Comparison

เลือกหัวเว่ย SmartWatch ตัวไหนดี Huawei Watch GT 2 VS Huawei Watch GT

Huawei Watch GT 2 vs Huawei Watch GT

หลังจากงานเปิดตัว Huawei Watch GT 2 ใครที่สนใจหรือกำลังมองหาสมาร์ทวอท์ชของหัวเว่ย เดี๋ยวเรามาเทียบสเปคให้ดูกันว่าทาง Huawei อัพเดตอะไรในรุ่น GT 2 กันบ้าง

หลังจากที่ Huawei Watch GT 2 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา โดยมีทั้งเวอร์ชั่นหน้าปัด 46 มม.และ 42 มม. ให้เลือกเหมือนรุ่น GT 1 ใครที่กำลังสนใจ มองหาสมาร์ทวอท์ชของหัวเว่ย เดี๋ยวเรามาเทียบสเปคให้ดูกันว่าทางทาง Huawei อัพเดตอะไรในรุ่น GT 2 โดยการเปรียบเทียบครั้งนี้จะใช้ รุ่นหน้าปัด 46 มม. ทั้งสองรุ่น

เทียบสเปค Watch GT 2 VS Watch GT รุ่นแรก

แม้หน้าตา ดีไซน์ภายนอกของทั้งสองรุ่นจะเหมือนกันมาก แต่เรื่องของฟีเจอร์ การทำงานนั้นต่างกัน เดี๋ยวมาดูตารางสเปค ความแตกต่างของทั้ง 2 รุ่นนี้ดีกว่า

Huawei Watch GT 2 vs Huawei Watch GT

Huawei Watch GT 2 vs Huawei Watch GT

จากตารางข้างต้นจะเห็นว่าทั้งสองรุ่นแทบไม่ต่างกันเลย แต่ตัว Watch GT 2 เปลี่ยนมาใช้หน้าปัดกระจกแบบ 3D เพื่อทำให้นาฬิกาเป็นแบบไร้ขอบ ซึ่งเป็นการผลิตขั้นสูง รวมถึงสีสันของสายนาฬิกาเปลี่ยนไปจากรุ่นก่อนหน้า

Huawei Watch GT 2 pantip

เทียบฟังก์ชั่นทั้งสองรุ่น ในแง่การใช้งานหลักๆ

เพราะหัวเว่ย Watch GT ทั้งสองรุ่นต่างก็เป็นสมาร์ทวอทช์สไตล์แฟชั่น แต่ใช้งานในเรื่องของสุขภาพ การกีฬาได้ทั้งคู่ เราจึงทำการเปรียบเทียบหลักๆ ในเรื่องของการใช้งานด้านการออกกำลัง และใช้งานชีวิตประจำวันทั่วไป

ด้านกีฬา

หัวเว่ย Watch GT 2 มีโหมดกีฬาให้เลือกถึง 15 แบบ (จากเดิมที่รุ่นแรกไม่มี) จากการออกแบบตัวเรือนแบบกันน้ำ 5ATM ทำให้ตัวนาฬิการุ่นที่ 2 สามารถมอนิเตอร์การเต้นของหัวใจของผู้ใช้ระหว่างการว่ายน้ำได้ ซึ่งในรุ่นแรกก็ยังไม่มีเช่นกัน รวมถึงการวัด SWOLF (จำนวน stroke+เวลา) ระยะทาง แคลลอรีที่เผาผลาญ และความเร็ว

Huawei Watch GT 2 รีวิว

 

ส่วนใครที่เป็นสายวิ่งหรือสายฟิตเนสก็สามารถใช้งานร่วมกับหลายๆ เครื่องเล่นได้ รวมถึงลู่วิ่งวงรี นาฬิกาก็ยังสามารถตรวจการเต้นหัวใจ แคลลอรี และระยะเวลาที่ออกกำลังได้ รวมไปถึงการบอกค่า Recovery Time, Training Intensity, Overview Judgement, Aerobic/Anaerobic Exercise Effect และ VO2Max ก็มีการรองรับไว้ใน Watch GT 2 ทำให้รุ่นนี้เป็นนาฬิกาที่ดีมากสำหรับสายออกกำลังแบบจริงจัง เพราะสามารถตรวจจับและวัดค่าขณะออกกำลังได้หลากหลายกีฬาแม้กระทั่งว่ายน้ำ

ด้านชีวิตประจำวัน

ส่วนการใช้งานหลักๆ ในชีวิตประจำวัน เจ้า GT 2 รองรับฟีเจอร์โทรผ่านบลูทูธ ทำให้สามารถรับสายได้ระหว่างเล่นกีฬาหรือระหว่างที่มือไม่ว่าง ส่วนใครที่เป็นสายฟังเพลง หัวเว่ย GT รุ่น 2 สามารถจุเพลงได้อีก 500 เพลง และจับคู่กับหูฟัง Huawei FreeBuds 3 ได้ด้วย ทำให้สามารถฟังเพลงได้โดยไม่ต้องพึ่งโทรศัพท์ระหว่างออกกำลังกาย

Huawei Watch GT 2 สเปค

Huawei Watch GT 2 สเปค

ส่วนใครที่ใช้ SmartWatch ขณะนอนหลับ หัวเว่ย Watch GT 2 รองรับฟังก์ชั่น TruSleep 2.0 ที่สามารถติดตามและวินิจฉัยประเภทของปัญหาการนอนหลับได้ 6 ประเภท รวมถึงให้คำแนะนำด้านการพักผ่อนได้ด้วย และระหว่างที่หลับอยู่ ตัวนาฬิกาจะติดตามอัตราการเต้นหัวใจ วิเคราะห์การหายใจ และให้คะแนนคุณภาพการนอนได้ด้วย ยิ่งไปกว่านั้นนาฬิกายังมอนิเตอร์ความเครียดของผู้ใช้ได้ทั้งวัน และมีฟีเจอร์ Huawei TruRelax เป็นการฝึกการหายใจเพื่อคลายเครียดและปรับสภาวะอารมณ์ ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้ไม่มีใน Watch GT 1

Huawei Watch GT 2 เข้าไทย

สุดท้าย GT 2 รองรับการแจ้งเตือน SMS, Email, ปฏิทิน, และแอพโซเชียลอื่นๆ ด้วย รวมถึงฟีเจอร์อื่นๆ อย่าง Weather, นาฬิกาปลุก, นาฬิกาจับเวลา, นาฬิกานับถอยหลัง, ไฟฉาย และ Find my phone ค้นหามือถือที่หายไปผ่านนาฬิกาได้เลย

Huawei Watch GT 2

ทั้งหมดนี้คือความต่างระหว่างหัวเว่ย Watch GT กับหัวเว่ย Watch GT 2 ใครที่สนใจจะซื้อรุ่นไหน อันนี้ก็แล้วแต่วิจารณญาณ การใช้งานของแต่ละคนแล้วนะจ๊ะ

ที่มา Gearbeat.com

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save