประมวลผลกราฟิค ARM Mali760 MP2 แรม 2 กิกะไบต์ รอม 8 กิกะไบต์ รองรับไมโครเอสดีการ์ด สูงสุด 32 กิกะไบต์ ซึ่งจากการทดสอบใช้งาน ต้องเรียกได้ว่าแรงหายห่วง ให้ภาพคมชัดมาก สามารถเล่มเกมส์หนักๆได้ พลังงานแบตเตอรี่ถ้าเล่นหนักๆก็หมดไวเพราะด้วยตัวเครื่องที่หน้าจอมีขนาดใหญ่ แต่เล่นหนักๆเครื่องไม่ร้อนมากจนทนไม่ได้

Lenovo A7000 ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์การใช้งานด้านความบันเทิงได้อย่างครบครัน ด้วยหน้าจอไอพีเอสขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียดเอชดีที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกม, ดูหนัง และดูคลิปวิดีโอ ได้แบบเต็มตาเต็มอารมณ์ อีกทั้งยังมีระบบเสียง DOLBY ATMOS ช่วยเพิ่มพลังเสียงให้ฟังเสียเพลง บทสนทนาในภาพยนตร์หรือวิดีโอได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

Lenovo A7000 มีกล้องถ่ายภาพระบบออโต้โฟกัสความละเอียด 8 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลชแอลอีดี กล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลซึ่งมาพร้อมบิวตี้โหมด แบบจัดเต็มที่สามารถเลือกระดับความเรียบเนียนของใบหน้าได้ตามต้องการ

Lenovo A7000 รองรับการใช้งาน 2 ซิม ซึ่งซิม1สามารถใช้งาน 4 จีแอลทีอี กับ 3 จีได้ทุกเครือข่าย ส่วนซิม 2 นั้นใช้ได้แค่ 2 จี จีเอสเอ็มเท่านั้น การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านไว-ไฟ บลูทูธ 4.0 และสามารถถ่ายโอนข้อมูลผ่านพอร์ตไมโครยูเอสบีลงคอมพิวเตอร์ได้ง่ายๆ

กูรูฟันธง 

Lenovo A7000 ยังคงตอบโจทย์ความเป็นสมาร์ทโฟน ที่ครบครัน คุ้มค่า ได้เป็นอย่างดี ด้วยสเปคเครื่องแบบจัดเต็ม ที่สามารถใช้งานได้จริงตอบโจทย์ทุกๆด้านฟีเจอร์ครบครัน ในราคาไม่แพง เรียกได้ว่าคุ้มค่ามากๆ และถือเป็นหนึ่งรุ่นเด่นเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆในราคาใกล้เคียงกัน ด้วยสเปคและ การออกแบบ ซึ่งเราสามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาไม่ถึงหมื่น จึงเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจและคุ้มค่ามากๆ

ข้อดี

 1. หน้าจอไอพีเอสขนาด 5.5 นิ้ว, ความละเอียดเอชดี
 2. สดใหม่ด้วย Android 5.0 Lollipop, VIBE UI
 3. ประมวลผล MediaTek MT6752M ออคต้าคอร์ แบบ 64 บิท ความเร็ว 1.5 กิกะเฮิร์ตซ์
 4. แรม 2 กิกะไบต์ ,รอม 8 กิกะไบต์ ,รองรับไมโครเอสดีการ์ด สูงสุด 32 กิกะไบต์
 5. หน่วยประมวลผลกราฟิค ARM Mali760 MP2 รองรับไมโครเอสดีการ์ด สูงสุด 32 กิกะไบต์
 6. กล้องถ่ายภาพระบบออโต้โฟกัส 8 ล้านพิกเซล
 7. กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล มีโหมดบิวตี้ที่สามารถปรับระดับความเนียนของใบหน้าได้
 8. ระบบเสียง DOLBY ATMOS ช่วยเพิ่มพลังความคมชัดของเสียง
 9. รองรับ 4G/ 3G/ Wi-Fi
 10. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
 11. แบตเตอรี่ 2,900 มิลลิแอมป์
 12. สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้

ข้อเสีย

 1. แบตเตอรี่หมดเร็วเมื่อเล่นนานๆเพราะว่าหน้าจอใหญ่
 2.  2.  ซิม 2 นั้นใช้ได้แค่ 2 จี จีเอสเอ็มเท่านั้น

รูปตัวเครื่อง Lenovo A7000

Lenovo A700-front-01 Lenovo A700-Back02

รูปหน้าจอ Lenovo A7000

1 2

3 4

5 6

7 8

9 10

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save