eSport

Singtel ร่วมกับ AIS จัดงานแข่งเกม ROV, DOTA2 และ HeartStone ระดับภูมิภาค SEA ชิงเงินรางวัล 10 ล้านบาท

Singtel

วันนี้เวลา 2.30pm ตามเวลาที่สิงคโปร์ ทีมงาน Whatphone ได้ไปร่วมงานแถลงข่าว โดยมีคุณ Arthur Lang CEO International Group แห่ง Singtel (สิงเทล) มาเป็นประธานเปิดงาน โดยเนื้อหาที่กล่าวในพิธีเปิดครั้งนี้ คือ การกล่าวต้อนรับพาร์ทเนอร์ และผู้เข้าร่วมงาน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดการแข่งขัน eSports ในครั้งนี้ พร้อมทั้งโชว์วิดิโอ Teaser รายการแข่งขัน League ที่จะเกิดขึ้น

มีการร่วมพูดคุยและเผยกิจกรรมต่างๆ จากทั้งของเหล่าพาร์ทเนอร์ และ Singtel โดยมีรายละเอียดดังนี้

Arthur Lang CEO International Group แห่ง Singtel ได้มาพูดคุยเกี่ยวกับการทำงานร่วมกันระหว่าง Singtel และพาร์ทเนอร์ ถึงการจัดงาน eSports ในครั้งนี้

คุณ Arthur Lang CEO International Group แห่งสิงเทล ได้มาพูดคุยเกี่ยวกับการทำงานร่วมกันระหว่าง สิงเทลและพาร์ทเนอร์ ถึงการจัดงาน eSports ในครั้งนี้

 

ผู้ที่รับชมรายการแข่งขัน eSport

โดยมีการเปิดเผยว่า ผู้ที่รับชมรายการแข่งขัน eSport นั้น มีมากขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งกำลังในการซื้อและการจับจ่ายซื้อตั๋ว ร่วมเชียร์ หรือสนับสนุนนักกีฬาก็สูงขึ้นด้วย ซึ่ง 57% เป็นกลุ่มคนอายุระหว่าง 16-30 ปี และ 60% เป็นผู้ชายครับ

 

แถมยังกล่าวอีกด้วยว่า “ตลาดเกมบนสมาร์ทโฟนคืออนาคต” โดยกราฟจะแสดงให้เห็นว่า การเติบโตของตลาดเกมบนสมาร์ทโฟนตั้งแต่ปี 2015 – 2019 นั้น กระโดดขึ้นสูงอย่างน่าเหลือเชื่อ ผิดกับเกมบน PC ที่ขึ้นสูงแบบค่อนเป็นค่อยไป

 

พาร์ทเนอร์แรกอย่าง Razer เอง ที่เป็นทั้ง Associate Director, Product Marketing และ Peripherals เอง ก็มีหุ่นส่วนร่วมกับทาง สิงเทล ซึ่งในงานก็มีการพูดคุยเรื่องการทำ MOU ต่างๆ ร่วมกัน นอกจากนี้ ยังมีการพูดถึงอุตสาหกรรมกีฬา eSport ที่กำลังเติบโตขึ้น โดยเฉพาะในโซน SEA ปิดท้ายกันที่วิดิโอที่ถ่ายทอดความรู้สึกตื่นเต้นที่ทาง Razer ได้ทำงานร่วมกับสิงเทลในการขยายการเติบโตของ eSport ในภูมิภาค

 

ถัดมาคือ Mineski ที่เป็นหุ่นส่วนใหม่ในการจัดงานครั้งนี้ ซึ่งทางฝั่งของพาร์ทเนอร์รายนี้เอง ก็เปิดเผยมาว่ารู้สึกตื่นเต้นไม่น้อย ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการขยายอุตสาหกรรมกีฬา eSport ใน SEA และสิงคโปร์ร่วมกันกับทางสิงเทล

 

Hearthstone

บริษัทเกมยักใหญ่อย่าง Blizzard เองก็มาร่วมงานครั้งนี้ด้วยเช่นกัน โดยได้เปิดเผยรายการแข่งขัน Hearthstone ในระดับภูมิภาค เป็นการแข่ง eSports ครั้งใหญ่อีกหนึ่งรายการในโซน SEA เลยก็ว่าได้ครับ

 

บริษัท Globe และ Telkomsel เป็น 2 บริษัทยักใหญ่แห่ง ก็ได้สรุปการเริ่มงาน eSports ที่ผ่านมาในภูมิภาคของตน โดย Globe จะดูแลในส่วนของประเทศฟิลิปปิน และ Telkomsel จะดูแลในส่วนของอินโดนีเซีย

 

ต่อกันที่ประเทศไทย บริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายชื่อดังอย่าง AIS ก็เปิดเผยถึงอุตสาหกรรมกีฬา eSports ในประเทศไทย ซึ่ง AIS ได้เผยถึงแผนที่จะสนับสนุนธุรกิจ eSports โดยมีการจัดการแข่งขัน PVP eSport Championship โดยความร่วมมือระหว่าง AIS และ สิงเทล

 

แผนงานที่เผยว่าจะมีการจัด งานแรกคือ Singtel Gaming Festival ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้

 

Arena of Valor, DOTA2 และ Hearthstone

และรายการแข่งขัน PVP eSport Championship ที่มีการแข่งขันเกมดังอย่าง AOV หรือ Arena of Valor, DOTA2 และ Hearthstone ที่มีเงินรางวัลสูงถึง 300,000 USD

 

ปิดท้ายที่ภาพถ่ายรวมระหว่าง CEO ของสิงเทล คุณ Arthur (คนที่ 5) คุณหยูจาก AIS (คนที่ 4) และพาร์ทเนอร์ต่างๆที่มาร่วมในงานแถลงข่าวนี้ ก็หวังว่าเร็วๆ นี้ จะได้เห็นงานที่ประเทศไทย ที่เต็มไปด้วยบริษัทและพาร์ทเนอร์คุณภาพแบบนี้นะครับ

 

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save