Gadget

Samsung Gear S นาฬิกาอัจฉริยะจอโค้ง ใส่ซิมการ์ดและโทรออกได้ในตัว

ถ้าคุณอยากได้แก็ดเจ็ตสักรุ่นหนึ่งมาสวมใส่บนข้อมือของคุณและสามารถทำหน้าที่แทนสมาร์ทโฟนของคุณได้ทั้งหมด ต้อง Samsung Gear S ซึ่งสามารถตอบโจทย์ทั้งหมดของคุณได้

ลองหลับตาแล้วนึกว่า ถ้าคุณอยากได้แก็ดเจ็ตสักรุ่นหนึ่งมาสวมใส่บนข้อมือของคุณและสามารถทำหน้าที่แทนสมาร์ทโฟนของคุณได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์, ตอบแชทหรือตอบข้อความจาก SMS, เล่นเกม, ใช้เป็นเครื่องมือควบคู่กับการออกกำลังกายในชีวิตประจำวันของคุณ นั่นล่ะคือ Samsung Gear S ซึ่งสามารถตอบโจทย์ทั้งหมดของคุณได้

Gear-S-1

Samsung นั้นมีความพยายามอย่างมากในการพัฒนานาฬิกาอัจฉริยะ Smartwatch ออกมา ซึ่ง Samsung Gear S นี้เป็นผลผลิตล่าสุดของ Wearable Device หรืออุปกรณ์ไอทีแบบสวมใส่จาก Samsung โดย Samsung Gear S นั้นเป็นนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นแรกของ Samsung ที่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล Super AMOLED แบบโค้ง และมีขนาดหน้าจอที่ 2 นิ้ว แต่ถ้านับเป็นรุ่นนาฬิกาอัจฉริยะทั้งหมดที่ Samsung ผลิตมา Gear S นี้ก็เป็นรุ่นที่ 6 แล้ว

ดีไซน์

สำหรับการดีไซน์ Samsung Gear S นั้นก็มีลักษณะที่ใกล้เคียงกันกับ Samsung Gear Fit ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ขยายร่างนั่นเอง

Gear-S-2

สายของ Samsung Gear S สามารถถอดแยกออกมาได้Gear-S-3

ด้านหลังของ Samsung Gear S มีช่องใส่ซิมการ์ด (ซิมการ์ดแบบนาโน), เซ็นเซอร์สำหรับวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และช่องสำหรับใส่อแดปเตอร์ชาร์จแบตเตอรี่ หรือ Power bank ของ Samsung Gear S

Gear-S-4

หน้าตา Power bank ของ Samsung Gear S มีขนาด 350 mAh สามารถนำมาชาร์จไฟสำรองให้กับ Samsung Gear S ในกรณีที่แบตเตอรี่เหลือน้อยและทำกิจกรรมอยู่ข้างนอกได้ มีขนาดเล็กพกพาสะดวกครับ

Gear-S-5

Samsung Gear S นั้นมีสายที่ทำด้วยพลาสติก สามารถถอดแยกออกมาจากตัวเรือนได้ หรืออาจจะนำไปเปลี่ยนสายแบบแฟชั่นเฉพาะตัวของ Samsung Gear S ที่จะมีออกมาในอนาคตได้ครับ และตัวเรือนของ Samsung Gear S นั้นยังสามารถกันน้ำได้ในระดับ IP67 ซึ่งก็สามารถใส่ทำภารกิจประจำวันอย่างล้างหน้า ล้างมือได้ตามปกติ

 

ตัวเรือนของ Samsung Gear S นั้นจะมีปุ่ม Home อยู่ 1 ปุ่มเหมือนกับสมาร์ทโฟนของ Samsung ครับ

Gear-S-6

ก่อนการใช้งาน Samsung Gear S จะต้อง Activate ตัวนาฬิกากับแอพฯ Gear Manager บนสมาร์ทโฟนของ Samsung ก่อนจึงจะสามารถนำไปใช้งานแทนสมาร์ทโฟนได้

Gear-S-7

สเป็ค

  • ซีพียู Dual-core ความเร็ว 1 GHz
  • หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 2 นิ้ว
  • RAM 512 MB
  • หน่วยความจำภายใน 4 GB
  • แบตเตอรี่ 300 mAh
  • ระบบปฏิบัติการ Tizen
  • ความจุ 84 กรัม
  • รองรับ Wi-Fi, Bluetooth, GPS
  • รองรับ 3G 900/2100 MHz
  • มีเซ็นเซอร์ Accelerometer, Barometer, Gyro, Geomagnetic, HR, Light และ UV

นาฬิกาอัจฉริยะที่โทรศัพท์ได้

Samsung Gear S นั้นมีจุดเด่นอยู่ที่สามารถใส่ซิมการ์ดได้ ซึ่งหมายความว่าสามารถใช้โทรศัพท์ได้นั่นเอง โดย Samsung Gear S นั้นมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบนาโนซิมอยู่บริเวณด้านหลังของตัวเครื่อง ถัดจากเซ็นเซอร์วัดการเต้นของหัวใจ โดย Samsung Gear S นั้นจะสามารถรับโทรศัพท์, โทรศัพท์ออก และคุยได้โดยตรงผ่าน Samsung Gear S ได้เลย

Gear-S-8

อินเตอร์เฟซการใช้งานของ Samsung Gear S นั้นจะเป็นไปทางเดียวกันกับสมาร์ทโฟนของ Samsung เลยก็ว่าได้ เพราะจะมีหน้ารวมแอพฯ, หน้า Widget และหน้า Settings และใช้ปุ่ม Home ของ Samsung Gear S เป็นตัวเลือกใช้งานแอพฯ หรือการตั้งค่านั้นๆ ด้วย

Gear-S-9

พิมพ์ข้อความหรือเล่นเกมบนนาฬิกาได้แล้ว

Samsung Gear S นั้นมีคีย์บอร์ดภาษาไทยในตัวแบบ 4 แถว สามารถที่จะพิมพ์ข้อความโต้ตอบกับเพื่อนของเราได้ ซึ่งคีย์บอร์ดแบบนี้ถ้าเป็นคนที่นิ้วใหญ่อาจจะพิมพ์ลำบากสักเล็กน้อย เพราะด้วยขนาดหน้าจอนั้นไม่ใช่สมาร์ทโฟน และมีขนาด 2 นิ้ว แต่ก็ถือว่าใหญ่กว่านาฬิกาอัจฉริยะทั่วๆ ไป

Gear-S-10

นอกจากนี้ยังมีแอพฯ ต่างๆ อย่างเช่น แผนที่นำทางจาก Here Maps ซึ่งสามารถนำทางได้แบบ Turn by Turn จากตัวนาฬิกา Samsung Gear S เอง, มี S Health สำหรับนับก้าวเดิน และตรวจสอบจำนวนแคลอรี่ที่เราเบิร์นไปในขณะการออกกำลังกาย และมีแอพฯ วิ่งของ Nike+ ติดตั้งมาให้ด้วย

Gear-S-11

ตัวอย่างการสรุปผลของการออกกำลังกายของเราบนแอพฯ S Health บน Samsung Gear S ซึ่งก็จะบอกว่าเราเดินไปเท่าไหร่, ปั่นจักรยานไปกี่นาที, มีอัตราการเต้นของหัวใจเท่าไหร่, มีอัตราการนอนหลับเท่าไหร่ รวมไปจนถึงบอกอัตรา UV ของแสงแดดในวันที่เราสวมใส่ด้วยว่ามี UV มากไปหรือไม่ จะได้ทาครีมกันแดดก่อนสวมใส่ Gear S ไปออกกำลังกาย

Gear-S-12

Gear-S-13

Samsung Gear S ยังสามารถเล่นเกมบนนาฬิกาได้โดยตรง มีเกมดังอย่าง Flappy Birds ให้เล่นด้วย

Gear-S-14

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top