Tips & Tricks

Apple เปิดให้อัปเดต iOS 13 แล้ว มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ อีกเพียบ!!

ios 13 features

หลังจากการทดสอบเบต้าเป็นเวลาสามเดือน ขณะนี้ iOS 13 พร้อมให้บริการแล้วเมื่อวันที่ 20 ก.ย. มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ  มากมาย รวมถึงการให้บริการที่เปิดเพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน

หลังจากการทดสอบเบต้าเป็นเวลาสามเดือน ขณะนี้ iOS 13 พร้อมให้บริการแล้วเมื่อวันที่ 20 ก.ย. มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ  มากมาย รวมถึงการให้บริการที่เปิดเพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน

สามารถกดอัปเกรดระบบปฏิบัติการ iOS ได้ด้วยตนเองเลย โดยเข้าไปที่ Settings > General > Software Update ก่อนทำการอัปเดตให้ทำการแบคอัพข้อมูลและเตรียมพื้นที่ให้พอ ชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มก่อน ควรอัพเกรดผ่าน Wi-Fi เนื่องจากตัวไฟล์มีขนาดใหญ่

Apple Arcade

Apple Arcade ประเทศไทย

รองรับ Apple Arcade ซึ่งเปิดตัวให้ผู้ทดสอบเบต้าเมื่อต้นสัปดาห์ Apple Arcade อนุญาตให้คุณเข้าถึงคอลเลกชันของเกมในราคา $4.99 ต่อเดือน เกมจะสามารถเข้าถึงได้จาก Apple TV และ macOS Catalina ใน iOS 13 จะเพิ่มการรองรับตัวควบคุมเกม สามารถเชื่อมมต่อ คอนโทรลเลอร์ Xbox หรือ Playstation กับ iPhone หรือ iPad ของเราได้ด้วย

Dark Mode

ios 13 dark mode

สำหรับคนที่ชอบเมนูสีดำ สามารถเลือกสลับระหว่างธีมสีสว่างกับมืดตามเวลาพระอาทิตย์ตกดินได้โดยอัตโนมัติ

Camera

 

แอป Camera ปรับปรุงความเข้มของแสงไฟ สามารถช่วยให้ผิวเรียบเนียนดวงตาที่คมชัดและคุณสมบัติใบหน้าที่สว่างขึ้น มีเอฟเฟกต์ High-Key Light Mono กล้องที่ทำงานได้ดีขึ้น มีโหมด Portrait ใหม่ และปรับปรุงการแต่งรูป และ วิดีโอใหม่ทั้งหมด

ล็อกอินด้วย Apple ID

Sign in with Apple ID

ลงชื่อเข้าแอปและเว็บไซต์ได้เร็วขึ้นและง่ายขึ้น โดยใช้ Apple ID ที่มีอยู่ โดยที่ไม่ต้องกรอกแบบฟอร์มหรือสร้างรหัสผ่านใหม่ เพียงแค่แตะ “ลงชื่อเข้าด้วย Apple” แล้วใช้ Face ID หรือ Touch ID เท่านี้ก็เรียบร้อย Apple จะไม่มีทางติดตามหรือเก็บข้อมูลของคุณเมื่อคุณลงชื่อเข้าด้วย Apple ซึ่งข้อมูลอย่างมากที่สุดที่คุณต้องแชร์กับแอปหรือเว็บไซต์ก็คือชื่อของคุณและที่อยู่อีเมลเท่านั้น ซ่อนอีเมล หากคุณไม่แน่ใจว่าอยากจะแชร์ที่อยู่อีเมลให้กับแอปบางแอปแล้วละก็ สามารถควบคุมได้ สามารถเลือกได้ว่าจะแชร์หรือซ่อนที่อยู่อีเมลของคุณ และยังสามารถเลือกให้ Apple สร้างที่อยู่อีเมลเฉพาะ สำหรับใช้ส่งต่อข้อความไปยังอีเมลจริงได้อีกด้วย

Messages และ Memoji

animoji ios 13

แอป Messages สามารถแชร์ชื่อและภาพถ่ายไปให้เพื่อน ๆ ได้ทันที แชร์ชื่อและรูปถ่ายโดยอัตโนมัติเมื่อคุณเริ่มการสนทนาหรือเมื่อบุคคลอื่นตอบกลับในข้อความ ให้เลือกว่าจะแชร์ให้ทุกคนหรือแค่คนเดียว และเลือก Animoji ที่จะใช้ให้กับภาพหรือชื่อย่อสำหรับรูปภาพที่ส่งได้ สร้าง Memoji หนึ่งในล้านล้านของคุณเองด้วยทรงผมเครื่องประดับศีรษะ เครื่องสำอาง และการเจาะส่วนต่าง ๆ แบบใหม่ ๆ มากมาย

Photos

จัดเรียงรูปแบบการแสดงผลของแอป Photos แบบใหม่ ให้เลือกใช้งานได้ง่ายขึ้น มีแบ่งตามวัน เดือน ปี หรือรูปแสดงตัวอย่างของอัลบั้มนั้น ๆ ทำออกมาได้อย่างสวยงาม

QuickPath keyboard

QuickPath Keyboard

คีย์บอร์ดแบบใหม่ แยกปุ่ม Emoji ออกมาต่างหาก ให้เข้าถึงได้ง่ายโดยไม่ต้องกดปุ่มเปลี่ยนภาษา สามารถลากนิ้วตามตัวอักษรต่าง ๆ เพื่อพิมพ์ข้อความได้แล้ว

Face ID

ทำงานได้เร็วขึ้น เปิดแอปเร็วขึ้นสองเท่าและขนาดการดาวน์โหลดแอปลดลงมากถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ปลดล็อก Face ID ได้เร็วขึ้นถึง 30 เปอร์เซ็นต์

Reminders

iOS 13 Reminders

จัดระเบียบการแจ้งเตือนให้เป็นระเบียบมากขึ้น ง่ายมากขึ้น ติดตามการแจ้งเตือนความจำ ให้ siri แจ้งเตือนเราได้ หน้าตาอินเทอร์เฟซใหม่

Siri

คำสั่งลัด Siri แอปคำสั่งลัดที่มาพร้อมเครื่อง โดยจะรวมคำสั่งลัดจากแอปต่าง ๆ ไว้กับคำสั่งลัดที่เราสร้างเอง รวมถึงการทำงานแชร์เสียงด้วย AirPods จับคู่ AirPods สองคู่กับ iPhone หนึ่งเครื่อง แล้วสนุกกับเพลงหรือภาพยนตร์เดียวกันกับเพื่อนได้เลย การอ่านข้อความโดย Siri บน AirPods ตอนนี้ Siri สามารถอ่านออกเสียงข้อความที่ส่งถึงคุณได้แล้ว เพื่อให้คุณทำสิ่งที่ทำอยู่ต่อไปได้โดยไม่ต้องหยิบ iPhone ขึ้นมา

Apple CarPlay

อินเทอร์เฟซใหม่ของ Apple CarPlay สามารถสั่งจาก siri ได้ง่ายขึ้น สั่งการประชุมระหว่างขับรถได้ เปิดเพลงระหว่างขับรถก็ทำได้เช่นกัน แสดงผลหลาย ๆ แอปได้พร้อมกัน

Apple Maps

apple maps

ทำงานร่วมกับ Apple CarPlay ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น แสดงแผนที่ 3D มุมมอง 360 องศส เข้าถึงสถานที่ต่าง ๆ ร่วมถึงเส้นทางได้แม่นยำมากขึ้น รองรับแผนที่แบบเดินเท้า แบ่งปันสถานที่ให้กับคนในครอบครัว เพื่อน ๆ ได้เข้าถึงจุดที่คุณต้องการได้ทันที ตั้งสถานที่ที่คุณชอบหรือที่ที่ไปทุกวัน รายงานเวลาเรียลไทม์ของขนส่งมวลชนได้แม่นยำมากขึ้น

ARKit

ARKit 3 iOS 13

ARKit 3 ให้คุณเป็นศูนย์กลางของโลกแห่งเทคโนโลยี AR ทั้งยังมีความสามารถในการผสานร่วมกับคนที่ช่วยให้คอนเทนต์ AR ปรากฏขึ้นได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลังของคนในโลกจริง ๆ ได้อย่างสมจริง เข้าถึงประสบการณ์ AR ได้เต็มอิ่มยิ่งขึ้น และยังสนุกกับสไตล์เอฟเฟ็กต์แบบกรีนสกรีนได้อีกด้วย นอกจากนี้การจับการเคลื่อนไหวจะทำให้นักพัฒนาสามารถบันทึกการเคลื่อนไหวของคน ๆ หนึ่งในแบบเรียลไทม์ด้วยกล้องตัวเดียวและใส่ไว้ในแอพของพวกเขาได้

ฟีเจอร์อื่น ๆ

 • ปุ่มเพิ่มลดเสียง ไม่มีอินเทอร์เฟซมาบังกลางหน้าจอแล้ว เปลี่ยนเป็นแถบระดับเสียงเล็กๆ แทน
 • หน้าตาของ Apple Music แบบใหม่ สะอาดตามากขึ้น และแตะดูเนื้อเพลง โดยเนื้อเพลงจะวิ่งตามท่อนที่กำลังเล่นอยู่ให้โดยอัตโนมัติ ฟังเพลงและพอดแคสได้มากขึ้น

IPHONE และ IPOD TOUCH ที่รองรับ IOS 13

 • Phone 11
 • iPhone 11 Pro
 • iPhone 11 Pro Max
 • iPhone XS
 • iPhone XS Max
 • iPhone XR
 • iPhone X
 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone 6s
 • iPhone 6s Plus
 • iPhone SE
 • iPod touch (7th generation) เปิดให้อัพเกรดวันที่ 24 กันยายน
To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save