Preview

พรีวิวมือถือ Huawei Ascend P7

Huawei Ascend P7 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดระดับเรือธง พร้อมกับจอภาพไอพีเอสขนาด 5 นิ้ว ใช้กระจกกันรอยคุณภาพสูงกอริลล่ากลาส 3 และยังมีความละเอียดหน้าจอแบบจัดเต็มฟูลเอชดี

Huawei Ascend P7

สัดส่วนภายนอก Huawei Ascend P7 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งเป็นระดับเรือธงของค่ายนี้ ตัวบอดี้นั้นเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงทั้งอลูมิเนียมและกระจก ด้วยภาษาดีไซน์ของตัวเครื่องที่เรียกว่า Double C หรือการนำ 2 ส่วนของวัสดุของตัวเครื่องมาประกบกันเป็นแบบยูนิบอดี้ ซึ่งก็ออกมาดูหรูใช้ได้เลยทีเดียว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า: มีหน้าจอขนาด 5 นิ้ว บริเวณด้านบนข้างลำโพงสนทนาของตัวเครื่องนั้นเป็นกล้องหน้าขนาดความละเอียดที่ 8 ล้านพิกเซล และมีไฟแจ้งเตือนแอลอีดีอยู่บริเวณเหนือลำโพงสนทนา ส่วนปุ่มต่างๆ ของตัวเครื่องนั้นรวมอยู่บนหน้าจอทั้งหมด

 ด้านซ้าย: มีขอบอลูมิเนียมดูหรูหรา บริเวณด้านนี้ไม่มีปุ่มหรือสล็อตอะไรใส่ไว้เลย เป็นเพียงพื้นที่อลูมิเนียมโล่งๆ

ด้านขวา: มีปุ่มสำหรับปรับเพิ่มลดระดับเสียง ถัดลงมาเป็นปุ่มเปิดปิดเครื่องและหน้าจอแบบทรงกลม และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดกับไมโครเอสดีการ์ดที่ต้องใช้เข็มจิ้มถาดออกมา

ด้านบน: มีรูไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวนและช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่าง:มีรูไมโครโฟนสำหรับสนทนาพร้อมช่องเสียบไมโครยูเอสบีสำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์และอแดปเตอร์ชาร์จไฟ

ด้านหลัง:มีกล้องดิจิตอลขนาด 13 ล้านพิกเซลและไฟแฟลชแอลอีดี ฝาหลังทำด้วยกระจกและมีลำโพงตัวนอกอยู่ด้านล่าง

ชำแหละเครื่องในHuawei Ascend P7 นั้นมาพร้อมกับจอภาพไอพีเอสขนาด 5 นิ้ว ใช้กระจกกันรอยคุณภาพสูงกอริลล่ากลาส 3 และยังมีความละเอียดหน้าจอแบบจัดเต็มฟูลเอชดีอีกด้วย หรือความละเอียดของจอภาพขนาด 1920×1080 พิกเซลนั่นเอง โดยหน้าจอนั้นมีสีสันที่สดและมีความคมชัดสูง นอกจากนี้ยังมีปุ่มสัมผัสอยู่บริเวณด้านในของจอภาพในแบบฉบับสมัยนิยมด้วยนั่นเอง

ซีพียูที่อยู่ภายในของ Huawei Ascend P7 นั้นเป็นซีพียูที่ Huawei ผลิตและปรับแต่งขึ้นมาเองชื่อว่า HiSilicon Kirin 910T ซึ่งเป็นซีพียูระดับควอดคอร์ที่ให้ความเร็วสูงถึง 1.8 กิกะเฮิร์ตซ์ อีกทั้งยังให้แรมของตัวเครื่องมาถึง 2 กิกะไบต์ และความจุของตัวเครื่อง 16 กิกะไบต์ อีกทั้งยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบไมโครเอสดีการ์ดได้ด้วย สูงสุด 64 กิกะไบต์ และตัวระบบปฏิบัติการภายใน Huawei Ascend P7 นั้นให้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์รุ่นล่าสุดที่มีในตอนนี้คือแอนดรอยด์ 4.4.2 คิทแคท และก็มีหน้าตาของอินเตอร์เฟซที่สวยงาม โดย Huawei เรียกว่าอีโมชั่น UI ซึ่งบน Huawei Ascend P7 นี้ อีโมชั่น UI นั้นก็ให้มาเป็นรุ่นล่าสุดคือรุ่น 2.3 ครับ หน้าตาสีสันและไอคอนนั้นก็ดูสดใส และการทำงานก็ลื่นไหลดูเป็นธรรมชาติ

Huawei Ascend P7 นั้นมาพร้อมกับกล้องหลังที่มีความละเอียดสูง 13 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายวิดีโอในระดับฟูลเอชดีได้สบายๆ และยังมีไฟแฟลชแอลอีดีอีกหนึ่งดวงด้วย นอกจากนี้กล้องหน้านั้นก็ให้ความละเอียดมาอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล ซึ่งถือว่าคมชัดมาก นอกจากนี้จุดเด่นของทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังของ Huawei Ascend P7 นั้นอยู่ที่โหมดบิวตี้ หรือโหมดหน้าสวยนั่นเอง ซึ่งสามารถเนรมิตรูปถ่ายเซลฟี่ของตัวคุณเองให้ออกมาดูสวยใสไร้ที่ติได้สบายๆ ด้วยโหมดบิวตี้ที่สามารถเลือกปรับระดับหน้าเนียนได้สูงสุดถึง 10 ระดับ ส่วนฟังก์ชั่นต่างๆ ของกล้องก็ใส่มาให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นออโต้โฟกัส, โหมดเอชดีอาร์, โหมดพาโนราม่า, โหมดเลือกรูปภาพที่ดีที่สุด และการใส่พิกัดของรูปถ่ายก็มีการใส่มาไว้บน Huawei Ascend P7 อย่างครบครัน และยังมีโหมดพิเศษด้วย ซึ่งก็คือกล้องหน้าของ Huawei Ascend P7 นั้นสามารถถ่ายภาพเซลฟี่ของเราในแบบพาโนราม่าได้ โดย Huawei บอกว่านี่เป็นประสบการณ์ใหม่ของการถ่ายภาพเซลฟี่นั่นเอง

การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตของ Huawei Ascend P7 นั้นรองรับอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงถึงระดับ 4จี แอลทีอี ส่วนอินเตอร์เน็ต 3จี นั้นรองรับทุกคลื่นที่มีใน นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นอื่นครบครัน ทั้งดีแอลเอ็นเอ, บลูทุธ 4.0, วิทยุเอ็ฟเอ็ม และไว-ไฟ  

กูรูฟันธง  Huawei Ascend P7 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่มีราคาที่จับต้องได้ ด้วยสเป็คที่จัดเต็ม รองรับอินเตอร์เน็ตไปจนถึงระดับ 4จี และตัวเครื่องยังมีงานประกอบที่ดียูนิบอดี้ และมีระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่ใหม่จนถึงระดับแอนดรอยด์ 4.4.2 คิทแคท นอกจากนี้ยังมีกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล และกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล ด้วยค่าตัวของเครื่องที่ไม่แพง เชื่อได้ว่า Huawei Ascend P7 นั้นเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสมาร์ทโฟนสเป็คดี แต่มีราคาไม่แพงได้เป็นอย่างดี

ข้อดี

 1. ดีไซน์ยูนิบอดี้ วัสดุอลูมิเนียมและกระจก
 2. ซีพียูควอดคอร์ค 5 นิ้ว ฟูลเอชดี
 3. กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล บิวตี้โหมดปรับได้ 10 ระดับ
 4. กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล
 5. รองรับ 3จี และ 4จี แอลทีอีทุกเครือข่าย
 6. ระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ 4.4 คิทแคท

ข้อเสีย

 1. ถอดแบตเตอรี่และฝาหลังไม่ได้
 2. ราคาเปิดตัวค่อนข้างสูง

ตัวเครื่อง  Huawei Ascend P7

Huawei ascend P7-01 Huawei ascend P7-04

หน้าจอ  Huawei Ascend P7

001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

011 012

013 014

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save