PR News

AIS จุดพลุ! จัดแคมเปญใหญ่ ฉลอง AIS Serenade ครบ 15 ปี

Celebrating AIS Serenade’s 15th Anniversary

จุดพลุ! ฉลอง 15 ปี Serenade ที่สุดแห่งประสบการณ์พิเศษที่ให้มากกว่าการดูแล จัดหนัก ของขวัญแทนคำขอบคุณสุด Surprise เฉพาะลูกค้าเซเรเนด แกะกล่องแคมเปญ “Serenade Day” ดีเดย์ทุกวันที่ 15 ของเดือน ต่อเนื่องยาวถึงสิ้นปี

ครบรอบ AIS Serenade 15 ปี ตอกย้ำความสำเร็จในฐานะผู้นำด้านการดูแลลูกค้าที่ครองใจคนไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยแนวคิด Always Exclusive, Always on Top สร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่วงการโทรคมนาคมอยู่เสมอ พร้อมส่งมอบที่สุดแห่งประสบการณ์เหนือระดับ ผ่านบริการและสิทธิประโยชน์เพื่อลูกค้าคนสำคัญมาอย่างต่อเนื่อง แทนคำขอบคุณลูกค้าจากใจพร้อมจัดความพิเศษตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ในยุคดิจิทัล ที่มาพร้อมกับปรากฎการณ์ “Serenade Day” แคมเปญพิเศษ ที่ต้องร้องว้าว! ทั้งลด แจก แถม แกะกล่องพร้อมกัน 15 มิ.ย. นี้ และลุ้นรับเซอร์ไพรส์ต่อเนื่อง ทุกวันที่ 15 ของทุกเดือนยาวจนถึงสิ้นปี

Celebrating AIS Serenade’s 15th Anniversary

คุณบุษยา สถิรพิพัฒน์กุล หัวหน้าหน่วยธุรกิจบริหารลูกค้าและการบริการ เอไอเอส

นางบุษยา สถิรพิพัฒน์กุล หัวหน้าหน่วยธุรกิจบริหารลูกค้าและการบริการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “กว่า 29 ปี ที่ผ่านมา เอไอเอส เป็นหนึ่งในองค์กรผู้บุกเบิกและยกระดับรูปแบบการดูแลลูกค้าที่นอกจากจะตอบโจทย์แล้ว ยังสร้างความพึงพอใจในแบบที่แตกต่างมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2547 นับเป็นจุดเริ่มต้นที่เอไอเอส ได้พัฒนาโปรแกรมการดูแลลูกค้า Serenade พร้อมเปิดให้บริการ Serenade Club สาขาเซ็นทรัล ชิดลม ขึ้นเป็นครั้งแรก อีกทั้งยังมุ่งมั่นพัฒนางานบริการ และสิทธิประโยชน์ด้านต่างๆ ให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิตของลูกค้าเซเรเนดให้มากที่สุด ด้วยแนวคิด Always Exclusive, Always on Top ที่ไม่เคยหยุดพัฒนาแม้แต่วันเดียว เพื่อสร้างมาตรฐานของที่สุดแห่งประสบการณ์พิเศษ The Ultimate Experience นำมาซึ่งความพึงพอใจในระดับสูงสุด อันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะลูกค้าเซเรเนดเท่านั้น”

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ฐานลูกค้าเซเรเนด มีทั้งหมด 5.2 ล้านราย และมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยกว่าร้อยละ 40 เป็นลูกค้าที่ใช้งานในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ในภาพรวมมียอดการใช้งานดาต้าเฉลี่ยสูงถึง 15 GB ต่อเดือน และเป็นกลุ่มผู้ใช้งานผ่านสมาร์ทโฟน ระบบ 4G มากถึงร้อยละ 94

การครองใจลูกค้า Serenade อย่างเหนียวแน่น มาจาก 3 ปัจจัย กล่าวคือ

 • Customer Obsession โฟกัสที่ลูกค้า โดยรับฟัง และสร้างสรรค์ความพิเศษในทุกด้านอย่างสม่ำเสมอ
 • Partner CO-Creation ผนึกพลังกับพาร์ทเนอร์ที่มีวิสัยทัศน์เดียวกัน ร่วมสร้างสรรค์รูปแบบใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง
 • Digital Enabling Services เดินหน้านำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาปรับใช้ในทุกมิติ เพื่ออำนวยความสะดวกและตอบโจทย์ลูกค้าเสมอ

ทั้งหมดนี้ ทำให้รูปแบบสิทธิพิเศษและบริการจากเซเรเนด กลายเป็น Top of Mind ที่ลูกค้าพูดถึงและจดจำ เริ่มตั้งแต่ Serenade Club, บริการที่จอดรถสำรองพิเศษ, สิทธิพิเศษที่สนามบิน รวมถึง บริการผู้ช่วยส่วนตัว ที่ล้ำหน้ากว่าผู้ให้บริการทุกรายในตลาด

Celebrating AIS Serenade’s 15th Anniversary

ซึ่งจากความมุ่งมั่นศึกษาความต้องการของลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง ในปีที่ 15 ของเซเรเนด ทำให้เราพบว่า วันนี้ Lifestyle และความชื่นชอบของลูกค้า สามารถแบ่งออกได้เป็น 4 กลุ่ม เราจึงได้คัดสรรความพิเศษเพื่อแต่ละกลุ่มโดยเฉพาะ ประกอบด้วย

 1. 1. กลุ่มที่ชื่นชอบประสบการณ์พิเศษที่คัดสรรมาให้โดยเฉพาะ :  มอบบริการ อาทิ Serenade Club, บริการผู้ช่วยส่วนตัว, บริการจุดจอดรถสำรองพิเศษ, สิทธิพิเศษที่สนามบิน, ฯลฯ
              2. กลุ่มที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตแบบดิจิทัลไลฟ์: มอบส่วนลดพิเศษสมาร์ทโฟนรุ่นยอดนิยม และ  Ultimate Surprizes มอบ Gadget โดนใจมาให้ร่วมสนุกทุกเดือน
              3. กลุ่มที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตกับกิจกรรมที่สร้างพลังและแรงบันดาลใจ  : มอบสิทธิพิเศษกับกิจกรรมกีฬาท้าทายตัวเองในสไตล์ Gen C รวมถึง กิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจเพื่อต่อยอดเชิงธุรกิจ
              4. กลุ่มที่ชื่นชอบการสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่เสมอ  : มอบประสบการณ์ท่องเที่ยวและการลิ้มรสอาหารที่คัดสรรโดยกูรูตัวจริง จากความร่วมมือกับ “วงใน” Lifestyle Platform ยอดฮิต  

“ทั้งหมดนี้ เชื่อว่าจะตอบโจทย์ลูกค้าในยุค Digital ได้อย่างตรงใจอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามจากความสำเร็จและเสียงตอบรับของกลุ่มลูกค้าเซเรเนด ที่มีลูกค้าที่ชื่นชอบและต้องการสัมผัสประสบการณ์เซเรเนดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราจึงพัฒนารูปแบบแพคเก็จเพื่อต้อนรับการเข้าสู่ครอบครัว AIS Serenade ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การรวมค่าใช้บริการภายใต้บัตรประชาชนเดียวกัน,
การสมัครใช้แพคเก็จสุดคุ้มที่เหมาะกับครอบครัวยุคใหม่ที่รวมค่าใช้บริการมือถือ, AIS Fibre, และดิจิทัล คอนเทนต์ รวมไปถึง แพคเก็จการใช้งานพร้อมรับสิทธิ์ Serenade (ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
my AIS แอป หรือ www.ais.co.th/serenade)

“ท้ายที่สุด เพื่อเป็นการขอบคุณและร่วมเฉลิมฉลองช่วงเวลาสุดพิเศษ เอไอเอส เซเรเนด จึงจัดแคมเปญพิเศษ ฉลอง 15 ปี ประเดิมด้วย

Celebrating AIS Serenade’s 15th Anniversary

1) แคมเปญ Serenade Day ทุกวันที่ 15 ของเดือน เริ่มต้น 15 มิถุนายนนี้ เมื่อซื้อชานมไข่มุก 3 ร้านสุดฮิต KOI The’, THE ALLEY และชาตรามือ ซื้อ 1 แถมอีก 1 ทันที และในวันเดียวกัน

 

Celebrating AIS Serenade’s 15th Anniversary

2) แคมเปญ Serenade Smartphone ส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 22,000 บาท พิเศษจำนวนจำกัด 1,500 เครื่อง ตั้งแต่ วันที่ 15 – 17 มิ.ย.นี้ ที่ Serenade Club และ AIS Shop ทุกสาขา

 

Celebrating AIS Serenade’s 15th Anniversary

ปิดท้ายด้วย 3) แคมเปญ 5 Points ลุ้นโชค 15 Gadgets แห่งปี หรือ Serenade 15 Gadget Surprizes
ร่วมสนุกง่ายๆ เพียงนำพอยท์มาแลกรับสิทธิ์ลุ้นรับฟรี Gadget สุดฮิต มูลค่ารวมกว่า 500,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 มิถุนายน 2562 ปิดท้ายด้วยกิจกรรมแชร์ความรู้สึกถึง Serenade เพียงติดแฮชแทค #IAMSERENADE บอกเล่าเรื่องราวประทับใจในฐานะลูกค้าเซเรเนด แล้วโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย”

“ทั้งหมดนี้ เป็นสิ่งที่เราตั้งใจมอบเป็นของขวัญแทนคำขอบคุณแด่ลูกค้าเซเรเนดคนพิเศษในโอกาสครบรอบ 15 ปี แห่งความรัก ความผูกพัน รวมถึงเพื่อขอบคุณทุกท่านที่มอบความไว้วางใจให้เอไอเอสได้เซเรเนดจากวันแรกจนถึงวันนี้ โดยชาวเอไอเอสทุกคนยืนยันที่จะทุ่มเทสร้างสรรค์ความพิเศษเพื่อลูกค้าทุกท่านตลอดไป” นางบุษยา กล่าวสรุป

 

4 กลุ่มไลฟ์สไตล์ กับสุดยอดบริการและสิทธิประโยชน์ ครองใจลูกค้าเซเรเนด

 1. Exclusive สำหรับลูกค้าเซเรเนดที่ชื่นชอบประสบการณ์พิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟ
 • Serenade Club ที่สุดของประสบการณ์การบริการ ด้วย 5-Sense Experience จาก 13 สาขา ในปี 2018 เพิ่มเป็น 20 สาขา ในปี 2019 ครอบคลุม 15 สาขา ในกรุงเทพฯ และอีก 5 สาขา ในหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ
 • Personal Assistant Service บริการผู้ช่วยส่วนตัว ด้วยการดูแลแบบ 1:1 พร้อมให้คำแนะนำ นำเสนอบริการและสิทธิพิเศษที่ตรงใจ โดยพนักงานที่ได้รับการพัฒนาความรู้ทักษะ ความเชี่ยวชาญครบทุกด้านงานบริการ พร้อมดูแลลูกค้าคนสำคัญอย่างมืออาชีพ
 • Privileges at Airports กาแฟฟรีที่สนามบินสำหรับลูกค้าเซเรเนด และพิเศษสำหรับลูกค้า Platinum รับเพิ่มฟรีของว่าง 1 ชุด นอกจากนี้ ยังมีส่วนลด ณ ร้านอาหารชั้นนำภายในสนามบิน รวมกว่า 130 ร้านค้า ใน 17 สนามบินทั่วประเทศรวมทั้ง บริการห้องรับรองพิเศษที่สนามบิน ที่ Miracle Lounge และ Blue Ribbon Lounge (Bangkok Airways)
 • Exclusive Parking เพิ่มจำนวนที่จอดรถสำรองพิเศษ รวมกว่า 700 ช่องจอด ทั้งในศูนย์การค้า, ศูนย์ประชุม และคอมมูนิตี้มอลล์ชั้นนำทั่วประเทศรวมถึง การรับสิทธิ์ส่วนลดสูงสุด 25 บาท เมื่อเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก กว่า 1,000 สาขาทั่วประเทศ ง่ายๆ เพียงแจ้งหมายเลข เอไอเอส เซเรเนด หรือเอไอเอส ไฟเบอร์ 
 1. Embrace เปิดรับการใช้ชีวิตแบบดิจิทัลไลฟ์
 • Exclusive Deal ส่วนลดพิเศษ กับสมาร์ทโฟนรุ่นยอดนิยม
 • Serenade The Ultimate Surprizes ร่วมสนุกรับ Gadget สุดฮิตต่อเนื่องทุกเดือนตลอดทั้งปี ติดตามร่วมสนุกได้ที่ www.ais.co.th/serenade/ulimatesurprizes
 • AIS Fibre Package แพคเกจ AIS Fibre ราคาพิเศษ สำหรับลูกค้าเซเรเนด
 • Roaming Package แพคเกจ International Roaming ราคาพิเศษ ครอบคลุมทั้งประเทศในทวีปยุโรป เอชีย และอเมริกา
 1. Explore มองหาสิ่งใหม่ๆ ให้กับชีวิตอยู่เสมอ ทั้งการเดินทาง อาหาร ประสบการณ์ใหม่

3.1 Travel : Explore New Place กับ Serenade Ultimate Travel

 • Ultimate Travel เติมเต็มทุกเรื่องการเดินทางครบ 360 องศา ออกแบบมองสิทธิพิเศษตั้งแต่ก่อนออกเดินทางจนเดินที่หมายปลายทาง ส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบิน ที่พัก สิทธิพิเศษกับสายการบินชั้นนำ แพคเก็จท่องเที่ยวสุดคุ้ม ความพิเศษที่สนามบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รถเช่าเพื่อการเดินทางที่สะดวกสบาย
 • Exclusive Travel Package 15 Destinations แพคเก็จท่องเที่ยว ให้คุณเดินทางท่องเที่ยวกับคนที่คุณรักแบบ Exclusive ได้ในราคาสุดคุ้ม กับ 15 จุดหมายปลายทางที่มีชื่อเสียงระดับโลก
 • Serenade Exclusive Trip ทริปพิเศษที่จะพาคุณไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ เดินทางพร้อม อจ.เผ่าทอง ทองเจือ กูรูผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์ทั่วโลก ถ่ายทอดเรื่องราวของทุกที่ที่เราเดินทางไปถึง ทำให้การเดินทางมีความหมายมากยิ่งขึ้น พร้อมการดูแลอย่างใส่ใจในทุกรายละเอียด เพื่อสร้างที่สุดของความประทับใจ

3.2 Dining : Explore New Taste  กับ Serenade Ultimate Dinning

 • Serenade X WONGNAI Serenade ร่วมกับ Wongnai คัดสรรสิทธิพิเศษจากร้านอาหารระดับ Customer Choice กว่า 3oo ร้าน ตลอดปีทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด

จัดเป็น Top 20 ในคอนเซปต์พิเศษแต่ละเดือน ตรงใจลูกค้าที่ชื่นชอบการรับประทานในแต่ละรูปแบบ อาทิ 20 ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม  20 ร้านชานมไข่มุกสุดฟิน และล่าสุดกับ 20 อาหารอีสานสุดแซบ  พร้อมส่วนลดสูงสุด 20% และฟรีเมนูสำหรับลูกค้า Platinum อีกด้วย      

 • ปักหมุดย่านดัง ลิ้มรสชาติความอร่อยกับร้านอาหารขึ้นชื่อย่านดัง ในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 20%  อาทิ กรุงเทพ : ย่านทองหล่อ, สยาม, อารีย์-ลาดพร้าว ต่างจังหวัด : ย่านนิมมาน-เชียงใหม่  เขาใหญ่-วังน้ำเขียว, หัวหิน, อยุธยา, ขอนแก่น
 • Ultimate Dining ที่สุดของสุนทรียรส ที่สุดของความนิยม กับส่วนลดสูงสุด 50% ร้านอาหารยอดนิยมในประเทศไทย อาทิ ร้านอาหารในเครือ Iberry, Bon Chon, Casa-Lapin, Brown Café, Dak Calbi เป็นต้น และ Fine Dining ที่โรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล และแมนดารินโอเรียนเต็ล ช็อป
 1. Energetic – ไม่พลาดทุกกิจกรรม บันเทิง กีฬา สร้างสีสัน เพิ่มพลังชีวิตและแรงบันดาลใจ
 • Sport Recreation ท้าทายและเอาใจนักออกกำลังกาย ผ่านกิจกรรม “วิ่ง ปั่น เทรล” ด้วย ส่วนลดค่าสมัคร 10% งานวิ่งเทรลชั้นนำระดับประเทศ อาทิ Four Trail Thailand
 • Ultimate Happening ร่วมสนุกลุ้นรับฟรีและส่วนลดสุดพิเศษ เพื่อร่วมสัมผัสกับประสบการณ์ความบันเทิง คอนเสิร์ต โชว์ มิวสิคัล ชั้นนำของเมืองไทย ตลอดทั้งปี อาทิ บัลลังค์เมฆ The Musical 2019  
 • Business Inspiration เพื่อต่อยอดธุรกิจของลูกค้าเซเรเนดเข้าสู่ยุคดิจิทัล จึงได้จัดสัมมนาให้ความรู้และสร้างแรงบันดาลใจ สำหรับท่านที่ทำธุรกิจส่วนตัว ท่านที่สืบต่อธุรกิจของครอบครัว และ Startup ที่เริ่มต้นธุรกิจใหม่ ติดตามคอร์สดีๆ ในปีนี้ได้เร็วๆ นี้

⇒ Serenade Profile

 • Serenade Platinum
ระยะเวลาในการใช้บริการ ยอดค่าใช้บริการต่อเดือน
6 เดือน – 3 ปี 3,000 บาท
มากกว่า 3 ปี – 5 ปี 2,700 บาท
มากกว่า 5 ปี – 10 ปี 2,300 บาท
มากกว่า 10 ปี – 20 ปี 2,000 บาท
มากกว่า 20 ปี 1,500 บาท

 

 • Serenade Gold
ระยะเวลาในการใช้บริการ ยอดค่าใช้บริการต่อเดือน
6 เดือน – 3 ปี 1,500 บาท
มากกว่า 3 ปี – 5 ปี 1,300 บาท
มากกว่า 5 ปี – 10 ปี 1,100 บาท
มากกว่า 10 ปี – 20 ปี 900 บาท
มากกว่า 20 ปี 700 บาท

 

 • Serenade Emerald
ระยะเวลาในการใช้บริการ ยอดค่าใช้บริการต่อเดือน
6 เดือน – 3 ปี 900 บาท
มากกว่า 3 ปี – 5 ปี 700 บาท
มากกว่า 5 ปี – 10 ปี 700 บาท
มากกว่า 10 ปี – 20 ปี 300 บาทขึ้นไป
มากกว่า 20 ปี 300 บาทขึ้นไป

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top