PR News

ไมโครซอฟท์ เปิดตัว Microsoft Teams แอพล่าสุดสำหรับผู้ใช้ Office 365

Microsoft Teams

ไมโครซอฟท์ เปิดตัว Microsoft Teams แอพพลิเคชันสนทนากลุ่ม ที่เชื่อมโยงทั้งผู้คน เนื้อหา และเครื่องมือต่างๆ เพื่อความคล่องตัวในการการติดต่อสื่อสารและประสานงาน

ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่นเปิดตัว Microsoft Teams แอพพลิเคชันสนทนากลุ่มสำหรับการทำงานที่ช่วยยกระดับประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกันบนแพลตฟอร์ม Office 365 ของไมโครซอฟท์ ซึ่งเป็นบริการคลาวด์เพื่อการทำงานที่มีฐานผู้ใช้รายเดือนในภาคธุรกิจรวมกว่า 85 ล้านคนทั่วโลก ทั้งนี้Microsoft Teams จะช่วยเชื่อมโยงทั้งผู้คน วงสนทนา เนื้อหา และเครื่องมือต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อความคล่องตัวในการการติดต่อสื่อสารและประสานงาน

office-cvp-kirk-koenigsbauer-1-web-2

“ไมโครซอฟท์มุ่งเป็นกำลังสำคัญให้ทุกคนและทุกองค์กรสามารถใช้เทคโนโลยีเสริมศักยภาพในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานส่วนตัวหรือการทำงานเป็นทีม” นายสัตยา นาเดลลา ซีอีโอของไมโครซอฟท์ กล่าว “Office 365 เป็นบริการและแพลตฟอร์มที่กว้างขวางและครอบคลุมที่สุดในด้านการสร้างสรรค์ สื่อสาร และทำงานร่วมกันMicrosoft Teams จะช่วยต่อยอดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับ Office 365 ในรูปของพื้นที่ทำงานที่เน้นการสนทนาแบบกลุ่ม ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อการทำงานร่วมกันเป็นทีมโดยเฉพาะ”

satya-microsoft-teams-1-web-1

คุณสมบัติหลักของ Microsoft Teams

 • สนทนากันในทีม

Microsoft Teamsมอบบริการแชทที่ครบเครื่อง จัดระบบตามหัวข้อและห้องสนทนาอย่างชัดเจน เพื่อให้ทุกคนในทีมสามารถมีส่วนร่วมและรับทราบข้อมูลได้อย่างทั่วถึง โดยทุกคนในทีมสามารถมองเห็นการสนทนาที่เกิดขึ้นในทีมได้ และสามารถเลือกสนทนาแบบส่วนตัวได้ด้วยในขณะเดียวกัน นอกจากนี้Microsoft Teams ยังเติมสีสันให้กับการสื่อสารเรื่องงานด้วยการส่งสัญลักษณ์อิโมจิ (emojis) ภาพ GIFs สติ๊กเกอร์ และมีม (memes) มากมาย

 • ศูนย์รวมการทำงานเป็นทีม

Microsoft Teamsเชื่อมต่อทุกฟีเจอร์ของ Office 365 ไว้ด้วยกัน ให้คุณสามารถนัดประชุมทีมทั้งในรูปแบบเสียงและวิดีโอ ทำงานเอกสารต่างๆ ได้ทันทีภายในแอพ หรือใช้ฟังก์ชันอัจฉริยะ Microsoft Graph ช่วยค้นหาและแชร์ข้อมูลภายในองค์กรของคุณอย่างง่ายดาย แอพMicrosoft Teams พัฒนาต่อยอดจากแพลตฟอร์ม Office 365 Groups จึงทำให้สมาชิก Office 365 สามารถย้ายมาใช้งานแอพใหม่ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยยังรักษาข้อมูลการตั้งค่าเดิมไว้ครบถ้วน และสามารถแชร์เครื่องมือใหม่นี้ให้เพื่อนร่วมทีมได้ใช้งานกันอีกด้วย

 • ปรับแต่งการใช้งานได้ตามใจ

เนื่องจากแต่ละทีมมีรูปแบบการทำงานที่แตกต่างกันMicrosoft Teams จึงรองรับการปรับแต่งการใช้งานตามต้องการ สมาชิกในทีมสามารถเปิดกลุ่มสนทนาเพื่อแบ่งกลุ่มห้องแชทตามประเด็นการพูดคุย และใช้ฟีเจอร์ Tabs เพื่อเข้าถึงเอกสารและแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานเป็นประจำ ฟีเจอร์นี้รองรับบริการของ Office 365 อย่าง OneNote, SharePoint และ Planner พร้อมด้วยโซลูชั่นจากพันธมิตรอีกมากมาย เช่น Zendesk และ Asana ที่จะพร้อมใช้งานเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ Microsoft Teams ยังรองรับการใช้มาตรฐาน Connector เช่นเดียวกับ Microsoft Exchange เพื่อดึงข้อมูลและอัพเดทต่างๆ จากบริการภายนอกอย่าง Twitter หรือ GitHub ทั้งยังสามารถทำงานร่วมกับ Microsoft Bot Framework เพื่อนำบริการอัจฉริยะทั้งจากไมโครซอฟท์และพันธมิตรมาใช้งานภายในทีม นักพัฒนาซอฟต์แวร์สามารถทดลองใช้งาน Microsoft Teams Developer Preview เพื่อเริ่มต้นพัฒนาแอพพลิเคชั่นและบริการที่ทำงานประสานกับ Microsoft Teams ได้แล้ววันนี้

 • ความปลอดภัยที่น่าเชื่อถือ

Microsoft Teamsเป็นส่วนหนึ่งของ Office 365 จึงมีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยและการรับรองมาตรฐานในภาคส่วนต่างๆ เทียบเท่ากับแพลตฟอร์มคลาวด์ระดับโลกของไมโครซอฟท์ โดยข้อมูลของลูกค้าจะเข้ารหัสอยู่เสมอ และยังบริหารจัดการข้อมูลดังกล่าวภายใต้ระบบที่ไม่อนุญาตให้ผู้ดูแลระบบเข้าถึงข้อมูลอีกด้วย ส่วนระบบการพิสูจน์ตัวตนผู้ใช้ด้วยหลายปัจจัย (Multifactor Authentication) ก็ช่วยเสริมให้ข้อมูลได้รับการปกป้องอย่างแน่นหนามากยิ่งขึ้น นอกจากนี้Microsoft Teams ยังรองรับมาตรฐานและข้อปฏิบัติด้านการปกป้องข้อมูลต่างๆ เช่นข้อตกลงการประมวลผลภายใต้เงื่อนไขข้อสัญญามาตรฐานของสหภาพยุโรป มาตรฐาน HIPAA BAA (Health Insurance Portability and Accountability Act business associate agreement), ISO 27001, ISO 27018, และรายงาน SSAE 16 SOC 1 และ 2 เป็นต้น

“เราพัฒนา Office 365 ขึ้นมาให้ตอบสนองต่อความต้องการที่แตกต่างของทุกๆ ทีม ด้วยแอพพลิเคชันที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับแต่ละภารกิจที่ต้องทำ ไม่ว่าจะเป็น Outlook  SharePoint หรือ Yammer โดยแอพพลิเคชันทั้งหมดจะสามารถใช้งานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนการเปิดตัวMicrosoft Teams ทำให้ Office 365 สามารถอำนวยความสะดวกให้การทำงานได้ในทุกรูปแบบ” นายเคิร์ก เคอนิกส์บาวเออร์ รองประธาน กลุ่มผลิตภัณฑ์ Office ของไมโครซอฟท์ กล่าว

mira-lane-principal-ux-architect-1-3

Microsoft Teams พร้อมให้ทดลองใช้งานแล้ววันนี้

ลูกค้า Office 365 Enterprise และ Business สามารถติดตั้งและทดลองใช้Microsoft Teams รุ่นพรีวิวได้แล้ววันนี้ใน 181 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย โดยรุ่นพรีวิวนี้รองรับการใช้งานได้ใน 18 ภาษาด้วยกัน ทั้งนี้ ผู้ดูแลระบบไอทีที่ใช้งาน Office 365 สามารถเปิดใช้งานMicrosoft Teams ได้ ผ่านทาง Office 365 admin center

ผู้สนใจสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับMicrosoft Teams เพิ่มเติมได้จากศูนย์ข้อมูลบนเว็บไซต์ Microsoft News Center หรือติดตามและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางทวิตเตอร์ได้ที่ @OfficeNews และ @MSFTNews ด้วยแฮชแท็ก #MicrosoftTeams

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save