Comparison

เทียบ 2 สมาร์ทโฟน 4 กล้องราคาสุดคุ้ม กับ Realme 5 Pro vs Huawei Nova 5T

Realme 5 Pro กับ Huawei Nova 5T

สมาร์ทโฟนกล้องคู่หลบไป เทรนด์ช่วงนี้ต้อง 4 กล้อง! กับสองสมาร์ทโฟน Realme 5 Pro และ Huawei Nova 5T ที่เพิ่งเปิดตัวไป งานนี้ไม่รอช้า มาเทียบสเปคกันเลยดีกว่า

สมาร์ทโฟนในปี 2019 นี้น่าจะมีกล้องหลัง 2 เลนส์ขึ้นไปเป็นมาตรฐานแล้ว เผลอๆ บางรุ่นมีกล้องหน้าเลนส์คู่มาด้วยอีกต่างหาก แถมมาตรฐานนี้ยังอยู่ในสมาร์ทโฟนราคายอดนิยมอย่างไม่ถึงหมื่นหรือหมื่นนิดๆ อีกด้วย ซึ่งช่วงนี้ก็มี 2 สมาร์ทโฟน 4 กล้องที่เพิ่งเปิดตัวหมาดๆ อย่าง Realme 5 Pro และ Huawei Nova 5T งานนี้ไม่รอช้า มาเทียบสเปคและฟีเจอร์กล้องกันเลยดีกว่า รุ่นไหนจะเด่นเรื่องอะไรกันบ้าง

Realme 5 Pro

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อ 3 กันยายนที่ผ่านมาและเตรียมจำหน่ายในไทย 14 กันยายนนี้ กับสมาร์ทโฟน 4 กล้องรุ่นแรกของค่ายอย่าง Realme 5 Pro แต่นอกจากเรื่องกล้อง 4 เลนส์แล้ว เรื่องอื่นๆ ก็ทำออกมาอย่างเต็มที่เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่สวยหรู มีให้เลือกทั้งสีเขียว Crystal Green และ สีน้ำเงิน Sparkling Blue หน้าจอแสดงผล 6.3 นิ้ว ด้วยความเป็นแบรนด์พี่น้องกับ OPPO จึงได้ระบบชาร์จเร็ว VOOC 3.0 มาด้วย แถมด้วยฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมาย

อ่านรีวิว Realme 5 Pro แบบเต็มๆ ที่นี่

Huawei Nova 5T

Huawei Nova 5T หน้าจอ

Huawei Nova 5T ตัวเครื่อง โลโก้ใหม่

ชูโรงว่าเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับคนยุคใหม่ Gen Z เลยทีเดียวสำหรับหัวเว่ย Nova 5T ที่นอกจากจะมีสีดำ Black สีน้ำเงิน Crush Blue แล้ว ยังมีสีใหม่อย่างสีม่วง Midsummer Purple สกรีนคำว่า Nova ดีไซน์ใหม่แบบบาง เพิ่มกิมมิคเฟี้ยวๆ แต่เรื่องสเปคทั้งหลายรุ่นนี้ก็ไม่ขอยอมแพ้เช่นกัน ตั้งแต่กล้องหลัง 4 เลนส์ และกล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล บนหน้าจอ 6.26 นิ้ว และอื่นๆ อีกเพียบ

4 กล้อง 2 รุ่น ความเหมือนที่แตกต่าง

Realme 5 Pro กล้อง

Realme 5 Pro มาในรูปแบบ 4 กล้อง 4 เลนส์เรียงกัน เริ่มจากเลนส์อัลตร้าไวด์แบบกว้างพิเศษ 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง F2.2 ส่วนเลนส์กล้องหลักให้ความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว รูรับแสง F1.8 ก็ยังกว้างใช้ได้ ถัดลงมาคือเลนส์ Portrait 2 ล้านพิกเซล เพราะงานถ่ายภาพคนแบบหน้าชัด หลังเบลอสวยต้องมา ปิดท้ายด้วยเลนส์มาโครที่พบได้น้อยรุ่นในสมาร์ทโฟน โดยเลนส์มาโครมีความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพได้ระยะใกล้สุด 4 เซนติเมตร งานนี้ใครชอบถ่ายภาพรายละเอียดวัตถุระยะใกล้มากๆ น่าจะชอบ ส่วนกล้องหน้าของ Realme 5 Pro ใส่มาเพียง 10 ล้านพิกเซลเท่านั้น แต่ก็ถือว่าความละเอียดสูงเพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไปแล้ว

huawei nova 5t กล้อง

ส่วน Huawei Nova 5T นี่ก็ใช่ย่อย ถึงแม้ว่าจะชูจุดเด่นว่า 5 กล้อง แต่ถ้ามองเผินๆ อาจเข้าใจว่ารุ่นนี้ว่ามี 3 กล้อง เพราะกล้องที่ 4 เป็นกล้องเล็กที่ซ่อนไปกับฝาหลังเครื่องอย่างแนบเนียน และกล้องที่ 5 ก็คือกล้องหน้าความละเอียดสูง 32 ล้านพิกเซลนั่นเอง โดยกล้องหลัง 4 เลนส์ (AI Quad Camera) ของรุ่นนี้เริ่มจากเลนส์หลัก 48 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง F1.8 เลนส์มุมกว้าง 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง F2.2 เลนส์มาโคร 2 ล้านพิกเซลที่เป็นเลนส์แบบใหม่ในรุ่นนี้ รูรับแสง F2.4 และกล้องสำหรับวัดระยะ 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง F2.4 เช่นกัน ส่วนใครที่อยากอ่านสเปคเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ที่นี่

เทียบสเปค 2 สมาร์ทโฟนหมายเลข 5

จากตารางสเปคนี้ จะเห็นได้ว่า Realme 5 Pro ได้เปรียบในเรื่องของการเพิ่มหน่วยความจำภายนอก ซึ่งหัวเว่ย Nova 5T ไม่สามารถเพิ่มได้เสียนี่ แต่ถ้าใครไม่ได้ถ่ายรูป วิดีโอเยอะมากๆ หรือสำรองรูปภาพลง Cloud อยู่แล้ว 128GB ก็ยังเป็นความจุเครื่องที่ OK อยู่

Realme 5 Pro vs Huwei Nova 5T

นอกจากนี้ Realme ยังได้เปรียบในเรื่องของความจุแบตเตอรี่ และเทคโนโลยีชาร์จเร็ว VOOC 3.0 แต่อันนี้หัวเว่ยชนะไปในเรื่องของการชาร์จที่เร็วกว่านิดหน่อย และอีก 2 จุดที่แตกต่างกันชัดเจนก็คือช่องหูฟังที่มีในเฉพาะ Realme 5 Pro เท่านั้น และราคาเปิดตัวที่ออกมาถูกกว่าอีกด้วย ส่วนหัวเว่ย Nova 5T มีขนาดที่เล็กกว่าหน่อยๆ น้ำหนักเบากว่า กล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซล แถมยังหยิบ HiSilicon Kirin 980 ชิปเซ็ตตัวดังมาใส่ในสมาร์ทโฟนระดับราคานี้อีกต่างหาก

สรุปและความเห็นจากวอทโฟน

ด้วยความเป็นสมาร์ทโฟน 4 กล้อง ที่รวมทั้งเลนส์มุมกว้าง เลนส์ปกติ และเลนส์มาโคร ใครที่อยากเล่นกล้อง ถ่ายภาพได้หลากหลาย เดี๋ยวนี้มีงบหมื่นนิดๆ ก็ซื้อได้แล้ว ซึ่งทั้ง Realme 5 Pro และ Huawei Nova 5T ต่างก็เป็นตัวเลือกที่ดีในราคาคุ้มค่า หน้าตาดี ดีไซน์สวย ซึ่งอันนี้ก็แล้วแต่การตัดสินใจแล้วล่ะว่าจะเลือกแบรนด์ไหน หรือเน้นความสามารถด้านไหนนอกจากกล้อง 4 เลนส์นี้ แต่ถ้าใครไม่รีบซื้อ หรือรอได้อีก 2 3 สัปดาห์ อย่าลืมว่า 2 รุ่นนี้ จะมีโปรโมชั่นแรงๆ และวางจำหน่ายที่ Thailand Mobile Expo 2019 มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ช่วงปลายปีนี้ ในวันที่ 3-6 ตุลาคม 2562 ที่ไบเทคบางนา รับรองว่านอกจากจะได้มือถือรุ่นตรงใจแล้ว ได้โปรแรงๆ คุ้มกว่าที่เคยแน่นอน!

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save