Games

LINE DROP Spirit Catcher เกมเรียงเพชรอีกตัวจาก Line

เกมเรียงเพชรสุดมันส์จากความร่วมมือของ LINE และค่ายเกมดังจากญี่ปุ่นอย่าง Capcom ที่จับเอาตัวละครดังจากเกมต่อสู้อย่าง Vampire Hunter มาปรากฏตัวเป็นบอสในเกมนี้

Line_Drop_01

LINE DROP Spirit Catcher เกมเรียงเพชรแนว Puzzle สุดมันส์จากความร่วมมือกันของทาง LINE และค่ายเกมชื่อดังจากญี่ปุ่นอย่าง Capcom ที่จับเอาตัวละครดังจากเกมต่อสู้ยอดนิยมอย่าง Vampire Hunter หรือในชื่อภาษาอังกฤษว่า Darkstalkers ปรากฏตัวเป็นบอสในเกมนี้ให้ผู้เล่นได้ต่อสู้กันด้วยไม่ว่าจะเป็น มอริแกน, โดโนแวน, ลีลี่, เฟลิเซีย และอื่นๆ มาพร้อมกับภาพกราฟิกน่ารักสดใสดูน่าเล่นมากๆ ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับเกม Puzzle แนวใหม่ที่มีลูกเล่นแปลกๆไม่เหมือนใครโดยมีให้เลือกเล่นกัน 2 โหมดคือ Normal Play ที่ใช้วิธีการเล่นเมนหลักๆ ยังคงเหมือนเดิมที่จะต้องเรียงเพชรที่เหมือนกันให้ได้สามสีขึ้นไปก็จะเป็นการทำลายเพชรเพื่อปั้มคะแนนแข่งขันกับเพื่อนๆ คนอื่นใน LINE นั้นเอง โดยในการเล่นแต่ละครั้งนั้นจะมีเวลาให้ 1 นาที คะแนนที่ทำได้จะรีเซตใหม่ทุกๆสัปดาห์เหมือนกับเกม LINE อื่นๆ และอีกหนึ่งโหมดที่น่าสนใจก็คือ Mission Mode ที่ผู้เล่นจะต้องเคลียร์ภารกิจต่างๆ ตามเงื่อนไขที่ได้รับ ซึ่งจะมีความยากขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับเลเวล เมื่อสามารถเคลียร์ภารกิจผู้ได้เล่นก็จะได้รับของรางวัลเป็นการตอบแทน เรียกได้ว่าเป็นความท้าทายใหม่ของผู้เล่นเกมแนว Puzzle กันเลยทีเดียว ในขณะเล่นอยู่จะมีดนตรีเพราะๆให้ฟังกันด้วยตามสไตล์แนวถนัดของทางค่าย Capcom เค้าล่ะ

Main Menu

Line_Drop_02

รูปเฟื่อง = ปรับแต่งรายละเอียดต่างๆ ภายในเกม
รูปคน = ชักชวนเพื่อนให้มาเล่นเกมนี้ด้วยกัน
รูปบ้าน = กลับมาที่หน้าจอหลัก
รูปรถเข็น = ซื้อเพชรและหัวใจเพิ่มเติม
รูปจดหมาย = รับหัวใจที่เพื่อนๆ ส่งมาให้

Menu Settings

Line_Drop_03

BGM = เปิด/ปิด เสียงเพลงภายในเกม
SFX = เปิด/ปิด เสียงประกอบภายในเกม
How to Play = สอนวิธีการเล่นต่างๆ ภายในเกม
Announcements = ประกาศจากทางผู้พัฒนา

Menu Shop

Line_Drop_06 Line_Drop_07

ที่เมนูนี้จะแบ่งไอเทมออกเป็น 2 ร้านคือร้าน Ruby Shop ที่ขายเฉพาะเพชรเท่านั้น โดยใช้เงินจริงซื้อ กับร้าน Heart Shop ที่ขายเฉพาะหัวใจเท่านั้น โดยการนำเอา Ruby มาซื้อนั้นเอง

Menu Invite Friends

Line_Drop_08

เมื่อผู้เล่นส่งเชิญชวนให้เพื่อนมาเล่นเกมนี้ด้วยกัน ตัวระบบของ LINE ก็จะเด้งข้อความไปหาเพื่อนๆ ทันที และเมื่อเชิญเพื่อนได้ 5 คนขึ้นไปจะได้รับของรางวัลเป็น Ruby ดังนี้ 5 คน 5 Ruby ไปจนถึง 30 คน 30 Ruby (ระวังอย่าชวนบ่อยเพื่อนๆอาจจะรำคาญเอาก็ได้นะ) เพียงเท่านี้ผู้เล่นก็จะได้ Ruby มาใช้กันแบบฟรีๆ เพียบเลย

Item

Line_Drop_09

ไอเทมช่วยเหลือต่างๆ ในเกมนี้จะต้องแลกมาด้วย Ruby นั่นเอง ซึ่งก็จะมีให้ใช้กันตั้งแต่เพิ่มเวลา เพิ่มคะแนน รวมไปถึงไอเทมที่สามารถใช้เปลี่ยนสีเพชรให้กลายเป็นสีเดียวกันได้ ผู้เล่นสามารถเลือกใช้กันได้ตามสะดวกหากมี Ruby มากพอ ยิ่ง LV สูงก็จะปลดล็อคไอเทมที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

How To Play

 Line_Drop_04  Line_Drop_05

สำหรับวิธีการเล่น LINE DROP Spirit Catcher ยังคงรูปแบบเกมแนว Puzzle ทั่วไป เพียงแค่ผู้เล่นใช้นิ้วมือเลือนเเถบสีเพชรให้มีสีเหมือนกันสามอันขึ้นไปก็จะเป็นการทำลายเพชรแถบนั้นๆ ไปนั่นเอง สามารถเลือกได้หมด ทั้งด้านบน ด้านล่าง ด้านซ้าย และด้านขวาเพื่อสะสมคะแนน หากทำลายเพชรเป็นคอบโบแบบต่อเนื่องก็จะเข้าสู่โหมด Fever โดยคะแนนที่ทำได้จะพุ่งกระฉูดเลยทีเดียว อีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะปั้มคะแนนให้ได้เยอะๆ ก็คือให้ผู้เล่นพยายามสังเกต Lucky Gems ของเราเอาไว้ให้ดีว่าเป็นสีอะไรก็พยายามมุงเป้าทำลายเพชรสีนั้นจะได้รับคะแนนแบบคูณสองทันที

Line_Drop_10  Line_Drop_33

Line_Drop_22  Line_Drop_21

Line_Drop_34  Line_Drop_24

Line_Drop_43  Line_Drop_41

Line_Drop_42  Line_Drop_39

หลังจากที่ได้สัมผัสเกม LINE DROP Spirit Catcher แล้วต้องยอมรับว่าทาง LINE และ Capcom นั้นทำตัวเกมออกมาได้สนุกมากเลยทีเดียว กราฟิกต่างๆ ภายในเกมก็ทำออกมาได้น่ารักชวนดึงดูดให้เล่นซะจริงๆ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ยิ่งเป็นเกมที่มี LINE เข้ามาเอี่ยวด้วยนั้นจะมีความสนุกเพิ่มขึ้นตรงที่ทำคะแนนไปอวดเกทับกับเพื่อนๆ นี่ล่ะได้อารมณ์สุดๆ เลย หามาติดเครื่องกันแบบฟรีๆได้แล้ววันนี้ที่ Google Play และ App Store

ผู้พัฒนา : Capcom
ประเภท : Puzzle
รูปแบบ : iOS, Android
ดาวน์โหลดได้ที่ : App Store, Google Play Store
Support Devices : iPhone, iPod Touch, Android Phone

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top