Review

รีวิว Realme 5 Pro สมาร์ทโฟน 4 กล้อง สเปคแรง ในราคาไม่ถึงหมื่น

Realme 5 Pro เโดดเด่นด้วยดีไซน์สวยงามและประสิทธิภาพที่คุ้มค่าในราคาไม่ถึงหมื่น สำหรับการใช้งานจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามรีวิวกันเลยครับ

Realme 5 Pro เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากแบรนด์เรียลมี ชูจุดเด่น “เทคโนโลยี” และ “สไตล์” เข้าด้วยกัน ยึดตามหลักแนวคิด “Dare to leap” กล้าที่จะออกนอกกรอบ โดยรุ่นนี้ถือเป็นรุ่นเรือธงของค่าย อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพและดีไซน์ที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นกล้องหลัง 4 ตัว ที่เพิ่มเลนส์ Super Macro Lens ระยะ 4 cm เข้ามา ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 712 AIE และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ หลังจากที่เราได้ทำการแกะกล่อง พรีวิว ไปแล้ว สำหรับการใช้งานในแต่ละด้านจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามได้ในรีวิวนี้กันเลย

สเปก Realme 5 Pro

 • หน้าจอ Drewdrop ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด FHD+
 • CPU : Qualcomm Snapdragon 712 AIE
 • มีสองรุ่นความจุ RAM 4GB ROM 128GB และ RAM 8GB ROM 128GB 
 • กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 MP f/2.0 เซ็นเซอร์ Sony IMX 471
 • กล้องหลัง 4 ตัว Quad Camera พร้อมระบบ AI ในการประมวลผล
  • ความละเอียด 48 MP f/1.79 เซ็นเซอร์ Sony IMX586
  • ความละเอียด 8 MP f/2.25 มุมกว้าง 119°±1.5° องศา
  • ความละเอียด 2 MP Portrait
  • ความละเอียด 2 MP Macro ในระยะ 4 cm
 • รองรับการถ่ายวีดีโอ 4K พร้อมระบบกันสั่นด้วยซอร์ฟแวร์ (EIS)
 • มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4,035 mAh 
 • รองรับระบบชาร์จเร็ว VOOC Flash Charge 3.0 ผ่านพอร์ต USB-C (แถมมาให้ในกล่องเลย)
 • รันด้วยระบบปฏิบัติการ Color OS 6 Realme Edition (Android 9 Pie)
 • มีให้เลือก 2 สี คือ Sparkling Blue และ Crystal Green

หน้าจอใหญ่ ดีไซน์สุดพรีเมี่ยม

รีวิว Realme 5 Pro ราคา 8,999 บาท

มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ 6.3 นิ้ว คมชัดระดับ Full HD+ (1080×2340 พิกเซล) แต่ตัวเครื่องกลับไม่ได้หน้าหรือใหญ่เทอะทะ ด้วยหน้าจอแบบ Drewdrop ฝังกล้องหน้าลงตรงกลางหน้าจอขอบบาง ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีพื้นที่หน้าจอแสดงผลมากถึง 90.6% และช่วยลดขนาดตัวเครื่องด้วยนั่นเอง

Realme 5 Pro ดีไหม

สำหรับฝาหลังได้มีการนำดีไซน์ Holographic Diamond เทคโนโลยีการแกะสลักฝาหลังขนาดไมครอนลากยาวรูปแบบ 3D Diamond Cutting เพิ่มความสวยงามให้กับฝาหลังและไล่เฉดสีฝาหลังจากด้านบนลงด้านล่าง มีความเป็นประกายหรูหรา สวยงามพรีเมี่ยมสุดๆ โดยฝาหลังจะแสดงผลที่แตกต่างกันตามแสงที่ตกกระทบ จากเดิมที่ตัวเครื่องสีเขียว Crystal Green พอออกแดดจะสีของฝาหลังจะออกโทนสีฟ้า อีกทั้งยังมีดีไซน์ฝาหลังขอบโค้ง ช่วยในการหยิบจับได้ถนัดมือมากขึ้น

Realme 5 Pro ดีไหม Pantip.com

Realme 5 Pro ราคาไทย

เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือวางอยู่ด้านหลังตัวเครื่อง ซึ่งเป็นตำแหน่งที่สแกนง่าย ไม่ว่าผู้ใช้งานจะถนัดซ้ายหรือถนัดขวา และการทำงานของเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือก็ทำงานได้รวดเร็วและแม่นยำ

และสิ่งที่ชื่นชอบอีกอย่างก็คือ มีช่องต่อชุดหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรมาให้ด้วย สามารถใช้งานกับหูฟังตัวเก่งตัวเดิมของเราได้ หรือใครที่มีหูฟังไร้สายอยู่แล้ว ก็เชื่อมต่อฟังผ่านบลูทูธกันไป

กล้องหลัง 4 ตัว พร้อม AI เติมเต็มทุกมุมมอง

Realme 5 Pro รีวิว

ด้วยราคาต่ำกว่าหมื่นแต่จัดเต็มด้วยเลนส์ 4 ตัวมาให้ใช้งานกันแบบทุกมุมมอง แต่ไม่ใช่แค่ใส่จำนวนกล้องมาให้ดูเยอะไปแบบนั้น ด้านคุณภาพ Realme 5 Pro ก็จัดเต็ม การโฟกัสก็ทำได้รวดเร็วและแม่นยำ รวมถึงระบบ AI ที่เข้ามาช่วยประมวลผลซีนต่างๆ ช่วยปรับแสงและสีของภาพให้เหมาะสมกับซีนนั้นๆ อีกทั้ง AI ยังทำงานในขณะใช้เลนส์มุมกว้างด้วย โหมด Portrait ถ่ายหน้าชัดหลังละลายด้วยเลนส์ Portrait ก็ตัดขอบแบบและฉากออกมาได้ดี และสำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพระยะใกล้ รุ่นนี้มีเลนส์ Super Macro ให้ สามารถถ่ายภาพได้ใกล้กับวัตถุได้สูงสุดถึง 4 เซ็นติเมตร ซึ่งถือว่าใกล้มาก

ถ่ายระยะใกล้

ถ่ายระยะใกล้

ถ่ายระยะใกล้

ถ่ายมุมกว้าง

ถ่ายมุมกว้าง

ซูม 5 เท่า

 

 

หน้าชัดหลังละลาย

หน้าชัดหลังละลาย

กล้องหน้าเซลฟี่ 16 ล้านพิกเซล เซลฟี่หน้าชัดหลังละลาย

กล้องหน้าเซลฟี่ ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.0 ช่วยให้เซลฟี่ในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น และยังมี AI Beauty ช่วยปรับสภาพผิว คางแหลม หน้าใส มาให้ และจากการทดสอบถ่ายภาพเซลฟี่ ก็พบว่าภาพถ่ายเซฟลี่ที่ได้ออกมานั้น มีผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่หลอกตา และยังมีโหมด Protrait สำหรับเซลฟี่หน้าชัดหลังละลายเพิ่มเข้ามาอีก้วย

เซลฟี่โหมดปกติ

เซลฟี่โหมดปกติ โหมด Beauty ดูดีเป็นธรรมชาติ

เซลฟี่โหมดปกติ โหมด Beauty ดูดีเป็นธรรมชาติ

เซลฟี่โหมดปกติ โหมด Beauty ดูดีเป็นธรรมชาติ

เซลฟี่โหมด Portrait หน้าชัดหลังละลาย

เซลฟี่โหมด Portrait หน้าชัดหลังละลาย

เซลฟี่โหมด Portrait หน้าชัดหลังละลาย

เซลฟี่โหมด Portrait หน้าชัดหลังละลาย

Realme 5 Pro ประสิทธิภาพจัดเต็ม เล่นเกมลื่นไหล

ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 712 AIE ถึงแม้จะไม่ใช่ชิปประมวลผลระดับท็อปแต่ก็ถือว่าเป็นชิปที่อยู่ในสมาร์ทโฟนระดับกลางราคาหมื่กว่าไปจนถึงหมื่นกลาง แต่สำหรับ Realme 5 Pro รุ่น RAM 8GB นี้ กลับมีราคาเพียง 8,999 บาท เรียกได้ว่าคุ้มค่ามากๆ มีหน่วยความจำ 128GB รองรับหน่วยความจำภายนอก microSD 256GB ระบบปฏบัติการ Color OS 6 Realme Edition (Android 9 Pie) 

นอกจากจะให้สเปกที่แรงแล้ว ยังมี GameBoost เวอร์ชัน 2.0 เทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับการดึงประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์เพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ ทำให้เล่นเกมได้อย่างลื่นไหล และยังมี Game Space ที่คอยควบคุมและปิดการแจ้งเตือนจากแอพพลิเคชั่นต่างๆ ในขณะเล่นเกมด้วย

นอกจากนี้ยังชื่นชอบการจัดการไฟล์ของสมาร์ทโฟนบนคอมพิวเตอร์ผ่านเครื่อข่าย Wi-Fi เดียวกันได้ ซึ่งตรงนี้ค่อนข้างง่าย เพียงแค่พิมพ์ address ลงในช่องของ My Computer หรือ Finder > Go > Connect Server สำหรับเวอร์ชั่น Mac

แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ กลับมาพร้อมใช้งานได้เร็วด้วย VOOC Flash Charge 3.0

ถึงแม้จะมีแบตเตอรี่น้อยกว่า Realme 5 แต่ใน Realme 5 Pro ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ 4,035mAh นั้นรองรับเทคโนโลยีการชาร์จไว VOOC Flash Charge 3.0 ชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 100% ภายใน 80 นาที และชาร์จขณะเล่นเกม แบตเตอรีก็สามารถเพิ่มถึง 43% ภายใน 1 ชั่วโมง เท่าที่ได้ทดลองใช้งานมาเกือบ 1 สัปดาห์ พบกว่าสามารถใช้งานได้เต็มวันแบบสบายๆ เลย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละท่านด้วย

สรุป รีวิว Realme 5 Pro จากความคิดเห็นจาก Whaphone.net

Realme 5 Pro ถือเป็นสมาร์ทโฟนราคาคุ้มค่าอีกรุ่น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของดีไซน์และประสิทธิภาพที่ได้รับ กล้องหลัง 4 เลนส์ ถือว่าทำได้ดีมากๆ ในช่วงราคา 7,999 – 8,999 บาทนี้แทบหาสเปกระดับนี้ไม่ได้อีกแล้ว ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่หน้าจอใหญ่ กล้องครบๆ แบตอึด สเปกดี เล่นเกมได้ ราคาต่ำกว่าหมื่น สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ เลยครับ ใครที่อยากได้ราคา 7,999 บาท ก็ได้รุ่น RAM 4GB ไป แต่ถ้าให้แนะนำ แนะนำเป็นรุ่น RAM8GB ราคา 8,999 บาท จัดเต็มไปเลยดีกว่า

จุดเด่น

 • หน้าจอแบบ Drewdrop ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ พื้นที่แสดงผล 90.6%
 • ตัวเครื่องบาง จับถนัดมือ ดีไซน์สวยงามไม่ซ้ำใคร
 • กล้องหลัง 4 เลนส์ มาพร้อมระบบ AI ถ่ายระยะใกล้ด้วยเลนส์ Super Macro
 • แบตอึด รองรับชาร์จเร็ว VOOC Flash Charge 3.0

จุดสังเกต

 • ฝาหลังเป็นรอยนิ้วมือง่าย
 • เลนส์กล้องหลังนูนขึ้นมา ต้องระมัดระวังในการใช้งาน

จบไปแล้วสำหรับรีวิว สำหรับใครที่อยากติดตามรีวิว, บทความ, ทิป เทคนิค การใช้งานต่างๆ และข่าวสารใหม่ ๆ ก็สามารถกดไลค์ เพจ WhatPhone.net หรือเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ WhatPhone – Commu ได้เลย

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save