Preview

พรีวิวมือถือ Alcatel OneTouch Flash 2

Alcatel OneTouch Flash 2 ด้วยฝาหลังพลาสติกที่มีผิวสัมผัสคล้ายทราย ดีไซน์สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร พร้อมพลังความแรงระดับออคต้า-คอร์ กล้องหน้า 5 ล้าน เหมาะกับผู้มีงบประมาณจำกัด

สัดส่วนภายนอก Alcatel OneTouch Flash 2

Alcatel OneTouch Flash 2 มีความแตกต่างจากสมาร์ทโฟน Alcatel OneTouch อื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด จากการออกแบบที่เน้นความสวยงาม เรียบง่ายแต่โดดเด่นด้วยการเลือกใช้ปุ่มโฮมสีเขียวสวย เข้ากับตัวเครื่องสีเรียบๆ ยิ่งนัก และส่วนของฝาหลังพลาสติกที่มีผิวสัมผัสคล้ายทรายก็หาได้ไม่กี่รุ่นในหมู่สมาร์ทโฟน ไม่เป็นรอยง่ายๆ อีกด้วย มองโดยรวมแล้วให้ความรู้สึกสวยหรู ไม่เหมือนใคร แถมขนาดตัวเครื่องยังเหมาะเจาะ เหมาะมืออีกด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า : มีหน้าจอ 5.0 นิ้ว เหนือขอบจอมีลำโพงสนทนา กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลและไฟแฟลชแอลอีดี ใต้หน้าจอมีปุ่มโฮมรูปวงกลมสีเขียวจัดวางอยู่ ส่วนปุ่มย้อนกลับและปุ่มสลับคำสั่งถูกซ่อนเอาไว้

ด้านซ้าย : เป็นส่วนของขอบข้างตัวเครื่องที่เป็นพื้นที่โล่ง ไม่มีปุ่มและพอร์ตใดๆ

ด้านขวา : เริ่มจากปุ่มพาวเวอร์เปิด-ปิดตัวเครื่อง ปุ่มวอลลุ่มเพิ่มลดระดับเสียง และปุ่มชัตเตอร์ถ่ายภาพได้แบบกล้องจริง

ด้านบน : มีช่องหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. และไมโครโฟนตัดเสียงสนทนาช่องเล็ก

ด้านล่าง : มีพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 และช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนาทางด้านซ้าย และร่องสำหรับแกะฝาหลัง

ด้านหลัง : มีกล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซลและแฟลชดูอัล แอลอีดี ถัดลงมาคือลำโพงมัลติมีเดีย ส่วนใต้ฝาหลังมีแบตเตอรี่ความจุ 3,000 มิลลิแอมป์ที่ฝังลงในตัวเครื่อง ช่องใส่ซิมการ์ดทั้ง 2 ช่อง และช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด

ภาพรวม : Alcatel OneTouch Flash 2 มีดีไซน์โดยรวมในระดับดีมากๆ หากเทียบกับราคาค่าตัว หากได้ลองสัมผัสครั้งแรกอาจจะไม่เชื่อว่านี่เป็นสมาร์ทโฟนราคาน่าคบ เพราะไม่ว่าจะเป็นความโค้งมนของเครื่อง ขนาดที่เหมาะมือ จุดเด่นอย่างฝาหลังผิวทรายที่ดูแพง ดูเลอค่า มีจุดเด่นสะดุดตาด้วยการใช้สีเขียวเข้ามาตกแต่ง นั้นทำให้ Alcatel OneTouch Flash 2 เป็นสมาร์ทโฟนสุดหรูดีไซน์สวยไปโดยปริยาย

ชำแหละเครื่องใน

นอกจากดีไซน์ภายนอกที่สวยสะดุดตาแล้ว พลังความแรงจาก Alcatel OneTouch Flash 2 ก็โดดเด่นไม่แพ้ดีไซน์ภายนอก ด้วยพลังจากชิพเซตมีเดียเทค MT6753 แรงระดับออคต้า-คอร์ 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์ มีแรม 2 กิกะไบต์ และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1 (โลลิป๊อป) เมื่อทดสอบด้วยแอพพลิเคชั่นวัดประสิทธิภาพ พบว่า Alcatel OneTouch Flash 2 ให้คะแนนประสิทธิภาพที่สูงใช้ได้ ส่วนการใช้งานจริงก็ไม่มีปัญหา ไม่มีอาการค้าง หน่วงให้เห็น

หน้าจอแสดงผลของ Alcatel OneTouch Flash 2 มีขนาดกำลังดีที่ 5.0 นิ้ว ความละเอียดระดับเอชดี (720 x 1280 พิกเซล) ส่วนของอินเตอร์เฟซและไอคอนต่างๆ ออกแบบมาในสไตล์ Pure Google ดูเรียบง่ายแต่น่าสนใจ นอกจากนี้ Alcatel OneTouch Flash 2 ยังมีฟีเจอร์ Smart Wake สั่งงานด้วยการดับเบิลคลิก (เคาะจอ 2 ครั้ง) เพื่อเปิดหน้าจอได้ รวมถึงการวาดตัวอักษรลงบนหน้าจอเพื่อเปิดเมนู สามารถเปลี่ยนเมนูที่ต้องการใช้งาน Smart Wake ได้ตามต้องการ

Alcatel OneTouch Flash 2 มีกล้องถ่ายภาพหลัก 13 ล้านพิกเซลและแฟลชดูอัล-แอลอีดีแบบ 2 สี 2 ดวง รองรับการถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080พี พร้อมปุ่มชัตเตอร์แบบกล้องจริง มีโหมดถ่ายภาพมากมาย เช่น PIP Photo การถ่ายภาพพร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง, Track การจับการเคลื่อนไหวให้อยู่ในรูปเดียว, ฯลฯ คุณภาพภาพถ่ายจาก Alcatel OneTouch Flash 2 ออกมาใช้ได้ ถ่ายทอดสีสันสมจริง แต่ถ้าถ่ายภาพในที่แสงน้อยกล้องจะประมวลผลช้าลง และโฟกัสภาพพลาดเป้าไปบ้าง แนะนำให้แตะจอเพื่อการโฟกัสที่แม่นยำ ส่วนกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลชแอลอีดี มีโหมด Face Beauty ที่ช่วยจับใบหน้าให้สวยคมชัด สั่งถ่ายภาพด้วย Gesture (ชูสองนิ้ว) ก็ได้ รวมถึงการปรับผิวให้เนียนสวย ส่วนแฟลชแอลอีดี ก็ช่วยใบหน้าสว่างใสเมื่อเซลฟี่ในที่แสงน้อย

ส่วนของการเชื่อมต่อ Alcatel OneTouch Flash 2 ก็จัดเต็มมาทั้งการเชื่อมต่อเครือข่าย 4จี แอลทีอี แต่รองรับเฉพาะซิม 1 เท่านั้น, 3จี (รองรับทุกเครือข่าย), ไว-ไฟ และการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (รองรับไมโครซิม) นับว่า Alcatel OneTouch Flash 2 ทำได้น่าสนใจมากๆ ที่รองรับการเชื่อมต่อ 4จี แอลทีอี

กูรูฟันธง

จากการใช้งานมาสักระยะ พบว่า Alcatel OneTouch Flash 2 สร้างความประทับใจได้ง่ายๆ จากดีไซน์สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร, พลังความแรงระดับออคต้า-คอร์ , กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช, เชื่อมต่อ 4จี แอลทีอี และอื่นๆ แต่มาในราคาเพียง 4,590 บาทเท่านั้น เหมาะกับผู้มีงบประมาณจำกัดแต่เน้นเรื่องดีไซน์ที่ดูดี เชื่อมต่อ 4จี แอลทีอีได้ด้วย

ข้อดี

1. หน้าจอขนาด 5.0 นิ้ว, ความละเอียดระดับเอชดี (720 x 1280 พิกเซล)
2. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1 (โลลิป๊อป)
3. ชิปเซตมีเดียเทค MT6753 ออคต้า-คอร์ 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์ / แรม 2 กิกะไบต์
4. หน่วยความจำภายใน (ROM) 16 กิกะไบต์, เพิ่มไมโครเอสดีการ์ดสูงสุด 128 กิกะไบต์
5. ฟีเจอร์ Smart Wake การสั่งงานด้วยการวาดตัวอักษรและเคาะจอ
6. กล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซล / แฟลชดูอัล-แอลอีดี / ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080พี
7. กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลพร้อมโหมด Face Beauty, แตะจอเพื่อโฟกัสได้
8. รองรับ 4จี แอลทีอี / 3จีทุกเครือข่าย / ไว-ไฟ
9. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด

ข้อเสีย

1. ระบบออโต้โฟกัสของกล้องยังโฟกัสพลาดไปบ้าง
2. รองรับ 4จี แอลทีอีเพียงซิม 1 เท่านั้น
3. แบตเตอรี่ไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้

รูปตัวเครื่อง Alcatel OneTouch Flash 2

Alcatel OneTouch Flash 2 -01-color

Alcatel OneTouch Flash 2 -02-color

รูปหน้าจอ Alcatel OneTouch Flash 2

001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save