Gadget

Earin หูฟังไร้สายขนาดเล็ก แต่คุณภาพไม่เล็ก

Earin (เอียร์-อิน) เป็นโปรเจ็คจาก kickstarter เมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา โดยใช้เวลาไม่นานเพียงแค่เดือนกว่าๆ ก็สามารถระดมทุนได้ถึง 972,595 ปอนด์ ทำให้มีการผลิตและจำหน่ายได้ในช่วงปลายปี 2558 ที่ผ่านมา

Earin (เอียร์-อิน) เป็นโปรเจ็คจาก kickstarter เมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา โดยใช้เวลาไม่นานเพียงแค่เดือนกว่าๆ ก็สามารถระดมทุนได้ถึง 972,595 ปอนด์ ทำให้มีการผลิตและจำหน่ายได้ในช่วงปลายปี 2558 ที่ผ่านมา โดยเป็นหูฟังไร้สายขนาดเล็กที่แตกต่างจากหูฟังไร้สายทั่วไปก็คือ หูฟังแต่ละข้างไม่มีสายเชื่อมต่อกัน มีจุดประสงค์เอาไว้สำหรับฟังเพลงอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งถ้าไม่สังเกต จากหูฟังก็จะเหมือนกับที่อุดหูมากกว่า ล่าสุดก็ได้รับรางวัล iF Design Award 2016 ในด้านของการดีไซน์ ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยสำหรับหูฟังไร้สายขนาดเล็กคู่นี้ เอาล่ะ เราไปดูกันเลยว่าหูฟังนี้จะเป็นอย่างไร และใช้งานกันอย่างไร

Earin_photo001

 

ดีไซน์ 

1

2

มาพร้อมกับกล่องสีเหลี่ยมผืนผ้าสีขาว ภายในมีกล่องอีกชั้นที่เก็บอุปกรณ์ต่างๆ ไว้ โดยจะมีหูฟัง 2 ข้าง ซ้ายและขวา แคปซูลสำหรับชาร์จ สายไมโครยูเอสบี พร้อมกับจุกซิลิโคนสำหรับเปลี่ยน 2 ขนาด และโฟมสำหรับเกี่ยวหูฟังเพื่อความกระชับในการใส่ออกกำลังกาย

3

ตัวกล่องด้านในยังมีแม่เหล็กดูดตัวกล่องเข้าหากันเพื่อป้องกันไม่ให้อุปกรณ์ต่างๆ หลุดออกมา นอกจากนี้ตรงช่องใส่หูฟังก็เป็นแม่เหล็กที่ดูดหูฟังทั้ง 2 ข้างไว้ ถือเป็นไอเดียที่ดูดี ถึงแม้จะไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่ๆ ก็ตาม

4

ตัวหูฟังจะมีการบอก L และ R เพื่อแยกซ้าย-ขวา มีลักษณะแบบหูฟังอินเอียร์ทั่วไป แต่ไม่มีสายแม้กระทั่งสายที่เชื่อมต่อกันทั้ง 2 ข้าง

Earin

ด้านนอกสุดจะมีโลโก้ หากมองผ่านๆ ก็นึกว่าไม่มีอะไร แต่เจ้าโลโก้นี้กลับเป็นแผงทองแดงสำหรับการชาร์จแบตเตอรี่กับแคปซูลให้กับตัวหูฟัง

6

7

ตัวแคปซูลก็ออกมาแบบมาสวยงาม และวัสดุที่สัมผัสก็รู้สึกดี ดูเรียบหรูมีสไตล์ พร้อมกับสกรีน EARIN ที่ตัวแคปซูล บนสุดจะเป็นพอร์ตไมโครเอสบีสำหรับเชื่อมต่อสายเพื่อชาร์จ ถัดลงมาข้างๆ จะเป็นไฟแอลอีดีแสดงสถานะการชาร์จ

เมื่อต้องการชาร์จ ให้ดึงตรงหัวแคปซูลขึ้นมา และใส่หูฟังลงไป โดยหันด้านที่มีโลโก้เข้าขั้วทองแดงของแท่นแคปซูล ซึ่งนอกจากจะเป็นแท่นชาร์จแล้ว ยังเป็นที่เก็บหูฟังที่สวยงามเรียบหรูอีกด้วย

การใช้งาน Earin

earin_app

สำหรับการใช้งานหูฟังไร้สายขนาดเล็กนี้ สามารถเชื่อมต่อผ่านบลูทูธได้เลย และดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Earin มาใช้งานควบคู่กันได้ ซึ่งรองรับการใช้งานบนแอนดรอยด์, ไอโอเอส และวินโดวส์ โฟน

หลังจากที่ติดตั้งแอพพลิเคชั่นเสร็จแล้วให้เปิดแอพพิลเคชั่นขึ้นมา จากนั้นไปที่ Settings เพื่อทำการกรอก Serial Number ซึ่งเลขซีเรียลนัมเบอร์นี้ สามารถดูได้จากปลายแคปซูล โดยนำตัวเลขหลัง S/N มากรอก หลังจากนั้นให้นำหูฟังออกมาจากแคปซูลและเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ สำหรับหูฟังนี้จะมีชื่อว่า Earin L

หลักการทำงานของหูฟังไร้ซ้ายทั้ง 2 ข้างนี้ ก็คือ หูฟังข้างขวาจะทำการเชื่อมต่อกับหูฟังข้างซ้าย และหูฟังข้างซ้ายจะทำการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน หากเราต้องการฟังเพลงแบบโมโน ให้ทำการเก็บหูฟังข้างขวาในแคปซูลและใช้งานข้างซ้ายข้างเดียว

9

10

11

ภายในแอพพลิเคชั่นสามารถปรับบาลานซ์ของหูฟังและเพิ่มเสียงเบสด้วย Bass Boost ได้ นอกจากนี้ยังแสดงสถานะแบตเตอรี่ของหูฟังทั้ง 2 ข้างด้วย และถ้าเราไม่ได้ทำการเชื่อมต่อหูฟังไว้นานๆ หูฟังจะทำการปิดตัวเองลงไปเพื่อเป็นการประหยัดแบตเตอรี่ แต่แนะนำว่าถ้าไม่ใช้งานแล้ว ให้เก็บเข้าแคปซูลจะดีกว่า เป็นการปิดการใช้งานทันทีและเก็บให้เข้าที่ป้องกันการสูญหายอีกด้วย

สำหรับหูฟังเอียร์-อินนี้ยังมีฟีเจอร์พิเศษในการกันน้ำ แต่ไม่สามารถสวมใส่ลงไปว่ายน้ำในสระ เป็นการป้องกันน้ำหรือเหงื่อทั่วไป โดยรวมแล้วสะดวกในการใช้งานสำหรับใครที่ไม่ชอบหูฟังบลูทูธที่มีสายเชื่อมต่อกัน เพราะหูฟังนี้จะแยกออกจากกันเป็นคนละชิ้นส่วนเลย สำหรับด้านเสียงยังไม่ถึงกับดี แต่ก็ไม่เข้าขั้นแย่ เรียกว่ากำลังดี เหมาะสำหรับคนที่อยากสะดวกไม่อยากมีสายเยอะแยะแม้จะเป็นหูฟังบลูทูธก็ตาม นอกจากนี้ยังมีดีไซน์ที่สวยงา เก๋ไก๋ ขณะนี้มีจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว ราคา 10,590 บาท (ดูรายละเอียดได้ที่ www.jaben.co.th)

8

คุณสมบัติทั่วไป

  • ขนาดหูฟัง 5 x 20 มิลลิเมตร
  • น้ำหนัก 5 กรัม
  • เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธเวอร์ชั่น 0 และ 4.0
  • ฟังเพลงแบบสเตอริโอได้นาน 3 ชั่วโมง
  • ฟังเพลงแบบโมโนได้นาน 11 ชั่วโมง
  • แบตเตอรี่ 60 มิลลิแอมป์ ใช้เวลาชาร์จ 70 นาที

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top