Gadget

รีวิว HUAWEI FreeBuds SE 2 หูฟัง TWS สุดคุ้ม ใช้งานต่อเนื่อง 40 ชม. น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย

HUAWEI FreeBuds SE 2 หูฟัง TWS รุ่นใหม่ที่พึ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้ แถมยังมีราคาเพียง 1,499 บาท เท่านั้น

HUAWEI ถือว่าเป็นแบรนด์ที่มีหูฟังไร้สายให้เลือกมากที่สุดแบรนด์หนึ่งเลยก็ว่าได้ มีตั้งแต่หูฟังระดับโปรไปจนถึงหูฟังราคาประหยัด และหนึ่งในนั้นคือ HUAWEI FreeBuds SE 2 รุ่นใหม่ที่พึ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้ แถมยังมีราคาเพียง 1,499 บาท เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีช่วง Flash Sale 9.9 เหลือเพียง 5 ร้อยกว่าบาทเท่านั้น (รายละเอียดด้านล่าง) แต่จะมีการใช้งานเป็นอย่างไร มาแกะกล่องดูกันเลยครับ

HUAWEI FreeBuds SE 2

แกะกล่องลองฟัง Huawei FreeBuds SE 2

เมื่อแกะกล่องออกมาก็จะพบกับอุปกรณ์ต่างๆ ดังนี้

 • HUAWEI FreeBuds SE2 สีขาว Ceramic White
 • Charging case 
 • สายชาร์จแบตเตอรี่แบบ USB-C แบบสั้น
 • เอกสารคู่มือการใช้งาน และใบรับประกัน

HUAWEI FreeBuds SE 2

เช่นเดียวกันกับหูฟัง True Wireless ของ HUAWEI รุ่นอื่นๆ ภายในกล่องก็มีอุปกรณ์มาให้เท่าที่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็นสายชาร์จแบบ USB-C ความยาว 10 ซม. สามารถนไปเสียบชาร์จกับพอร์ต USB-A ของคอมพิวเตอร์ หรืออแดปเตอร์ชาร์จสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ มีคู่มือการใช้งานที่นอกจากจะแนะนำการใช้งานแล้ว ยังมี QR Code ให้สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอพฯ AI Life เพื่อใช้ในการเชื่อมต่อ และการตั้งค่าต่าง การอัพเดท Firmware ของหูฟัง

HUAWEI FreeBuds SE 2 ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก

หูฟังไร้สาย FreeBuds SE 2 ทั้ง 2 ข้างถูกบรรจุไว้ใน Charging case ที่ถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เมื่อเปิดฝาออกมาก็จะพบกับหูฟังที่เสียบชาร์จอยู่ พร้อมกับไฟบอกสถานะแบตเตอรี่ของ Charging case เป็นสีเขียว,  เหลือง, แดง หรือหากเป็นสีขาวกระพริบแสดงถึงโหมดพร้อมเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ และเมื่อปิดฝาพับลงมาก็จะปิดการทำงานตัวเครื่องทั้งหมดเพื่อประหยัดแบตเตอรี่

HUAWEI FreeBuds SE 2

HUAWEI FreeBuds SE 2

การชาร์จแบตเตอรี่ก็มีพอร์ต USB-C อยู่ที่ด้านล่างเป็นพอร์ต USB-C จะใช้สายที่มีมาให้ในกล่อง หรือจะใช้สายของสมาร์ทโฟนที่มีอยู่แล้วชาร์จไฟก็ได้เช่นกัน สังเกตสถานะการชาร์จได้จากไฟที่อยู่ด้านหน้า

การใช้งานหูฟังก็เพียงแต่ดึงหูฟังทั้ง 2 ด้านขึ้นมา เมื่อใช้งานเสร็จก็เสียบเก็บไว้ในช่องเดิม โดยจะมีแม่เหล็กคอยดูดหูฟังทั้ง 2 ให้ติดกับตัว Charging case เพื่อชาร์จแบตเตอรี่

HUAWEI FreeBuds SE 2

ส่วนบนของหูฟังทั้ง 2 ข้างจะมีไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวน โดยทำงานร่วมกับไมโครโฟนที่อยู่ปลายก้านของหูฟัง

HUAWEI FreeBuds SE 2

HUAWEI FreeBuds SE 2

HUAWEI FreeBuds SE 2

ที่ด้านข้างของหูฟังจะมีแถบการแตะสั่งงาน โดยหูฟังจะมีรูปแบบการสั่งงาน 2 แบบคือ แตะ 2 ครั้ง (Double tab) และแบบแตะค้าง (Press & Hold) สามารถเลือกคำสั่งได้ ไม่ว่าจะเป็นเล่น/หยุดเพลง, เล่นเพลงถัดไป, เล่นเพลงก่อนหน้า, เปิดใช้งานคำสั่งเสียง และยังใช้แตะรับสาย วางสาย หรือปฏิเสธสายได้อีกด้วย

HUAWEI FreeBuds SE 2

หูฟังมีไดร์เวอร์ขับเสียงขนาด 10 มม. ทั้ง 2 ข้าง รูปแบบของหูฟังเป็นแบบ Semi in-ear เหมาะกับผู้ใช้ที่ชอบหูฟังแบบสบายๆ ไม่อุดหูเหมือน in-ear สามารถสวมใส่หลวมๆ แต่ก็ยังได้ยินรายละเอียดของเสียงเพลงแบบครบๆ และยังได้ยินเสียงรอบข้าง สวมใส่นานๆ ก็ไม่รู้สึกอึดอัด ไม่มีอาการล้าที่ใบหู

เชื่อมต่อง่ายดายด้วยระบบ Pop-up Connection รองรับการใช้งานทุกแบรนด์

FreeBuds SE2 รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.3 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ทำให้การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนทำได้อย่างง่ายดาย โดยหากใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน HUAWEI เมื่อเปิด Charging case วางใกล้ๆ กับสมาร์ทโฟนจะมี Pop-up เด้งขึ้นมาบนหน้าจอ เพียงกด Connect ก็เชื่อมต่อพร้อมใช้งานทันที แต่หากใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นๆ อย่างเช่น HarmonyOS, Android หรือ iOS ก็สามารถเชื่อมต่อผ่านเมนู Bluetooth ตามปกติ เมื่อทำการเชื่อมต่อครั้งแรกแล้ว ในครั้งต่อไป หูฟังก็จะเชื่อมต่อให้โดยอัตโนมัติทันทีที่เปิดฝาใช้งาน

HUAWEI FreeBuds SE 2

ใช้ร่วมกับแอปฯ HUAWEI AI Life เพื่อการใช้งานที่สมบูรณ์แบบ

หากต้องการใช้งานให้เต็มประสิทธิภาพ และการตั้งค่าการใช้งานที่ครบถ้วนสามารถดาวน์โหลดแอปฯ Huawei AI Life ได้จากทุกแพลทฟอร์ม หรือสแกน QR Code ที่มีอยู่ในคู่มือได้ และเมื่อทำการเชื่อมต่อเรียบร้อยแล้วก็สามารถดูระดับแบตเตอรี่ของหูฟังทั้งสองข้าง และดูระดับแบตเตอรี่ของ Charging case ได้ เลือกปรับเอฟเฟ็คท์เสียงได้ด้วย EQ Effects, เลือกตั้งค่าการแตะสั่งงานทั้งหูฟังด้านซ้าย หูฟังด้านขวา, อัพเดท Fimware ใหม่เพื่อปรับปรุงการทำงานของหูฟัง และสามารถสั่งให้หูฟังแต่ละข้างส่งเสียงเมื่อทำหล่นหายได้ด้วยฟังก์ชั่น Find Earphones แต่จะต้องอยู่ในรัศมีการเชื่อมต่อของ Bluetooth จึงจะสั่งงานได้

บทสรุปการใช้งาน HUAWEI FreeBuds SE 2 จากความเห็นของ What Phone

จากการใช้งานถือว่าเป็นหูฟังที่สวมใส่ได้สบาย ไม่อึดอัดเหมือนกับหูฟังแบบ in-ear สามารถฟังได้นานๆ โดยไม่รู้สึกว่าสวมใส่หูฟังอยู่ด้วย จากการทดสอบฟังเพลงแบบใส่หลวมๆ ก็ยังได้ยินรายละเอียดเสียงชัดเจน แต่เสียงเบสอาจจะดรอปลงมาเล็กน้อย หากต้องการฟังเบสหนักขึ้นก็สามารถกดหูฟังให้เข้าไปในช่องหูได้อีก ส่วนระบบตัดเสียงรบกวนของรุ่นนี้ไม่ได้มีมาให้ เพราะหูฟังแบบ Semi in-ear ก็ยังจะมีเสียงรอบข้างเข้าไปได้พอสมควร ถือเป็นข้อดีของหูฟังประเภทนี้ ส่วนราคาเปิดตัวถ้าคิดว่า 1,499 บาทว่าคุ้มแล้ว หากสั่งซื้อในช่วงโปรโมชั่น 9.9 จะเหลือเพียง 532 บาท เท่านั้น (รายละเอียดด้านล่าง) ถือว่าคุ้มสุดๆ แล้วในเวลานี้

HUAWEI FreeBuds SE 2

สรุปสเป็ค HUAWEI FreeBuds SE2

 • ขนาดหูฟัง : 33.66 x 17.83 x 18.13 มม., น้ำหนัก 3.8 กรัม
 • ขนาด Charging case : 50.4 x 50.31 x 23.40 มม., น้ำหนัก 33 กรัม
 • แบตเตอรี่หูฟังข้างละ 41 mAh, Charging case 510 mAh
 • ระยะเวลาการใช้งานสูงสุด 9 ชั่วโมง และ 40 ชั่วโมงเมื่อชาร์จกับ Charging case
 • ระบบชาร์จผ่านสาย USB-C
 • ขนาด Driver 10 มม.
 • Bluetooth Version : 5.3
 • มาตรฐานกันน้ำ IP54
 • มีให้เลือก 2 สี Isle Blue, Ceramic White
 • ราคาเปิดตัว 1,499 บาท

โปรโมชั่น และช่องทางจำหน่าย HUAWEI FreeBuds SE2

เที่ยงคืน 9.9 เท่านั้น ราคาต่ำสุดเหลือแค่ 532 บาท

 • HUAWEI FreeBuds SE2 ราคาต่ำสุดเพียง 532 บาท จากปกติ 1,499 บาท บน Flash Sale ช่วงเวลา 00:00 น. – 01.59 น. เมื่อใช้ร่วมกับโค้ดลดจากหัวเว่ยมูลค่า 50 บาท เพียงใส่โค้ด HUAWSE2EB และคูปองส่วนลดเพิ่มจาก Shopee 20% สูงสุด 800 บาท เพียงใส่โค้ด 20MALL99 ที่ร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee

ฟรี! ของแถมอีก 780 บาท

 • พิเศษ ลูกค้า 50 ออเดอร์แรก เมื่อสั่งซื้อ HUAWEI FreeBuds SE 2 ที่ร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee รับฟรีทันที ร่ม มูลค่า 390 และกระเป๋า Storage Bag มูลค่า 390 บาท

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save