eSport

เตรียมพบกับการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตเกม DOTA2 ที่มีเงินรางวัลสูงที่สุดถึง 9 ล้านบาท!!

วันนี้เวลา 13.00 น. บริษัทผู้จัดการแข่งขันระดับโลกอย่าง GESC จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวการแข่งขัน “GESC Thailand Dota2 Pro Circuit Minor” รายการแข่งขันระดับโลกที่ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจากบริษัทผู้พัฒนาเกม Dota2 อย่าง Valve และนี่จะเป็นการแข่งขันแรกในประเทศไทย ที่มีเงินรางวัลสูงถึง 9 ล้านบาท

ภายในงาน ได้รับเกียติจาก Mr.Oskar Feng ซีอีโอของบริษัท GESC มาร่วมพูดคุยถึงการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งทางบริษัทก็ได้เตรียมการแข่งขัน และหวังว่าการแข่งขันในครั้งนี้จะยิ่งใหญ่ และได้รับความสนใจจากเหล่าผู้ที่ติดตามการแข่งอีสปอร์ตเป็นอย่างมาก

การแข่งขัน “GESC Thailand Dota2 Pro Circuit Minor” เป็นการแข่งขันเกม Dota2 ที่เปิดโอกาศให้ทีมไทยได้เข้าร่วมการแข่งขัน โดยจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 9-12 พฤษภาคม พ.ศ.2561 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ซึ่งบัตรเข้าชมนั้น แบ่งเป็นสองประเภท คือ VIP Tickets และ Regular Tickets 

ภายในงาน ยังได้เปิดตัวทีมผู้เข้าแข่งขัน ซึ่งหนึ่งในนั้นมีทีมไทยด้วย โดยทีมที่จะทำการเข้าแข่งขันในงานนี้ประกอบไปด้วย

1.ทีมที่ได้รับการเชิญเข้ามาทำการแข่งขันโดยตรง “ทีม Secret” 

2.ทีมแชมป์ที่ได้รับการเชิญเข้ามาทำการแข่งขัน “ทีม Evil Geniuses”

3.ทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “ทีม Fnatic”

4.ทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกจากกลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช “ทีม Vega Squadron”

5.ทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกของอเมริกาเหนือ “ทีม VGJ Storm”

6.ทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกของอเมริกาใต้ “ทีม SG e-Sports”

7.ทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกจากยุโรป “ทีม The Final Tribe”

8.ทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกจากประเทศจีน “ทีม Keen Gaming”

9.ทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกจากประเทศไทย “ทีม Alpha Red” ตามภาพด้านบน

ซึ่งทีม Alpha Red ก็ได้มาร่วมงานแถลงข่าว และร่วมผู้คุย ให้สัมภาษณ์ และแชร์เทคนิคการเล่น รวมไปถึงแผนที่จะใช้ในการแข่งขันในครั้งนี้อีกด้วย

และความสนุกของการแข่งขันที่ขาดไม่ได้กับเหล่าแคสเตอร์ที่จะมาร่วมบอร์ดแคส และพากษ์การแข่งขันในครั้งนี้ โดยในการแข่งขัน จะแบ่งการพากษ์ออกเป็น 2 ภาษา คือภาษาไทย และภาษาอังกฤษ โดยนักพากษ์ชาวไทยได้แก่

1.Xyclopz “คุณ Treephob Tiangtrong”

2.Cyberclasher “คุณ Kittiphat Kanjanapiphat”

3.Lakoi “คุณ Siraphob Ratanaprateepkorn”

4.Arifeen “คุณ Arifeen Charawee”

5.Discotech “คุณ Sornsak Seangsong”

ส่วนนักพากษ์ชาวต่างชาติ ได้แก่

1.Sheever “Jorien van der Heijden”

2.ODPixel “Owen Davies”

3.Fogged “Ioannis Loucas”

4.Capitalist “Austin Walsh”

5.GoDz “David Parker”

6.Nahaz “Alan Baster”

7.Purge “Kevin Godec”

ซึ่งภายในงาน ยังมีเหล่าแคสเตอร์ทั้งไทยและเทศอีกมากมาย ที่ไม่ได้ปรากฎชื่อในงานแถลงข่าวนี้ครับ

ในงานแถลงข่าว ได้มีการพูดคุยถึงความรู้สึกถึงการจัดการแข่งขัน Dota2 ในประเทศไทย ที่ยิ่งใหญ่ และเงินรางวัลที่สูงสุด โดยแคสเตอร์ไทยชื่อดังในวงการเกม Dota2 ซึ่งทั้ง 3 นั่นก็คือ คุณ Xyclopz ,คุณ Cyberclasher และคุณ Lakoi ก็รู้สึกตื่นเต้นและดีใจเป็นอย่างมากที่การแข่งขันครั้งนี้กำลังจะเกิดขึ้น พร้อมทั้งฝากทิ้งท้าย ว่าสามารถไปเจอพวกเขาได้ที่งานการแข่งขันนี้อีกด้วย

การแข่งขันนี้มีพาร์ทเนอร์รายใหญ่มากมายที่มาร่วมสนับสนุนการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็น “GESC” ผู้จัดการแข่งขันชื่อดังระดับโลก ที่จะดูแลเรื่องการแข่งขันทั้งหมด “Grab” ที่จะมาดูแลเรื่องการเดินทางของนักกีฬาที่จะเข้ามาในประเทศไทยเพื่อทำการแข่งขัน “True Online” ผู้นำด้านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ที่นอกจากจะเข้ามาดูแลเรื่องระบบอินเตอร์เน็ตทั้งในสถานที่แข่งขัน และห้องพักของนักกีฬาแล้ว ยังบริษัทซิมการ์ดแก่นักกีฬา เพื่อที่จะสามารถใช้ในการสื่อสารทั้งในและต่างประเทศได้สะดวกยิ่งขึ้น “Novotel” โรงแรมและสถานที่พักในเครือ ที่จะเข้ามาดูแลเรื่องที่พักต่างๆให้แก่นักกีฬา ปิดท้ายที่ “Neolution e-Sport” ผู้สนับสนุนเก้าอี้ และอุปกรณ์เกมมิ่งในการแข่งขัน

ซึ่งภายในงาน ยังได้คุณสหรัฐส์ คนองศิลป์ ผู้อำนวยการและหัวหน้าสายงานการพาณิชย์ ทรูออนไลน์ และคอนเวอร์เจนซ์ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น มาร่วมพูดคุยถึงความรู้สึกที่ได้เป็นหนึ่งในรายการแข่งขันใหญ่ครั้งนี้ รมไปถึงการทำงาน และสิ่งที่ True Online ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการแข่งขันครั้งนี้

หากใครที่สนใจอยากเข้าร่วมชมการแข่งขัน หรือติดตามข่าวสาร และรายละเอียดการแข่งขัน รวมไปถึงติดตามความเคลื่อนไหวของแต่ละทีมที่เข้าแข่งขัน ก็สามารถเข้าไปชมได้ที่เว็ปไซต์ www.geschampionship.com หรือแฟนเพจ www.facebook.com/GESChampionshipTH

 

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save