News & Update

Kingston กลับมาอีกครั้งกับงาน COMPUTEX 2024 เปิดตัวหน่วยความจำ DDR5, DDR5 CAMM2 และการใช้งาน AI ที่ได้แรงบันดาลใจจากรถแข่ง

Kingston เปิดตัวหน่วยความจำ DDR5, DDR5 CAMM2 ในงาน COMPUTEX 2024 ภายใต้คอนเซปต์ “Racing Beyond Limits” และการใช้ AI ที่ได้แรงบันดาลใจจากรถแข่ง

Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก กลับมาอีกครั้งกับงาน COMPUTEX 2024 พร้อมโชว์รูมที่มาในธีมการแข่งรถ “Kingston: Racing Beyond Limits” เพื่อนำเสนอความตื่นเต้นของการแข่งรถที่มีรถยนต์สุดล้ำและนักขับผู้มากทักษะมารวมตัวกัน โดย Kingston ได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์เสมือนเป็นนักแข่งชั้นยอด พร้อมรวบรวมองค์ประกอบจากสนามการแข่งขันจริง อาทิ สนามแข่งและจุดพักรถ เพื่อแสดงสมรรถนะแห่งความรวดเร็วและความทนทาน ทั้งยังเปิดตัวโซลูชันเทคโนโลยีมากมาย รวมถึงหน่วยความจำ Kingston FURY Renegade DDR5 รุ่นลิมิเต็ด มาตรฐานหน่วยความจำ CAMM2 ใหม่ และโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลเพิ่มเติม นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดง AI พีซีเพื่อแสดงให้เห็นว่าโซลูชันของ Kingston สามารถเสริมศักยภาพรถแข่งระบบอัตโนมัติ ตอกย้ำความเป็นตำนานแห่งนวัตกรรมอันน่าทึ่งของ Kingston

Kingston COMPUTEX 2024

นายเควิน วู รองประธานฝ่ายขาย การตลาดและการพัฒนาธุรกิจ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Kingston กล่าวว่าผลกระทบด้านการเปลี่ยนแปลงของ AI และการใช้งาน AI ที่หลากหลาย ตั้งแต่การเรียนรู้ของเครื่อง (Learning Machine) การประมวลแบบผลคลาวด์และเอดจ์ ไปจนถึงเอไอแบบรู้สร้าง (Generative AI) ได้เปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์ของอุตสาหกรรมทั้งหมด โดย Kingston รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัวหน่วยความจำศักยภาพสูงรุ่นใหม่และผลิตภัณฑ์ SSD มากมายที่งาน COMPUTEX 2024 พร้อมทั้งการจัดแสดงในธีมการแข่งรถที่เน้นย้ำถึงผลิตภัณฑ์ของ Kingston ว่าสามารถตอบสนองความต้องการโซลูชันที่ความจุสูงและศักยภาพสูงได้อย่างไร ในขณะที่ผู้คนเพลิดเพลินไปกับการแข่งรถที่มีทั้งความเร็วและความตื่นเต้น ลูกค้าของเราก็เพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมด้วยโซลูชันที่รวดเร็วกว่าเสียงของ Kingston โดย Kingston ยังคงมุ่งมั่นในการนำเสนอโซลูชันที่ดีที่สุด และก้าวข้ามขีดจำกัด เพราะเราแซงทะลุทุกข้อจำกัด’”

ไฮไลท์ในโชว์รูม Racing Beyond Limits

โชว์รูม “Kingston: Racing Beyond Limits” รวบรวมประสิทธิภาพเด่นสามประการของผลิตภัณฑ์ Kingston ไว้ด้วยกัน ได้แก่ ประสิทธิภาพ ความเร็ว และความทนทาน โดยโชว์รูมนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากการแข่งรถ และจัดแสดงผลิตภัณฑ์ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

 • Kingston Champions: Kingston เปลี่ยนกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้งหกรายการให้กลายเป็นทีมนักขับชั้นยอดที่ขับเคลื่อนด้วย AI นักขับแต่ละคนจะแสดงจุดแข็งที่โดดเด่น และความสามารถที่หลากหลายของ Kingston ตั้งแต่เป็นการเล่นเกม จนถึงการสร้างเนื้อหา ระดับองค์กร การจัดเก็บข้อมูลแบบเข้ารหัส และอื่น ๆ อีกมากมาย

กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นของ Kingston

ความเร็วปานสายฟ้าของกลุ่มผลิตภัณฑ์ FURY

FURY เป็นนักแข่งที่ทรงพลังและทลายได้ทุกข้อจำกัด โดยรวบรวมหน่วยความจำและ SSD ประสิทธิภาพสูงของ Kingston ที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์ มอบสมรรถนะเพื่อทำลายสถิติด้วยความเร็วสำหรับการโอเวอร์คล็อกและการออกแบบที่ดุดัน โดย Kingston ได้เปิดตัว Kingston FURY Renegade DDR5 RGB รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น ที่งาน COMPUTEX 2024 ซึ่งเป็นชุดหน่วยความจำ DDR5 ที่มาพร้อมกับความเร็วอันน่าทึ่งและระบบกระจายความร้อนที่ได้แรงบันดาลใจจากรถแข่ง พร้อมจัดแสดงบนจอแสดงผลรูปทรงรถแข่ง

ความกะทัดรัดของกลุ่มผลิตภัณฑ์ XS

ไดร์ฟ SSD แบบพกพาของ Kingston โดดเด่นเรื่องความคล่องตัว มอบโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลในขนาดกะทัดรัดเป็นพิเศษและความเร็วสูง รวมทั้งมาในสีแดง ซึ่งเป็นสีสันใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์ SSD แบบพกพา รุ่น XS1000 ช่วยให้ครีเอเตอร์สามารถจัดเก็บข้อมูลได้อย่างมีสไตล์ และมั่นใจได้ว่าไฟล์ที่มีค่าจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัยและพร้อมสำหรับการพกพา

ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ไปกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ Canvas

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Canvas แสดงถึงจิตวิญญาณของการ์ดหน่วยความจำ Canvas SD และ microSD ประสิทธิภาพสูงของ Kingston ที่ไม่เพียงแต่ให้ความเร็วสูงแต่ยังมาพร้อมกับความจุมหาศาลที่ช่วยให้ความคิดสร้างสรรค์ลื่นไหล ด้วยการผสมผสานอันทรงพลังระหว่างความเร็วและความจุ ทำให้กลุ่มผลิตภัณฑ์นี้มอบการอัพเกรดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลสำหรับครีเอเตอร์ เพื่อรักษาภาพและข้อมูลสำคัญให้มีชีวิตชีวาอยู่เสมอ

โซลูชันความปลอดภัย  IronKey

Ironkey เป็นนักแข่งที่แข็งแกร่งและช่ำชอง โดยให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและการป้องกัน โดยการป้องกันอย่างรัดกุมทำให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลจะปลอดภัยและเชื่อถือได้ ทำให้ตัวเลือกการจัดเก็บข้อมูลแบบเข้ารหัสเชิงฮาร์ดแวร์ของ IronKey ได้รับการรับรองตามมาตรฐานสูงสุด โดยการตั้งค่าความปลอดภัยที่หลากหลายช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปกป้องและควบคุมได้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้งานที่เป็นองค์กรหรือธุรกิจขนาดเล็ก ก็สามารถปกป้องข้อมูลจากภัยคุกคามได้ทั้งหมด

อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลอเนกประสงค์ DataTraveler

DataTraveler เป็นนักแข่งที่ลุยได้ทุกพื้นที่ แสดงให้เห็นถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์ไดร์ฟ USB ของ Kingston ที่มีความยืดหยุ่นสามารถปรับให้เข้าได้กับทุกสภาวะ ด้วยความจุและฟอร์มแฟคเตอร์ที่หลากหลาย ทำให้ไดร์ฟ USB เหล่านี้ มอบความสะดวกและเป็นพื้นที่เก็บข้อมูลแบบพกพาที่เชื่อถือได้ สำหรับการถ่ายโอนไฟล์ได้ในทุกที่ทุกเวลา

กลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กรที่เชื่อถือได้ Enterprise

Enterprise เป็นนักแข่งที่มีความเสถียรและเชื่อถือได้ สะท้อนถึงหน่วยความจำและ SSD ในระดับองค์กรของ Kingston ที่ศูนย์ข้อมูลต้องพึ่งพา ด้วยความยืดหยุ่นที่ผ่านการทดสอบจากเซิร์ฟเวอร์และความสมบูรณ์ของการสำรองข้อมูล ทำให้กลุ่มผลิตภัณฑ์ระดับองค์กรสามารถรับประกันประสิทธิภาพที่ราบรื่นสำหรับฐานข้อมูลและโครงสร้างพื้นฐาน

 • FURY Fast Lane: นำเสนอประสบการณ์ในสนามแข่ง โดยปลดปล่อยความเร็วเทอร์โบชาร์จของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Kingston FURY โดยมีผลิตภัณฑ์ Kingston FURY Renegade DDR5 RGB รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น และ Renegade SSD ขับเคลื่อนชุดจำลองขับรถ Cooler Master Dyn X Racing Simulator มอบความรู้สึกที่ดื่มด่ำไปกับความเร็วขั้นสุดยอดของการแข่งรถบนสนามแข่ง และเช่นเดียวกับการรถแข่งที่ได้รับการปรับแต่งเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ผลิตภัณฑ์ Kingston FURY Impact DDR5 CAMM2 (Compression Attached Memory Module) เปิดตัวมาพร้อมกับโมดูลหน่วยความจำมาตรฐานใหม่ มีขนาดกะทัดรัดมากยิ่งขึ้น ใช้พลังงานน้อยลง และมีความจุและความเร็วที่เพิ่มขึ้น โดยเหมาะสำหรับแล็ปท็อปเพื่อการเล่นเกม และโมบายล์เวิร์กสเตชัน เพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้คอมพิวเตอร์ให้กับผู้ใช้งาน
 • ยกระดับศักยภาพ AI: “Pit Stop” คือจุดที่รถแข่งจะได้รับการซ่อมบำรุงและใช้ประโยชน์จากข้อมูลต่างๆ ที่รวบรวมมาเพื่อยกระดับประสิทธิภาพ ด้วยแรงบันดาลใจของแนวคิดนี้ ทำให้ Kingston ได้จัดทำโซน “Built to Last” เพื่อสาธิตการใช้งาน AI โดย Kingston ได้เชิญ NYCU Vulpes Racing Team มาจัดแสดงรถแข่งอัตโนมัติที่ออกแบบและสร้างโดยทีมงาน ซึ่งรถยนต์คันนี้ใช้พีซีแบบ AI ที่ติดตั้งโซลูชันของ Kingston, AMD และ ASUS โดยภายในพีซี ได้ใช้หน่วยความจำ Kingston FURY Renegade DDR5 และไดร์ฟ SSD PCIe 4.0 NVMe ที่ยังไม่ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งมีชื่อรหัสว่า Kenting Bay ในการขับเคลื่อนทุกขั้นตอนของการพัฒนารถแข่ง ตั้งแต่การทดสอบครั้งแรกในสภาพแวดล้อมจำลอง การประมวลผลและการแสดงภาพข้อมูลปริมาณมาก เพื่อการปรับแต่งแบบทันทีและบรรลุประสิทธิภาพสูงสุดในสนาม นอกจากนี้ยังมีหน่วยความจำเซิร์ฟเวอร์อย่าง Kingston Server Premier DDR5 RDIMM และ DC600M Enterprise SSD ที่มาพร้อมประสิทธิภาพสูงและความหน่วงต่ำสำหรับศูนย์ข้อมูลโดยเฉพาะ ช่วยตอบสนองความต้องการด้านความจุและประสิทธิภาพในการจัดเก็บข้อมูลจากการประมวลผล AI โดย AI นับเป็นเทรนด์หลักในการพัฒนาอุตสาหกรรมต่างๆ หน่วยความจำและโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลของ Kingston จึงสามารถช่วยเสริมศักยภาพและเร่งการนำเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนด้วย AI สะท้อนให้เห็นว่าในทุกย่างก้าวสู่อนาคต Kingston พร้อมอยู่ข้างคุณ

Kingston COMPUTEX 2024

คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ใหม่

หน่วยความจำ Kingston FURY Renegade DDR5 RGB รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น

 • ดีไซน์ของรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น: หน่วยความจำมาพร้อมชุดระบายความร้อนสีแดงและดำที่ทันสมัย โดยได้รับแรงบันดาลใจจากรถแข่ง พร้อมเอฟเฟกต์ไฟ RBG พิเศษที่ออกแบบเฉพาะสำหรับรุ่นนี้1
 • ความเร็ว:  8000MT/s
 • ความจุ:  ชุดหน่วยความจำสองแถว 48GB (24GB x2)
 • เอฟเฟกต์ไฟ RGB สำเร็จ 19 แบบและได้รับการรับรองมาตรฐาน Intel® XMP 3.0

หน่วยความจำ Kingston FURY Impact DDR5 (CAMM2)

 • ฟอร์มแฟคเตอร์ขนาดเล็ก ความจุสูง: หน่วยความจำแบบ Dual Channel มาพร้อมขนาดกะทัดรัด ใช้พลังงานน้อย พร้อมความจุและความเร็วที่เพิ่มขึ้น เหมาะสำหรับโน้ตบุ๊ก แล็ปท็อปสำหรับเล่นเกม และโมบายล์เวิร์กสเตชัน
 • ความจุ:  32GB

ไดร์ฟ SSD แบบพกพารุ่น XS1000

 • สีสันใหม่: เพิ่มตัวเลือกสีแดง เพื่อให้ผู้ใช้งานเก็บรักษาข้อมูลอันมีค่าได้อย่างมีสไตล์
 • อินเทอร์เฟซ: USB 3.2 Gen 2
 • ความเร็ว2:  อ่านสูงสุด 1,050MB/s, เขียนสูงสุด 1,000MB/s
 • ความจุ3:  1TB, 2TB

ไดร์ฟ SSD รุ่น Kenting Bay (ชื่อรหัส) PCIe 4.0 NVMe

 • สุดเอ็กซ์คลูซีฟ: กับ SSD รุ่นใหม่ล่าสุดที่ยังไม่เปิดตัวอย่างทางการ ซึ่งมาพร้อมประสิทธิภาพระดับ Gen 4×4 NVMe PCIe ในฟอร์มแฟคเตอร์ M.2 2280 ขนาดกะทัดรัด
 • ความเร็ว4:  ความเร็วในการอ่าน/เขียนต่อเนื่องสูงสุด 6,000/5,000 MB/s ตามลำดับ
 • ความจุ3:  500GB – 4TB

Kingston COMPUTEX 2024

1 เอฟเฟกต์ไฟปรับแต่งได้ผ่านซอฟต์แวร์ Kingston FURY CTRL หรือผ่านซอฟต์แวร์ควบคุม RGB ของเมนบอร์ด RGB ที่ปรับแต่งผ่านซอฟต์แวร์จากภายนอกอาจมีการทำงานที่แตกต่างกัน

2 ข้อมูลจากการทดสอบภายในบริษัท ความเร็วอาจแตกต่างกันไปเนื่องจากฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์และการใช้งาน ต้องใช้อุปกรณ์โฮสต์ USB 3.2 Gen 2 เพื่อความเร็วที่ดีที่สุด

3 ความจุของแฟลชไดรฟ์บางตัวที่ระบุใช้สำหรับการฟอร์แมตและฟังก์ชั่นอื่นๆ และไม่สามารถใช้เพื่อจัดเก็บข้อมูลได้ ด้วยเหตุนี้ความจะใช้งานที่แท้จริงในการเก็บข้อมูลอาจต่ำกว่าที่ระบุไว้บนตัวผลิตภัณฑ์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากคู่มือหน่วยความจำแฟลชของ Kingston

4 พิจารณาจากประสิทธิภาพตั้งแต่แกะกล่องโดยใช้เมนบอร์ด PCIe 4.0 ความเร็วอาจแตกต่างกันไปเนื่องจากฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์และการใช้งาน

สามารถติดตาม Kingston ได้ที่:  

Facebook: https://www.facebook.com/kingstonthailand/  

YouTube: https://www.youtube.com/user/KingstonTechnologyTH  

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save