Review

รีวิวมือถือ Alcatel OneTouch Flash Plus จอใหญ่ ใช้ 4G LTE ได้ พร้อมกล้อง 13 ล้าน ในราคาสุดคุ้ม

Alcatel OneTouch Flash Plus สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่พร้อมขับเคี่ยวกับคู่แข่งด้วยความสง่างามจากดีไซน์ภายนอก ที่อัดแน่นฟีเจอร์ภายในกันอย่างจุใจ

Alcatel OneTouch Flash Plus

Alcatel OneTouch Flash Plus มีดีไซน์ภายนอกที่ดูหรูหรา พรีเมียม และสวยสง่าด้วยสีเทาดำ Matte Slate ถึงแม้จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว แต่กลับมีขนาดที่กะทัดรัดเหมาะมือแม้จะอยู่ในอุ้งมือของคุณสุภาพสตรี รวมถึงความโดดเด่นจากขอบข้างระหว่างตัวเครื่องและหน้าจอ ที่ทำให้พื้นที่ด้านหน้าตัวเครื่องส่วนใหญ่คือหน้าจอ ด้วยความบางเพียง 7.95 มิลลิเมตร จึงเป็นข้อจำกัดในการถอดเปลี่ยนฝาหลังและซิมการ์ด แต่ Alcatel OneTouch Flash Plus เพิ่มช่องใส่ซิมการ์ดที่มีฝาปิดแน่นหนา เพียงกดที่ช่องใส่ซิมการ์ดให้ตัวฝาเด้งขึ้นมา ก็สามารถใส่-ถอดซิมการ์ดได้อย่างสะดวก ส่วนจุดเด่นจุดแรกของ Alcatel OneTouch Flash Plus ต้องยกให้แบตเตอรี่ของรุ่นนี้ ด้วยการเพิ่มความจุแบตเตอรี่เป็น 3,500 มิลลิแอมป์ เพื่อการใช้งานต่อเนื่องยาวนาน ไม่ต้องพกแบตเตอรี่สำรองไปด้วยให้วุ่นวาย

หน้าจอของ Alcatel OneTouch Flash Plus ใช้หน้าจอ IPS LCD ขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียดสูงระดับ HD (720 x 1280 พิกเซล) ที่ให้สีสันสดใสและความคมชัดที่ดี มีธีมสีให้เลือกหลากหลาย นอกจากนี้ เจ้าหน้าจอจาก Alcatel OneTouch Flash Plus ยังรองรับเทคโนโลยี OGS (One Glass Solution) ที่ผสานกระจกหน้าจอ จอทัชสกรีน และตัวหน้าจอแสดงผลเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมใกล้ชิดทุกสัมผัส ใช้งานทั้งสนุกและสะดวก หรือจะเป็นการสั่งงานสุดล้ำนำเทรนด์อย่าง Smart Gesture กับการเขียนตัวอักษรบนหน้าจอใดๆ เพื่อเปิดใช้งานเมนู หรือจะเคาะหน้าจอ 2 ครั้ง (Double Tap) เพื่อเปิดหน้าจอก็ได้ หรือจะเป็นการสั่งงานผ่านเซ็นเซอร์และการเคลื่อนไหวของตัวเครื่องก็มีให้เลือก เช่น การคว่ำเครื่องเพื่อปิดเสียงเรียกเข้า การโบกมือผ่านเซ็นเซอร์เพื่อถ่ายภาพ ฯลฯ

ที่ขาดไม่ได้กับหน่วยประมวลผลภายในของ Alcatel OneTouch Flash Plus จัดเต็มตั้งแต่ชิปประมวลผล 64 บิทแบบ Octa-core 1.5 GHz, มี RAM จุใจถึง 2 GB, แต่ระบบปฏิบัติการยังใช้เวอร์ชั่น 4.4.4 (คิทแคท) แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาในการใช้งานแต่อย่างใด เมื่อทดสอบการใช้งาน ทั้งผ่านแอพพลิเคชั่นทดสอบประสิทธิภาพ ไปจนถึงการใช้งานจริงที่หลากหลายรูปแบบ พบว่า Alcatel OneTouch Flash Plus ให้ความแรง ความลื่นไหลที่ดีทีเดียว ยังไม่พบอาการค้าง หน่วง หรือความผิดปกติใดๆ คะแนนประสิทธิภาพจากหลายๆ แอพฯ ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดีทีเดียว

Physical Overview

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Alcatel OneTouch Flash Plus ใช้หน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD (720 x 1280 พิกเซล)แต่มีขนาดตัวเครื่องที่กะทัดรัดพอสมควร ไม่ใหญ่โตเทอะทะ มีขอบข้างหน้าจอที่บางมากๆ เหนือหน้าจอมีลำโพงสนทนาและกล้องดิจิตอลตัวรอง 8 ล้านพิกเซลจัดวางคู่กัน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เลื่อนลงมาใต้หน้าจอ มีปุ่มคำสั่งแบบสัมผัสทั่ง 3 ปุ่มจัดวางเรียงกัน เริ่มจากปุ่ม Option ปุ่ม Home และปุ่ม Back

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง มีช่องใส่ซิมการ์ดช่อง 1 แบบไมโครซิม และช่องใส่หน่วยความจำภายนอก microSD ที่มีฝาปิดพลาสติกแน่นหนา ใช้ปลายนิ้วกดลงไปบนปุ่มกลมบนฝาปิด เพื่อให้ฝาปิดนั้นเด้งขึ้นมา

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ส่วนด้านขวา มีช่องใส่ซิมการ์ดช่อง 2 ซึ่งเป็นแบบไมโครซิมเช่นกัน ถัดลงมาคือปุ่มวอลลุ่มที่ใช้งานเพิ่ม-ลดระดับเสียง และปุ่มเปิด-ปิดตัวเครื่องและหน้าจอ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านบนของตัวเครื่องเป็นพื้นที่โล่ง ที่มีช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. เพียงอย่างเดียว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ย้ายมาดูด้านล่าง จะพบกับพอร์ต microUSB 2.0 ที่เป็นทั้งช่องชาร์จแบตเตอรี่และถ่ายโอนข้อมูล ถัดไปคือช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนา

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ส่วนด้านล่าง มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซลที่นูนจากตัวเครื่องเล็กน้อย ถัดลงมาคือไฟแฟลชและลำโพงมัลติมีเดียเป็นแนวยาว

13 Megapixel Camera

กล้องถ่ายภาพจาก Alcatel OneTouch Flash Plus มีความละเอียดสูง 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช มีลูกเล่นถ่ายภาพแปลกๆ ไม่ซ้ำแบบใคร เช่น ระบบออโต้โฟกัสที่สามารถแยกจุดโฟกัสแลจุดวัดแสงออกจากกันได้ เพื่อภาพที่คมชัดและสว่างใส ฟีเจอร์ PIP ที่ช่วยให้ถ่ายภาพพร้อมกันได้ทั้งกล้องหลังและกล้องหน้า ถ่ายภาพมุมกว้างสุดอลังการแบบพาโนรามาทั้งแนวนอนและแนวตั้ง หรือจะเป็นการปรับแต่งแบบแมนนวลที่สามารถควบคุมความเร็วชัตเตอร์ ค่า ISO ความสว่างของภาพและอื่นๆ ซึ่งภาพถ่ายที่ได้ถือว่าน่าพอใจ ทั้งแง่ของสีสันที่สดใสสมจริงและความคมชัดที่ดี โฟกัสภาพไว พร้อมแตะจอเพื่อโฟกัสจุดที่ต้องการได้ แต่ถ้าถ่ายภาพขณะเคลื่อนไหวหรือมือสั่นขณะถ่ายภาพ ภาพที่ได้จะดูไม่นิ่งเท่าไหร่นัก ส่วนกล้องตัวรอง 8 ล้านพิกเซล ก็มี Face Beauty ที่ช่วยปรับความสวยใสทั้งผิวขาวเนียน หน้าเรียว ถ้าโพสท่าสวยๆ แล้วไม่ถนัดในการแตะปุ่มชัตเตอร์บนหน้าจอ สามารถใช้คำสั่งเสียง “Cheese” แทนการกดชัตเตอร์ได้ และยังมีการเก็บภาพเคลื่อนไหวผ่านกล้องวิดีโอ Full HD 1080p ที่มีลูกเล่นคล้ายกับกล้องดิจิตอล รวมถึงฟีเจอร์ VIV mทำให้ถ่ายวิดีโอได้พร้อมกันทั้งกล้องหลังและกล้องหน้า สนุกไปอีกแบบ

ถ่ายภาพ HDR ในที่แสงน้อย ถือว่าทำได้ดีทีเดียว

Entertainment

ความบันเทิงภายใน Alcatel OneTouch Flash Plus มีทั้งเครื่องเล่นที่มีดีไซน์แปลกตา เครื่องเล่นวิดีโอที่รองรับไฟล์ความละเอียด Full HD 1080p แบบลื่นไหล ไม่มีภาพกระตุกมากวนใจ ทดสอบเล่นเกมที่แสดงภาพสวยๆ และรัยกราฟิกหนักๆ ก็ยังลื่นดี ยิ่งใช้งานคู่กับหน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้วยิ่งเต็มตา สะใจ แถมด้วยวิทยุ FM ที่เป็นฟีเจอร์ขาประจำ

Connectivity

นอกจากนี้ Alcatel OneTouch Flash Plus ยังรองรับการเชื่อมต่อที่ครบเครื่องเล่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อ 4G LTE, 3G Wi-Fi รวมไปถึงการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว เพื่อการติดต่อที่มีประสิทธิภาพ หรือจะเป็นการติดต่อผ่านช่องทางอื่นก็มี ทั้งแอพฯ Social Media ที่มีมากมาย หรือฟีเจอร์สารพัดประโยชน์อย่างการจัดการเอกสาร เข็มทิศและไฟฉายในตัว หรือดาวน์โหลดแอพฯ จาก zApp แหล่งรวมแอพพลิเคชั่นแห่งใหม่ก็ได้

Final Opinion & Conclusion

Alcatel OneTouch Flash Plus สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่พร้อมขับเคี่ยวกับคู่แข่งด้วยความสง่างามจากดีไซน์ภายนอก ที่อัดแน่นฟีเจอร์ภายในกันอย่างจุใจ ความแรงที่ได้ก็ไม่แรงแพ้รุ่นอื่น ถ่ายภาพด้วยลูกเล่นแปลกๆ น่าสนใจ พร้อมการเชื่อมต่อ 4G LTE ที่ทุกคนใฝ่หา ใช้งานได้ยาวนานด้วยแบตเตอรี่ความจุสูงกว่าใครถึง 3,500 มิลลิแอมป์ แต่ใครจะเชื่อว่า Alcatel OneTouch Flash Plus สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาเพียง 4,690 บาทเท่านั้น! เป็นเจ้าของ Alcatel OneTouch Flash Plus ได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.lazada.co.th ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Strength

– หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD
– ชิปประมวลผล 64 บิท Octa-core 1.2 GHz / RAM 2 GB
– ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4.4 (คิทแคท)
– กล้องถ่ายภาพหลัก 13 ล้านพิกเซล
– กล้องถ่ายภาพตัวรอง 8 ล้านพิกเซลพร้อม Face Beauty
– รองรับการเชื่อมต่อ 4G LTE, 3G, Wi-Fi
– รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว
– แบตเตอรี่ความจุสูง 3,500 มิลลิแอมป์พร้อมโหมดประหยัดพลังงาน

Weakness

– น่าจะใช้ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ไปเลย
– ยังเก็บภาพขณะสั่นไหวไม่ดีนัก
– ช่องใส่ซิมแบบใหม่ ต้องใช้ความคุ้นเคยกันหน่อย

รูปตัวเครื่อง Alcatel OneTouch Flash Plus

Pic Front

Pic back

Pic side

รูปหน้าจอ Alcatel OneTouch Flash Plus

001 002

003 004

005 006

007 009

010 011

ข้อมูลทั่วไป

 ราคา 4,690 บาท

ขนาด, น้ำหนัก 152.3 x 76.4 x 8 มิลลิเมตร, 147 กรัม
ระบบ GSM 900 / 1800 / 1900 MHz

HSDPA 900 / 2100 MHz

LTE FDD 1800 / 1900 / 2100 / 2300 / 2500 / 2600 MHz

แบตเตอรี่ Li-ion 3,500 mAh
หน่วยความจำภายใน 16 GB, 2 GB RAM
หน่วยความจำภายนอก Micro SD Card สูงสุด 32 GB
ระยะเวลาสแตนด์บาย สูงสุด 490 ชั่วโมง
ระยะเวลาสนทนา 30 ชั่วโมง (2G)/ 10 ชั่วโมง (3G)
สมุดโทรศัพท์  
หน่วยความจำ ไม่จำกัดจำนวน
ระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 (KitKat)
หน่วยประมวลผล Mediatek MT6752M Octa-core 1.5 GHz Cortex-A53 CPU, Mali-T760MP2 GPU
จอแสดงผล  
ขนาด 720 x 1280 พิกเซล (ขนาด 5.5 นิ้ว)
ชนิดและจำนวนสี capacitive touchscreen 16.7 ล้านสี
ข้อความ  
ระบบสะกดคำอัตโนมัติ ไทย, อังกฤษ
MMS รองรับ
E-mail รองรับ
เสียง  
ชนิด Polyphonic, MP3, WAV
การใช้คำสั่งเสียง มี
การโทรออกด้วยเสียง มี
แฮนด์ฟรี มี
มัลติมีเดีย  
กล้องดิจิตอล มี (13 ล้านพิกเซล) / กล้องตัวรอง 8 ล้านพิกเซล
กล้องวิดีโอ มี (Full HD 1080p)
วิทยุ FM มี
เครื่องเล่นเพลง MP3 มี
เครื่องเล่นวิดีโอ มี
จาวา (JAVA) ไม่รองรับ
การเชื่อมต่อและรับส่งข้อมูล  
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก Bluetooth 4.0 (A2DP), microUSB 2.0, Wi-Fi, Wi-Fi Hotspot
3G มี (HSDPA ความเร็ว 42.2 Mbps)
4G LTE มี (ความเร็ว 150 Mbps)
อื่นๆ รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด, Smart Gesture

 

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save