Games

การกลับมาอีกครั้งกับเกมแข่งรถสุดมันส์ Asphalt: 9 Legends พร้อมขนรถหรูมาท้าแข่งอีกเพียบ

Asphalt: 9 Legends

หลังจากที่เรารอคอยกันมาตั้งแต่ปี 2013 กับซีรีย์เกมที่เป็นหนึ่งบนสมาร์ทโฟนอย่างยาวนาน กับเกม Asphalt ก็ได้ปล่อยเวอร์ชั่นล่าสุดออกมาให้เล่นกันแล้วในภาคนี้ Asphalt: 9 Legends ทั้งกราฟิคและเกมเพลย์เร้าใจสุดๆ ข้อควรระวังเดียวที่ผมจะบอกก็คือ “ระวังจะติด”

หลังจากที่เรารอคอยกันมาตั้งแต่ปี 2013 กับซีรีย์เกมที่เป็นหนึ่งบนสมาร์ทโฟนอย่างยาวนาน กับเกม Asphalt ก็ได้ปล่อยเวอร์ชั่นล่าสุดออกมาให้เล่นกันแล้วในภาคนี้ Asphalt: 9 Legends ทั้งกราฟิคและเกมเพลย์เร้าใจสุดๆ ข้อควรระวังเดียวที่ผมจะบอกก็คือ “ระวังจะติด” นะครับ…

Asphalt: 9 Legends

Asphalt: 9 Legends
เกมรถแข่งซีรีย์ Asphalt นั้น เป็นเกมจากค่าย GameLoft ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เพราะเป็นเกมรถแข่งที่สนุก และมีการพัฒนาในแต่ละภาคให้เข้ากับทุกยุคทุกสมัยจริงๆ ล่าสุดกับ Asphalt: 9 Legends ก็ทำออกมาให้เล่นง่ายมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงความสนุก เร้าใจเหมือนเดิม โดยภาพปกนั้น เป็น Ferrari สีแดงเพลิง เห็นแล้ว อยากจะได้มาขับสักคันจริงๆ

 

Asphalt: 9 Legends
ตัวเกมภาคใหม่นี้ ก็มีการออกแบบ UI ใหม่ ให้ใช้งานง่ายมากยิ่งขึ้น โดยการปัดซ้าย ขวา ในส่วนของการเลือกโหมด ด้านบนก็จะมีฟังก์ชั่นการเข้าสู่โปรไฟล์ เข้าร้านค้า เงินที่มีอยู่ตอนนี้ และการตั้งค่าที่มุมบนขวาครับ

 

Asphalt: 9 Legends

โหมดเกมหลักๆ จะมีอยู่ 4 โหมดด้วยกัน คือ

 • อาชีพของฉัน หรือคล้ายๆโหมดเนื้อเรื่อง เล่นเพื่อปลดล็อคของต่างๆ
 • มัลติเพลเยอร์ เป็นการเล่นเพื่อไต่แรงค์ ยิ่งมีแรงค์สูง ของรางวัลที่จะได้รับก็สูงมากขึ้นตามไปด้วย
 • อีเวนท์ เป็นกิจกรรมพิเศษ ที่จะเปิดให้เล่นเป็นเวลา มีของรางวัลที่ได้ในระดับที่ดี บางอย่างหายาก แต่การแข่งขันก็จะยากด้วยเช่นกัน
 • คลับของฉัน ให้คุณเข้าไปร่วมกับคลับอื่นๆ หรือสร้างคลับเอง เพื่อปลดล็อคโหมดพิเศษ และรับของรางวัลต่างๆมากมาย

 

Asphalt: 9 Legends
พอเป็นเกมฟรีดาวน์โหลด สิ่งที่ตามมาก็คือการใช้จ่ายในเกม ที่อาจจะต้องใช้เงินจริง หรืออาศัยความขยันอดทน ในภาคนี้ จะแตกต่างจากภาคก่อนๆคือไม่สามารถเก็บเงินเพื่อซื้อรถได้เลย แต่จะเป็นการเปิดซองการ์ดเพื่อสะสมชิ้นส่วน เมื่อครบ จึงจะคราฟออกมาเป็นคันรถได้ครับ

 

Asphalt: 9 Legends
โดยการ์ดชิ้นส่วนรถแต่ละคันนั้นจะใ้ไม่เท่ากัน บางคันใช้ 5 บางคันใช้ 10 เท่านั้นยังไม่พอครับ มันก็จะถูกแบ่งออกเป็นระดับดาวอีก หากเราต้องการให้รถนั้นมีระดับดาวที่มากขึ้น ก็ต้องใช้การ์ดมากยิ่งขึ้นไปอีก

 

Asphalt: 9 Legends
แต่!! ทางลัดสำหรับคนที่มันนี่ ฮ่าๆ มันจะมีข้อเสนอพิเศษ ให้คุณได้ซื้อรถได้ทันที อีกทั้งยังมีของแถมเป็นโทเค็นและเงินให้อีกด้วย แต่คุณจะต้องใช้เงินจริงในการซื้อ โดยรถที่นำมาเสนอนั้น จะถูกเปลี่ยนทุกสัปดาห์ครับ ในส่วนนี้ หากน้องๆคนไหนสนใจ ก็ต้องปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ก่อนทำการซื้อทุกครั้งนะครับ

 

Asphalt: 9 Legends
กลับมาที่โหมดการเล่นเกมกันบ้าง หลายคนอาจจะเริ่มบ่นแล้วว่าทำไมโหมดมันมีให้เล่นน้อยจัง อันที่จริงแล้วมันมีเยอะมากๆ แต่ต้องกดเข้าไปดูในแต่ละโหมดครับ อย่างโหมดเนื้อเรื่องเนี้ย ผมทำมาตั้งเยอะ ยังได้แค่ 2% อย่างนี้ถ้าจะให้ได้ 100% น่าจะอีกนาน!!

 

Asphalt: 9 Legends
มาดูในส่วนของการแต่งรถกันบ้าง ในภาคนี้จะมีความอิสระในการแต่งรถมากขึ้น แต่มีข้อแม้ว่าคุณจะต้องทำการอัพระดับรถเสียก่อน โดย 1 ดาว ก็จะเปลี่ยนได้แค่สีที่ตัวเกมเลือกมาให้ แต่พอสองดาว คุณก็จะแต่งสีได้ตามที่ใจต้องการ อีกทั้งยังทำสีด้าน ปรับเปลี่ยนสีล้อแมคต่างๆได้อีกด้วย และสุดท้ายคือ 3 ดาว ก็จะมีการเพิ่มการตกแต่งมากยิ่งขึ้นไปอีก เรียกได้ว่า ใครที่ชอบแต่งรถ มียิ้มแน่นอน

 

Asphalt: 9 Legends
แต่งให้สวยอย่างเดียวคงไม่ได้ ต้องมาแต่งเพิ่มความแรงเร็วกันด้วย โดยเกมนี้จะมีระดับรถที่เป็นตัวเลขให้เราดู อยู่ทางฝั่งขวามือ ซึ่งแต่ละแผนที่จะบอกว่ารถคุณต้องมีระดับเท่าไหร่ถึงจะมีโอกาสชนะ ดังนั้น เราต้องมาอัพเกรดเพื่อให้ระดับตัวเลขเราสูงมากขึ้น จึงจะชนะในแผนที่นั้นๆครับ

 

Asphalt: 9 Legends
สังเกตที่คำว่า “ถังน้ำมันของคุณ” ที่อยู่ข้างๆปุ่ม”เล่น”ด้านล่าง เกมนี้จะมีระบบเติมน้ำมัน อย่างในภาพตอนนี้มี 6/6 นั่นคือสามารถนำรถคันนี้ไปใช้ในการแข่งได้ 6 ครั้ง และเมื่อน้ำมันหมดก็ต้องเปลี่ยนไปเล่นคันอื่น เพื่อรอเวลา หรือจะเสียเงินเติมก็ได้นะครับ

 

Asphalt: 9 Legends
เข้ามาดูที่ตัวเกมกันบ้างครับ เรื่องภาพกราฟฟิค และรูปแบบการเล่นสวยงามไม่ต้องพูดถึงกันเลย โดยเฉพาะตอนปล่อย Nitro และจังหวะชนกัน เรียกได้ว่ายับกันไปข้างเลยทีเดียว แต่ที่ผมจะขอพูดถึงจริงๆก็คือในส่วนของการเล่น ที่ไม่ได้มีการบังคับรถแล้ว แต่จะเปลี่ยนเป็นให้เลือกวิ่งในเวลาที่ต้องเลือกเท่านั้น เช่น ทางแยก ก็จะให้เลือกว่าจะไปซ้ายหรือขวา ดังนั้นส่วนใหญ่ที่เราจะได้กดก็มักจะเป็นแค่การ Drift และกดปล่อย Nitro ครับ

 

Overview : Asphalt: 9 Legends
Status : พร้อมดาวน์โหลดแล้วบน App Store  ส่วน Play Store: Coming soon
Score : 9 / 10

 

 

Thailand Mobile E-Sport Club

อัพเดตข้อมูลข่าวสาร และเทคนิคการเล่นเกมต่างๆ บนสมาร์ทโฟนได้ที่ Thailand Mobile eSport Club ครับ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save