PR News

AIS ประกาศร่วมมือกับ SAMSUNG และ SONY พัฒนาสมาร์ทโฟนให้รองรับ เทคโนโลยี LAA บนเครือข่าย 4.5G ได้สำเร็จเป็นรายแรกของไทย

AIS LAA ร่วมกับ Samsung และ Sony

AIS ประกาศความร่วมมือ SAMSUNG และ SONY พัฒนาสมาร์ทโฟนให้รองรับเทคโนโลยี LAA บน 4.5G ได้เป็นรายแรกของไทย พร้อมให้บริการกับผู้ใช้แพ็กเกจ AIS 4G

AIS ตอกย้ำศักยภาพผู้นำนวัตกรรมเครือข่ายดิจิทัลอันดับหนึ่งของประเทศ ที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมโทรคมนาคมของไทย ยกระดับความแข็งแกร่งทางด้านเทคโนโลยีให้กับประเทศ พัฒนาสมาร์ทโฟนให้รองรับ เทคโนโลยี LAA บนเครือข่าย 4.5G ได้สำเร็จเป็นรายแรกของไทย

AIS ประกาศความร่วมมือ SAMSUNG และ SONY พัฒนาสมาร์ทโฟนให้รองรับ

เทคโนโลยี LAA บนเครือข่าย 4.5G ได้สำเร็จเป็นรายแรกของไทย

พร้อมให้บริการเชิงพาณิชย์ กับผู้ใช้แพ็กเกจ AIS 4G

AIS LAA ร่วมกับ Samsung และ Sony

หลังจากเมื่อปี 2559 ได้เปิดตัวเครือข่าย 4.5G อย่างเป็นทางการ เป็นรายแรกของโลก เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสกับเทคโนโลยีที่ดีที่สุดเสมอ โดยพัฒนาเครือข่ายให้รองรับเทคโนโลยีขั้นสูง MIMO 4×4 with CA และ 256 QAM รวมถึง LAA (Licensed Assisted Access) และใน ปี 2560 ได้ประกาศความสำเร็จครั้งแรกของโลก ในการพัฒนาเทคโนโลยี 4G Massive MIMO 32T 32R ในระบบ FDD เตรียมความพร้อมสู่ 5G ไปแล้วนั้น

เอไอเอสได้พัฒนาไปอีกขั้น ก้าวข้ามขีดจำกัดเรื่องดีไวซ์ โดยได้ร่วมมือกับพันธมิตรผู้ผลิตดีไวซ์ชั้นนำระดับโลก SAMSUNGและ SONY พัฒนาสมาร์ทโฟนให้รองรับเทคโนโลยี LAA บนเครือข่าย 4.5G ได้สำเร็จเป็นรายแรกของไทย ได้แก่ Samsung Galaxy S9, Samsung Galaxy S9+ และ Sony Xperia XZ2 Premium พร้อมให้บริการเชิงพาณิชย์แก่ลูกค้าผู้ใช้แพ็กเกจ 4G

มอบประสบการณ์การใช้งานดาต้าที่เร็วกว่าเครือข่าย 4G ถึง 2 เท่า และเพิ่มขีดความสามารถในการดาวน์โหลดแรงขึ้น 30% เมื่อเทียบกับ 4G ปกติ โดยลูกค้าสามารถใช้งานเครือข่าย 4.5G ในกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ บริเวณพื้นที่ที่มีการใช้งานดาต้าหนาแน่น อาทิ สยามเซ็นเตอร์, เดอะมอลล์ โคราช โดยมีแผนที่จะขยายการให้บริการในพื้นที่ที่การใช้งานหนาแน่นทั่วประเทศ เพื่อยกระดับประสบการณ์ชีวิตดิจิทัลที่เหนือชั้นยิ่งกว่าให้กับผู้บริโภคชาวไทย

 

AIS LAA ร่วมกับ Samsung และ Sony

ทั้งนี้ บริษัทได้เริ่มทยอยอัพเดทเฟิร์มแวร์ผ่าน FOTA (Firmware Over The Air)ให้กับเครื่อง Samsung Galaxy S9, Samsung Galaxy S9+ ภายในเดือน ก.ค. 61 โดยเมื่อลูกค้าได้รับการแจ้งบนหน้าจอให้อัพเดทซอฟแวร์ ก็สามารถกดดาวน์โหลดซอฟแวร์ลงเครื่องได้เลย

จากนั้นจะสามารถใช้งานบนเครือข่ายเทคโนโลยี MIMO 4X4 with CA, 256 QAM และ LAA ในพื้นที่ที่รองรับได้ทันที  โดยไม่ต้องเข้าไปตั้งค่าใดๆ โดย Sony Xperia XZ2 Premium จะวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้

เทคโนโลยี LTE-U/LAA (LTE-Unlicensed/ License Assisted Access) คือ การรวมคลื่นความถี่ปัจจุบัน (ที่ได้รับอนุญาต) เข้ากับคลื่นความถี่สาธารณะ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีขั้นสูง ที่เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เอไอเอสได้พัฒนาเพื่อเพิ่มขีดความสามารถ

ทำให้เครือข่าย เอไอเอส 4.5G สามารถรับส่งข้อมูลเร็วกว่าเครือข่าย 4G ถึง 2 เท่า

เปรียบได้กับถนนสายเล็กๆ 2 สาย รวมกันเป็นถนนสายใหญ่สายเดียวทำให้รองรับปริมาณได้มากขึ้นและให้สปีดที่เร็วขึ้น อย่างไรก็ตาม ความเร็วในการใช้งาน ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ใช้ในพื้นที่, ความใกล้ไกลของเครื่องกับเสาส่งสัญญาณ เป็นต้น

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save