Gadget

อัพเดท Gadget สุดคูลสุดเจ๋ง ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2018

gadget update

กลับมาพับกันอีกแล้วนะครับกับ Gadget อัพเดทประจำเดือน เราขนมาอัพเดทกันถึง 14 ตัวเลย อย่างว่าแหละครับ เทคโนโลยีมาไวไปไว มีมาให้อัพเดทกันเรื่อยๆ จะคูลจะเจ๋งแค่ไหนติดตามชมได้เลยครับ

Google Home Max ลำโพงอัจฉริยะความสามารถล้น

หลังจากที่ Google ได้เปิดตัว Google Home และ Google Home Mini ที่ทำหน้าที่เป็นลำโพงอัจฉริยะโต้ตอบกับเราในการถามคำถามต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย แต่การใช้งานอื่นๆ นั้นค่อนข้างจะลำบากกว่าลำโพงปกติมากเพราะเราต้องแคสเสียงไปยังลำโพงผ่านทาง Google Cast ไปยังลำโพงเท่านั้น ซึ่งเป็นการสิ่งผ่านไว-ไฟในบ้านของเรา ไม่ใช่การส่งเสียงไปตรงๆ เหมือนกับลำโพงอื่นๆ วิธีการนี้ทำให้เครื่องที่สเป็กไม่แรงมากมีอาการกระตุกทันที

Google Home Max

Google Home Max Inside

แต่ Google ยังมีอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มาใช้งานในด้านการฟังเพลงคือ Google Home Max ลำโพงนี้ทำออกมาเพื่อการฟังเพลงโดยเฉพาะ ด้วยลำโพงขนาด 4.5 นิ้ว 2 ตัว และลำโพงเล็ก 0.7 นิ้ว อีก 2 ตัวเพื่อทำหน้าที่ขับเสียงในย่านต่างๆ ได้อย่างลงตัว เราสามารถร้องเพลง และขอเพลงผ่านการพูด “Hey google” ได้เลยทันที ซึ่งจะต้องมีบัญชี Spotify Premium มาผูก และ Google Red (แอพฯ ฟังเพลงรายเดือน) เพื่อใช้งานในการฟังเพลงออนไลน์ได้ทันที ลำโพงนี้สามารถเชื่อมต่อขยายไปหลายๆ จุดได้อีกด้วย

Google Home Max วางขายในเดือนธันวาคมที่ผ่ามา ด้วยราคาประมาณหมื่นนิดๆ อาจจะแพงไปบ้าง แต่ก็น่าใช้งานมากเลยครับ

 

Volterman กระเป๋าสตางค์พร้อมแบตเตอรี่ในตัว

Volterman

Volterman

ถ้าพูดถึงกระเป๋าสตางค์ที่ดูจะล้ำที่สุดในตอนนี้คงต้องยกให้ “Volterman” เป็นกระเป๋าคอนเซ็ปใหม่ที่ได้เอาแบตเตอรี่ความจุขนาด 2,000 –5,000 mAh ชนิดบางเอามาใส่ในกระเป๋าไว้ด้วย เพื่อทำหน้าที่ในการชาร์จมือถือได้ประมาณ 50% เพื่อช่วยต่ออายุการใช้งานมือถือของเราได้ในระดับหนึ่ง

Volterman

Volterman

นอกจากการใช้งานด้านแบตเตอรี่แล้ว ตัวกระเป๋าเองยังมีบลูทูธ และ GPS อยู่ในตัวเองด้วย เมื่อมีการแจ้งกระเป๋าหายจากแอพฯ เราสามารถตรวจสอบว่ากระเป๋าอยู่ที่ไหนผ่าน 3G ในตัวเอง เมื่อเราลืมกระเป๋าไว้ก็มีการแจ้งเตือนจากแอพฯ บนหน้าจอมือถือให้เราทราบด้วย และสุดท้ายการชาร์จไฟนั้นทำได้ผ่านการชาร์จไร้สายอีกด้วย นับว่าเป็นกระเป๋าแนวใหม่ที่น่ามีใช้งาน

 

Polaroid Insta-Share Printer for Moto Mod เครื่องพริ้นภาพถ่ายแบบพกพาต่อกับ Moto Mod

Polaroid Insta-Share Printer for Moto Mod

ถึงแม้ว่าบ้านเราจะมียอดขาย Moto Z ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ทาง Moto ก็พยายามจับมือกับยี่ห้อต่างๆ ในการพัฒนา Moto Mod เพื่อใช้เชื่อมต่อกับฝาหลังของ Motorola Z ซีรี่ย์ของตัวเองออกมาเรื่อยๆ Polaroid Insta-Share Printer ก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่แค่เพียงติดไปกับฝาหลังของมือถือแล้วจะเปลี่ยนมือถือเป็นเครื่องพริ้นภาพขนาด 2 x 3 นิ้วได้ทันที ซึ่งจะต้องใช้กับกระดาษ Polaroid Premium ZINK Zero-Ink เฉพาะของ Polaroid เท่านั้น

ภาพที่ได้ออกมานั้นจะเก็บไว้ได้นาน หมึกไม่เลอะ ไม่ต้องเติมหมึก แถมด้านหลังยังเป็นสติ๊กเกอร์ ถ้าเบื่อจะเก็บก็เอาไปแปะของใช้ต่างๆ ให้เป็นรูปเราได้ด้วย อุปกรณ์เสริมนี้วางจำหน่ายที่อเมริกาเป็นที่แรก ราคาประมาณห้าพันบาทพร้อมชุดกระดาษให้ด้วย

 

Sandisk iXpand Base เครื่องสำรองข้อมูลจากไอโฟน

Sandisk iXpand Base

อีกหนึ่งวิธีในการเก็บรักษาข้อมูลของไอโฟนโดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ ก็คือการใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง Sandisk iXpand Base อันนี้นี่เอง

เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการเก็บข้อมูลสำหรับไอโฟน และไอแพดโดยเฉพาะ เพียงแต่ดึงเอาสาย Lightning จากตัวอุปกณ์เข้าไปเสียบกับมือถือ ระบบจะดาวน์โหลดรูปภาพมาเก็บเอาไว้โดยอัตโนมัติ แต่ถ้าอยากสำรองข้อมูลแอพฯ ต่างๆ ก็ทำได้โดยการใช้แอพฯ แล้วเลือกสำรองข้อมูล เท่านี้เราก็จะเก็บข้อมูลสำรองเอาไว้ได้แล้ว เมื่อข้อมูลเสียหาย เครื่องรีเซ็ต ฯลฯ เราก็ยังดึงข้อมูลแอพฯ ต่างๆ กลับเข้ามาเหมือนเดิมได้ อุปกรณ์นี้จึงเป็นสิ่งที่สะดวกที่สุดในการสำรองข้อมูล โดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์อีกต่อไป iXpand Base มีความจุให้เลือก 32 GB, 64 GB, 128 GB และ 256 GB ซึ่งราคาเริ่มต้นที่ 1,990 บาทเท่านั้น

 

Insta 360 One กล้อง 360 องศาสำหรับไอโฟน

Insta 360 One

กล้อง 360 องศาชื่อดังที่ได้พัฒนากล้องมาเพื่อให้ใช้ได้กับมือถือไอโฟน และไอแพด กล้องนี้ช่วยให้เราถ่ายภาพรอบๆ ตัวเราได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องเล็ง ไม่ต้องหามุม ไม่ต้องจับโฟกัส เพียงแค่ยกขึ้นมาแล้วทุกสิ่งที่อยู่รอบตัวเรา 360 องศา (ยกเว้นเท้าเรา) จะติดไปภาพทันที สามารถกดถ่ายได้เรื่อยๆ จนกว่าเราจะพอใจ Insta 360 One จะพิเศษกว่าตรงที่ตัวกล้องสามารถใช้ต่อกับมือถือแล้วใช้แอพฯ เพื่อเรียกดูภาพจริงๆ ขึ้นมาได้เลย เหมาะสำหรับคนที่ไม่มั่นใจว่าจะติดเราหรือเปล่า หน้าตาจะยังสวยไหมก็ดูบนหน้าจอได้เลย

ส่วนการใช้งานก็ยังเหมือนปกติคือกดหนึ่งครั้งถ่ายรูป กดสองครั้งถ่ายวีดีโอ กล้องนี้มีความละเอียดภาพสูงสุด 24 ล้านพิกเซล บันทึกภาพแบบ RAW ได้ สามารถเอาไป Live สดแบบ 360 องศาได้ผ่าน Facebook และ YouTube และมีน้ำหนักแค่เพียง 82 กรัมเท่านั้น ติดอย่างเดียวคือเวลาใช้งานจะต้องเสียบที่ด้านล่างของไอโฟน แล้วพลิกเครื่องกลับหัวเอาด้านล่างขึ้น
สามารถอ่านรีวิวได้ที่นี่

 

Moon by 1-Ring กล้องวงจรปิดลอยได้

Moon by 1-Ring

ปกติแล้วกล้องวงจรปิดนั้นจะถูกสร้างมาเพื่อส่อง ณ จุดๆ หนึ่งเท่านั้น อาจจะมีรุ่นใหม่ๆ ที่สามารถหมุนกล้องไปรอบๆ ตัวได้ แต่ก็ไม่สามารถใช้งานหมุนรอบตัวได้อย่างอิสระเพราะติดที่สายไฟ แต่สำหรับ Moon นี้ถูกออกแบบให้กล้องลอยขึ้นไปบนอากาศผ่านสนามแม่เหล็กที่อยู่บนแท่นวาง สามารถตรวจสอบสภาพแวดล้อมได้ 360 องศารอบตัว

สั่งงานโดยการใช้แอพฯ บนมือถือได้ทันที ทางด้านสเป็กนั้นเป็นกล้องเดี่ยวที่หมุนได้รอบตัว มีไมโครโฟน 2 ตัวเพื่อใช้ตัดเสียงรบกวนได้ มีลำโพงเพื่อใช้ในการสื่อสารกับสมาร์ทโฟน ปรับหมุนทิศทางโดยอัตโนมัติ นอกจากการตรวจจับสิ่งที่อยู่ในบ้านแล้ว 1-Ring ยังสามารถแจ้งเตือนอุณหภูมิ ความชื้น และปริมาณแก๊สออกซิเจนในบ้านได้ด้วย เมื่อเกิดไฟไหม้ น้ำท่วม เราก็จะทราบโดยทันที ส่วนการชาร์จนั้นเป็นการชาร์จไร้สาย ชาร์จแบบที่ยังลอยๆ อยู่แบบนั้นเลยครับ ดูแล้วน่าใช้งานมาก แต่จะหายก่อนหรือเปล่านั้นไม่แน่ใจเหมือนกัน

 

Bragi Dash Pro หูฟังไร้สายพร้อม AI

Bragi Dash ProBragi Dash Pro

ไม่ใช่ว่ามือถือเท่านั้นที่จะมี AI ตอนนี้หูฟังก็มี AI แล้ว ในรุ่น Dash Pro นี้เป็นหูฟังที่ใส่ AI ที่สามารถวิเคราะห์เสียงรอบข้างได้ว่ามีอะไรเกิดขึ้นรอบตัว ไม่ใช่ว่าจะใส่หูแล้วไม่ได้ยินอะไรเลยแบบเมื่อก่อน

สิ่งที่วิเคราะห์นั้นประกอบไปด้วย เสียงรถพยาบาล เสียงรถฉุกเฉิน เสียงไฟไหม้ และเสียงคนที่พยายามจะเข้ามาคุยกับเรา โดยหูฟังจะลดเสียงให้อัตโนมัติเพื่อให้เราตัดสินใจตรวจสอบสิ่งรอบๆ ตัวโดยไม่ต้องดึงหูฟังเข้าออกแบบเดิม ซึ่งการดึงเอาหูฟังออกบ่อยๆ นั้นเสี่ยงต่อการหาย และตกหล่นเป็นอย่างมาก หูฟังชุดนี้มาพร้อมกับเคสที่เก็บ และชาร์จไฟได้ในตัวเอง ใช้พกพาไปข้างนอกได้อย่างง่ายดายด้วย

 

JBL Pulse ลำโพงบลูทูธที่มีสีสันมากที่สุด

JBL Pulse 3

มาถึงรุ่นที่ 3 แล้วสำหรับลำโพงไร้สายที่เก๋สุดในโลก ด้วยระบบไฟ LED รอบตัวที่เล่นเองอัตโนมัติ และเล่นตามเสียงเพลงที่ดังอยู่ สำหรับรุ่นใหม่นี้มีการปรับปรุงเรื่องของวัสดุให้ดูสวยงามขึ้น ไม่เป็นรูๆ แบบเดิมแล้ว

ไฟที่ส่องมากระทบกับพื้นผิวก็แสดงผลได้สวยงามมากยิ่งขึ้นด้วย ตัวลำโพงนั้นอยู่ด้านล่างเพื่อกระจายเสียงได้ 360 องศา มีลำโพงเบสอยู่ด้านบน สั่งงานด้วยปุ่มแบบสัมผัส เชื่อมต่อมือถือ และคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดาย สามารถเชื่อมต่อลำโพงตัวที่สองเพื่อเล่นเสียงเป็นสเตอริโอซ้าย-ขวา ได้ด้วย จุดเด่นที่เพิ่มขึ้นมาคือลำโพงตัวนี้สามารถกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IPX7 ฟังเพลงได้ต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง

 

Nissin Otohiko ส้อมตัดเสียงซดบะหมี่

Nissin Otohiko

หนึ่งใน Product X ของ Nissin ผู้จำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปชื่อดังของญี่ปุ่นได้ออกส้อมสำหรับทานบะหมี่ขึ้นมาครั้งแรกของโลก ส้อมอันนี้ทำจากพลาสติก ABS ที่สามารถตรวจจับเสียงของการซดบะหมี่แล้วปล่อยคลื่นเสียงด้านลบออกมาเพื่อล้างเสียงซดบะหมี่ออกไปให้หมด ไม่ว่าจะดูด เคี้ยว ซดยังไงก็จะไม่มีเสียงดังออกมากวนใจเราเด็ดขาด

ส้อมนี้ใช้การชาร์จแบตเตอรี่เพื่อทำงานได้ครั้งละ 1 ชั่วโมง แต่จุดที่น่าสนใจคือส้อมอันนี้ทำออกมาแค่ 5,000 ชุดเท่านั้น คิดเป็นเงินสี่พันกว่าบาท ใครที่อยากได้คงต้องตามล่าหามาใช้กันแล้วละครับ เพราะทำออกมาน้อยขนาดนี้อาจจะไม่เหลือถึงมือเราก็ได้

 

Belkin Valet Charger พาวเวอร์แบงค์ชาร์จไร้สายได้ทั้งนาฬิกา และมือถือ

Belkin Valet Charger

ถ้าอยากได้พาวเวอร์แบงค์ที่อันเดียวจบได้ทั้ง iPhone และนาฬิกา Apple Watch ซึ่งพกไปอันเดียวพอสำหรับการใช้งานวันหยุดได้สบายๆ

แนะนำว่า Belkin Valet Charger อันนี้ดูจะคุ้มค่ามากที่สุดแล้ว ด้วยขนาด 121 x 42 x 24 มิลลิเมตร พอพกพาได้ มีแบตเตอรี่ข้างใน 6,700 mAh ชาร์จนาฬิกา Apple Watch แบบไร้สายได้ถึง 8 รอบ และเอาไปชาร์จ iPhone ได้ถึง 3 รอบนั้นก็เพียงพอแล้วสำหรับวันหยุดของเรา ด้วยขนาด หน้าตา และประโยชน์ขนาดนี้ดูแล้วน่ามีเก็บไว้จริงๆ แต่สำหรับราคานั้นประมาณสี่พันกว่าบาท สามารถใช้ได้ถึง iPhone X เลยทีเดียว

 

Panasonic MS-DH100 ไม้แขวนเสื้อดับกลิ่นในตัว

Panasonic MS-DH100

Panasonic MS-DH100

สำหรับการใช้งานเสื้อผ้าที่ต้องใส่ทุกวัน เช่น เสื้อคลุม เสื้อสูท และเสื้อยูนิฟอร์ม บางครั้งเราอาจจะไม่ได้ซักเลยทันทีเพราะเสื้อผ้าจะเสียทรง และอาจจะแห้งไม่ทันเอามาใช้งานวันต่อไป Panasonic เลยคิดค้นอุปกรณ์ที่เอาไว้ใช้ดับกลิ่นในเสื้อผ้าได้อย่างง่ายดาย เทคโนโลยีนี้เรียกว่า Nanoe-X ซึ่งจะปล่อยอนุภาคประจุไฟฟ้าขนาดเล็กมาสู่อากาศ จากนั้นจะรวมกับความชื้นในอากาศเพื่อดักจับกลิ่นที่อยู่ในเสื้อผ้า และแบคทีเรียออกไปทั้งหมด ทำให้กลิ่นที่เราไม่พึงประสงค์ เช่น หมูกระทะ เหงื่อ กลิ่นตัว บุหรี่ ฯลฯ ออกไปทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่แขวนทิ้งไว้ข้ามคืนเท่านั้น

This slideshow requires JavaScript.

ไม้แขวนนี้ทำงานโดยการเสียบปลั๊ก เราอาจจะต้องเดินสายไฟมายังตู้เสื้อผ้าด้วยเพื่อใช้งานอุปกรณ์นี้ได้

 

Commy Data Boy สายเชื่อมต่อข้อมูล และสำรองข้อมูล

Commy Data Boy

อุปกรณ์หน้าตาแปลกนี้ดูแล้วอาจจะใช้งานยากสักนิดหน่อย แต่ความสามารถนั้นให้มาล้นมากจริงๆ เมื่อเราเสียบไปยังมือถือจะสามารถย้ายไฟล์ข้อมูลจากมือถือไปเก็บไว้ใน Commy Data Boy ได้ถึง 32 GB เมื่อเอาไปต่อคอมพิวเตอร์ก็สามารถใช้งานเป็นสายดาต้าเพื่อโหลดข้อมูลจากมือถือไปยังคอมพิวเตอร์ได้ เมื่อต่อกับพาวเวอร์แบงค์ก็สามารถใช้ชาร์จมือถือได้ และเมื่อต่อกับมือถือสองเครื่องจะสามารถใช้ดึงไฟจากเครื่องแรกไปชาร์จเครื่องที่สองได้ด้วย (เฉพาะรุ่นที่รองรับการปล่อยไฟชาร์จเครื่องอื่นได้)

ทั้งนี้จะต้องเป็นมือถือที่รองรับกับ Micro USB เครื่องรุ่นใหม่ๆ จะไม่สามารถใช้งานได้นะครับ ที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือราคาแค่เพียง 490 บาทเท่านั้น ใครที่ต้องการใช้งานประเภทนี้ลองหามาใช้ดูนะครับ

 

Pi Charging เครื่องชาร์จไร้สายแบบไม่ต้องวางประกบ

Pi Charging

ปกติแล้วการชาร์จแบบไร้สายนั้นจะต้องเอามือถือวางประกบกับแท่นชาร์จ แค่ยกขึ้นมานิดเดียวการชาร์จจะถูกยกเลิกทันที หรือแม้แต่การใส่เคสหนาๆ ก็ไม่สามารถใช้งานชาร์จไร้สายได้แล้ว

Pi Charging

Pi Charging

แต่สำหรับ Pi Charging นั้นเพิ่มโอกาสในการใช้งานที่มากกว่าด้วยการชาร์จไร้สายเพียงแค่วางใกล้ๆ 30 เซนติเมตรเท่านั้น สามารถใช้ชาร์จได้แรงสุดถึง 20 W (เทียบเท่าการชาร์จด่วน) และสามารถรองรับการชาร์จพร้อมกันหลายอุปกรณ์ที่วางรวมๆ กันอยู่ ซึ่งจะจ่ายไฟให้เครื่องละ 10 W (สูงสุด 4 เครื่อง) ถ้าเครื่องไหนไม่รองรับการชาร์จไร้สาย ทาง Pi ก็มีเคสสำหรับการชาร์จไร้สายมาให้ด้วย

 

DXO Snap One กล้องดิจิตอลเสริมสำหรับมือถือแอนดรอย

DXO Snap One

เปิดตัวแล้วสำหรับกล้องดิจิตอลสำหรับสมาร์ทโฟนแอนดรอย หลังจากที่มีออกเป็นเวอร์ชั่นไอโฟนไปบ้างแล้ว DXO Snap One สามารถทำงานได้ด้วยตัวเอง และการทำงานเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านช่อง USB Type-C จุดเด่นคือเซ็นเซอร์กล้องขนาด 1นิ้ว f/1.8 และระยะ 33 มิลลิเมตร ทำให้การบันทึกรูปออกมาได้ดีเทียบเท่ากล้องคอมแพคโปร

สามารถเอาไปใช้กับสมาร์ทโฟน HTC U11, Huawei Mate 9, Huawei P10, LG G6, LG V20, Moto Z, Nexus 5X, Nokia 8, Nubia Z11 mini, Samsung Galaxy A5 2017, Samsung Note 8 และ Samsung Galaxy S8 ด้านคุณภาพของรูปที่ได้คงไม่ต้องบอก เพราะ DXO เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านรูปภาพ และการแต่งรูปอยู่แล้ว กล้องนี้มีขายแล้วโดยการซื้อออนไลน์ราคา $499

 

เอาล่ะครับ จบกันไปแล้วกับ Gadget ใหม่ๆ ประจำเดือนนี้ แล้วพบกันใหม่ในเดือนหน้านะครับ

 

 

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save