Gadget

เปิดตัว Huawei Talk Band B5 ภาคต่อของสายรัดข้อมืออัจฉริยะที่ใช้เป็นหูฟังบลูทูธได้!

Huawei Talk Band B5

เปิดตัวกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Huawei Talk Band B5 สายรัดข้อมืออัจฉริยะที่สามารถแปลงร่างเป็นหูฟังบลูทูธได้อย่างทันสมัย แถมยังมีไมค์ในตัวอีกด้วย

หลังจากที่ Huawei Talk Band B3 เปิดตัวในปี 2016 ที่ผ่านมา วันนี้ทางหัวเว่ยก็ได้เปิดตัวภาคต่อของสายรัดข้อมืออัจฉริยะที่สามารถแปลงร่างเป็นหูฟังบลูทูธได้อย่าง Huawei Talk Band B5 เป็นที่เรียบร้อย วันนี้ทาง Whatphone มีรายละเอียดของฟีเจอร์และราคามาฝากกันครับ

Huawei Talk Band B5

เจ้าตัว Talk Band B5 นี้มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 1.13 นิ้ว (ใหญ่กว่ารุ่นก่อนถึง 2.4 เท่า) เป็นกระจกโค้งแบบ 2.5D ความละเอียด 300 × 160 pixels สามารถแสดงข้อความของแอพ QQ, WeChat รวมถึงแสดงการแจ้งเตือนได้ แถมยังเป็นอุปกรณ์ที่มีความสามารถแบบ 2 in 1 โดยใช้เป็น Fitness Tracker ติดตามการออกกำลังกาย และเป็นหูฟังบลูทูธไว้สำหรับคุยโทรศัพท์ได้นั่นเอง

Huawei Talk Band B5

ซึ่งเจ้าตัวหูฟังบลูทูธแบบ Pop-up นี้มีชิปเสียง Triple-core Audio ที่ช่วยให้ได้ยินเสียงสนทนาเวลาคุยชัดเจนแบบ HD Voice พร้อมยังมีไมค์โครโฟนถึงสองตัวไว้ตัดเสียบรบกวนเวลาคุยโทรศัพท์ และยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Huawei TruRelax ที่ช่วยวิเคราะห์ความปรวนแปรของอัตราการเต้นของหัวใจ รวมถึงสามารถวัดสถานะความเครียดของผู้ใช้งาน

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Huawei TruSleep 2.0 ที่ช่วยในการวิเคราะห์รูปแบบการนอนหลับของผู้ใช้งาน โดยใช้ คลื่นความถี่ CPC (cardiopulmonary coupled dynamics spectrum) ร่วมกับ REM (วิเคราะห์หลับลึก) เมื่อเสร็จสิ้นการวิเคราะห์ดังกล่าวแล้ว ยังสามารถให้คำแนะนำในการนอนหลับได้อีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีระบบ Huawei TruSeen 2.0 ที่มีการปรับปรุงเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอด 24 ชั่วโมง ในขณะที่ทำกิจกรรม อาทิ เดิน/วิ่ง ปั่นจักรยาน ฯลฯ  

Huawei Talk Band B5

ฟีเจอร์เบสิคของรุ่นนี้ก็มี การวัดแคลอรี่ที่ใช้ไปในแต่ละวัน, วัดระยะทางในการเดิน/วิ่ง ตั้งค่าการวัดอัตราการเต้นของหัวใจในแต่ละช่วงเวลาได้, ตั้งนาฬิกาปลุก, ช่วยค้นหาสมาร์ทโฟนระยะไกล ฯลฯ รองรับ Bluetooth 4.2 กันน้ำกันฝุ่น IPX7 แบตเตอรี่ขนาด 108 mAh ใช้คุยโทรศัพท์ได้นาน 6 ชั่วโมง ใช้งานเต็มที่แบบไม่ได้ใช้ฟีเจอร์โทรศัพท์ได้สูงสุด 3 วันต่อ 1 รอบการชาร์จ  และสามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟน Android ที่มีเวอร์ชั่น 4.4 ขึ้นไป และ iOS เวอร์ชั่น 9.0 ขึ้นไป

 

ราคาและวันวางจำหน่าย

  • Sport Ver. (สายยาง) ราคาเริ่มต้นเพียง 999 หยวน (ประมาณ 4,900 บาท)
  • Business Ver. (สายเหล็ก) ราคา 1,199 หยวน (ประมาณ 5,900 บาท)
  • Fashion Ver. (สายหนัง) ราคา 1,499 หยวน (ประมาณ 7,490 บาท)
  • เริ่มเปิดให้จองตามร้านค้าชั้นนำในประเทศจีนแล้ว แต่ก็ยังไม่มีรายละเอียดการวางจำหน่ายในประเทศอื่น ๆ

อย่างไรก็ตาม ก็คงต้องมาลุ้นแล้วล่ะครับ ว่าเจ้าตัวนี้ทางหัวเว่ยประเทศไทย จะนำรุ่นนี้เข้ามาขายในบ้านเราหรือไม่? หากทางเว็บไซต์เรามีข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมของเจ้าตัวนี้แล้ว จะรีบนำมาอัพเดทให้ทราบแน่นอนครับ

 

ที่มา : Gizmochina

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top