PR News

Thailand Mobile Expo 2015 Showcase ชื่นมื่นส่งท้ายปี ยอดผู้ชมงาน และยอดเงินสะพัดสูงเกินคาด

บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผนึกกำลังพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 40 แบรนด์ดัง และบริษัทคู่ค้า จัดงาน “ Thailand Mobile Expo 2015 ” ครั้งที่ 22

บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผนึกกำลังพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 40 แบรนด์ดังชั้นนำ อาทิ Samsung, OPPO, i-mobile, Microsoft, Sony, LG, Wiko, vivo, Huawei, Acer, Asus, Lenovo, ZTE และ Meizu ร่วมด้วยโอเปอเรเตอร์รายใหญ่ทั้ง 3 ค่าย AIS, DTAC, TrueMove H และบริษัทคู่ค้า จัดงาน “Thailand Mobile Expo 2015 Showcase” ครั้งที่ 22 มหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ เมื่อวันที่ 1 –  4 ตุลาคม ที่ผ่านมา

tmes2015_001

นาย โอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด เปิดเผยถึงภาพรวมของการจัดงาน “Thailand Mobile Expo 2015 Showcase” ว่า การจัดงานในครั้งนี้มีภาพรวมที่ดีเกินคาด ด้วยจำนวนผู้เข้าชมงานกว่า 6 แสนคน  และ ยอดเงินสะพัดภายในงาน 1.6 พันล้านบาท เป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นถึง 30% เมื่อเทียบกับการจัดงานในครั้งก่อน ผิดไปจากเดิมที่มองว่ายอดเงินสะพัด และจำนวนผู้เข้าชมงาน จะอยู่ในระดับที่ทรงตัว หรือมีตัวเลขสูงกว่าการจัดงานครั้งก่อนไม่มากนัก ซึ่งการที่ยอดเงินสะพัดเพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แม้ว่ายอดผู้เข้าชมงานแทบจะไม่ได้เพิ่มขึ้นจากเดิม เป็นเพราะว่าเหล่าผู้ประกอบการ ไม่ว่าจะเป็น แบรนด์สินค้า, โอเปอร์เรเตอร์ผู้ให้บริการเครือข่าย และบัตรเครดิตจากสถาบันการเงินต่างๆ ยังคงรู้สึกกังวลกับสภาวะเศรษฐกิจซึ่งยังมีทิศอนาคตไม่ชัดเจน จึงอยากใช้โอกาสในการจัดงานจัดงานครั้งนี้ กระตุ้นยอดขายให้ได้มากที่สุด ด้วยการแข่งขันในเรื่องของส่วนลดราคาเครื่อง รวมไปถึงโปรโมชั่นสุดคุ้มจากบัตรเครดิต ส่งผลให้เกิดการบอกต่อในโลกโซเชียล จนสามารถเพิ่มจำนวนให้มีผู้สนใจเข้ามาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าภายในงานอย่างล้นหลาม แม้ว่าภาวะเศรษฐกิจโดยรวมยังคงอยู่ในภาวะซบเซา อีกทั้งในช่วงเวลาของการจัดงานยังได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง อันส่งผลกระทบต่อการเดินทางของประชาชนที่ตั้งใจมาเข้าร่วมงานก็ตาม

Mobile Expo

นายโอภาส กล่าวเพิ่มเติมว่า การที่ตัวเลขรวมของยอดเงินสะพัด และจำนวนผู้เข้าชมงานอยู่ในระดับที่ดีเกินคาด ทางบริษัทฯ ผู้จัดงาน ต้องขอขอบคุณผู้เข้าชมงานทุกท่าน รวมไปถึงบริษัทคู่ค้า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งให้การจัดงานครั้งนี้ประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ของการจัดงาน ที่ต้องการกระตุ้นตลาดมือถือให้กลับมาคึกคัก เพื่อเป็นอีกปัจจัยในการส่งเสริมให้เศรษฐกิจโดยรวมของประเทศกลับมาสดใสอีกครั้ง

tmes2015_019

สำหรับพฤติกรรมการเลือกซื้อของผู้เข้าชมงานในครั้งนี้ ได้พุ่งเป้าไปที่สมาร์ทโฟนระดับ Hi-End ด้วยเหตุที่ได้มีปรับราคาลดลงทั้งตลาดมือถือ อีกทั้งภายในงานยังมีโปรโมชั่นสุดคุ้มตามที่ได้กล่าวมาในข้างต้น ทำให้กลุ่มผู้บริโภคที่ตั้งใจจะเปลี่ยนมือถือระดับ Hi-End เครื่องใหม่ แต่ยังคงชะลอการซื้อมาตั้งแต่ต้นปี เนื่องด้วยภาวะเศรษฐกิจไม่เอื้ออำนวยให้เปลี่ยนมือถือใหม่ที่มีราคาสูง ได้ตัดสินใจมาเลือกซื้อสมาร์ทโฟนภายในงานครั้งนี้กันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ในส่วนของพื้นที่จัดแสดงงาน Mobile Game Zone ก็ยังคงมีการตอบรับที่ดี โดยเฉพาะบูธ MOL ซึ่งได้ร่วมกับ DTAC เปิดตัวบัตรเติมเงินเกมออนไลน์ Happy Cash Card ภายในงาน ก็ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานเป็นอย่างดี ตอกย้ำให้เห็นถึงทิศทางของตลาดเกมออนไลน์บนมือถือที่ยังคงเติบโตต่อไปได้อีก นายโอภาสกล่าวปิดท้าย

tmes2015_026

แล้วพบกันใหม่ที่งาน “Thailand Mobile Expo 2016” ครั้งที่ 23 มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ  ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 11 – 14 กุมภาพันธ์ 2559  ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. เป็นต้นไป

tmes2015_003 tmes2015_004 tmes2015_006 tmes2015_010

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top