News & Update

Huawei เผยที่ดีลขาย Huawei Mate 10 Pro ในสหรัฐล่มเพราะคู่แข่งเตะตัดขาด้วยประเด็นการเมือง

Huawei

CEO ของ Huawei ด้านมือถืออย่าง Richard Yu เผยในบทสัมภาษณ์กับทาง CNBC ว่าที่ไม่ได้นำ Huawei Mate 10 Pro ไปขายกับทาง AT&T ตามที่ตั้งใจนั้นเป็นเพราะคู่แข่งใช้การเมืองมาแทรกแซง จนไม่ได้รับอนุญาตให้ขายผ่านโอเปอเรเตอร์

HUAWEI Mate 10 Pro

คำพูดเต็มๆ ที่เขากล่าวก็คือ “คู่แข่งของเราใช้การเมืองเพื่อเขี่ยเราให้พ้นจากตลาดสหรัฐอเมริกา แต่เสียใจด้วยเราไม่มีปัญหาใดๆ เพราะเราโปร่งใสมาก เราเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี นวัตกรรม พอแข่งด้วยผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี หรือนวัตกรรมไม่ได้ ก็ใช้การเมืองมาไล่กันซะงั้น” 

ที่ผ่านมา Richard Yu เคยออกมาแสดงความเห็นเรื่องดีลดังกล่าวที่ล่มไปเหมือนกัน แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มีการบอกว่าคู่แข่งคือสาเหตุ แน่นอนว่าในสายตาสหรัฐ Huawei นั้นเกี่ยวข้องกับรัฐบาลจีนอย่างช่วยไม่ได้ การรับอุปกรณ์เข้ามาก็ถือเป็นความเสี่ยงด้านการรักษาความลับประเทศชาติได้เหมือนกัน แต่งานนี้คำว่าคู่แข่งนั้นก็ตอบไม่ได้ว่าหมายถึงผู้ผลิตมือถือรายอื่นในสหรัฐ หรือเครือข่ายโทรศัพท์อื่นๆ เหมือนกัน

การสูญเสียโอกาสครั้งนั้นถือว่าประสบผลเสียกับ Huawei ไม่น้อย เพราะตลาดสหรัฐมือถือขายผ่านเครือข่ายราวๆ 90% การไม่ได้ขายกับเครือข่ายทำให้โอกาสที่ผู้บริโภคจะซื้อไปใช้นั้นน้อยลงอย่างมาก

แต่ดูเหมือนว่าในแง่ของบริษัทแล้ว จะไม่ได้คิดไปในทางเดียวกับ Richard Yu มากนัก ฝั่ง Public Communication Directors ก็ออกมาพูดปิดการสัมภาษณ์หล่อๆ ว่าจริงๆ ก็ไม่ถูกนักที่จะไปโทษคนอื่นว่าเป็นสาเหตุที่ไม่ได้รับการยอมรับ Huawei ทำได้เพียงแค่พยายามให้มากกว่านี้ รักษาความโปร่งใส และความเปิดกว้างเข้าไว้ สักวันหนึ่งต้องมีคนยอมรับอย่างแน่นอน

ที่มา – Android Authority

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save