Review

รีวิวมือถือ TWZ A95 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ไวระดับควอดคอร์ และกล้อง 13 ล้านพิกเซล ในราคาถูกใจ

TWZ A95 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง TWZ รุ่นนี้มีจุดเด่นที่เห็นได้ชัดอย่างหนึ่งคือ ตัวเครื่องมีสีดำเรียบหรู แต่เสริมความเท่

Overall Feature

TWZ A95 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง TWZ รุ่นนี้มีจุดเด่นที่เห็นได้ชัดอย่างหนึ่งคือ ตัวเครื่องมีสีดำเรียบหรู แต่เสริมความเท่ ยิ่งขึ้นด้วยสีแดงบริเวณด้านข้างตัวเครื่อง เลนส์กล้องดิจิตอล ลำโพงสนทนา และขอบเครื่องใต้ปุ่มคำสั่ง ถ้าหากเปลี่ยนขอบเครื่องใต้ปุ่มคำสั่งเป็นลำโพงน่าจะดีกว่านี้ เพราะจะได้ลำโพงคู่ในตัวมาเลย วัสดุของ TWZ A95 เป็นพลาสติก แต่มีการประกอบที่ดี ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ด้วยขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว ฝาหลังเป็นพลาสติกกันลื่นทำให้ใช้งานด้วยมือเดียวสะดวก มีความบางเพียง 10.2 มิลลิเมตร พกพาง่าย

สเปคภายใน TWZ A95 ตัวนี้ก็แรงใช้ได้เลยทีเดียว มีระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.2.1 เจลลี่บีน CPU Quad-Core 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ RAM 1 กิกะไบต์ และหน่วยความจำภายใน 4 กิกะไบต์ สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ได้สูงสุดถึง 32 กิกะไบต์ อินเตอร์เฟซของ TWZ A95 มาในสไตล์แอนดรอยด์ ปรับเปลี่ยนและตกแต่งได้ทั้งวอลเปเปอร์ จัดเรียงไอคอน เพิ่มวิดเจ็ตบนหน้าจอ

รุ่นนี้จัดเต็มเรื่องถ่ายภาพนะ เพราะกล้องของ TWZ A95 มีความละเอียดภาพสูงถึง 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแอลอีดี และกล้องตัวรองความละเอียด VGA สำหรับใช้งานถ่ายภาพตัวเองและวิดีโอคอลล์ มีการปรับแต่งมาให้พอสมควร ใส่โหมดตรวจจับใบหน้า จับรอยยิ้ม มีโหมดเฟซบิวตี้ไว้ถ่ายบุคคลสวยๆ และพบว่ากล้อง 13 ล้านพิกเซลจาก TWZ A95 ให้คุณภาพภาพถ่ายด้านความคมชัดและสีสันที่ดีทีเดียว กล้องจับโฟกัสไว แตะจอเพื่อโฟกัสได้ มีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วทำให้ใช้งานสะดวก แต่เมื่อทดสอบกล้องตัวรองความละเอียด VGA พบว่ารุ่นนี้มีขนาดภาพ 2 ล้านพิกเซลให้เลือกด้วย และไฟล์ภาพได้ความละเอียด 2 ล้านพิกเซลจริง แต่ภาพจากกล้องตัวรองไม่คมชัดเท่ากล้องตัวหลัก ส่วนการถ่ายวิดีโอ สามารถถ่ายได้ความละเอียดระดับเอชดี (1280 x 720)

ส่วนเรื่องบันเทิง ก็มีเครื่องเล่นเพลงที่มีการตั้งค่าปกติ ทั้งทั้งเล่นเพลงซ้ำ สุ่มเพลง แสดงภาพปกอัลบั้ม จัดรายการเพลง ค้นหาเพลงจากในเครื่องได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาไล่รายชื่อเพลง ตั้งค่าอีควอไลเซอร์ทั้งตามแนวเพลงและกำหนดเอง เครื่องเล่นวิดีโอที่ใช้งานได้เต็มเปี่ยม เพราะหน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้วที่ช่วยให้ดูวิดีโอสะใจเต็มตายิ่งขึ้น วิทยุเอฟเอ็มก็มี การเชื่อมต่อต่างๆ ก็แสนสะดวกสบาย ทั้งการใช้งาน 2 ซิมการ์ด รองรับสัญญาณ Wi-Fi และ 3G มีแอพพลิเคชั่น AIS Live TV และ AIS App store จาก AIS มาให้ใช้งานด้วย

IMG_1227

IMG_1211

IMG_1214

IMG_1213

IMG_1226

IMG_1220

IMG_1229

Final Opinion & Conclusion

TWZ A95 เป็นแอนดรอยด์สมาร์ทโฟนที่มีความสามารถครบครัน มีระบบฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่นใหม่ทำงานร่วมกับซีพียูระดับควอดคอร์ ทำให้ประสิทธิภาพของรุ่นนี้อยู่ในเกณฑ์ดีทีเดียว การใช้งานไม่พบอาการหน่วงหรือค้าง มีกล้องดิจิตอลความละเอียดสูงถึง 13 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพทั่วไปได้สบายๆ มีหน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ทำให้ใช้งานได้เต็มตา จุใจ แถมมีดีไซน์สวย ถึงตัวเครื่องจะดูเรียบไปนิดแต่พอมีสีสันเพิ่มความเท่ ความแตกต่างจากสมาร์ทโฟนอื่นๆ และราคาเปิดตัวเพียง 7,990 บาทเท่านั้น หากไม่คิดมากว่าจะต้องใช้แอนดรอยด์สมาร์ทโฟนจากแบรนด์ดัง หรืออยากได้สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ซีพียูควอดคอร์ กล้องความละเอียดสูงๆ แต่มีงบประมาณจำกัด TWZ A95 ให้ความสามารถได้ครบตามที่ต้องการ

Strength

– ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.1
– ซีพียูควอดคอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์
– รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
– หน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว
– กล้องดิจิตอลความละเอียดสูง 13 ล้านพิกเซล, ถ่ายวิดีโอ 720p
– มีแอพพลิเคชั่นจาก AIS ให้ใช้งานในเครื่อง
– แบตเตอรี่ความจุ 2,800 มิลลิแอมป์

รูปตัวเครื่อง  TWZ A95 

รูปหน้าจอ  TWZ A95 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

1 Comment

1 Comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top