The Best

Best smartphones – สมาร์ทโฟนยอดเยี่ยม ประจำเดือน พฤษภาคม 2019

Best smartphones – สมาร์ทโฟนยอดเยี่ยม ประจำเดือน พฤษภาคม 2019

กลับมาอีกเช่นเคยกับการจัดอันดับสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมในด้านต่างๆ  Best smartphones จาก Whatphone.net ไปดูกันเลยว่าโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนรุ่นไหนจะติดอันดับบ้าง

กลับมาอีกเช่นเคยกับการจัดอันดับสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมในด้านต่างๆ  Best smartphones จาก Whatphone.net ไปดูกันเลยว่าโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนรุ่นไหนจะติดอันดับบ้าง

BEST OVERALL: SAMSUNG GALAXY S10+

เรายังคงมอบตำแหน่งนี้ให้กับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่มีหน้าจอแบบ Infinity-O จอเจาะรูไร้ขอบกับขนาด 6.4 นิ้ว หน้าจอแบบ Dynamic AMOLED ที่รองรับ HDR+ เป็นรุ่นแรกของโลก อีกทั้งยังลดแสงสีฟ้าได้ถึง 42% โดยที่สีการแสดงผลยังสมจริง และยังมาพร้อมกับกล้องหน้าคู่และกล้องหลัง 3 เลนส์ ระบบ AI ใหม่ เซลฟี่และถ่ายภาพกับแบบสวยงามจุใจ

ทั้งนี้สเปกก็แรงใช้งานเล่นเกมกราฟิกหนักๆ ได้สบายๆ แบตเตอรี่ 4,100mAh ใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน และยังมีเทคโนโลยีใหม่อย่าง PowerShare ชาร์จแบบไร้สายให้กับสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับได้อีกด้วย ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ครอบคลุมในการใช้งาน ณ ปัจจุบันนี้

จุดเด่นที่น่าสนใจ

 • หน้าจอแบบ Infinity-O ขนาด 6.4 นิ้ว ลดแสงสีฟ้าได้ถึง 42% รองรับ HDR10+
 • กล้องหลัก 3 เลนส์ มีเลนส์มุมกว้างให้เลือกใช้งาน ระบบ AI ดีขึ้น
 • กล้องหน้าคู่ เซลฟี่มีหน้าชัดหลังเบลอกว่าเดิม
 • ระบบเสียง Dolby Atmos
 • เทคโนโลยี PowerShare
 • มีหลายหน่วยความจำให้เลือก

จุดสังเกตที่น่าคิด

 • ราคาค่อนข้างสูง

บทความที่เกี่ยวข้อง

BEST CAMERA: HUAWEI P30 PRO

Huawei P30 Pro ซุปเปอร์คาเมร่าโฟนจากหัวเว่ยที่มาพร้อมกับ LEICA Quad Camera กล้องหลัง 4 เลนส์ พัฒนาร่วมกับไลก้า มอบประสบการณ์การถ่ายรูปกับมือถือได้ดียิ่งขึ้น สามารถซูมได้ถึง 10x Hybrid Zoom ไม่สูญเสียรายละเอิียดของภาพ อีกทั้งยังมีการปรับปรุงประสิทธิภาพด้านต่างๆ ของรุ่นนี้ให้ดีและสมบูรณ์ขึ้น

ดีไซน์กระจกขอบจอโค้งทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยมีหน้าจอ Curved OLED Display  ขนาด 6.47 นิ้ว ติ่งแบบหยดน้ำ (Notch Less) ความละเอียด 2340×1080 พิกเซล FHD+  ตัวเครื่องยังกันน้ำ กันฝุ่นมาตรฐาน IP68 หมดกังวลเรื่องทำน้ำหกใส่ ชิปประมวลผลระดับเรือธง Kirin 980 Octa-core, RAM 8GB และพื้นที่จัดเก็บข้อมูล 256GB มี GPU Turbo 3.0มาให้สำหรับเล่นเกมส์ ระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie พร้อม EMUI 9.1 มี Gestures ต่างๆ ที่ใช้งานง่ายและสะดวก

แบตเตอรี่ 4,200mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว Huawei SuperCharge สามารถชาร์จจาก 0% ถึง 70% ได้ภายในครึ่งชั่วโมง รองรับการชาร์จแบบไร้สายความเร็วสูงสุด 15W และมีระบบ Reverse Wireless Charging ชาร์จไร้สายให้กับอุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับการชาร์จไร้สายเหมือนกับ Huawei Mate 20 Pro 

จุดเด่นที่น่าสนใจ

 • กล้องหลัง LEICA Quad Camera คุณภาพดีมาก ซูมได้ถึง 50 เท่า ถ่ายมุมกว้างก็ทำได้ 
 • ถ่ายวิดีโอด้วยกล้องหลัง ระบบกันสั่น OIS + AIS
 • หน้าจอ OLED แม้ความละเอียดจะแค่ Full HD+ แต่ก็ยังแสดงผลได้สวยงาม ขอบหน้าจอบางมาก
 • ระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอทำงานได้รวดเร็ว
 • ตัวเครื่องแรง ลื่นไหล ด้วยชิปประมวลผลระดับเรือธง Kirin 980 + RAM 8 GB
 • รองรับระบบชาร์จเร็ว Huawei SuperCharge 

จุดสังเกตที่น่าคิด

 • ดีไซน์กล้องหลังนูนขึ้นถึงจะไม่มาก แต่ก็ควรหาเคสใส่สำหรับการปกปิดเลนส์ที่นูนออกมา
 • หน่วยความจำภายนอกต้องใช้ Nano Memory Card ของหัวเว่ยเท่านั้น 
 • ตัวเครื่องถูกปิดโหมดประสิทธิภาพมาตั้งแต่โรงงาน คือ ถ้าอยากให้เครื่องแรงสะใจ ต้องเปิด Performance Mode เองในเมนูตั้งค่าแบตเตอรี่ แต่จะทำให้แบตเตอรี่ลดไวกว่าปกติ

บทความที่เกี่ยวข้อง

BEST SELFIE: VIVO V15 PRO

vivo V15Pro รีวิว

Vivo V15 Pro ใส่จุดเด่นด้วยหน้าจอ Ultra FullView Display ขนาด 6.39 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 2316 พิกเซล เป็นพื้นที่ 91.64% ของพื้นที่ด้านหน้าทั้งหมด ซึ่งการจัดวางหน้าจอของรุ่นนี้เต็มพื้นที่มากๆ แถมไม่มีแถบ ติ่งใดๆ เข้ามาทำให้จอเว้าแหว่ง ใช้อินเตอร์เฟซเมนู Funtouch OS 9.0 กล้องหน้าแบบเลื่อนได้อัตโนมัติ หรือ Elevating Front Camera แถมยังเป็นกล้องหน้าที่มีความละเอียดสูงที่สุดถึง 32 ล้านพิกเซลอีกต่างหาก และยังใช้สำหรับสแกนใบหน้าอีกด้วย

ด้วยเทคโนโลยีจาก Vivo NEX นั่นคือตัวกล้องที่ใช้แบบเลื่อนขึ้นได้อัตโนมัติ (Elevating Front Camera) ที่จะเลื่อนขึ้นมาเมื่อเปิดกล้องหน้าพร้อมเสียงเสียงเอฟเฟ็คต์สื่อความไฮเทค และหุบลงไปเมื่อกลับไปใช้กล้องหลังหรือออกจากเมนูกล้องที่จะมีเสียงเอฟเฟคต์ดังเช่นกัน ซึ่งกลไกที่ใช้ร่วมกับกล้องหน้าตัวนี้ถูกพัฒนาให้มีความสมบุกสมบันและมีความเสถียรสูง ซึ่งทางวีโว่บอกว่ากล้องหน้าผ่านการทดสอบเลื่อนกล้องขึ้นลงแบบต่อเนื่องได้มากกว่า 300,000 ครั้งเลยทีเดียว แถมเรื่องลูกเล่นภายใน ก็ไม่ให้เสียชื่อวีโว่แน่นอน

จุดเด่นที่น่าสนใจ

 • หน้าจอ Ultra FullView Display ขนาด 6.39 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 2316 พิกเซล
 • กล้องหน้าแบบเลื่อนได้อัตโนมัติ ความละเอียดสูง 32 ล้านพิกเซล พร้อมลูกเล่นมากมาย
 • กล้องหลัง 3 เลนส์ ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง F1.8 + 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง F2.2 เลนส์มุมกว้างพิเศษอัลตร้าไวด์ และ 5 ล้านพิกเซลสำหรับถ่ายภาพชัดตื้น Depth Camera รูรับแสง F2.4 พร้อม  AI Triple Camera

จุดสังเกตที่น่าคิด

 • กล้องไม่มีโหมดซูมแบบ Optical 

บทความที่เกี่ยวข้อง

BEST VALUE: Vivo Y17

ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ ขนาด 6.35 นิ้ว ความละเอียด HD+ กับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 5,000mAh ดีไซน์สวยหรู กับราคาค่าตัวที่ 6,999 บาท เราเลยจัดอันดับให้รุ่นนี้ขึ้นเป็นอันดับ 1 ด้วยชิปเซ็ต MediaTek Helio P35 Octa-core มาพร้อมกับ RAM 4 GB, ROM 64 GB และสามารถเพิ่ม microSD ได้อีก 256 GB ถึงแม้ชิปเซ็ตอาจจะไม่มากนักแต่ก็ทดแทนการใช้งานแบบครอบคลุมด้วยกล้องหลัง 3 เลนส์ ถ่ายได้ทั้งภาพมุมมองปกติ, หน้าชัดหลังเบลอ และภาพมุมกว้าง และยังมีกล้องหน้าความละเอียด 20 ล้านพิกเซลสำหรับคนที่ชื่นชอบการเซลฟี่พร้อมลูกเล่นมากมาย

จุดเด่นที่น่าสนใจ

 • ดีไซน์สวยงาม ดูหรูหรา
 • กล้องหลัง 3 เลนส์ ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 + Super Wide-Angle Camera 8 ล้านพิกเซล กว้าง 120 องศา รูรับแสง f/2.2  และ 2 ล้านพิกเซลสำหรับถ่ายภาพชัดตื้น Depth Camera พร้อม  AI Triple Camera
 • แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000mAh

จุดสังเกตที่น่าคิด

 • ไม่มีหูฟังแถมมาในชุดจัดจำหน่าย

บทความที่เกี่ยวข้อง

RISING STAR: OPPO Reno 10x Zoom

เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากค่าย OPPO ที่น่าสนใจกับเทคโนโลยี 10x Hybrid Zoom ซูม 10 เท่าแบบไม่สูญเสียรายละเอียด และยังซูมได้สูงสุด 60 เท่า มากกว่า Huawei P30 Pro อีกนิดหน่อย นอกจากนี้ยังมีดีไซน์ที่สวยงาม พรีเมี่ยม ซึ่งคาดกันว่าจะเปิดตัวในประเทศไทยช่วงเดือนมิถุนายนที่กำลังจะถึงนี้ มารอติดตามกัน

 

***หมายเหตุ : โดยการคัดเลือกสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมนี้จะเป็นการคัดเลือกสมาร์ทโฟนที่ทีมงาน Whatphone.net ได้ทำการีวิวทดสอบการใช้งานมาแล้ว และทำการแบ่งประเภทสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมออกเป็น Best overall, Best camera, Best selfie, Best value ในส่วน Rising Star จะเป็นการแนะนำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่น่าสนใจ

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save