Gadget

รีวิวหูฟังไร้สาย Belkin SOUNDFORM Freedom True Wireless Earbuds เสียงดี ฟีเจอร์แน่น

Belkin SOUNDFORM Freedom True Wireless Earbuds หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Belkin ที่นอกจากจะเป็นหูฟังเสียงดี สวมใส่สบายแล้ว ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Find My ด้วย

Belkin SOUNDFORM Freedom True Wireless Earbuds หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Belkin ที่นอกจากจะเป็นหูฟังเสียงดี สวมใส่สบายแล้ว ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Find My ที่ใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone, iPad ได้เป็นรุ่นแรกของ Belkin อีกด้วย ส่วนการใช้งานจะเป็นอย่างไรนั้น เรามาแกะกล่องดูพร้อมๆ กันเลยครับ

Belkin SOUNDFORM Freedom

แกะกล่องลองฟัง Belkin SOUNDFORM Freedom True Wireless Earbuds

เมื่อเห็นสีกล่องก็รู้ได้ทันทีว่าเป็นแบรนด์อะไร กับสีเขียวสะท้อนแสงสดใสแบบนี้ ตัวกล่องด้านหน้าจะมีรูปผลิตภัณฑ์โดดเด่น พร้อมทั้งบอกคุณสมบัติที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน 8+28 ชั่วโมง ระบบเสียงสนทนาที่คมชัด หรือการรองรับฟีเจอร์ Apple Find My บน iOS  และเมื่อแกะกล่องออกมาก็จะพบกับอุปกรณ์ดังนี้

 • หูฟัง Belkin SOUNDFORM Freedom True Wireless Earbuds
 • Charging Case
 • สายชาร์จแบบ USB-C
 • Ear tip สำรองขนาด S และ L (ขนาด M ติดอยู่กับหูฟัง)
 • คู่มือการใช้งาน

Belkin SOUNDFORM Freedom

Belkin SOUNDFORM Freedom

ชุดหูฟังบลูทูธที่เราได้รับมาเป็นสีดำสนิท ตัว Charging Case เป็นตลับแบบฝาพับ มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ที่ฝาด้านบนมีโลโก้แบรนด์ belkin อยู่ตรงกลาง ส่วนที่ด้านล่างนอกจากจะสกรีนสเป็คและรายละเอียดต่างๆ ของหูฟังแล้ว ยังเป็นส่วนที่เอาไว้วางบนแท่นชาร์จแบบไร้สายด้วย จะชาร์จกับแท่นชาร์จไร้สาย หรือที่ด้านหลังสมาร์ทโฟนที่รองรับก็ได้เช่นกัน และหากสังเกตดีๆ จะเห็นช่องลำโพงเมื่อใช้งานร่วมกับ Find My ซึ่งจะส่งเสียงเรียกเมื่อกดค้นหาอุปกรณ์

Belkin SOUNDFORM Freedom

Belkin SOUNDFORM Freedom

ด้านหน้าของ Charging case มีไฟ LED บอกสถานะของแบตเตอรี่ และสถานะการเชื่อมต่อกระพริบอยู่ ส่วนที่ด้านหลังมีช่องเสียบสายชาร์จแบบ USB-C และยังมีปุ่มสำหรับเปิดใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ อย่างรีเซ็ตหูฟัง, เปิดการใช้งาน Find My เป็นต้น

เมื่อเปิดฝาพับออกมาก็จะพบกับหูฟังทั้งสองข้างที่กำลังชาร์จแบตเตอรี่อยู่ อีกทั้งเราจะเห็นสัญลักษณ์โลโก้ Apple Find My อยู่ตรงกลาง และเมื่อหยิบหูฟังทั้งสองออกมาก็จะพบกับ Poco pin สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ให้กับหูฟัง

Belkin SOUNDFORM Freedom

สำหรับหูฟังของรุ่นนี้เป็นแบบ In Ear ที่มาพร้อม Ear tip ไซส์ M หรือขนาดกลาง สามารถถอดเปลี่ยน Ear tip ไซส์ S หรือ L ได้ตามความพอดีของใบหู ด้านในมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการสวมใส่ที่จะเล่นเพลง หรือหยุดเพลงอัตโนมัติ และยังมี Poco pin เป็นจุดชาร์จแบตเตอรี่ให้กับหูฟัง

Belkin SOUNDFORM Freedom

ที่ด้านข้างหูฟังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการแตะสั่งงานทั้งด้านซ้าย และด้านขวา อีกทั้งยังมีไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวนขณะสนทนาด้วย ตัวหูฟังมีก้านยาวออกมา ตรงปลายเป็นไมโครโฟนรับเสียงสนทนา พร้อมทั้งมีไฟ LED กระพริบบอกสถานะการชาร์จ และการเชื่อมต่อ

Belkin SOUNDFORM Freedom

Belkin SOUNDFORM Freedom

Belkin SOUNDFORM Freedom

เชื่อมต่อได้ง่ายๆ ไม่ต้องใช้แอพฯ พร้อมรองรับ Apple Find My สำหรับ iPhone

ในการใช้งานนั้นเราสามารถเชื่อมต่อหูฟังได้กับทุกแพลทฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน Android, iOS หรือแม้แต่คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows หรือ MacOS แต่หากต้องการใช้งานให้เต็มประสิทธิภาพมากที่สุดแนะนำให้ใช้งานร่วมกับ iPhone เพราะสามารถใช้ฟีเจอร์ Apple Find My เพื่อค้นหาหูฟังได้

Belkin SOUNDFORM Freedom

สำหรับการใช้งานครั้งแรกก็เพียงแค่เปิดฝา Charging case ออกมา แล้วเปิดสมาร์ทโฟนไปที่เมนู Bluetooth ค้นหา จะพบกับหูฟังที่ชื่อ SF Freedom – Find My สามารถกดเชื่อมต่อได้ทันที เพียงเท่านี้ก็ใช้งานได้แล้ว แต่สำหรับผู้ใช้ iPhone หากต้องการเปิดฟังก์ชั่น Apple Find My ให้กดปุ่มที่ด้านหลัง Charging case 3 ครั้ง จะได้ยินเสียงปี๊บ จากนั้นให้เปิดแอพฯ Find My บน iPhone จะมี Pop up แจ้งเตือนการเชื่อมต่อให้โดยอัตโนมัติ

จากนั้นทำตามขั้นตอนการตั้งชื่อหูฟัง เลือก Emoji ของอุปกรณ์ แล้วเลือกลงทะเบียนกับ Apple ID เป็นอันเสร็จเรียบร้อย จากการทดสอบใช้งานสามารถค้นหาหูฟังได้ในระยะประมาณ 10 เมตร หากหาไม่เจอก็สามารถกด Play sound เพื่อให้หูฟังส่งเสียงร้องเรียกได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ฟีเจอร์ Lost mode ที่สามารถฝากข้อความอย่างเช่นหมายเลขโทรศัพท์ หรืออีเมล์ให้ติดต่อกลับเมื่อคนอื่นเก็บหูฟังได้ และเมื่อเปิด Lost mode นี้คนที่เก็บหูฟังได้ก็จะไม่สามารถนำไปเชื่อมต่อกับเครื่องอื่นๆ ได้เช่นกัน ถือว่าเป็นการใช้ฟีเจอร์ของ Apple Find My ได้ครบถ้วนจริงๆ นอกจากนี้ในแอพฯ Find My ยังมีเมนูสำหรับอัพเดท Firmware ของหูฟังได้อีกด้วย

สัมผัสประสบการณ์เสียง Belkin Signature sound 

ในการรับฟังเสียงของรุ่นนี้ก็มีไดร์เวอร์ขนาดใหญ่ 7 มม. ให้เสียงชัดเจนในทุกย่าน ไม่ว่าจะเป็นเสียงเบส เสียงกลาง เสียงแหลมก็มาครบทั้งหมด อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบ Qualcomm aptX ที่ให้ประสบการณ์การรับฟังเสียงที่ดีที่สุดอีกด้วย และในการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.2 เวอร์ชั่นล่าสุดก็ยังช่วยในเรื่องของความหน่วงของเสียงที่ต่ำมาก ทำให้การรับชมภาพยนตร์ภาพตรงกับเสียง หรือเสียงในการเล่นเกมดีเลย์น้อยมาก ซึ่งจากการทดสอบใช้งานจริงพบว่าเสียงเบสค่อนข้างกระหึ่มในระดับที่น่าพอใจ ส่วนเสียงกลาง และเสียงแหลมถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว และในการทดสอบดูคลิปวิดีโอก็ถือว่ามีความดีเลย์ของเสียงน้อยมาก รวมไปถึงการเล่นเกม อาจจะพอจับเสียงดีเลย์ได้บ้าง แต่หากใช้ไปสักพักก็จะชินจนไม่เห็นถึงความหน่วงของเสียง

ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ ของรุ่นนี้ก็มีมาตรฐานการกันน้ำที่ระดับ IPX5 สามารถกันละอองน้ำ กันเหงื่อได้ สามารถสวมใส่ออกกำลังกายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเหงื่อ และยังสวมใส่ได้แน่นกระชับ ไม่หลุดออกจากหูง่ายๆ ถึงแม้จะทดลองสะบัดหัวแรงๆ ก็ยังไม่หลุด ส่วนการใช้งานก็สามารถฟังเพลงต่อเนื่องได้นาน 8 ชม. และหากนำไปชาร์จกับ Charging case ก็สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 36 ชม. เลยทีเดียว เรียกได้ว่าฟังเพลงได้ตลอดทั้งวันแน่นอน แต่หากแบตเตอรี่หมดระหว่างวันก็สามารถนำสมาร์ทโฟนที่รองรับการจ่ายไฟแบบไร้สายอย่างเช่นสมาร์ทโฟน Android หลายๆ รุ่น เช่น Samsung Galaxy S Series, Note Series เป็นต้น

บทสรุปรีวิว Belkin SOUNDFORM Freedom True Wireless Earbuds

มาถึงบทสรุปของหูฟัง Belkin SOUNDFORM Freedom True Wireless Earbuds ก็อยากจะทราบราคากันแล้วใช่ไหมครับ สำหรับราคาเปิดตัวอยู่ที่ 3,990 บาท ถือเป็นราคาที่ไม่แพงจนเกินไปเมื่อเทียบกับหูฟังของค่ายอื่นๆ แต่หูฟังรุ่นนี้ก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานสำหรับผู้ใช้ที่ชื่นชอบการฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ ไปไหนมาไหนต้องพกหูฟังไปด้วยตลอด ด้วยการใช้งานที่ยาวนาน ความหน่วงของเสียงที่ค่อนข้างต่ำ ดูหนัง หรือจะเล่นเกมก็ไม่หงุดหงิด และถึงแม้ว่าจะไม่มีระบบตัดเสียงรบกวน Noise Cancellation แต่ด้วยความที่เป็นหูฟังแบบ In Ear ที่สามารถปิดกั้นเสียงจากภายนอกได้ในระดับหนึ่งอยู่แล้ว ระบบนี้อาจจะไม่จำเป็นเท่าใดนัก หากใครที่ต้องการหูฟัง True Wireless ดีๆ สักคู่ไว้พกติดตัว รุ่นนี้ถือว่ามีฟีเจอร์ และระบบเสียงที่ทำได้น่าพอใจเลยล่ะครับ

Belkin SOUNDFORM Freedom

สเป็ค Belkin SOUNDFORM Freedom True Wireless Earbuds

 • แบตเตอรี่หูฟังข้างละ 60 mAh, Charging case 520 mAh
 • ระยะเวลาการใช้งาน 8 ชั่วโมง และ 28 ชั่วโมงเมื่อชาร์จกับ Charging case
 • รองรับระบบชาร์จแบบไร้สายมาตรฐาน Qi Wireless และชาร์จผ่านสาย USB-C
 • ขนาด Driver 7 มม. แบบ 2 Layer
 • ระบบเสียง Qualcomm aptX
 • Bluetooth Version : 5.2
 • มาตรฐานกันน้ำ IPX5 (กันเหงื่อ และละอองน้ำ)
 • รองรับการค้นหาอุปกรณ์ผ่าน Apple Find My
 • มีให้เลือก 2 สี Black, White
 • ราคา 3,990 บาท

ช่องทางการวางจำหน่าย

Shopee: https://bit.ly/2VeSgAH

Lazada: https://bit.ly/2VjPMkc

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save