Applications

แนะนำฟีเจอร์แชทลับ ” Secret Conversation ” ใน Messenger คืออะไร ใช้งานอย่างไร

เจ้าฟีเจอร์ Secret Conversation นี้เป็นอีกหนึ่งในคุณสมบัติที่น่าสนใจในแอพฯ Messenger ที่หลายๆ คนอาจยังไม่ทราบว่าพี่มาร์คเค้าใส่ฟีเจอร์นี้มาให้ด้วย

แค่ชื่อก็บ่งบอกถึงการใช้งานแล้วว่าต้องเป็นอะไรที่ลับสุดยอดแน่ๆ เจ้าฟีเจอร์ Secret Conversation นี้เป็นอีกหนึ่งในคุณสมบัติที่น่าสนใจในแอพฯ Messenger ที่หลายๆ คนอาจยังไม่ทราบว่าพี่มาร์คเค้าใส่ฟีเจอร์นี้มาให้ด้วย ถ้าจำไม่ผิด ฟีเจอร์นี้น่าจะมีเฉพาะในไอโฟนก่อนที่จะมีในมือถือระบบแอนดรอย์ ซึ่งฟีเจอร์นี้จะช่วยให้การสนทนามีความเป็นส่วนตัวกับคู่สนทนามากขึ้นในกรณีที่มีการล็อคอินทั้งบนมือถือและบนคอมพร้อมๆกันหลายๆเครื่องอะไรอย่างงี้จะช่วยเซฟความลับเวลาแชทบนมือถือได้ดีมากๆ

Secret Conversation คือ? 

สำหรับซีเครทคอนเวอเซชั่น หรือ เเชทลับนี้เป็นเพียงหนึ่งในฟีเจอร์ที่อยู่ในแอพฯ  Messenger ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวระหว่างการสนทนาที่ต้องการเก็บเป็นความลับเฉพาะบุคคลมากขึ้น โดยลักษณะการทำงานของแชทลับนี้ จะมีการเข้ารหัสตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง ซึ่งหมายความว่าข้อความนั้นจะเป็นการสนทนาระหว่างผู้ส่งกับผู้รับเท่านั้นบุคคลอื่นจะไม่สามารถมองเห็นข้อความการแชท และยังสามารถตั้งเวลาให้ระบบลบการสนทนานั้นไปโดยอัตโนมัติได้อีกด้วย คือถ้าใครเคยใช้โหมดนี้ในแอพฯไลน์อารมณ์ก็จะคล้ายๆกันเลยค่ะ แต่ฟีเจอร์นี้ยังไม่สามารถใช้งานบนคอมพิวเตอร์ได้นะคะ

วิธีการใช้งาน 

อย่างแรกเลยให้เพื่อนๆ เข้าไปตั้งค่าเปิดซีเครทโหมดนี้ที่แอพฯ เมสเซนเจอร์กันก่อนค่ะทำตามในภาพ 4 ขั้นตอนได้เลยค่ะ

 

หลังจากเปิดโหมดเรียบร้อยแล้วก็ให้เพื่อนๆ เลือกคนที่อยากคุยด้วยมา 1 คนจะเลือกใหม่หรือเก่าก็ได้ค่ะ

 

จากนั้นให้ทำการกดที่เครื่องหมาย ตัวอักษร i ในรูปวงกลมที่มุมบนด้านขวาค่ะ ดังในภาพค่ะ 

จากนั้นให้เลือกตรงรูปแม่กุญแจบรรทัดแรก go to SecreatConversation 

จากนั้นก็จะมีหน้าต่างของแชทลับปรากฏขึ้นมาอีกหนึ่งอันดังในภาพด้านล่างค่ะ 

Secret Conversation

เพียงเท่านี้เพื่อนๆก็สามารถเริ่มการสนทนาลับกันได้ทันทีค่ะ ซึ่งในคอมจะไม่เห็นการสนทนานี้ที่เราเปิดหน้าต่างของเมซเซนเจอร์ทิ้งไว้ค่ะ และที่สำคัญคือสามารถตั้งเวลาเพื่อลบแชทลับแบบอัตโนมัติได้โดยสามารถเลือกเวลาลบหลังจากเลิกแชทได้ตั้งแต่ 5 วิไปจนถึง 1 วันค่ะ 

ก็หวังว่าบทความนี้คงจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆนะคะ ถ้าชอบก็อย่าลืมกดไลค์กดแชร์บทความนี้เพื่อแบ่งปันเคล็ดลับให้เพื่อนๆได้ทราบกันนะคะ ^^ 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top