News & Update

“ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย” จับมือ “โชว์ไร้ขีด” ผสานความยิ่งใหญ่งานเกม จัดเต็มมหกรรมเกมประจำปีของประเทศ “Thailand Game Show BiG Festival 2013” เปิดกล่องความคิด เนรมิตความสนุก

บริษัท ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย จำกัด จับมือ บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด พร้อมพันธมิตรนับ 30 ราย ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคการศึกษา และค่ายเกมชั้นนำ

Pic_TGS BiG Fes 2013_07

กรุงเทพฯ 18 ตุลาคม 2556 – บริษัท ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย จำกัด จับมือ บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด พร้อมพันธมิตรนับ 30 ราย ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคการศึกษา และค่ายเกมชั้นนำ ร่วมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้แก่วงการเกมเมืองไทย ประเดิมจัดมหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่   แห่งปี Thailand Game Show BIG Festival 2013 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เปิดกล่องความคิด เนรมิตความสนุก” ในวันที่ 18 – 20 ตุลาคม 2556 ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน มั่นใจมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 100,000 คน ตั้งเป้าเงินสะพัดกว่า 100 ล้านบาท

          นางสาวจิรัฐติกาล สุทธิวรรณารัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย จำกัด กล่าวว่า แนวโน้มตลาดเกมเมืองไทยมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเติบโตขึ้น 10% เมื่อเทียบกับ   ปีที่ผ่านมา ด้วยมูลค่าตลาดรวม 3,500-4,000 ล้านบาท ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย  ผู้สร้างสรรค์สื่อเกมชั้นนำของไทยในนาม ฟิวเจอร์ เกมเมอร์ จึงผนึกกำลัง บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมให้แวดวงไอทีไทย ยกระดับความยิ่งใหญ่ของงานเกมในประเทศไทยจัดงาน  Thailand Game Show BiG Festival 2013 โชว์ศักยภาพอุตสาหกรรมเกมไทยที่พร้อมก้าวสู่ความเป็นศูนย์กลางธุรกิจเกมของภูมิภาคเอเชียในอนาคตอันใกล้  นับเป็นมหกรรมเกมที่ยิ่งใหญ่และทันสมัยที่สุด ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เปิดกล่องความคิด เนรมิตความสนุก” เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานทุกเพศทุกวัยได้สัมผัสประสบการณ์ความสนุก ความทันสมัยแบบที่ไม่เคยมีใครจัดขึ้นมาก่อน ซึ่งกิจกรรมในงานนี้ไม่เพียงจะเอาใจคอเกมเท่านั้น  แต่ยังมุ่งหวังให้ผู้ปกครองและผู้ใหญ่ได้สนุกไปพร้อมกับมีความเข้าใจและสามารถชี้แนะแนวทางการเล่นเกมอย่างสมดุล

ตอกย้ำนโยบายของ ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย ในการส่งเสริมการใช้สื่อออนไลน์และเกมเชิงบวกสำหรับเยาวชนไทยผ่านโครงการเกมสมดุล…ชีวิตสมดุล ของภาควิชาจิตเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ที่จัดขึ้นในงานเพื่อให้คำปรึกษาแก่ผู้ปกครองที่มีบุตรหลานเล่นเกมให้เข้าใจพฤติกรรมและเรียนรู้วิธีการดูแลเด็ก ทั้งยังช่วยสร้างสัมพันธ์ภาพอันดีภายในครอบครัวอีกด้วย

          นายพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด กล่าวว่า ด้วยศักยภาพในการร่วมสร้างสรรค์มหกรรมเกมของ 2 ยักษ์ใหญ่แห่งวงการอย่าง ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย ผู้สร้างสรรค์สื่อเกมชั้นนำของเมืองไทยซึ่งประสบความสำเร็จจากการจัดงาน Bangkok International Game Festival หรืองาน “BiG Fest” สุดยอดงานเกมที่มีความสนุกครบรสมากว่า 5 ปี และบริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด ผู้จัดงาน Thailand Game Show มหกรรมเด็กเล่นเกมที่สนุกกันได้ทั้งครอบครัว พร้อมด้วยพันธมิตรทั้งภาครัฐ เอกชน และสถาบันการศึกษา รวมถึงค่ายเกมชั้นนำกว่า 30 บริษัท จะเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนงาน“Thailand Game Show BiG Festival 2013” ให้เต็มไปด้วยความสนุกสนานตลอด 3 วันเต็ม โดยมั่นใจว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 100,000 คนและมีเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท และยังเป็นเวทีพบปะสังสรรค์ของคอเกมทุกประเภท รวมถึงการเสริมสร้างสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้ปกครองและบุตรหลานให้ได้มีโอกาสในการใช้เวลาร่วมกันในวันหยุด ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักสำคัญในการจัดงานในครั้งนี้

 

กิจกรรมภายในงานจะประกอบด้วย

● การแข่งขัน ESTC Street Fighter 4 , ESTC Fifa 14

● กิจกรรมการประกวด Cosplay

● การประกวดเต้น Coverdance

● คอนเสิร์ต จาก เก่ง นนท์ และ แม็ค The Voice

● การมอบรางวัล TGA Thailand Game Award (รางวัลให้กับความเป็นสุดยอดในเกมแต่ละประเภท)

● การมอบรางวัล แบไต๋ i3 Award (รางวัลให้กับสุดยอดสินค้าประเภทไอทีในแต่ละประเภท)

 

งาน Thailand Game Show BiG Festival 2013” มหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี จัดขึ้นในวันที่ 18-20 ตุลาคม 2556 ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น เป็นต้นไป โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tgsbig.com    

 

Pic_TGS BiG Fes 2013_01

Pic_TGS BiG Fes 2013_02

Pic_TGS BiG Fes 2013_03

Pic_TGS BiG Fes 2013_04

Pic_TGS BiG Fes 2013_05

Pic_TGS BiG Fes 2013_06

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top