Gadget

ชาร์จ iPhone เร็วทันใจด้วย Belkin BOOST↑ CHARGE USB-C+USB-A Wall Charger 30W

Belkin BOOST↑ CHARGE USB-C+USB-A Wall Charger 30W ก็ทำออกมาตอบสนองผู้ใช้ที่ต้องการชาร์จแบตเตอรี่อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งชาร์จได้หลายอุปกรณ์ ทีมงานได้มีโอกาสทดสอบเลยจะมารีวิวให้ท่านผู้อ่านได้อ่านกันครับ

Belkin คือผู้ผลิต และจำหน่ายอุปกรณ์เสริมที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน โดยผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างที่วางจำหน่ายล้วนแล้วแต่มีดีไซน์ มีเทคโนโลยีและฟีเจอร์การใช้งานตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ อย่าง Belkin BOOST↑ CHARGE USB-C+USB-A Wall Charger 30W ก็ทำออกมาตอบสนองผู้ใช้ที่ต้องการชาร์จแบตเตอรี่อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งชาร์จได้หลายอุปกรณ์ ทีมงานได้มีโอกาสทดสอบเลยจะมารีวิวให้ท่านผู้อ่านได้อ่านกันครับ

แกะกล่องลองใช้ Belkin BOOST↑ CHARGE USB-C+USB-A Wall Charger 30W

แพ็คเก็จสินค้าของ Belkin ส่วนใหญ่แล้วจะมีรูปแบบเหมือนๆ กัน โดยจะมีอธิบายคุณสมบัติของสินค้าอย่างชัดเจน สำหรับรุ่นนี้ก็มีโลโก้ Made for iPhone | iPad กำกับมาด้วย สามารถใช้งานได้กับสมาร์ทดีไวซ์ของ Apple ได้อย่างไร้กังวล ที่ด้านข้างกล่องยังบอกว่ารองรับการใช้งานกับ iPhone iPad รุ่นต่างๆ อย่างเช่น iPhone 8 ขึ้นไป iPad Pro 12.9 นิ้ว และ 10.5 นิ้ว และเมื่อแกะกล่องออกมาก็จะพบกับอุปกรณ์ต่างๆ ดังนี้

 • Belkin BOOST↑ CHARGE USB-C+USB-A Wall Charger 30W
 • สายชาร์จแบตเตอรี่แบบ USB-C to Lightning ยาว 1.2 เมตร
 • คู่มือการใช้งาน

Belkin BOOST↑ CHARGE

สำหรับตัวอแดปเตอร์ของรุ่นนี้ออกแบบมาเป็นสีขาวสะอาดตา มีลักษณะค่อนข้างยาวโดยที่ด้านหนึ่งมีพอร์ต USB-C และพอร์ต USB-A สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ได้พร้อมกัน 2 พอร์ต และอีกด้านหนึ่งเป็นปลั๊กแบบ US ที่สามารถเสียบกับเต้ารับบ้านเราได้เป็นอย่างดี

Belkin BOOST↑ CHARGE

จุดเด่นของรุ่นนี้คือสามารถปรับเปลี่ยนปลั๊กได้ 90 องศา จึงทำให้ตัวอแดปเตอร์ปรับได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอนเพื่อไม่ให้กินที่ปลั๊กอื่นๆ ทำให้สามารถเสียบปลั๊กอุปกรณ์อื่นๆ ได้อย่างสะดวก ซึ่งหากปรับเป็นแนวตั้ง ตัวปลั๊กที่มีลักษณะค่อนข้างยาวก็จะใช้พื้นที่ค่อนข้างน้อย แต่หากปรับเป็นแนวนอนก็จะเหมาะกับการใช้งานที่ขอบปลั๊กที่อยู่ริมๆ โดยใช้พื้นที่ด้านข้างแทนที่ว่างๆ แทน

ภายในกล่องที่มาพร้อมสาย USB-C to Lightning ยาว 1.2 เมตร ซึ่งหากเป็นสายมาตรฐานที่มีมาให้ในกล่อง iPhone จะยาวเพียง 1.0 เมตร โดยที่ปลายด้านหนึ่งเป็นพอร์ต USB-C ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ของอุปกรณ์ IT ยุคนี้ และปลายอีกด้านหนึ่งเป็นพอร์ต Lighting สำหรับอุปกรณ์ของ Apple อย่างเช่น iPhone, iPod และ iPad ตัวสายใช้วัสดุที่ยืดหยุ่น ที่ขั้วของแต่ละด้านก็ดูทนทาน สามารถทนแรงบิดงอได้เป็นอย่างดี รองรับกำลังไฟสำหรับการชาร์จเร็วได้เป็นอย่างดี

Belkin BOOST↑ CHARGE USB-C+USB-A Wall Charger 30W ชาร์จ iPhone ได้เร็วสุดๆ

อุปกรณ์เสริมของรุ่นนี้ถูกออกแบบมาสำหรับการชาร์จเร็วให้กับ iPhone ที่รองรับโดยเฉพาะ ที่พอร์ต USB-C สามารถจ่ายไฟได้สูงสุด 18 วัตต์ รองรับเทคโนโลยี PD หรือ Power Delivery เมื่อใช้ร่วมกับสายที่มีมาให้ในกล่องตามสเป็คแล้วจะชาร์จได้เร็วถึง 50% ใน 30 นาทีเท่านั้น แต่จะต้องเป็นรุ่นที่รองรับการชาร์จเร็ว ซึ่งรองรับตั้งแต่ iPhone 8 เป็นต้นไป และเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าอุปกรณ์ชาร์จในกล่องของ iPhone จะให้อแดปเตอร์ที่มีกำลังไฟมาให้เพียง 5 วัตต์เท่านั้น ผู้ใช้ iPhone ก็จะทราบกันดีอยู่แล้วว่ามันชาร์จช้ามาก และหากต้องการชาร์จเร็วก็จะต้องซื้ออุปกรณ์เสริมแท้ที่มีราคาหลายพันบาท ไม่คุ้มค่าสำหรับการลงทุน

Belkin BOOST↑ CHARGE

แต่สำหรับรุ่นนี้จัดชุดมาให้ทั้งอแดปเตอร์ และสายชาร์จในราคาเพียง 1,490 บาทเท่านั้น สามารถชาร์จได้เร็วกว่าอุปกรณ์เดิมๆ เกือบ 3 เท่า และยังสามารถชาร์จอุปกรณ์อื่นๆ ได้พร้อมกันด้วยกำลังไฟ 12 วัตต์อีกด้วย หากต้องเดินทางบ่อยๆ ก็ไม่จำเป็นต้องพกอแดปเตอร์หลายอัน

จากการทดสอบชาร์จแบตเตอรี่จริงๆ กับ iPhone 11 จาก 1% – 50% ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีตามสเป็คที่เขียนไว้หน้ากล่องเป๊ะๆ ซึ่งระหว่างนี้เครื่องจะค่อนข้างอุ่น เพราะมีการกระแสไฟไหลเข้าแบตเตอรี่ค่อนข้างมาก แต่ทั้งตัว Charger และตัว iPhone ก็มีชิพและเซ็นเซอร์ต่างๆ ช่วยควบคุมเพื่อไม่ให้กระแสไฟเกิน หมดห่วงเรื่องนี้ได้เลย

เมื่อชาร์ตต่อถึง 60 นาที แบตเตอรี่ก็จะชาร์จได้ถึง 80% และหากปล่อยให้ชาร์จจนเต็มก็ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที ถือว่าค่อนข้างเร็วเมื่อเทียบกับอแดปเตอร์ที่แถมมาให้ในกล่องของ iPhone ดังนั้นการชาร์จเร็วจะมีประโยชน์ก็ต่อเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด ต้องการชาร์จแบบด่วนๆ แต่หากต้องการชาร์จเต็มก็อาจจะต้องใช้เวลาพอสมควร

Belkin BOOST↑ CHARGE

Belkin BOOST↑ CHARGE

ส่วนการทดสอบชาร์จกับอุปกรณ์อื่นๆ อย่างสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่รองรับกำลังไฟ 18 วัตต์ก็สามารถชาร์จเร็วได้เช่นกัน ดังนั้นหากซื้อไปใช้งานกับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่รองรับก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา เพราะใช้เทคโนโลยีเดียวกัน ใช้งานได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล

สรุปแล้วเหมาะกับผู้ใช้ iPhone และสมาร์ทโฟน Android ทุกคน

จากการทดสอบใช้งานชาร์จแบตเตอรี่กับทั้ง iPhone และสมาร์ทโฟน Android ก็สามารถชาร์จเร็วได้หมด ไม่จำเป็นต้องใช้กับ iPhone เสมอไป แต่สำหรับผู้ใช้ iPhone ทราบดีอยู่แล้วว่าอุปกรณ์เสริมแท้ส่วนมากจะมีราคาแพง ครั้นจะไปซื้อแบรนด์อื่นๆ ก็ไม่น่าไว้วางใจ แต่รุ่นนี้นอกจากจะชาร์จเร็วแล้ว ยังสามารถชาร์จอุปกรณ์อื่นๆ ได้พร้อมกัน 2 ช่อง อีกทั้งยังปรับเปลี่ยนปลั๊กเสียบได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ไม่กินพื้นที่ปลั๊กแบบอื่นๆ พกพาไปใช้งานได้สะดวกโดยไม่ต้องถืออแดปเตอร์ไปหลายหัว หากใครกำลังมองหาอแดปเตอร์ชาร์จเร็วที่ใช้งานสะดวก เราขอแนะนำรุ่นนี้เลยครับ วางจำหน่ายในราคาชุดละ 1,490 บาทเท่านั้น พร้อมรับประกันสินค้า 2 ปียาวๆ เสียเปลี่ยนตัวใหม่ให้เลย

Belkin BOOST↑ CHARGE

รีวิว Belkin Wireless Charging KAKAO FRIENDS แท่นชาร์จไร้สาย Limited Edition

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save