News & Update

ลูกค้า AIS ที่ใช้ S8/S8+ สามารถอัพเดท FOTA เพื่อให้รองรับ MIMO4X4 with CAได้แล้ว!

คอนเฟิร์ม! เทคโนโลยี MIMO4X4 with CA และ 256 QAM ที่ความเร็วสูงสุด 700 Mbps บนเครื่องสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S8 และ S8+ ของ AIS สามารถใช้งานได้แล้ว

จากการที่บริษัทได้ประชาสัมพันธ์ความร่วมมือระหว่าง AIS และ Samsung ในการนำเทคโนโลยี MIMO4x4 with CA และ 256 QAM เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ความเร็วสูงสุด 700 Mbps บนเครื่องสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S8 และ S8+ ในช่วงที่ผ่านมานั้นบริษัทฯ ขอเรียนว่า ขณะนี้เครือข่าย AIS 4.5 G พร้อมรองรับเทคโนโลยีใหม่นี้เรียบร้อยแล้ว 

MIMO4X4ในพื้นที่ ซึ่งมีการใช้งานดาต้าปริมาณสูงในเขตกรุงเทพฯ อาทิ สยามสแควร์ จุฬา เพลินจิต โดยขณะนี้ อยู่ระหว่างการขยายเครือข่ายไปยังต่างจังหวัด อาทิ โคราช, เชียงใหม่, ชลบุรี, ภูเก็ต, หาดใหญ่และสงขลา ในระหว่างไตรมาส 2-3 ของปี 2560

อย่างไรก็ตาม สำหรับการอัพเดทเฟิร์มแวร์ผ่าน FTOA หรือ Firmware Over The Air นั้นก็เพื่อให้สมาร์ทโฟนรองรับการใช้งาน MIMO 4×4 with CA และ 256 QAM ในช่วงที่ผ่านมานั้น บริษัทขออภัยเป็นอย่างสูงที่ล่าช้าเกินกว่าเวลาที่กำหนดมา 2 วัน เนื่องจาก AIS และ Samsung Headquarter ที่ประเทศเกาหลี ต้องทำการทดสอบในเชิงเทคนิคให้มั่นใจว่ามีเฟิร์มแวร์ที่จะปล่อยให้ลูกค้านั้น ต้องมีประสิทธิภาพและสามารถใช้งานบนเครือข่ายในประเทศไทยได้อย่างมีคุณภาพสูงสุด  

MIMO4x4 with CA และ 256 QAM

โดยขณะนี้ Samsung ได้เริ่มทยอยอัพเดทเฟิร์มแวร์ เพื่อให้รองรับการใช้งานบนสมาร์ทโฟน Samsung galaxy s8 และ s8 plus ที่จำหน่ายในประเทศไทย แล้วตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 2 มิ.ย. 60 ซึ่งระบบจะทำการอัพเดทให้กับลูกค้าผู้ใช้ Samsung galaxy s8 และ s8 plus ทุกท่าน แล้วเสร็จภายใน 7 วัน โดยเมื่อลูกค้าได้รับการแจ้งบนหน้าจอให้อัพเดทซอฟท์แวร์ ก็สามารถกดดาวน์โหลดซอฟแวร์ลงเครื่องได้เลย จากนั้น จะสามารถใช้งานบนเครือข่ายเทคโนโลยี MIMO 4X4 with CA และ 256 QAM ในพื้นที่ที่รองรับได้ทันที โดยไม่ต้องเข้าไปตั้งค่าใดๆ อีก

ทั้งนี้ ประโยชน์ของเทคโนโลยี MIMO 4×4 with CA จะทำให้ลูกค้าเอไอเอสสามารถรับส่งข้อมูลได้ปริมาณมากขึ้น เร็วขึ้นกว่าเครือข่าย 4G ถึง 4 เท่า และเทคโนโลยี 256 QAM จะเพิ่มประสิทธิภาพในการบีบอัด ทำให้เพิ่มความเร็วได้มากขึ้นอีกราว 30% ส่งผลในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตมีความเร็วถึงระดับกิกะบิท และมีความเสถียรสูง อย่างไรก็ตาม ความเร็วในการใช้งาน ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ใช้ในพื้นที่, ความใกล้ไกลของเครื่องกับเสาส่งสัญญาณ เป็นต้น

*****************************************************************************************************

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save