Preview

พรีวิวมือถือ Alcatel OneTouch Flash Plus

Alcatel OneTouch Flash Plus พร้อมขับเคี่ยวกับคู่แข่งด้วยความสง่างามจากดีไซน์ภายนอก ที่อัดแน่นฟีเจอร์ภายในกันอย่างจุใจ ความแรงที่ได้ก็ไม่แรงแพ้รุ่นอื่น

สัดส่วนภายนอก Alcatel OneTouch Flash Plus

Alcatel OneTouch Flash Plus มีดีไซน์ภายนอกที่หรูหรา พรีเมียมด้วยสีเทาดำ Matte Slate ถึงแม้จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว แต่กลับมีขนาดที่กะทัดรัดเหมาะมือ แม้จะอยู่ในอุ้งมือของคุณสุภาพสตรี รวมถึงความโดดเด่นจากขอบข้างระหว่างตัวเครื่องและหน้าจอที่บางมากๆ ทำให้พื้นที่ด้านหน้าตัวเครื่องส่วนใหญ่คือหน้าจอ ถึงแม้รุ่นนี้จะไม่สามารถถอดเปลี่ยนฝาหลังได้ แต่ Alcatel OneTouch Flash Plus เพิ่มช่องใส่ซิมการ์ดที่มีฝาปิดแน่นหนามาให้

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับเอชดี (720 x 1280 พิกเซล) ที่มีขอบข้างระหว่างตัวเครื่องที่บางมากๆ เหนือหน้าจอมีลำโพงสนทนาและกล้องดิจิตอลตัวรอง 8 ล้านพิกเซลจัดวางคู่กัน เลื่อนลงมาใต้หน้าจอ มีปุ่มคำสั่งแบบสัมผัสทั้ง 3 ปุ่มจัดวางเรียงกัน

ด้านซ้าย : มีช่องใส่ซิมการ์ดช่อง 1 แบบไมโครซิม และช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ดที่มีฝาปิดพลาสติกแน่นหนา วิธีเปิดต้องใช้ปลายนิ้วกดลงไปบนปุ่มกลมบนฝาปิด เพื่อให้ฝาปิดนั้นเด้งขึ้นมา

ด้านขวา : มีช่องใส่ซิมการ์ดช่อง 2 ซึ่งเป็นแบบไมโครซิมเช่นกัน ถัดลงมาคือปุ่มวอลลุ่มที่ใช้งานเพิ่ม-ลดระดับเสียง และปุ่มเปิด-ปิดตัวเครื่องและหน้าจอ

ด้านบน : มีช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. เพียงอย่างเดียว

ด้านล่าง : มีพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 ที่เป็นทั้งช่องชาร์จแบตเตอรี่และถ่ายโอนข้อมูล ถัดไปคือช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนา

ด้านหลัง : มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซลที่นูนจากตัวเครื่องเล็กน้อย ถัดลงมาคือไฟแฟลชและลำโพงมัลติมีเดียเป็นแนวยาว

ภาพรวม : Alcatel OneTouch Flash Plus ทำได้ดีในแง่ของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่แต่คงไว้ซึ่งความกะทัดรัด ให้ลุคที่เรียบง่ายแต่ดูหรูหรา ความบางของตัวเครื่องก็ไม่บางเฉียบจนจับถือไม่ได้ ยังกระชับมืออยู่ เรื่องจุดเด่นของ Alcatel OneTouch Flash Plus ส่วนใหญ่จะเป็นฟีเจอร์ภายใน แต่ดีไซน์ภายนอกนี่ก็ทำได้น่าพอใจเช่นกัน

ชำแหละเครื่องใน

หน้าจอของ Alcatel OneTouch Flash Plus ใช้หน้าจอไอพีเอสแอลซีดีขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับเอชดี (720 x 1280 พิกเซล) ที่ให้สีสันสดใสและความคมชัดที่ดี มีธีมสีให้เลือกหลากหลาย นอกจากนี้ เจ้าหน้าจอของยังรองรับเทคโนโลยี OGS (One Glass Solution) ที่ผสานกระจกหน้าจอ จอทัชสกรีน และตัวหน้าจอแสดงผลเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมใกล้ชิดทุกสัมผัส ใช้งานทั้งสนุกและสะดวก และต้องมีการสั่งงาน Smart Gesture อาทิ การเขียนตัวอักษรบนหน้าจอเพื่อเปิดใช้งานเมนู การเคาะหน้าจอ 2 ครั้งเพื่อเปิดหน้าจอ หรือจะเป็นการสั่งงานผ่านเซ็นเซอร์และการเคลื่อนไหวของตัวเครื่องก็มี เช่น การคว่ำเครื่องเพื่อปิดเสียงเรียกเข้า การโบกมือผ่านเซ็นเซอร์เพื่อถ่ายภาพ ฯลฯ

ที่ขาดไม่ได้กับหน่วยประมวลผลภายในของ Alcatel OneTouch Flash Plus จัดเต็มตั้งแต่ชิปประมวลผล 64 บิทแบบออคต้า-คอร์ 1.5 กิกะเฮิร์ตซ์, มีแรม 2 กิกะไบต์, แต่ระบบปฏิบัติการยังใช้เวอร์ชั่น 4.4.4 (คิทแคท) แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาในการใช้งาน เมื่อทดสอบการใช้งาน ทั้งผ่านแอพพลิเคชั่นทดสอบประสิทธิภาพ ไปจนถึงการใช้งานจริงที่หลากหลายรูปแบบ พบว่า Alcatel OneTouch Flash Plus ให้ความแรง ความลื่นไหลที่ดีทีเดียว ยังไม่พบอาการค้าง หน่วง หรือความผิดปกติใดๆ คะแนนประสิทธิภาพจากหลายๆ แอพฯ ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี น่าพอใจ

Alcatel OneTouch Flash Plus ใส่กล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช มีลูกเล่นถ่ายภาพไม่ซ้ำแบบใคร เช่น การแยกจุดโฟกัสและจุดวัดแสงออกจากกัน เพื่อภาพที่คมชัดและสว่างใส ฟีเจอร์ PIP ที่ช่วยให้ถ่ายภาพพร้อมกันได้ทั้งกล้องหลังและกล้องหน้า การปรับแต่งแบบแมนนวล ฯลฯ ซึ่งภาพถ่ายที่ได้ถือว่าน่าพอใจ ทั้งแง่ของสีสันที่สดใสสมจริงและความคมชัดที่ดี โฟกัสภาพไว พร้อมแตะจอเพื่อโฟกัสจุดที่ต้องการได้ แต่ถ้าถ่ายภาพขณะเคลื่อนไหวหรือมือสั่นขณะถ่ายภาพ ภาพที่ได้จะดูไม่นิ่งเท่าไหร่นัก ส่วนกล้องตัวรอง 8 ล้านพิกเซล ก็มี Face Beauty ที่ช่วยปรับความสวยทั้งผิวขาวเนียน หน้าเรียว สามารถใช้คำสั่งเสียง “Cheese” แทนการกดชัตเตอร์ได้ หรือจะการเก็บภาพเคลื่อนไหวผ่านกล้องวิดีโอฟูลเอชดี 1080พี ที่ใช้งานฟีเจอร์ VIV ได้ ทำให้ถ่ายวิดีโอพร้อมกันทั้งกล้องหลังและกล้องหน้าได้

Alcatel OneTouch Flash Plus รองรับการเชื่อมต่อที่ครบเครื่อง ทั้ง 4จี แอลทีอี, 3จี ไว-ไฟ รวมไปถึงการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว หรือจะเป็นการติดต่อผ่านช่องทางอื่นก็มี ทั้งแอพฯ โซเชียลที่มีมากมาย หรือฟีเจอร์สารพัดประโยชน์อย่างการจัดการเอกสาร เข็มทิศและไฟฉายในตัว และที่ขาดไม่ได้ กับการเพิ่มความจุแบตเตอรี่เป็น 3,500 มิลลิแอมป์ เพื่อการใช้งานที่ยาวนานเต็มวันแน่นอน

กูรูฟันธง

Alcatel OneTouch Flash Plus พร้อมขับเคี่ยวกับคู่แข่งด้วยความสง่างามจากดีไซน์ภายนอก ที่อัดแน่นฟีเจอร์ภายในกันอย่างจุใจ ความแรงที่ได้ก็ไม่แรงแพ้รุ่นอื่น พร้อมการเชื่อมต่อ 4จี แอลทีอี ที่ทุกคนใฝ่หา ใช้งานได้ยาวนานด้วยแบตเตอรี่ความจุสูงกว่าใครถึง 3,500 มิลลิแอมป์ แต่ใครจะเชื่อว่า Alcatel OneTouch Flash Plus สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาเพียง 4,690 บาทเท่านั้น! เป็นเจ้าของ Alcatel OneTouch Flash Plus ได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.lazada.co.th ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ข้อดี

1. หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับเอชดี
2. ชิปประมวลผล 64 บิท ออคต้า-คอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ / แรม 2 กิกะไบต์
3. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4.4 (คิทแคท)
4. กล้องถ่ายภาพหลัก 13 ล้านพิกเซล
5. กล้องถ่ายภาพตัวรอง 8 ล้านพิกเซลพร้อม Face Beauty
6. รองรับการเชื่อมต่อ 4จี แอลทีอี, 3จี, ไว-ไฟ
7. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว
8. แบตเตอรี่ความจุสูง 3,500 มิลลิแอมป์พร้อมโหมดประหยัดพลังงาน

ข้อเสีย

1. น่าจะใช้ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ไปเลย
2. ยังถ่ายภาพขณะสั่นไหวไม่ดีนัก
3. ช่องใส่ซิมแบบใหม่ ต้องใช้ความคุ้นเคยกันหน่อย

รูปตัวเครื่อง Alcatel OneTouch Flash Plus

alcatel onetouch flash plus-01 alcatel onetouch flash plus-02

รูปหน้าจอ Alcatel OneTouch Flash Plus

001 002

003 004

005 006

007 009

010 011

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save