Gadget

รีวิว HUAWEI Band 8 สมาร์ทแบนด์จอใหญ่ 1.47 นิ้ว เก็บทุกข้อมูลการเคลื่อนไหวอย่างแม่นยำตลอด 24 ชม.

HUAWEI Band 8 สมาร์ทแบนด์ที่จะเข้ามาดูแลสุขภาพ พร้อมเก็บข้อมูลการเคลื่อนไหวตลอด 24 ชั่วโมงแม้กระทั่นอนหลับ โปรโมชั่น 6.6 เพียง 1,099 บาท

รีวิว HUAWEI Band 8 กับสมาร์ทแบนด์ที่จะเข้ามาดูแลสุขภาพ พร้อมเก็บข้อมูลการเคลื่อนไหวตลอด 24 ชั่วโมงแม้กระทั่งการนอนหลับ มาพร้อมเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างต่อเนื่องอย่าง HUAWEI True Series สามารถเก็บข้อมูลได้แม่นยำมากยิ่งขึ้น อีกทั้งสมาร์ทแบนด์ยังมีดีไซน์ที่เล็กลง บางลง น้ำหนักเบาลงกว่าเดิม สามารถสวมใส่ได้อย่างไม่อึดอัด มาดูกันว่าสมาร์ทแบนด์ในราคาเพียงแค่พันกว่าบาทจะทำอะไรได้บ้าง

แกะกล่องลองใช้ Huawei Band 8

ด้านหน้าของกล่อง Band 8 จะเป็นรูปสีเดียวกันกับที่อยู่ในกล่อง โดยครั้งนี้เราได้สี Sakura Pink ที่เหมาะกับคุณผู้หญิงมาทดสอบ

HUAWEI Band 8

และเมื่อพลิกมาที่หลังกล่องก็จะพบกับจุดเด่นต่างๆ ของรุ่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นขอบของตัวเรือนที่บางเพียง 8.99 มม., หน้าจอขนาด 1.47 นิ้ว จอภาพแบบ AMOLED, แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน รองรับชาร์จเร็ว, ระบบตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอดทั้งวัน, ระบบตรวจจับการนอนแบบวิทยาศาสตร์, ระบบตรวจวัดระดับออกซิเจนในเลือด, โหมดการออกกำลังกาย 100 โหมด, หน้าปัด Watch faces มีให้เลือกมากถึง 1 หมื่นแบบ และการกันน้ำถึงระดับ 5 ATM และเมื่อแกะกล่องออกมาก็จะพบกับอุปกรณ์ดังนี้

 • Huawei Band 8 สี Sakura Pink
 • สายชาร์จแบตเตอรี่แบบ USB
 • คู่มือการใช้งาน และใบรับประกัน

HUAWEI Band 8

ที่ด้านข้างกล่องจะมี QR Code สำหรับสแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปฯ HUAWEI Health สามารถใช้สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ HarmonyOS, Android และ iOS ดาวน์โหลดได้ทันที

HUAWEI Band 8 ดีไซน์หน้าจอแบบเหลี่ยม พร้อมขนาดที่บางลง

หน้าจอแสดงผลยังคงมีดีไซน์แบบสี่เหลี่ยม โดยยังมีขนาด 1.47 นิ้วเหมือนกับ HUAWEI Band 7  รุ่นก่อน แต่ขอบของตัวเรือนมีขนาดบางลง 1 มม. เหลือเพียง 8.99 มม. และยังมีน้ำหนักที่เบาลงกว่าเดิมเหลือเพียง 14 กรัมเท่านั้น สำหรับหน้าจอแสดงผลใช้จอภาพแบบ AMOLED ที่ให้สีสันสวยงาม แสดงผลได้คมชัดแม้อยู่กลางแจ้ง หน้าจอมีความละเอียด 194 x 368 พิกเซล รองรับการแสดงผลแบบ Always on Display ที่จะมีการแสดงเวลา วันที่อยู่ตลอด แต่ก็ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่มากขึ้นไปด้วย

HUAWEI Band 8

หน้าจอแสดงผล Always on Display

ด้านข้างขวามีปุ่มเปิดปิดเครื่องโดยการกดค้าง และยังทำหน้าที่เป็นปุ่มเมนู และปุ่ม Home รวมอยู่ในปุ่มเดียว ส่วนที่ด้านข้างซ้ายไม่มีปุ่มกดใดๆ

HUAWEI Band 8

ตัวเรือนด้านหลังมี Heart rate sensor หรือเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบออฟติคอล โดยจะเปล่งแสงสีเขียวลงบนผิวหนังที่มีเส้นเลือดฝอยแล้วใช้ออฟติคอลตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และยังมี SpO2 sensor หรือเซ็นเซอร์วัดระดับออกซิเจนในเลือดโดยจะเปล่งแสงสีแดงออกมา ด้านหลังนี้ยังมี POCO Pin สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ พร้อมแม่เหล็กคอยดูดให้สายชาร์จติดกับหน้าสัมผัสโลหะ หากชาร์จผิดด้านจะมีแม่เหล็กผลักออก ไม่ให้ชาร์จได้

HUAWEI Band 8

HUAWEI Band 8

สายของ Band 8 เป็นสี Sakura Pink หรือสีชมพูอ่อน ใช้วัสดุเป็นซิลิโคน สามารถสวมใส่ได้สบาย ไม่ระคายเคืองผิว มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สวมใส่ได้ตลอด 24 ชม. แม้กระทั่งนอนหลับ สำหรับขนาดความยาวของสายนั้นเหมาะกับข้อมือเล็กๆ ของคุณผู้หญิง แต่หากใส่กับข้อมือผู้ชายที่มีขนาดใหญ่อาจจะใส่ไม่ได้เพราะมีความยาวสั้นเกินไป

HUAWEI Band 8

การถอดเปลี่ยนสายก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการออกแบบ Quick Release เพียงแค่ใช้ปลายเล็บกดลงที่ปุ่มก็สามารถดึงสายออกจากตัวเรือนได้ ส่วนการใส่ก็เพียงแค่ดันสายเข้าไปจนเข้าล็อคก็พร้อมใช้งานทันที

ใช้ร่วมกับแอพฯ Huawei Health ได้ทั้ง HarmonyOS, Android และ iOS

เมื่อแกะกล่องออกมาแล้วก็สามารถเริ่มต้นการใช้งานได้โดยการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มเพื่อให้เพียงพอสำหรับการเชื่อมต่อครั้งแรก และการอัพเดท Firmware เป็นเวอร์ชั่นใหม่ๆ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ระหว่างนี้ก็ทำการดาวน์โหลดแอปฯ HUAWEI Health โดยสแกน QR Code จากข้างกล่องเพื่อดาวน์โหลดได้เลย รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS

HUAWEI Band 8

หลังจากชาร์จแบตเตอรี่จนเต็มแล้วก็สามารถเปิดเครื่องแล้วนำไปวางใกล้ๆ กับสมาร์ทโฟน HUAWEI หน้าจอสมาร์ทโฟนก็จะมี Pop-up ขึ้นมาให้กดเชื่อมต่อ จากนั้นทำตามขั้นตอนบนหน้าจอต่อไป แต่สำหรับระบบปฏิบัติการอื่นๆ อย่าง Android หรือ iOS ก็จะต้องเปิดแอปฯ HUAWEI Health แล้วเลือกเพิ่มอุปกรณ์ จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนการเชื่อมต่อเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน ระหว่างนี้อาจจะมีการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ๆ ซึ่งจะใช้เวลาพอสมควร

HUAWEI Band 8

ปรับเปลี่ยน Watch Faces ได้มากกว่าหมื่นแบบ!!!

โดยปกติแล้วสมาร์ทแบนด์ในราคาระดับพันต้นๆ จะมีหน้าปัดนาฬิกา หรือ Watch Faces ให้เลือกเพียงไม่กี่สิบ หรือไม่กี่ร้อยแบบ แต่สำหรับ HUAWEI Band8 นั้นมีให้เลือกมากกว่าหนึ่งหมื่นแบบ มีให้เลือกทั้งแบบดาวน์โหลดฟรี และแบบซื้อก็มีราคาไม่แพง เริ่มต้นเพียง 4.99 บาทเท่านั้น มีให้เลือกทั้งแบบดิจิตอล, แบบเข็ม และภาพกราฟิคสวยๆ อีกมากมาย หรือจะนำภาพที่อยู่ในอัลบั้มมาปรับเป็นภาพพื้นหลังนาฬิกาได้อีกด้วย 

HUAWEI Band 8

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ปรับแต่งหน้าจอ Watch Faces หรือภาพพื้นหลังตามสไตล์ของคุณเอง เพียงแค่ถ่ายภาพที่มีลวดลาย และสีสันที่ต้องการ อย่างเช่นลวดลายสีสันของเครื่องแต่งกายเสื้อผ้า สีของดอกไม้ จากนั้นระบบจะทำการสร้างภาพพื้นหลังให้เข้ากับภาพที่ได้ให้โดยอัตโนมัติ

ติดตามข้อมูลด้านสุขภาพตลอด 24 ชม. ด้วยเทคโนโลยี True Series

ในด้านการเก็บข้อมูลด้านสุขภาพของ HUAWEI Band8 ก็มีเทคโนโลยี True Series ที่สามารถติดตาม และเก็บข้อมูลด้านสุขภาพได้ตลอด 24 ชั่วโมง

HUAWEI Band 8

HUAWEI TrueSleep 3.0 บันทึกข้อมูลการนอนหลับโดยอัตโนมัติ โดยข้อมูลที่บันทึกได้จะแบ่งออกเป็นข้อมูลการนอนแบบการหลับลึก (Deep sleep), หลับตื้น (Light sleep) และการหลับฝัน (REM Sleep) พร้อมทั้งให้คะแนนคุณภาพการนอนหลับด้วย

HUAWEI TrueSeen 5.0 ระบบตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชม. ด้วยอัลกอริทึม AI โดยจะแจ้งเตือนหากมีสิ่งผิดปกติ อีกทั้งยังมีการแจ้งโซนอัตราการเต้นของหัวใจที่ดีต่อสุขภาพ รวมถึงแจ้งเตือนขีดจํากัดระหว่างการออกกําลังกายได้ นอกจากนี้ยังสามารถวัดระดับความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด หรือ SpO2 ได้อีกด้วย

HUAWEI TrueRelax ช่วยแนะนำการฝึกหายใจเข้าออกอย่างเป็นจังหวะเมื่อระดับความเครียดสูงขึ้น เหมาะกับผู้ใช้ที่ทำงานออฟฟิศ หรือทำงานที่มีความเครียดสูง ทำให้รู้ผ่อนคลาย และช่วยให้สุขภาพจิตดีขึ้น

HUAWEI Band 8

HUAWEI TrueSport มีโหมดการออกกำลังกายให้เลือกกว่า 100 โหมด เก็บข้อมูลการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง เดิน หรือตรวจจับจังหวะการสวิงแขนตอนว่ายน้ํา อีกทั้งยังสามารถตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้แบบเรียลไทม์ระหว่างการว่ายน้ําได้ด้วย

HUAWEI Band 8

บทสรุป Huawei Band 8 จากความเห็นของ What Phone

จัดได้ว่าเป็นสมาร์ทแบนด์ หรือสมาร์ทแทร็คเกอร์ที่ยังคงความคุ้มค่า สานต่อเทคโนโลยีที่พัฒนาจากรุ่นก่อนพอสมควร และยังคงราคาเดิมที่ 1,899 บาทเท่านั้น กับดีไซน์ที่เล็กลง บางลง เบาลงกว่าเดิม สวมใส่สบายได้ตลอด 24 ชม. มาพร้อมเทคโนโลยีเก็บข้อมูล และติดตามความเคลื่อนไหวตลอดเวลาแม้กระทั่งการนอนหลับ ใส่ออกกำลังกาย ว่ายน้ำก็ไม่ต้องกังวลเพราะสามารถกันน้ำลึกได้ถึงระดับ 5 ATM มีการแจ้งเตือนต่างๆ เมื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ปรับเปลี่ยนหน้าปัด หรือ Watch Faces ได้มากกว่าหมื่นแบบ ทั้งหมดนี้จะได้ในราคาเพียงพันต้นๆ เพียงแค่จองในช่วงโปรโมชั่นจะเหลือเพียง 1,299 บาท และหากสั่งซื้อในช่วงวันที่ 6 เดือน 6 ก็จะเหลือเพียง 1,099 บาทเท่านั้น ถือว่าคุ้มมากๆ สำหรับราคานี้ หาไม่ได้จากแบรนด์อื่นอย่างแน่นอน ราคาต้องบอกว่านี้พลาดไม่ได้เลย

HUAWEI Band 8

สรุปสเป็ค HUAWEI Band 8

 • ขนาด 43.45 × 24.54 × 8.99 มม. น้ำหนัก 14 กรัม (ไม่รวมสาย)
 • หน้าจอ AMOLED แบบสัมผัสขนาด 1.47 นิ้วแบบสัมผัส ความละเอียด 194 x 368 พิกเซล
 • เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 BLE
 • เซ็นเซอร์ 6 แกน (เครื่องวัดความเร่ง, ไจโรสโคป, และเข็มทิศ), เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบออปติคอล
 • กันน้ำลึก 50 เมตร (5 ATM)
 • มีระบบสั่นการแจ้งเตือนข้อความ และสายโทรเข้า
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด 14 วัน
 • รองรับการระบบปฏิบัติการ EMUI 5.0 ขึ้นไป, Android เวอร์ชั่น 6.0 และ iOS เวอร์ชั่น 9.0
 • ราคา 1,899 บาท (พิเศษช่วงสั่งจอง 6 มิถุนายน 2566 ถึง 8 มิถุนายน เพียง 1,299 บาท)
 • มีให้เลือก 4 สี Emerald Green, Sakura Pink, Midnight Black, สีส้มไวบรานท์

HUAWEI Band8 ในราคาเพียงแค่ 1,299 จากราคาปกติ 1,899 บาท  เมื่อออเดอร์ตั้งแต่วันที่ 6 มิถุนายน 2566 ถึง 8 มิถุนายน 2566 ที่ช่องทางออนไลน์ HUAWEI Online Store และร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบนช่องทาง Shopee และ Lazada  พิเศษ! โปร 6.6 กับราคาต่ำสุดเพียง 1,099 บาท เมื่อสั่งซื้อตามเงื่อนไขที่กำหนดเฉพาะวันที่ 6 มิถุนายน 2566 นี้เท่านั้น

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save