Preview

พรีวิวมือถือ AIS Super Combo PRO 4.5

AIS Super Combo Pro 4.5 นั้นมีอีกชื่อเสียงเรียงนามว่า Lava Iris 708 หรือพูดง่ายๆ ก็คือมันเป็นมือถือที่แบรนด์ Lava mobile ผลิตให้กับ AIS นั่นเอง

สัดส่วนภายนอก  AIS Super Combo PRO 4.5

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AIS อย่าง AIS Super Combo Pro 4.5 นั้นมีอีกชื่อเสียงเรียงนามว่า Lava Iris 708 หรือพูดง่ายๆ ก็คือมันเป็นมือถือที่แบรนด์ Lava mobile ผลิตให้กับ AIS นั่นเอง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA  OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า: มีหน้าจอไอพีเอสขนาด 4.5 นิ้ว สว่างสดใสด้วยเทคโนโลยีซูเปอร์ไบรท์วิชั่น (Super Bright Vision) ขอบบนของหน้าจอเป็นตำแหน่งของกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ด้านล่างของหน้าจอมีแผงปุ่มควบคุมแบบสัมผัสจัดวางอยู่ โดยมี 3 ไอคอนวางเรียงกันเริ่มตั้งแต่ออปชั่น, โฮม และ ย้อนกลับ

ด้านซ้าย: เป็นตำแหน่งของปุ่มวอลลุ่ม สำหรับปรับเพิ่ม-ลดเสียง และยังสามารถใช้งานเป็นปุ่มชัตเตอร์สำหรับถ่ายภาพเมื่ออยู่ในโหมดกล้องได้อีกด้วย

ด้านขวา: มีปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดเครื่อง และใช้ในการเปิด-ปิดไฟหน้าจอ

ด้านบน: มีเพียงช่องต่อหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตรจัดวางอยู่เพียงอย่างเดียว

ด้านล่าง: เป็นตำแหน่งของพอร์ตไมโครยูเอสบี สำหรับเสียบสายชาร์จและสายดาต้าเพื่อโอนถ่ายข้อมูลกับคอมพิวเตอร์ พร้อมช่องไมโครโฟนสนทนา และร่องสำหรับงัดเพื่อเปิดฝาหลัง

ด้านหลัง: เมื่อเปิดฝาหลังออกมาจะพบกับช่องใส่ซิม 2 ช่อง 2 ขนาด โดยช่องซิม 1 จะรองรับซิมขนาดปกติ และช่องซิม 2 จะรองรับไมโครซิม นอกจากนี้ยังมีช่องใส่การ์ดหน่วยความจำแบบไมโครเอสดี และแบตเตอรี่ความจุ 2000 มิลลิแอมป์ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ตามสะดวก

ภาพรวม: รูปร่างหน้าตา การออกแบบของ AIS Super Combo Pro 4.5 นั้นถือได้ว่า เรียบหรูดูดีเกินราคา 3 พันกว่าๆ ด้วยกรอบหน้าของตัวเครื่องชุบโครเมียมที่มีลวดลายเหมือนอลูมิเนียมขัด รวมไปถึงฝาหลังพลาสติกที่ตั้งใจทำพื้นผิวให้สื่อถึงอารมณ์ของโลหะ แต่ติดอยู่นิดเดียวตรงที่วัสดุนั้นมีพื้นผิวมันเงา คงหลีกเลี่ยงการเกิดรอยขนแมวได้ยาก

ชำแหละเครื่องใน

ประสิทธิภาพการใช้งานของ AIS Super Combo Pro 4.5 ก็ค่อนข้างน่าสนใจกับขุมพลังของหน่วยประมวลผลระดับควอด-คอร์ ความเร็ว 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์ พร้อมแรม 1 กิกะไบต์ รันระบบปฏิบัติการ Star OS ซึ่งพัฒนามาจากแอนดรอยด์ 4.4.2 (คิทแคท) พร้อมฟีเจอร์สะดวกๆ อย่าง Black Screen Gesture เพียงแค่เขียนตัวอักษรตามแพทเทิร์นที่มีให้ ลงไปบนหน้าจอขณะที่หน้าจอปิดอยู่ เพือเข้าสู่การใช้งาน หรือเข้าสู่แอพต่างๆ ที่กำหนดเอาไว้ได้ทันที (ตัวอย่างเช่น เขียนตัวอักษร C เพื่อเข้าโหมดกล้อง, เขียนตัวอักษร M เพื่อเปิดแอพ Music) นอกจากนี้ยังสามารถแตะขอบบนของหน้าจอฝั่งซ้ายแล้วเลื่อนลงมาจะพบกับหน้าต่าง Gesture Panel ให้เราวาดตัวอักษรเพื่อเข้าสู่แอพต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วเช่นเดียวกัน

กล้องถ่ายภาพของ AIS Super Combo Pro 4.5 มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัสแฟลช LED 1 ดวง นอกจากนี้ยังสามารถกดสลับไปใช้แอพกล้องอีกตัวซึ่งจะเน้นไปในการถ่ายภาพเซลฟี่ผ่านกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ด้วยโหมดการถ่ายภาพที่หลากหลายซึ่งจะมาช่วยอำนวยความสะดวกในการถ่ายภาพเซลฟี่ของเรา ทั้งการถ่ายภาพอัตโนมัติเมื่อจับรอยยิ้มได้, ถ่ายภาพเมื่อชู 2 นิ้ว, ตั้งเวลาถ่ายภาพ, สลับไปใช้กล้องหลังในการถ่ายเซลฟี่ด้วยระบบเซ็นเซอร์จับใบหน้าและถ่ายภาพอัตโนมัติ ซึ่งเมื่อถ่ายภาพเสร็จแล้วก็จะเข้าสู่โหมดเมคอัพ เลือกตั้งหน้าได้หลายรูปแบบ พร้อมกิมมิคเล็กๆ อย่างระบบเอจ จัดจ์ (Age Judge) ที่แอพจะประเมินอายุของเรา แล้วแสดงให้ดูบนหน้าจอ ให้ได้ชื่นใจกันเล็กๆ เพราะส่วนใหญ่จะประเมินออกมาได้ต่ำกว่าอายุจริง (ฮาาา)

เครื่องเล่นเพลงของ AIS Super Combo Pro 4.5 รองรับการแสดงภาพปกอัลบั้ม และแสดงรายชื่อเพลงเป็นภาษาไทยได้ตามมาตรฐาน พร้อมฟังก์ชั่นการปรับแต่งเสียงผ่านอีควอไลเซอร์แบบ 5 แถว หรือจะเลือกปรับแต่งเสียงตามค่าพรีเซ็ทของแนวเพลงต่างๆ ก็ได้ นอกจากนี้ยังมีเอฟเฟ็คท์เพิ่มเสียงเบส และจำลองเสียงเซอร์ราวด์มาให้ใช้งานกัน สำหรับการใช้งานวิทยุเอฟเอ็ม ก็ยังคงมีมาให้ได้รับฟังกันเหมือนเช่นเคย ซึ่งเราสามารถบันทึกรายการ หรือเพลงที่ชื่นชอบจากคลื่นวิทยุเก็บไว้ฟังภายหลังได้

AIS Super Combo Pro 4.5 รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงบนเครือข่าย 3จี ที่คลื่นความถี่ 900/ 2100 เมกะเฮิร์ตซ์ โดยสามารถเลือกสลับใช้งานได้จากทั้ง 2 ซิม และยังคงรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านไว-ไฟ พร้อมใช้งานเป็นไว-ไฟ ฮ็อทสปอท เพื่อแชร์อินเตอร์เน็ตให้กับอุปกรณ์อื่นๆ ได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังรองรับมาตรฐานการโอนถ่ายข้อมูลแบบใหม่ที่เรียกว่า HotKnot (เทคโนโลยีเฉพาะของมือถือที่ใช้ชิป MediaTek) เพียงแค่เอาหน้าจอของ AIS Super Combo Pro 4.5 ไปแตะกับหน้าจอของสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นที่รองรับ ก็จะสามารถทำการโอนถ่ายไฟล์ได้ทันที

กูรูฟันธง

AIS Super Combo Pro 4.5 เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่มองหาสมาร์ทโฟน ราคาประหยัด ซึ่งเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ ด้วยสเปคกำลังดี และฟีเจอร์การใช้งานจำพวก Black Screen Gesture ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานได้อย่างลงตัว อีกทั้งกล้องถ่ายภาพความละเอียด 8 ล้านพิกเซลที่ติดมาให้ ต้องขอบอกว่ามีคุณภาพเกินราคาไม่ใช่แค่ติดมาเพื่อให้รู้ว่ามี เรียกได้ว่า AIS Super Combo Pro 4.5 นั้นเป็นสมาร์ทโฟระดับราคาไม่เกิน 4 พัน อีกรุ่นที่ไม่ควรมองข้าม

ข้อดี

1. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2
2. หน้าจอไอพีเอส ขนาด 4.5 นิ้ว ความละเอียด qHD,
3. หน้าจอสว่างใสด้วยเทคโนโลยี Super Bright Vision
4. ซีพียู Mediatek MT6582 ควอด-คอร์ ความเร็ว 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์/ แรม 1 กิกะไบต์
5. ระบบการใช้งาน Black Screen Gesture
6. หน่วยความจำภายใน 8 กิกะไบต์/ รองรับ 3จี, ไว-ไฟ
7. กล้องถ่ายภาพความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, วิดีโอฟูลเอชดี 1080พี
8. กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, บิวตี้โหมด
9. เครื่องเล่นเอ็มพี 3, วิทยุเอฟเอ็มบันทึกเสียงเก็บไว้ฟังภายหลังได้

ข้อเสีย

1. วัสดุผิวมันเงา เกิดรอยขนแมวได้ง่าย

รูปตัวเครื่อง AIS Super Combo Pro 4.5

AIS Super Combo Pro 4-5-01 AIS Super Combo Pro 4-5-04

รูปหน้าจอ AIS Super Combo Pro 4.5

1 2

3 4

5 6

7 8

11 12

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top