News & Update

คุณได้ไปต่อ!! Galaxy Note 5 ปล่อยอัพเดท Android Nougat 7.0 แล้ว

วันนี้เราก็ได้คำตอบแล้วว่าซัมซุงกาแลคซี่โน๊ต 5 ของเราตัวนี้จะได้อัพเดทเป็น Android Nougat 7.0 ซึ่งอาจจะล่าช้าไปสักหน่อย แต่ก็ยังดีกว่าถูกลอยแพ

รออัพเดทกันด้วยใจตุ๊มๆต่อมๆ กันมานแสนนานว่า Samsung Galaxy Note 5 ของเรานั้นจะได้ไปต่อหรือลอยแพ วันนี้เราก็ได้คำตอบแล้วว่า ได้ไปต่อค่ะ!!! ซึ่งโน๊ต 5 ของเราตัวนี้จะได้อัพเดทเป็น Android Nougat 7 อาจจะล่าช้าไปสักหน่อยเพราะมีกลุ่มผู้ใช้ S7 และ S7edge ได้อัพเดทและใช้งานแอนดรอย์เวอร์ชั่นใหม่นี้กันไปก่อนหน้าพักใหญ่แล้ว เอาเป็นว่ามาช้าก็ยังดีกว่าไม่มาเนอะ ซึ่งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานี้ทางซัมซุงประเทศไทยก็ได้มีการปล่อยอัพเดทแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 7.0 สำหรับโน๊ต 5 มาให้ได้กดอัพเดทกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้างไปดูกันค่ะ 

Note 5 update Android Nougat 7.0

เวอร์ชั่นใหม่นี้จะมีขนาดอยู่ที่ 1.3GB กว่าๆ สำหรับแอนดรอย์ 7.0 ในเวอร์ชั่นของโน๊ต 5 นั้นก็มีมีการเปลี่ยนแปลงอยู่พอสมควรเลยทีเดียว ในส่วนของการใช้งาน ก็สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นและเร็วมากขึ้น UI มีการปรับเปลี่ยนให้ดูทันสมัยขึ้น พร้อมปรับปรุงแถบการแจ้งเตือนและเมนูการตั้งค่าด่วนปกติเวลาลากยาวลงมาจะเป็นหน้าเดียว แต่ในอัพเดทรุ่นนี้จะแบ่งเป็นสองหน้าคือปัดไปทางซ้ายจะมีเมนูอีก แถบ Noti ก็จะเห็นได้พอดีหน้าจอ

Android Nougat 7

 

นอกจากนี้ก็มีการเปลี่ยนแปลงที่หลายคนบอกว่าดีนักดีหนาหลังจากอัพเดทไปแล้วก็คือ โหมดของกล้องที่เหมือนใน note 7 เช้นปัดหน้าจอจากขาวไปซ้ายจะโชว์เอฟเฟกต์ต่างๆ ปัดจากซ้ายไปขวาจะโชว์โหมดต่างๆ และถ้าปัดจากบนลงล่างหรือล่างขึ้นบนก็จะเป้นการสลับกล้องหน้า-หลัง และยังรวมไปถึงการแก้ปัญหาเรื่องการถ่ายภาพที่แตะแล้วถ่ายเลยนั้นก็สามารถตั้งค่าให้มันปิดได้แล้วและก็เพิ่มฟังก์ชั่น surround shot มาให้ด้วย และในส่วนของโหมดประสิทธิภาพก็สามารถปรับแต่งเองได้โดยสามารถปรับแต่ง CPU และความละเอียดหน้าจอเพื่อการใช้งานที่ราบรื่นและตอบสนองได้ดีขึ้นโดยมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้นด้วย

แต่ก่อนจะกดอัพเดทอย่าลืมเคลียร์พื้นที่ในเครื่องก่อนอัพเดทด้วยนะคะ แนะนำว่าให้แบคอัพข้อมูลสำคัญๆในเครื่องทั้งหมดให้ครบก่อนแล้วจึงค่อยทำการ Reset To Factory คืนค่าโรงงาน 1 ครั้ง ค่อยเอาข้อมูลกลับมาใส่แล้วใช้งานจะดีกว่าค่ะ

ที่มา Samsungparty

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save