Article

Galaxy A8 มิติใหม่ของสมาร์ทโฟนราคาสุดคุ้ม กล้องคมชัด ดีไซน์บางเฉียบ

เปิดประสบการณ์ใหม่ของการใช้งานสมาร์ทโฟนราคาสุดคุ้มจากค่ายซัมซุงกันอีกเช่นเคยค่ะ และครั้งนี้ทางซัมซุงเองเค้าก็ได้ส่งสมาร์ทโฟนน้องใหม่อย่าง Galaxy A8 มาให้ได้ชมกันค่ะ

 

“ Galaxy A8 สมาร์ทโฟนราคาสุดคุ้ม กล้องคมชัด ดีไซน์บางเฉียบ ”

 

_MG_1964

อีกครั้งกับการเปิดประสบการณ์ใหม่ของการใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นกลางราคาแสนคุ้มจากค่ายซัมซุงกันอีกเช่นเคยค่ะ และครั้งนี้ทางซัมซุงเองเค้าก็ได้ส่งสมาร์ทโฟนน้องใหม่จากตระกูล Galaxy A ออกมาอวดโฉมประชันความสามารถให้พวกเราได้เห็นกันแล้วนั่นก็คือ Galaxy A8 ซึ่งเจ้าสมาร์ทโฟนตัวนี้นั้น ตัวเครื่องผลิตมาจากโลหะเป็นชิ้นเดียวแบบยูนิบอดี้ โดดเด่นด้วยดีไซน์บางเฉียบเพียง 5.9 มิลลิเมตร ขอบตัวเครื่องห่างจากหน้าจอเพียง 2.5 มิลลิเมตร ทำให้จับได้กระชับมือมากขึ้นแม้หน้าจอจะมีขนาดใหญ่ถึง 5.7 นิ้วก็ตาม หน้าจอแสงผลคมชัดด้วยเทคโนโลยี SuperAMOLED ความละเอียด Full HD 1920×1080 พิกเซล กันเลยทีเดียว

Galaxy A8

 

และเจ้าซัมซุง Galaxy A8 ตัวนี้ยังมาพร้อมกับกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้าง f/1.9 และฟีเจอร์ HDR ที่จะตอบสนองทุกความต้องการด้านการถ่ายภาพและวิดีโอได้คมชัดและสว่างมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีโหมด Pro สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตั้งค่าการถ่ายรูป อีกทั้งยังมีโหมด Panorama, Continuous shot, Night มาให้เลือกใช้งานกันเพิ่มเติม และถ้าต้องการจะเพิ่มลูกเล่นก็สามารถดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้จาก Galaxy Apps

A8-01

 

ในส่วนของกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ก็มาครบทุกโหมดแต่โหมด Selfie นั้นพิเศษกว่าตรงที่มีแฟลช LED มาให้ด้วย เรียกว่าเจ๋งไม่ซ้ำใคร ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ Wide Selfie ที่ทำออกมาสำหรับถ่ายรูปเซลฟี่กับเพื่อนๆที่สามารถเก็บภาพได้ครบองค์ประกอบมากขึ้นรองรับมุมมองได้ถึง 120 องศา ไม่ต้องยืดแขนออกจนสุดมือให้เมื่อย และสามารถเซลฟี่ด้วย Palm Selfie เพียงแค่ยกฝ่ามือขึ้นมา กล้องก็จะทำการถ่ายรูปให้อัตโนมัติ ทำให้ไม่ต้องยืดแขนไปกดปุ่มชัตเตอร์แล้ว และนอกจากนี้ก็ยังสามารถเรียกใช้งานกล้องได้อย่างรวดเร็วเพียง 0.9 วินาที หรือ 1.7 วินาทีจากโหมดสลีป โดยเพียงแค่กดปุ่ม home สองครั้งเท่านั้นก็จะเข้าสู่โหมดกล้องพร้อมที่จะถ่ายรูปได้ทันทีเลยค่ะ

_MG_1986

 

ถึงแม้จะมีรูปทรงที่บางเฉียบแต่ขอบอกเลยค่ะว่าเค้าอัดแน่นเต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพการใช้งานจริงๆ ด้วยการใช้ชิปการประมวลผล Qualcomm Snapdragon 615 RAM 2 GB  ระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 Lollipop หน่วยความจำภายใน 32GB รองรับ microSD Card สูงสุด 128GB รองรับการใช้งาน  2 ซิม (ซิม 1 แบบนาโนโนซิม และซิม 2 แบบไมโครซิม) แบตเตอรี่ความจุ 3,050 mAh รับรองว่าคุณต้องเพลิดเพลินกับการใช้งานที่หลากหลายอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ เพลง เกม และอื่นๆ อีกมากมาย ก็สามารถใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น ซึ่งตัวนี้ราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 15,900 บาท ค่ะ ถ้าเพื่อนๆ พี่ๆ คนไหนสนใจอยากจะมีไว้ในครอบครองแนะนำให้รอที่งาน Thailand Mobile Expo 2015 ค่ะ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top