News & Update

“Locanation” ผนึก “มัลติเทคโนโลยีฯ” สู้ศึก OTA หนุน อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย

“โลเคเนชั่น” ผนึกกำลังกับ “มัลติเทคโนโลยี เอ็กซ์เพิร์ต” เจ้าของ MVP Token เหรียญคริปโตท่องเที่ยวรายแรกของไทย รวมพลังหนุนแพลตฟอร์ม Locanation.com ลงแข่งขันในตลาด OTA ส่งเสริมการเข้าถึงการจองการท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบที่ครอบคลุมทุกมิติของการท่องเที่ยว มัดใจลูกค้าด้วยส่วนลด Cash Back เงินคืน และ Special Voucher คาดยอดจองปี 2566 เพิ่มขึ้น 200% พร้อมหนุนการเติบโตอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทย

นายเปเป้ อรุณานนท์ชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท โลเคเนชั่น จำกัด เปิดเผยว่า แพลตฟอร์มโลเคเนชั่น (www.locanation.com) เป็นแพลตฟอร์มจองโรงแรมและบริการด้านการท่องเที่ยว ของคนไทย ที่แตกต่างจากจาก OTA ( Online travel Agency) อื่น ๆ ด้วยระบบ club membership รวมถึง Virtual pre-travel และบริการที่หลากหลายครอบคลุมทุกภาคส่วนในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ทั้งการจองตั๋วเครื่องบิน การเดินทางประเภทอื่น การจองโรงแรม รถบ้าน เรือยอร์ช ฯลฯ  และบริษัทสร้างมีจุดแข็งทางการตลาดด้วยระบบสมาชิก ซึ่งเมื่อสมัครเป็นสมาชิกแล้วจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย  ทั้งส่วนลดมากถึง 60%  Cashback เงินคืนถึง 5%  และ Special Voucher โดยตั้งเป้าไว้มากกว่า 100,000 ราย ภายในปี 2566 พร้อมมอบความสะดวกให้กับผู้ใช้ Locanation ด้วยบริการถึง 3 ภาษา คือ ไทย อังกฤษ และ จีน เพื่อให้ผู้ประกอบการเข้าถึงได้ง่าย สะดวก ปลอดภัย

Locanation

ล่าสุด ได้ประกาศความร่วมมือกับ บริษัท มัลติเทคโนโลยี เอ็กซ์เพิร์ต จำกัด พันธมิตรผู้ร่วมทุนรายใหม่ เข้าร่วมถือหุ้นในสัดส่วน 15% จากมูลค่าบริษัท 100 ล้านบาท เพื่อให้การบริการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้กว้างขวาง ครอบคลุมยิ่งขึ้น โดยกลุ่มเป้าหมายหลักของบริษัท คือนักท่องเที่ยวที่มีความถี่ในการเดินทางแบ่งเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวในประเทศไทย 80%  นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 20% และคาดว่ายอดจองในปีนี้จะเพิ่มขึ้น 200% หรือ มากกว่า 100 ล้านบาท

โดย “มัลติเทคโนโลยีฯ” เป็นบริษัทในเครือของ บริษัท เอ็ม วิชั่น จํากัด (มหาชน) ที่ให้ความสำคัญกับการการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจท่องเที่ยว และเป็นผู้ออกเหรียญ MVP Coin ซึ่งเป็น Utility Token ท่องเที่ยวเจ้าแรกในประเทศไทย ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ e-voucher สามารถนำไปแลกใช้ประโยชน์กับบริการท่องเที่ยวต่าง ๆ

นายเปเป้ กล่าวว่า แพลตฟอร์ม Locanation เริ่มต้นจากการให้บริการจองสถานที่กักตัวทางเลือกของภาครัฐตั้งแต่ปลายปี 2564 มาจนถึงกลางปี 2565 หลังจากประเทศไทยได้ยกเลิกการกักตัวสำหรับผู้ที่เดินทางเข้าประเทศ บริษัทจึงได้ทำการปรับปรุงเว็บไซต์ Locanation.com เพื่อเข้าแข่งขันในตลาด OTA อย่างเต็มตัว

 “Locanation  ไม่ได้เป็นเพียงเว็บไซต์จองบริการด้านการท่องเที่ยว เราต้องการให้แพลตฟอร์มของเราเป็นชุมชนของผู้ที่รักในการเดินทาง ซึ่งสมาชิกจะได้รับข้อเสนอสุดพิเศษ สำหรับเที่ยวบิน โรงแรม และกิจกรรมต่าง ๆ ช่วยให้สมาชิกสามารถวางแผนวันหยุดพักผ่อนได้ง่ายๆ ในราคาย่อมเยา  นอกเหนือจากนั้นยังมอบความรู้สึกเป็นเจ้าของ และความเชื่อมโยงกันระหว่างสมาชิกที่เป็นผู้คนที่รักการเดินทางท่องเที่ยวเช่นเดียวกัน” นายเปเป้ กล่าว

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save