Preview

แกะกล่องพรีวิว Black Shark 2 Pro สมาร์ทโฟนที่เกิดมาเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ

นี่คือ Smartphone ในฝันสำหรับคอเกมเมอร์ของใครหลายๆ คน Black Shark 2 Pro ที่เกิดมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ ถือเป็นโอกาสดีที่ทีมงาน What Phone ได้เครื่องมาลองเล่นเป็นระยะเวลาสั้นๆ เลยนำพรีวิวมาฝากกันครับ

แกะกล่องพรีวิว Black Shark 2 Pro

Black Shark 2 Pro

กล่องของรุ่นนี้มีขนาดที่ถือว่าใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปอยู่พอสมควร นั่นก็เป็นเพราะมีอุปกรณ์พิเศษเพิ่มเข้ามา เรามาแกะกล่องดูกันว่าข้างในมีอะไรบ้าง

 • สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง Black Shark 2 Pro สี Shadow Black (ดำ/เขียว)
 • อแดปเตอร์ กำลังไฟ 27 วัตต์
 • สาย USB-C
 • เคสใสแบบ TPU ยืดหยุ่นได้
 • GamePad และ GameStand
 • เข็มจิ้มถาดซิมการ์ด
 • คู่มือการใช้งาน
 • สายแปลง USB-C เป็นแจ็คขนาด 3.5 มม.

Black Shark 2 Pro

Black Shark 2 Pro

Black Shark2 Pro ที่ได้มาทดสอบนั้นเป็นรุ่นที่มีหน่วยความจำ RAM 8 GB และ ROM 128 GB แต่ยังมีรุ่นที่ RAM 12 GB, ROM 256 GB มาให้เลือกด้วย ตัวเครื่องที่ดีไซน์มาสำหรับคอเกมมิ่งโดยเฉพาะ มีลวดลาย สีสัน และไฟ RGB มาให้ทั้งด้านหลัง และด้านข้าง

หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 6.39 นิ้ว อาจจะยังไม่ใช่จอภาพแบบ FullView ยังคงมีขอบด้านบนสำหรับกล้องด้านหน้าและเซ็นเซอร์ต่างๆ  

Black Shark 2 Pro

Black Shark 2 Pro

ด้านหลังจะมีลวดลายสีเขียวที่ดูเหมือนเรืองแสงออกมา ตรงกลางจะมีโลโก้ S และแถบไฟสี LED ที่สามารถเลือกให้เปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ ได้ในเมนูการตั้งค่า และให้กระพริบเตือนเมื่อมีสายเรียกเข้าได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเลนส์กล้องหลังมาให้ 2 เลนส์พร้อมไฟแฟลช LED

Black Shark 2 Pro

Black Shark 2 Pro

Black Shark 2 Pro

ส่วนที่ด้านข้างขวาจะมีสวิตซ์เลื่อนเข้าสู่โหมด Shark Space สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ ถัดมาเป็นปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง และยังมีแถบไฟสี RGB เป็นไฟแจ้งเตือนสถานะเมื่อแบตใกล้หมดเป็นสีแดง และสีเขียวเมื่อเสียบสายชาร์จ หรือจะเปิดเป็นไฟ Light show แสดงสีสันต่างๆ ของไฟ RGB ได้อีกด้วย

Black Shark 2 Pro

Black Shark 2 Pro

ปุ่มปรับระดับเสียงอยู่ที่ด้านข้างซ้าย พร้อมแถบไฟสี RGB เช่นเดียวกัน โดยจะแสดงสีสันเหมือนกับด้านข้างขวาด้วย

Black Shark 2 Pro

ด้านล่างเป็นที่เสียบสายชาร์จแบตเตอรี่แบบ USB-C และยังเป็นพอร์ตเสียบชุดหูฟังหรืออุปกรณ์ต่างๆ รวมเข้าไปด้วย ซึ่งแน่นอนว่าในกล่องไม่มีชุดหูฟังแถมมาให้ตามสไตล์ของ Xiaomi แต่หากมีหูฟังธรรมดาก็สามารถใช้อแดปเตอร์แปลงเป็นพอร์ต 3.5 มม. ที่แถมมาให้ในกล่องได้ แต่จะไม่สามารถใช้หูฟังขณะชาร์จแบตเตอรี่ได้

สำหรับการใช้งาน GamePad และ GameStand จะต้องใส่เคสให้เรียบร้อยเสียก่อนจึงจะสามารถเสียบใช้งานได้ โดยตัว GamePad จะยึดติดเข้ากับเคสพอดี แต่การเชื่อมต่อไม่ได้เสียบเข้ากับพอร์ต USB-C ของเครื่อง จะต้องทำการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ซึ่งก็สะดวกดีเหมือนกัน แต่ถ้าแบตของ GamePad หมดก็อาจจะพาลเสียอารมณ์ขณะเช่นเกมได้

Black Shark 2 Pro

Black Shark 2 Pro

Born to compete – สมาร์ทโฟนที่เกิดมาเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ

สิ่งสำคัญที่สุดในการเล่นเกมคือชิพหน่วยประมวลผล โดยรุ่นนี้เลือกใช้ชิพเซ็ตที่ถือว่าแรงที่สุดในตลาดตอนนี้คือ Qualcomm Snapdragon 855+ ความเร็ว 2.96 GHz และชิพประมวลผลภาพ 3D อย่าง Adreno 640 และยังใช้หน่วยความจำเทคโนโลยีใหม่อย่าง UFS 3.0 อีกด้วย ทำให้การประมวลผลเป็นไปอย่างลื่นไหล ไม่สะดุด โหลดเกมรวดเร็วทันใจ 

Black Shark 2 Pro

และยังมีระบบระบายความร้อนแบบ Liquid cooling 3.0 พร้อม Heat pipe หรือท่อระบาย หรือท่อส่งผ่านความร้อนให้กระจายออกไปได้อย่างรวดเร็ว จึงไม่เกิดความร้อนสะสมอยู่ที่จุดๆ เดียว แต่จากการทดสอบเล่นเกมพร้อมใส่เคสก็ทำให้เกิดความร้อนสะสมได้เช่นกัน

จากการทดสอบเล่นเกม PUBG Mobile ด้วย GamePad พบว่าเล่นได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนที่ การยิง หรือ การหมอบ, คลาน ก็กดได้จากปุ่มบน GamePad ได้เลย ช่วยให้นิ้วมือไม่บังหน้าจอ ส่วนภาพกราฟฟิคสามารถปรับได้จนสุดโดยที่ภาพไม่กระตุกเลย ถือเป็นประสบการณ์การเล่นเกมบนมือถือที่สุดยอดมากๆ

Black Shark 2 Pro

นอกจากนี้เรายังทดสอบด้วยแอพฯ Antutu Benchmark และ Geekbench 5 พบกว่าทำคะแนนได้อยู่ในระดับแนวหน้าเทียบเท่า Flagship รุ่นอื่นๆ ที่มีราคาสูงได้อย่างสบายๆ 

บทสรุปจากความคิดเห็นของ What Phone

แม้ว่าจะได้มาเล่นเป็นระยะเวลาสั้นๆ แต่ก็สร้างความประทับใจในการเล่นเกมให้กับทีมงานมากทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์เครื่องที่ออกแบบมาเพื่อชาวเกมมิ่งโดยเฉพาะ หน่วยประมวลผลระดับ Top class และยังมาพร้อมอุปกรณ์การเล่นเกมอย่าง Gamepad มาให้ในกล่อง แต่ก็มีบางจุดที่ยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควรอย่างพอร์ตหูฟังที่ไม่สามารถเล่นเกมไปพร้อมๆ กับการใส่หูฟังได้ แต่ก็มาแทนที่ด้วยระบบชาร์จด่วนกำลังไฟสูงถึง 27 วัตต์ ชาร์จแป๊บเดียวก็นำมาเล่นเกมได้อีกนานพอสมควร ส่วนราคาจำหน่ายในไทยรุ่น 8/128 GB 19,900 บาท และรุ่น 12/256 GB ราคา 23,900 บาท เริ่มวางจำหน่ายครั้งแรกในงาน Thailand Mobile Expo ที่บูท M15 ในวันที่ 3-6 ต.ค. นี้ คอเกมเมอร์ไม่ควรพลาด

สเป็ค BLACK SHARK 2 PRO

 • หน้าจอ AMOLED ของ Samsung ขนาด 6.39 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (18:9) รองรับฟีเจอร์ DC Dimming 2.0
 • มีการปรับปรุงระบบสัมผัสของหน้าจอมาให้ตอบสนองได้ดีเยี่ยม Touch Sampling rate อยู่ที่ 240 Hz
 • รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ
 • CPU : Qualcomm snapdragon 855+ รุ่นล่าสุด
 • RAM : 8 GB (LPDDR4X)
 • ROM : 128 (แบบ UFS 3.0 ใหม่ล่าสุด)
 • กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 20 MP
 • กล้องหลังคู่ความละเอียด 48 MP + 12 MP (Tele)
 • มีระบบระบายความร้อน Liquid Cool 3.0 ด้วย Vapor Chamber
 • มี Ludicrous mode ใช้ AI ปรับอุณหภูมิของตัวเครื่องให้ไม่ร้อนได้ด้วย พร้อมยังสามารถเร่งประสิทธิภาพของ CPU/GPU ให้เร็วขึ้นได้อีก
 • แบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว 27 W (USB-C)
 • รันด้วยระบบปฏิบัติการ Android Pie 9.0 ครอบทับด้วย Joy UI เวอร์ชั่นล่าสุด

Black Shark 2 Pro

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top