Article

สรุป smartphone เด่นประจำ 2013 รุ่นไหนเด่น รุ่นไหนคูลมาดูกัน

และแล้วก็ถึงเวลาที่นิตยสาร What Phone จะมาสรุปมือถือเด่นประจำปี 2013 ที่ผ่านมา ซึ่งก็มีโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ตมากหน้าหลายตาออกมาให้เราได้เลือกใช้กัน

และแล้วก็ถึงเวลาที่นิตยสาร What Phone จะมาสรุปมือถือเด่นประจำปี 2013 ที่ผ่านมา ซึ่งก็มีโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ตมากหน้าหลายตาออกมาให้เราได้เลือกใช้กัน ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีจุดเด่นในแต่ละด้านแตกต่างกันไปเพื่อให้ผู้ใช้อย่างเราๆ ได้ใช้งานเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราเอง จะมีรุ่นไหนเข้าตากรรมการบ้างนั้น ติดตามอ่านต่อไปได้เลย

Best of Multimedia Phone

Apple iPhone 5s

ถึงแม้ว่าตอนนี้ในด้านมัลติมีเดียของสมาร์ทโฟนอาจจะดูไม่แตกต่างกันสักเท่าไหร่ แต่ที่เราเลือก iPhond 5s นั่นก็เพราะว่าระบบ Eco System ของทาง Apple นั้นวางรากฐานในด้านความบันเทิงไว้เต็มอัตราศึก ทั้งในเรื่องของเพลงที่มีทั้งเพลงไทย เพลงสากล, ภาพยนตร์ฮอลลีวูดทั้งหนังเก่า หนังใหม่ มีให้เลือกเช่า หรือซื้อเก็บไว้ดูได้ รวมไปถึงริงโทนก็มีให้เลือกซื้อด้วยเช่นกัน ทั้งหมดนี้มีให้เลือกสรรใน iTunes Store หรือหากจะเล่นเกมก็มี App Store ให้เลือกดาวน์โหลดกันมากมายนับไม่ถ่วน เพราะฉะนั้นมี iPhone เครื่องเดียวก็สามารถสร้างความบันเทิงให้เราได้ตลอดทั้งวันไม่มีเบื่อเลยทีเดียว

iphone 5s-1

 

Best of Camera Phone

Nokia Lumia 1020

สานต่อจาก Nokia PureView 808 ที่ได้รับการคัดเลือกจากเราในปีที่แล้ว มาถึง Nokia Lumia 1020 ที่พัฒนาเรื่องกล้องให้เก๋ากว่าเดิม โดยยังคงใช้เทคโนโลยี PureView กล้องดิจิตอล 41 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลชซีนอนที่ต่อยอดในด้านของซอฟท์แวร์แต่งภาพให้มีลูกเล่นมากกว่าเดิมด้วยซอฟท์แวร์ Nokia Smart Camera และยังปรับแต่งกล้องแบบ Manual ตั้งค่ารูรับแสง และสปีดชัตเตอร์ได้เหมือนกล้องโปร ทำให้เราสร้างสรรค์ผลงานภาพออกมาได้เจ๋งกว่าเดิม

Nokia Lumia 1020-01

Best of Popular Smart Phone

Samsung Galaxy S4

สมาร์ทโฟนที่ได้รับการกล่าวถึงมากที่สุดเห็นจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก Samsung Galaxy S4 ถึงแม้จะดูไม่ต่างจากเดิมมากนัก แต่ก็เรียกเสียงฮือฮาได้ด้วยดีไซน์เรียบหรู และฟีเจอร์เด็ดๆ ที่ทาง Samsung อัดเข้ามาไว้ในเครื่องเดียว แถมยังแรงด้วยซีพียูแบบ Octa-Core ที่แบ่งออกเป็น Quad-core 2 ชุดช่วยกันประมวลผล จะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม 3D หนักๆ ได้ไม่กระตุก นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่มาแรง ใครๆ ต่างก็หมายปองอยากเป็นเจ้าของ

samsung-galaxy-s-4-white-three-up-front-profile-back

Best of Performance

LG G2

ในปีนี้ LG อัดเต็มกำลังด้วยสมาร์ทโฟนตัวแรงที่หมายมั่นปั้นมือว่าจะต้องถูกใจผู้ใช้อย่างแน่นอน ซึ่งก็แรงด้วยชิพหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 800 แบบ Quad-core ความเร็วถึง 2.23 GHz ซึ่งจากการทดสอบจากหลายสำนักต่างก็ยกนิ้วให้ LG G2 ที่มาแรงเป็นอันดับหนึ่ง สำหรับรุ่นนี้ยังโดดเด่นในเรื่องของปุ่มเปิดเครื่อง และปุ่มปรับระดับเสียงที่ย้ายไปอยู่ด้านหลัง ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เหมาะสม แต่ก็ต้องปรับตัวนิดหน่อยเมื่อใช้งานจริง ทำให้ใช้งานได้คล่องตัวกว่าเดิม

LG G2-01

Best of Phablet

Samsung Galaxy Note 3

อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนเรือธงจากค่าย Samsung ที่มาแรงส่งท้ายปี ซึ่งอยู่ในหมวดของ Phablet โดยมีหน้าจอใหญ่ถึง 5.7 นิ้ว ซึ่งอาจจะแค่สมาร์ทโฟนจอใหญ่ธรรมดา หากไม่มี S Pen ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำงานแบบที่หาจากรุ่นอื่นไม่ได้ เพราะตัวปากกา S Pen นั้นนอกจากจะใช้วาดเขียน จดบันทึกทั่วไปแล้ว มันยังรับรู้แรงกดหนัก-เบาของเราได้ด้วย นี่แหละจุดเด่นของรุ่นนี้ เท่านั้นยังไม่พอ สามารถเชื่อมต่อกับ Samsung Galaxy Gear นาฬิกาอัจฉริยะ ถ้าใส่ครบชุดนี่หล่อเลย บอกตรงๆ

Samsung Galaxy Note 3-01

Best of Design

HTC One Max

ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรูของ HTC One Max ที่ได้อานิสงค์จากวัสดุที่ใช้เป็นอลูมิเนียม ทำให้เครื่องดูหรูหราแบบเรียบๆ ไม่ต้องตกแต่งอะไรมากมาย แค่นี้ก็สวยงามเกินบรรยายแล้ว นอกจากนี้ตัวเครื่องยังใช้สเป็คแรงด้วยซีพียู Quad-core หน้าจอใหญ่บิ๊กเบิ้ม 5.9 นิ้ว มีระบบสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง ลำโพงคู่แบบสเตอริโอที่ด้านหน้า ครบเครื่องเลยทีเดียวรุ่นนี้

HTC-One-max

Best of Water Proof Phone

Sony Xperia Z1

ถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟนกันน้ำคงไม่ต้องนึกถึงใครอื่น นอกจาก Sony ซึ่งก็มีออกมาหลายต่อหลายรุ่น และล่าสุด Sony Xperia Z1 เป็นอีกหนึ่งเรือธงตัวแรงจากค่ายนี้ ดีไซน์สวยงามด้วยวัสดุกระจกทั้งด้านหน้า ด้านหลัง สามารถกันน้ำ กันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP58 ซึ่งสามารถกันน้ำได้ลึก 1 เมตรเป็นระยะเวลา 30 นาที ส่วนจะนำไปอาบน้ำ หรือเล่นสงกรานต์ก็ตามสบาย น้ำไม่เข้าอย่างแน่นอน แต่ก็ต้องปิดฝาช่องเสียบต่างๆ ให้เรียบร้อยด้วย ไม่อย่างนั้นถ้าน้ำเข้าคงเสียหายไม่ต่างอะไรจากสมาร์ทโฟนทั่วไปอย่างแน่นอน

Sony Xperia Z1

Best of New Innovative

OPPO N1

หลังจากที่ก้าวเข้ามาสู่สมรภูมิสมาร์ทโฟนเต็มตัว OPPO ก็มีสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจหลายต่อหลายรุ่น และนี่คือสุดยอดนวัตกรรมของจริงที่นอกจากจะหมุนปรับเปลี่ยนกล้องไปถ่ายได้ทั้งด้านหน้า ด้านหลังแล้ว ยังมีโหมดการแต่งภาพให้หน้าเนียน สวยงามได้อย่างน่าทึ่ง แถมยังมีชัตเตอร์ถ่ายภาพเป็นรีโมทไร้สายมาให้ด้วย เท่านั้นยังไม่พอ ที่ด้านหลังตัวเครื่องยังสามารถแตะสั่งงานเลื่อนซ้าย ขวาได้เหมือนกับสั่งงานบนหน้าจอด้านหน้าได้อีกต่างหาก งานนี้ได้ใจคนที่ชอบอะไรใหม่ๆ ไม่เหมือนใครแน่นอน

oppo N1-01

Best of Android Phone

LG Nexus 5

จะว่าไปที่ผ่านมาก็มีแต่แอนดรอยด์ทั้งนั้น แต่ถ้าจะลองเล่นแอนดรอยด์จริงๆ จังๆ คงต้องยกให้ตระกูล Nexus ของทาง Google ที่จะได้ลองเล่นฟีเจอร์ใหม่ๆ ก่อนใครเมื่อมีการอัพเดท ด้วยระบบปฏิบัติการแบบ Pure Google ต่างจากสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์อื่นๆ ที่จะต้องรอทางแบรนด์ทดสอบความเข้ากันได้กับอินเตอร์เฟสของแบรนด์นั้นๆ ซึ่งกว่าจะได้ลองเวอร์ชั่นใหม่ก็รอกันจนลืมไปข้างนึง สำหรับ Nexus 5 รุ่นนี้ยังได้รับความไว้วางใจให้ LG เป็นผู้ผลิตให้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ดูสวยงามโดดเด่นกว่าใคร แต่ถ้าพูดถึงราคาแล้วล่ะก็ คุ้มค่ากว่ารุ่นอื่นๆ ด้วยราคาที่ถูกกว่าถ้าเทียบสเป็คในระดับเดียวกัน

LG NEXUS 5-01

Best of Valuable Smart Phone

Acer Liquid Z3

ด้วยราคาที่คุ้มค่าเพียงสองพันกว่าๆ ก็ได้สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์มาใช้งานแล้ว แถมยังได้สเป็คซีพียูแบบ Dual-core พร้อมด้วยฝาหลังแบบมี Flip Cover ที่ปิดหน้าจอป้องกันรอยขีดข่วนได้แถมมาให้ในกล่อง ไม่ต้องหาซื้อเคสกันรอยเพิ่มเติมให้เปลืองเงิน ถ้างบประมาณจำกัดเราขอแนะนำรุ่นนี้ก่อนเลย

acer liquid z3-01

Best of 2 SIM Smart Phone

i-mobile IQ 9.2

สมาร์ทโฟน 2  ซิมการ์ดในปีนี้ก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายรุ่น แต่ที่เข้าตากรรมการเห็นจะเป็น i-mobile  IQ 9.2 ที่มาแบบครบเครื่อง ในราคาที่ไม่ต้องจ่ายมากจนเกินไป ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว เร็วแรงด้วยหน่วยประมวลผลแบบ  Quad-core ความเร็ว 1.5 GHz กล้อง 18 ล้านพิกเซล เชื่อมต่อครบครันทั้ง 3G ที่เลือกได้จากทั้งสองซิม ไม่ต้องสลับซิมให้วุ่นวาย แถมยังมีเทคโนโลยี NFC อีกด้วย นอกจากนี้ยังเข้าใจคนไทยด้วยฟีเจอร์ Voice to Thai เปลี่ยนเสียงพูดภาษาไทยออกมาเป็นตัวอักษรไทยอีกด้วย ถ้าขี้เกียจพกมือถือสองเครื่อง i-mobile IQ 9.2 เครื่องเดียวเอาอยู่ !!!

i-mobile9-2-01

Best of Tablet

Samsung Galaxy Note 10.1 2014 Edition

ถึงแม้จะมาในชื่อ 2014 Edition แต่ก็วางจำหน่ายไปเมื่อปลายปีที่แล้ว เราจึงขอหยิบยกมาเป็น Best of Tablet ด้วยเหตุผลเดียวกันกับ Samsung Galaxy Note 3 เพราะนอกจากจะมีจอแสดงผลขนาดใหญ่ 10.1 นิ้วแล้ว ยังมีปากกา S Pen เสริมศักยภาพในการทำงานด้วย นอกจากนี้ยังเป็นแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้วที่สามารถโทรได้อีกด้วย จะผ่านสปีกเกอร์โฟนของเครื่อง หรือชุดหูฟังก็ได้เช่นกัน เรียกได้ว่า Samsung Galaxy Note 10.1 เกิดมาเพื่อการใช้งานครบทุกด้านจริงๆ

Samsung Galaxy Note 10

 

 

 

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save