Preview

พรีวิว Xiaomi Redmi Note 9S สวยหรูระดับพรีเมี่ยมในราคาเพียง 6,499 บาท

Xiaomi Redmi Note 9S เปิดตัวประเดิมรุ่นแรกของปี 2020 ในตระกูล Redmi ที่ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดติดท็อป 10 ตลาดโลกด้วย และในวันนี้ทีมงานได้มีโอกาสได้รับเครื่องทดสอบเป็นที่แรกๆ ในไทย จึงนำมาพรีวิวให้ได้อ่านกันหลังงานเปิดตัวเลยครับ

พรีวิว Redmi Note 9S 

เครื่องที่เราได้รับมาทดสอบเป็นเครื่องเปล่าๆ ไม่มีกล่องหรืออุปกรณ์ใดๆ มาให้ ซึ่งหากเราได้มาครบทั้งกล่องจะรีบนำมาแกะกล่องรีวิวให้ได้ชมกันอย่างแน่นอน แต่ถ้าจะให้เดาแล้ว ตามสไตล์ของ Xiaomi จะมีอุปกรณ์มาตรฐานมาให้เกือบจะครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเคส อแดปเตอร์ชาร์จแบตเตอรี่ สาย USB แต่ส่วนมากจะไม่มีหูฟังมาให้ ซึ่งที่ตัวเครื่องจะมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. สามารถหาซื้อมาใช้เองได้ในราคาที่ไม่แพง หรือจะใช้หูฟังไร้สายไปเลยก็ได้

Xiaomi Redmi Note 9S

Xiaomi Redmi Note 9S

สำหรับจอแสดงผลด้านหน้าถือว่ามีขนาดค่อนข้างใหญ่ที่ 6.67 นิ้ว ความละเอียด FHD+ fตัวเครื่องมีขนาดค่อนข้างยาว แต่ก็ถือใช้งานได้ถนัด น่าจะถูกใจผู้ใช้ที่ชอบหน้าจอใหญ่ๆ เต็มตา และที่ส่วนบนของตัวเครื่องยังมีกล้องแบบเจาะรู ซึ่งทาง Xiami เรียกจอแบบนี้ว่า Tiny DotDisplay โดยที่กล้องด้านหน้าแบบเจาะรูที่จอแสดงผลมีขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไป ดูแล้วไม่รู้สึกเกะกะสายตาเท่าใดนัก และยังดูไม่กินพื้นที่จอแสดงผลเท่ากับกล้องแบบติ่งมากนัก

Xiaomi Redmi Note 9S

Xiaomi Redmi Note 9S

ด้านหลังของตัวเครื่องมีเลนส์รับภาพกล้องดิจิตอลที่นูนออกมาค่อนข้างมาก โดยเลนส์รับภาพของรุ่นนี้จะมีมาให้ 4 เลนส์ ประกอบด้วยเลนส์ Wide, Ultra wide, Macro และเลนส์ Depth ใต้กรอบเลนส์รับภาพจะมีไฟแฟลชแบบ LED สำหรับฝาของรุ่นนี้เป็นกระจก Gorilla Glass 5 เช่นเดียวกับจอด้านหน้า มีความแข็งแรง ทนทานต่อรอยขีดข่วน แต่ทางที่ดีควรจะใส่เคสป้องกันไว้จะดีกว่า

Xiaomi Redmi Note 9S

Xiaomi Redmi Note 9S

Xiaomi Redmi Note 9S

ด้านข้างซ้ายยังเป็นที่อยู่ของถาดใส่ซิมการ์ด ซึ่งเป็นถาดแบบ 3 ช่อง แยก SIM1, SIM2 และช่องใส่การ์ดหน่วยความจำ microSD ทั้งหมด ส่วนด้านข้างขวา มีปุ่มปรับระดับเสียง ถัดลงมาเป็นปุ่มเปิดปิดเครื่อง พร้อมทั้งทำหน้าที่เป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว สะดวกมากเมื่อต้องการเปิดหน้าจอ เพราะยังไงก็ต้องมากดเปิดที่ปุ่มนี้อยู่แล้ว สำหรับนิ้วที่สะดวกที่สุดคงจะเป็นนิ้วชี้ด้านซ้ายมือ หรือหากเป็นขวามือก็จะเป็นนิ้วโป้งที่จะสะดวกที่สุด

ด้านบนของตัวเครื่องมีพอร์ตอินฟราเรดสำหรับสั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทีวี แอร์ เครื่องเสียง เป็นต้น ส่วนด้านล่างมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. มีช่องเสียบสาย USB-C ช่องไมโครโฟน และช่องลำโพงของตัวเครื่อง

ดีไซน์กล้องแบบใหม่  48 ล้านพิกเซลพร้อมระบบ AI

Xiaomi Redmi Note 9S

Xiaomi Redmi Note 9S

อาจจะดูไม่คุ้นสำหรับเลนส์รับภาพกล้องดิจิตอลที่ทาง Xiaomi เคยวางไว้เป็นแนวยาวทางฝั่งขวาของด้านหลัง แต่สำหรับรุ่นนี้ดีไซน์ใหม่รวมอยู่ในกรอบสี่เหลี่ยม และกรอบนี้ก็นูนออกมาพอสมควร อาจจะเป็นเพราะโมดูลกล้องที่มีขนาดใหญ่พอสมควร แต่คาดว่าเคสที่แถมมาให้ในกล่องน่าจะป้องกันส่วนนี้ได้ดีพอสมควร สำหรับกล้องรุ่นนี้ก็มีเลนส์มาให้ถึง 4 เลนส์ ประกอบไปด้วยเลนส์ Wide ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล f/1.79, เลนส์ Ultra wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล f/2.2, เลนส์ Macro ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ถ่ายได้ในระยะ 2-10 ซม. และเลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล f/2.48 ส่วนการถ่ายคลิปวิดีโอก็สามารถถ่ายได้ที่ความละเอียดสูงสุด 4K ได้ 30 เฟรมต่อวินาที หรือหากจะถ่ายที่ความละเอียด Full HD 1080p ก็สามารถถ่ายได้ที่ 60 เฟรมต่อวินาที

แรงด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 720G

เครื่องที่เราได้มาทดสอบเป็นรุ่นหน่วยความจำ RAM ขนาด 6 GB และ ROM 128 GB โดยใช้หน่วยประมวผลจาก Qualcomm ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดเป็นรุ่น Snapdragon 720G Octa-core ที่ถือว่าเป็นรองเพียงแค่ชิพเซ็ต Flagship เท่านั้นเอง แต่ประสิทธิภาพของรุ่นนี้ก็จัดว่าแรงเพียงพอสำหรับการใช้งาน โดยเฉพาะการเล่นเกมที่มีภาพกราฟฟิคหนักๆ ก็ยังสามารถเล่นได้สบายๆ ด้วยชิพ Adreno 618 โดยจากการทดสอบด้วยแอพฯ Antutu Benchmark ก็สามารถทำคะแนนได้สูงถึง  276035 เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นเพียงพอกับใช้งานทุกประเภทแน่นอน

สรุป Xiaomi Redmi Note 9S จากความคิดเห็นของ What Phone

จากการใช้งานมาสักระยะพบว่ารุ่นนี้มีจอแสดงผลที่ใหญ่เต็มตา แต่ก็ยังถือใช้งานได้ถนัด ไม่รู้สึกว่าใหญ่จนเกินไป ตัวเครื่องตอบสนองการใช้งานได้อย่างรวดเร็วถึงแม้ว่าจะไม่ได้ใช้หน่วยประมวลผลระดับ Flagship แต่ก็ยังใช้งานทั่วไป เล่นเกมได้อย่างลื่นไหล ไม่มีกระตุกให้เสียอารมณ์ สำหรับการใช้งานอื่นๆ อย่างเช่นการถ่ายภาพก็มีเลนส์ต่างๆ มาให้ครบทุกระยะ ทั้งเลนส์ Ultra wide เลนส์ Macro หรือจะหากจะใช้ภาพที่มีความละเอียดสูงๆ ก็สามารถปรับไปได้ที่ 48 ล้านพิกเซล สำหรับราคาจำหน่ายในไทยเริ่มต้นเพียง 6,499 บาทสำหรับรุ่น 64 GB และ 7,999 บาทสำหรับรุ่น 128 GB ส่วนใครที่รอรุ่นนี้วางจำหน่ายคาดว่าอีกไม่นานก็จะเข้าไทย อดใจรอได้เลย

สเป็ค Xiaomi Redmi Note 9S

 • ขนาด 165.75 x 76.68 x 8.8 มม. น้ำหนัก 209 กรัม
 • หน้าจอขนาด 6.67 นิ้ว แบบ DotDisplay ความละเอียด FHD+
 • ทนทานด้วยกระจก Gorilla Glass 5 ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง
 • รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือด้านข้างที่ปุ่มเปิดปิดเครื่อง
 • CPU : Qualcomm Snapdragon 720G แบบ octa-core ความเร็ว 2.3 GHz
 • RAM : 6 GB แบบ LPDDR4X
 • ROM : 128 GB
 • กล้องหน้าเซลฟี่ 16 MP รูรับแสง f/2.48 พร้อมระบบ AI 
 • กล้องหลัง 4 ตัว ระบบ AI พร้อมไฟแฟลช LED
  • กล้องความละเอียดหลัก 48 MP f/1.79 
  • กล้อง Ultra wide ความละเอียด 8 MP f/2.2 มุมกว้าง 119 องศา
  • กล้อง Macro ความละเอียด 5 MP ระบบ Auto Focus ระยะถ่ายภาพ 2-10 ซม.
  • กล้อง Depth ความละเอียด 2 MP
 • แบตเตอรี่ความจุ 5,020 mAh รองรับ Fast Charging กำลังไฟ 18W
 • รันด้วยระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย MIUI 11 เวอร์ชั่นล่าสุด
 • มี 3 สี ได้แก่ Interstellar Grey, Aurora Green, Glacier White
 • ราคา 6,499 บาท (64GB) และ 7,999 บาท (128GB)

ตัวอย่างภาพจากกล้อง

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save