Tips & Tricks

เมื่อ S Pen ใน Galaxy Note 8 ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

ใครจะรู้ว่าเมื่อ Galaxy Note 8 ใช้งานร่วมกับปากกาคู่ใจ จะทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด เดี๋ยวมาดูกันว่า S Pen และฟีเจอร์รุ่นนี้มีอะไรแตกต่างจากรุ่นก่อนๆ

หลังจากที่พรีวิวตัวเครื่องและฟีเจอร์เด็ดจาก Samsung Galaxy Note 8 กันไปเรียบร้อยแล้ว มาถึงฟีเจอร์อันเป็นเอกลักษณ์ประจำซีรี่ส์โน้ตอย่างปากกา S Pen สำหรับเขียน จดบันทึก วาดรูปต่างๆ แต่ใครจะรู้ว่า เมื่อ Galaxy Note 8 ใช้งานร่วมกับปากกาคู่ใจ รับรองว่าทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิดแน่นอน เดี๋ยวมาดูกันว่า ฟีเจอร์ที่ใช้งานร่วมกับปากการุ่นล่าสุดที่มาพร้อมกับ Galaxy Note 8 มีอะไรที่แตกต่างจากเจ้าโน้ตรุ่นก่อนๆ

เพราะ S Pen เป็นมากกว่าปากกา

Air Command

สำหรับ Air Command หรือชุดคำสั่งทางลัดที่เปิดใช้งานได้โดยการจ่อปลายปากกาเหนือหน้าจอและกดปุ่มบนด้ามปากกา แม้จะเป็นเมนูที่มีตั้งแต่รุ่น Galaxy Note 3 แต่ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนจดจำและใช้งานจริง โดย Air Command ในโน้ตแปดรุ่นล่าสุด เพิ่มช่องทางลัดสูงสุดถึง 10 เมนู จะใช้งานอะไรก็สะดวกเลย

ตัวอย่างการแปลภาษาระดับประโยค

Translate การแปลภาษาระดับประโยค

ฟีเจอร์ Translate หรือการแปลภาษา เป็นสิ่งที่ช่วยได้มากเมื่อเราต้องการเรียนรู้หรือทราบความหมายของภาษาอื่นๆ แต่ใน Galaxy Note รุ่นก่อนๆ Translate แปลความหมายได้เฉพาะคำศัพท์เท่านั้น แต่ใน Galaxy Note 8 นั้นแปลภาษาได้ระดับประโยคถึง 39 ภาษาเลยทีเดียว เพียงสลับโหมดการแปลจากคำศัพท์เป็นประโยค ก็ทำให้คุณสนุกกับการเรียนรู้ภาษาใหม่ๆ เพิ่มขึ้น

ขยายใหญ่สะใจด้วยแว่นขยาย Magnify

Magnify แว่นขยายไซส์ใหญ่

ใน Magnify อาจเป็นชื่อฟีเจอร์ที่ไม่คุ้นตาเท่าไหร่นัก แต่นี่เป็นอีกฟีเจอร์ที่น่าประทับใจและใช้งานได้จริง ด้วยการจ่อปากกาเหนือหน้าจอเพื่อขยายตัวอักษรและรูปภาพให้ใหญ่ขึ้นเฉพาะจุด เพราะบางรายละเอียดนั้นต้องขยายให้ใกล้เป็นพิเศษ และไม่ว่าหน้าจอแสดงผลจะมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ อาจจะมีบางจุดที่เล็กเกินไปและยากที่จะซูมภาพให้เห็นชัดๆ Magnify จึงเกิดมาเพื่อการนี้

Glance ย่อขยายเพื่อความสะดวก

ในเมื่อมีฟังก์ชั่นขยายใหญ่ จึงต้องมีฟังก์ชั่นย่อให้เล็กลงตามมา อย่างเช่น Glance ที่ช่วยย่อเมนูที่กำลังใช้งานให้เล็กลงตามมุมจอเพื่อย้ายไปใช้งานเมนูอื่น ช่วยให้สลับแอพไปมาแบบไม่ต้องสับสน

Live Message ส่งต่อความสนุก

ส่งต่อความสุขผ่าน Live Message ด้วยการเขียนแบบใหม่สไตล์ฟรุ้งฟริ้ง หรือจะตกแต่งภาพถ่ายให้กลายเป็นภาพ GIF สุดเก๋แล้วส่งต่อสู่โลกโซเชียลก็ทำได้ ใครได้เล่นก็ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า สนุก!

ส่วนสิ่งที่เซอไพรส์ที่สุดก็คงเป็นด้ามปากกาเอสเพ็นที่รองรับคุณสมบัติกันน้ำ IP68 ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหนก็ยังใช้งานได้จริงๆ และฟีเจอร์ทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นจุดเด่นโดนใจที่ใช้งานได้จริงจาก Samsung Galaxy Note 8

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save