Games

Sword Art Online: Memory Defrag

ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เล่นเอาแฟนๆ รอเล่นกันไม่ไหวเลยทีเดียวกับเกมจากนิยายสุดฮิต Sword Art Online ในรูปแบบมือถือ ในชื่อภาคว่า Sword Art Online: Memory Defrag

Sword Art Online: Memory Defrag

Sword Art Online: Memory Defrag

ผู้พัฒนา :                                Bandai Namco

ประเภท :                               Action RPG

รูปแบบ :                                iOS, Android

ดาวน์โหลดได้ที่ :                 App Store, Play Store

หลังจากที่ทาง Bandai Namco เปิดให้ลงทะเบียนกันตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เล่นเอาแฟนๆ รอเล่นกันไม่ไหวเลยทีเดียวกับเกมจากนิยายสุดฮิต Sword Art Online ในรูปแบบมือถือ ในชื่อภาคว่า Sword Art Online: Memory Defrag โดยในเวอร์ชั่นนี้รูปแบบการเล่นจะเป็นแนว Side-Scrolling Action RPG กราฟฟิคจะใช้เป็นภาพการ์ตูน 2D ทั้งตัวละครและฉากหลัง ที่แทบจะเรียกได้ว่าเหมือนในฉบับอนิเมะแบบเป๊ะๆ แน่นอนว่าตัวละครหลักๆ มากันครบไม่ว่าจะเป็น คิริโตะ, อาสึนะ, ลีฟา, ชินอน และตัวละครตามเนื้อเรื่องอื่นๆ อีกเพียบ ตัวเกมรองรับระบบ Multi-play สามารถเล่นออนไลน์ทำภารกิจร่วมกับเพื่อนได้ ด้านเนื้อเรื่องจะอิงจากภาคการ์ตูนอนิเมะเป็นหลัก แต่ก็จะมีบอสใหม่ๆ ที่มีเฉพาะในเกมภาคนี้มาให้สู้กันด้วย ด้านระบบการเล่นก็ไม่ยุ่งยากเน้นให้ใช้มือเดียวเล่นได้ แค่แตะหน้าจอหรือตวัดนิ้วก็จะทำการ โจมตี ป้องกัน หรือปัดป้องได้

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักโลกของ Sword Art Online หรือ SAO เนื้อเรื่องเริ่มต้นในช่วงปลายปี 2022 ซึ่งเป็นยุคที่เกมออนไลน์บูมมากและได้ผนวกเอาระบบ VR (Virtual Reality) เข้ามาใช้ ผู้เล่นจะต้องสวมใส่อุปกรณ์ Nerve-Gear เพื่อเข้าเล่นเกม โดยอุปกรณ์นี้จะมีการแทรกแซงการทำงานของคลื่นสมอง และป้อนข้อมูลของโลกจำลองลงไป ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนกับได้อยู่ในโลกของเกมนั้นจริงๆ คิริโตะ หนึ่งในผู้ทดสอบเกม ได้กลับเข้าเล่นเกมอีกครั้งในช่วงเปิดให้บริการแก่บุคคลทั่วไป แต่กลับพบว่าตัวเองไม่สามารถ Logout ออกจากเกม Sword Art Online ได้ รวมไปถึงผู้เล่นทุกคนที่เข้ามาเล่นเกมนี้ก็เจอเหตุการณ์เดียวกันด้วย แถมหากผู้เล่นเสียชีวิตในเกมก็จะมีผลกระทบไปถึงร่างกายจริงทันที วิธีเดียวที่จะทำให้รอดจากวิกฤตในครั้งนี้ก็คือการเคลียร์เกมโดยต้องผ่านด่านหอคอยให้ครบทั้ง 100 ชั้นนั่นเอง

Main Menu

sao02

หลังจากเปิดเกมแล้วตั้งชื่อ Account เสร็จเรียบร้อยก็จะเข้ามาสู่หน้าจอนี้ โดยเมนูหลักจะอยู่ทางด้านล่างทั้งหมด (เรียงจากซ้ายไปขวา)

 • Town กลับสู่เมืองก็คือหน้าแรกนี้
 • Party จัดกลุ่มให้กับตัวละครของเรา
 • Quest เข้าเคลียร์ภารกิจเนื้อเรื่อง หรือภารกิจประจำวัน
 • Multi โหมดเล่นภารกิจร่วมกับเพื่อน
 • Scout ระบบกาชาสุ่มหาตัวละคร รวมไปถึงอาวุธด้วย
 • Upgrade ระบบอัพเกรดอาวุธและชุดป้องกัน

Menu Configuration

sao38

สามารถปรับการตั้งค่าต่างๆ ในเกมได้ที่เมนูนี้

 • BGM เปิด/ปิด เสียงเพลงในเกม
 • SE เปิด/ปิด เสียงประกอบฉาก
 • Push เปิด/ปิด ระบบแจ้งเตือน
 • เลือกปุ่มสกิลให้อยู่ด้านซ้ายหรือขวา
 • ปรับมุมกล้องแบบตามตัวหรือแบบฟรีสไตล์
 • เปิด / ปิด คัทซีนขณะใช้ท่าไม้ตาย

sao03 sao04

sao39

เริ่มเกมมาจะมีสอนวิธีการเล่นเบื้องต้นก่อน ปาดนิ้วไปด้านข้างจะทำให้ตัวละครเดินไปข้างหน้า แตะที่หน้าจอหนึ่งครั้งจะเป็นการโจมตี ส่วนการปัดนิ้วขึ้นด้านบนก็จะเป็นการกระโดด

sao22 sao05

อันดับต่อมาจะเป็นการการ์ดและสะท้อนการโจมตีกลับ โดยให้แตะที่หน้าจอค้างไว้ (เหมือนตอนโจมตีแต่ไม่ยกนิ้วออก) จากนั้นก็กะจังหวะตอนที่ศัตรูกำลังโจมตีเข้ามา ให้ลากนิ้วเฉียงขึ้นเล็กน้อยโดยที่ยังไม่ยกนิ้วออกจากหน้าจอ ในจังหวะนี้ศัตรูจะผงะไป เราก็จะสามารถใช้เพื่อนช่วยจู่โจม หรือจะใช้ท่าไม้ตายชุดใหญ่โจมตีได้เลย รับรองว่าบอสเก่งแค่ไหนก็หน้าหงายเมื่อเราใช้ได้คล่องแล้ว

sao25 sao24

จากนั้นก็ได้เวลามาสุ่มตัวละครกันล่ะ แน่นอนว่าต้องใช้เพชรเหมือนเกมแนวนี้ทั่วๆ ไป ก็ขึ้นอยู่กับดวงว่าจะได้ตัวละครระดับไหน ก็มีตั้งแต่ 1 ดาวไปจนถึง 4 ดาว

sao67 sao68

sao65

ด้านอาวุธก็สามารถสุ่มกาชาได้เช่นกัน และถ้าหาวัตถุดิบได้ครบตามกำหนดก็จะสามารถอัพเกรดเพิ่มความแรงให้กับอาวุธได้ด้วย

sao80 sao81

เมื่อเก็บเลเวลจนได้ที่แล้วก็ได้เวลาตะลุยบอสโหดๆ กับเพื่อน ในโหมด Multi นี้สามารถชวนเพื่อนมาเล่นกันได้อีก 2 คน รวมเป็น 3 โดยในหนึ่ง Party นั้นจะไม่จำกัดตัวละคร สามารถใช้ตัวเดียวกันลงเล่นพร้อมกันได้แบบไม่มีปัญหา ซึ่งเราสามารถตั้ง Party เอง, ค้นหา Party ทั่วไปที่เปิดอยู่, เข้าไปจอย Party ที่เพื่อนเปิดไว้ หรือจะค้นหา Party จากเลขรหัสก็ทำได้เช่นกัน

btn_ios btn_android

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top