Games

มาสนุกสุดมันส์กับ DC: Unchained ที่รวมมิตรเหล่าฮีโร่และยอดวายร้ายจะมาต่อกรกับปีศาจต่างมิติ

DC: Unchained

เมื่อเหล่าตัวร้ายและฮีโร่จากคอมมิคดังจากค่ายดีซีคอมิกส์ ต้องมารวมตัวต่อสู้กับปีศาจจากมิติอื่น ความสนุกสุดมันส์จึงเริ่มต้นขึ้น เกมลิขสิทธิ์แท้จาก DC และ WB Games ให้คุณได้สนุกไปกับการจัดทีมตัวละครที่คุณชื่นชอบไปต่อสู้ใน DC: Unchained กับกราฟฟิคที่อลังการงานสร้าง โหลดมาเล่นแล้วรับลองจะติดใจ

เหล่าฮีโร่และยอดวายร้ายต่างพากันงัดฝีมือมาต่อสู้ใน DC: Unchained

DC: Unchained

เป็นเกมที่มีความ Official ส่งตรงจาก DC และ WB Games เลยทีเดียว สำหรับ DC: Unchained เกมที่รวมเอาตัวละครดังจากคอมมิคซีรีย์ฮีโร่ จาก DC มาทำเป็นเกม เปิดให้เล่นฟรีบนสมาร์ทโฟน จะสนุกสุดมันส์แค่ไหน เรามาชมไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับ

 

DC: Unchained
เพียงแค่เห็นหน้าแรกของตัวเกมก็ต้องกรี๊ด เพราะตัวเกมออกแบบมาให้เหมือนกับว่าเรากำลังอ่านคอมมิคอยู่เลย ด้วยลายเส้น และการลงสีที่มีความเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งการใช้งานก็ง่ายอีกด้วย

 

DC: Unchained
มาเจาะลึกเรื่องระบบกันก่อนเลย เริ่มที่ “แฟมิลี่” ส่วนนี้จะเป็นการแบ่งแยกฮีโร่และตัวละครเด่นของแต่ละเรื่องออกจากกัน และแต่ละแฟมิลี่ก็จะถูกแบ่งเป็น 2 ฝ่าย คือฝ่ายดีกับฝ่ายร้าย ทั้งนี้ก็จะมีตัวละครกลาง ที่เป็นได้ทั้งฝ่ายดีและร้ายอีกด้วย โดยตัวละครไหนที่เรามีแล้ว ก็จะมีสีสีนปรากฎขึ้นมา แต่ถ้ายังไม่มีก็จะเป็นเงาดำๆครับ ข้อดีของเกมนี้ คือเราไม่ต้อง “กาชาตัวละคร” อยากได้ตัวไหนเก็บเงินหรือหาบัตรแลกฮีโร่ แล้วเลือกตัวที่อยากได้ได้เลย

 

DC: Unchained
การจัดทีมของเกมนี้ ให้เราเลือกใส่ตัวละครได้ทีมละ 3 คน และผู้ช่วยอีก 3 คน ซึ่งตัวละครในทีมนั้นก็จะไปเล่นได้เฉพาะโหมดที่ถูกกำหนดเอาไว้ นั่นก็คือฝ่ายร้ายกับฝ่ายดี ถ้าเราจะเล่นโหมดของฝ่ายไหน ก็ต้องจัดทีมใ้ห้ตรงกับโหมดของฝ่ายที่เราจะเล่นด้วยครับ

 

DC: Unchained
ตัวละครนั้น มีความน่าสนใจตรงที่มันมีความสามารถที่ค่อนข้างเยอะ มีสกิลติดตัว สกิลสำหรับการใช้งาน การใส่แวโลเรียมเพื่อเพิ่มพลัง การเพิ่มระดับ กลยุทธ์ และสามารถ “เปลี่ยนสกิล” ได้

 

DC: Unchained
ที่ต้องเน้นคำว่าสกิน นั่นก็เพราะว่าการเปลี่ยนสกินของเกมนี้ มันไม่ใช่เปลี่ยนแค่เสื้อผ้า หน้าผมเท่านั้น แต่มันเปลี่ยนรูปลักษณ์ทั้งหมด อีกทั้งยังเปลี่ยนสกิล และความสามารถของตัวละครตัวนั้นอีกด้วย

 

DC: Unchained
สำหรับโหมดการเล่นนั้น หลักๆก็จะเป็นการต่อสู้แบบ PVE และอาจจะมี PVP บ้างเล็กน้อย แต่เหมือนเกมนี้จะเน้นหนักไปที่เรื่องการเสพเนื้อเรื่องเสียมากกว่า โดยจะมีอีเว้นท์ และเนื้อเรื่องออกมาเรื่อยๆให้เราได้เล่นกัน

 

DC: Unchained
เพราะเป็นเกมจาก DC เนื้อเรื่องในเกมนี้จึงจะเยอะและตัวเกมก็จะพยายามทำให้เป็นจุดสนใจเป็นพิเศษ ความน่าสนใจอยู่ที่เนื้อเรื่องที่เราจะได้อ่านกันนั้นเป็นภาษาไทย ทำให้เราสนุกและอินไปกับเนื้อเรื่องด้วย

 

DC: Unchained
มาดูที่เกมเพลย์กันบ้าง ตัวเกมนั้นจะเป็น Action 3D สู้กับศัตรูไปจนถึงบอส ระบบสกิลและการต่อสู้ทำออกมาได้ดีมาก หากเล่นเองก็จะได้อารมณ์ไปอีกแบบ แต่ถ้าปล่อยออโต้ ก็เหมือนได้ดูอนิเมชั่นดีๆนี่เอง ถึงแม้ว่าเราจะใส่ตัวละครมาถึง 3 ตัว แต่พอเล่นจริงจะสามารถใช้งานได้ทีละตัวสลับกันไปมาได้

 

DC: Unchained
ตัวเกมดีขนาดนี้ หากฟรีไปซะทุกอย่างมันก็แปลกๆอยู่ ดังนั้น ในส่วนของร้านค้าในเกมนี้ ของส่วนใหญ่จะใช้เงินจริงซื้อ และราคาก็แพงเอาเรื่องอยู่ หากไม่มีโปรดีๆ ดังนั้น หากใครจะซื้ออะไร โดยเฉพาะเด็กๆ ก็อย่าลืมปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ก่อนนะครับ

 

DC: Unchained
ในส่วนของ UI นั้น หากใครที่เห็นว่า UI แบบคอมมิคที่หน้าจอหลักมันดูยากซะเหลือเกิน ก็สามารถก็เมนูรวมที่มุมบนขวา ก็จะแสดงเมนูทั้งหมดให้ ใช้งานง่ายขึ้นเยอะ

 

DC: Unchained
และสำหรับใครที่กลัวว่าสมาร์ทโฟนของคุณจะเล่นไม่ลื่น เราก็สามารถเข้ามาปรับแต่งกราฟฟิคของตัวเกมได้ที่หน้าตั้งค่าครับ

 

Overview : DC: Unchained
Status : พร้อมดาวน์โหลดแล้วบน Play Store และ App Store
Score : 8.5 / 10

 

Thailand Mobile E-Sport Club

อัพเดตข้อมูลข่าวสาร และเทคนิคการเล่นเกมต่างๆ บนสมาร์ทโฟนได้ที่ Thailand Mobile eSport Club ครับ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top