Review

รีวิว vivo V15 สมาร์ทโฟนสุดสวย กล้องหน้าป๊อบอัพ 32 ล้านพิกเซล

รีวิว vivo V15 สมาร์ทโฟนสุดสวย กล้องหน้าป๊อบอัพ 32 ล้านพิกเซล

หลังจากที่เราได้รีวิวรุ่นพี่อย่าง vivo V15Pro กันไปแล้ว ก็ถึงคราวของรุ่นน้องในซีรีส์ที่เปิดตัวมาพร้อมกันอย่าง vivo V15 แล้ว เชิญติดตามรีวิวกันได้เลย

หลังจากที่เราได้รีวิวรุ่นพี่อย่าง vivo V15Pro กันไปแล้ว ก็ถึงคราวของรุ่นน้องในซีรีส์ที่เปิดตัวมาพร้อมกันอย่าง vivo V15 แล้ว สำหรับรุ่นนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เชิญติดตามรีวิวได้เลยครับ

ดีไซน์สวย ใช้งานได้เต็มหน้าจอ ไร้รอยบากกวนใจ

vivo V15 มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 6.53 นิ้ว ดีไซน์หน้าจอแสดงผลแบบ Ultra FullView Display ไม่มีรอยบากอยู่บนหน้าจอ พร้อมครอบด้วยกระจกแบบ 2.5D Corning Gorilla Glass 5 ทำให้เรารับชับความบันเทิงได้แบบเต็มๆ ซึ่งหน้าจอของ V15 รุ่นนี้ก็มีความละเอียด 2340 x 1080 พิกเซล (FHD+) ถือว่ามีความละเอียดสูงพอต่อการใช้งานแล้ว

ด้วยความที่ไม่มีอะไรรบกวนสายตาบนหน้าจอก็เพราะว่าทาง vivo นั้นได้ใช้กล้องหน้าแบบป๊อบอัพเลื่อนขึ้นลงได้ (Elevating Front Camera) มีความละเอียด 32 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสง f/2.0 ตัวกล้องจะเลื่อนขึ้นมาก็ต่อเมื่อใช้กล้องหน้าถ่ายเซลฟี่ 

ด้านหลังมีดีไซน์ที่สวยงามมีการไล่เฉดสีจากสีเข้มไปสีอ่อน พร้อมกับกลิตเตอร์ที่เห็นได้ชัดเมื่อมีแสงมาตกกระทบ ฝาหลังมีความโค้งรับเข้ากับอุ้งมือเวลาถือใช้งาน สำหรับสีนี้ก็คือ สีแดง Glamour Red และยังมีสี สีน้ำเงิน Topaz Blue ให้เลือกเพิ่มเติม รุ่นนี้มาพร้อมกับกล้อง AI Triple Camera ที่มีลูกเล่นแพรวพราว พร้อมแฟลช LED วางอยู่ในแนวเดียวกัน และมีปุ่มสแกนลายนิ้วมือข้างหลังตัวเครื่อง ส่วนรุ่น vivo V15Pro นั้นจะใช้ปุ่มสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอแทน

รุ่นนี้จะมีถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple Slot มี 3 ช่อง รองรับซิมการ์ดแบบนาโน 2 ช่อง และเมมโมรี่การ์ดแบบ microSD Card อีก 1 ช่อง รองรับสูงสุด 256GB ถือเป็นข้อดีของรุ่นนี้ที่ไม่ต้องมานั่งเลือกว่าจะใช้ซิมที่ 2 หรือเมมโมรี่การ์ดแบบถาดใส่ซิมการ์ดแบบไฮบริดจ์ ถัดลงมาเป็นปุ่มสำหรับเรียกการใช้งาน Google Assistant และผู้ช่วยอัจริยะ Jovi โดยกดปุ่ม 1 ครั้ง เรียก Google Assistant กด 2 ครั้งเรียก Jovi

ตัวเครื่องมีความหนา 8.5 มิลลิเมตร น้ำหนัก 186 กรัม ไม่เบา และไม่หนักจนเกินไป ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่มล็อค/ปลดล็อค และปุ่มปรับระดับเสียงสนทนาวางอยู่

มาพร้อมพอร์ต microUSB และช่องต่อชุดหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

สำหรับรุ่นนี้ยังคงใช้พอร์ต microUSB อยู่ และยังมีช่องต่อชุดหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร หลังจากที่หลายๆ แบรนด์พยามทำตัวเครื่องให้บางลงแล้วตัดช่องต่อชุดหูฟังนี้ออก แต่สำหรับ vivo V15 นี้ยังคงมีอยู่ และตัวเครื่องก็ไม่ได้มีความหนามากแต่อย่างใด

กล้องหลัง AI Triple Camera

มีกล้องหลังมาให้ถึง 3 ตัว โดยเลนส์หลักมีความละเอียด 24 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 + เลนส์มุมกว้าง Super Wide-Angle มุมกว้าง 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 และเลนส์ Depth Camera ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 สำหรับการถ่ายภาพที่มีความชัดลึก หรือหน้าชัดหลังเบลอนั่นเอง ทั้งหมดนี้จะมี AI มาช่วยคำนวณสถานการณ์ต่างๆ และมีการปรับรูปภาพให้อัตโนมัติ ช่วยให้เราสะดวกในการถ่ายรูปขึ้นมากๆ 

โหมดการถ่ายภาพและลูกเล่นก็มีมาให้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น โหมดถ่ายภาพบุคคล, HDR, พาโนรามา, AI Beauty, Live Photo, Pro และยังสามารถปรับ Body Shape ให้ผอมลงทั้งตัว หรือจะเลือกเฉพาะส่วน หัว, ไหล่, เอว, ขา, สะโพก ก็ทำได้ และการถ่ายภาพมุมกว้างจากเลนส์ Super Wide-Angle ที่มีมุมกว้าง 120 องศา ช่วยให้เราเก็บภาพได้ครบแม้อยู่ใกล้กับวัตุและยังได้มุมมองใหม่ๆ ในการถ่ายภาพอีกด้วย 

ส่วนการบันทึกวิดีโอสามารถบันทึกวิดีโอได้สูงสุดที่ระดับ Full HD 1080p ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว และยังมี AR Stickers ให้เล่นกันอีกด้วย

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัง AI Triple Camera

ถ่ายด้วยโหมดปกติ AI ตรวจพบว่าเป็นตึกอาคาร

ถ่ายด้วยโหมดปกติ AI ตรวจพบว่าเป็นตึกอาคาร

ถ่ายด้วยเลนส์มุมกว้าง 120 องศา

ถ่ายด้วยเลนส์มุมกว้าง 120 องศา

ถ่ายด้วยเลนส์ Depth สามารถปรับหน้าชัดหลังเบลอใหม่ได้เรื่อยๆ

ถ่ายด้วยเลนส์ Depth สามารถปรับหน้าชัดหลังเบลอใหม่ได้เรื่อยๆ

ถ่ายตอนกลางคืนถือว่าทำได้ดี

กล้องหน้าเซลฟี่ 32 ล้านพิกเซล

กล้องหน้า Elevating Front Camera ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับลูกเล่นสำหรับเซลฟี่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น AI Beauty สำหรับปรับแต่งใบหน้าให้สวยงามอัตโนมัติ, HDR, Portrait light effect ที่ช่วยในการปรับแสงให้เหมือนถ่ายในสตูดิโอ ได้แก่ ไฟสตูดิโอ, ลูปไลท์, แสงสีรุ้ง และภาพพื้นหลังขาวดำ เวลาเปิดใช้งานกล้องหน้า กล้องก็จะทำการสไลด์ขึ้นพร้อมกับเสียงเอฟเฟ็กส์

ตัวอย่างภาพถ่ายเซลฟี่จากกล้องหน้า

เซลฟี่ด้วยโหมดปกติ

เซลฟี่ด้วยโหมดบิวตี้

เพิ่มความน่าสนใจในการเซลฟี่ด้วย Portrait light effect ที่มีให้เลือกถึง 6 รูปแบบ

ประสิทธิภาพตัวเครื่อง

vivo V15 มีหน่วยประมวลผล MediaTek Helio P70 Octa-core หน่วยประมวลผลกราฟิก ARM Mali-G72 MP3 และ RAM 6GB, ROM 128GB เพิ่ม microSD ได้สูงสุด 256GB มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย Funtouch 9.0 สเปกโดยรวมถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไปแล้ว ส่วนการเล่นเกมก็ยังคงทำได้ดี แต่ไม่ถึงขั้นดีมาก ถ้าต้องการจะใช้เล่นเกมด้วย แนะนำเป็น vivo V15Pro จะดีกว่า

แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh ถือว่ามีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ การใช้งานทั่วไป ก็ใช้งานได้ 1 วัน พร้อมกับระบบ Dual-engine quick charge ที่จะช่วยให้การชาร์จไฟได้รวดเร็วขึ้น รองรับการเชื่อมต่อ WiFi 5 GHz และ Bluetooth 4.2

สรุป vivo V15 และความคิดเห็นจาก Whatphone.net

vivo V15 ถือเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีดีไซน์​สวยงาม เซลฟี่สวย และด้วยเรทราคานี้ถือว่าคุ้มค่ามากๆ จุดเด่นก็หนีไม่พ้นกล้องหน้า Elevating Front Camera ความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซล ป๊อบอัพขึ้นมาเมื่อใช้งานเซลฟี่  และยังมีฟีเจอร์ลูกเล่นในการเซลฟี่มากมาย ส่วนกล้องหลังก็มีมาให้ถึง 3 เลนส์ พร้อมกับระบบ AI ที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานไม่ต้องมาปรับตั้งค่าเองบ่อยๆ และยังมีฟีเจอร์ลูกเล่นมากมาย ด้วยความที่กล้องเป็นแบบป๊อบอัพจึงทำให้หน้าจอไม่มีรอยบอกหรือติ่งใดๆ มารบกวน ทำให้การใช้งานได้เต็มตามากขึ้น ประสิทธิภาพตัวเครื่องก็จัดว่าอยู่ในระดับที่ดี ใช้งานได้ครอบคลุม แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ถือว่า ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนไว้สำหรับเซลฟี่ ถ่ายรูป แบตเตอรี่อึดๆ vivo V15 ราคา 10,999 บาท ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย 

จุดเด่น

 • ฝาหลังมีการไล่เฉดสีที่สวยงาม
 • ขนาดใหญ่ 6.53 นิ้ว แบบ Ultra FullView Display ไร้รอยบาก
 • กล้องหลัง AI Triple Camera 
 • กล้องหน้า Elevating Front Camera ป๊อบอัพขึ้นมาเมื่อมีการใช้งาน
 • ระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย Funtouch 9.0 มีฟีเจอร์การใช้งานมากมาย
 • แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,000mAh

จุดสังเกต

 • เสียงลำโพงยังให้เสียงไม่ดีนัก แต่ก็ไม่ถึงขั้นแย่
 • กล้องหลังนูนขึ้นมา เวลาใช้งานจะต้องระมัดระวังมากขึ้น

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save