Tips & Tricks

แนะนำเว็บ Smallpdf แปลงไฟล์ PDF เป็นไฟล์ WORD แบบง่ายๆ

การแปลงไฟล์เอกสารจาก PDF ไปเป็นไฟล์ Word นั้นจะไม่ยุ่งยากอีกต่อไปเมื่อใช้บริการแปลงไฟล์จากเว็บเซอร์วิสอย่าง Smallpdf ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก

หากต้องการแปลงไฟล์เอกสารจาก PDF ไปเป็นไฟล์ Word นั้นเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการจะแปลงไฟล์ นั้นค่อนข้างยุ่งยากและในบางผู้ให้บริการอาจมีค่าใช้จ่าย เมื่อต้องเจองานลักษณะนี้อยู่บ่อยๆก็คงจะไม่คุ้มแน่นอน วันนี้แอดมินเลยจะขอนำวิธีการแปลงไฟล์ที่ง่ายๆที่สามารถทำได้ด้วยเว็บ” Smallpdf  “มาฝากให้ลองเอาไปใช้กันดูค่ะ 

ก่อนอื่นต้องขอบอกเลยว่า วิธีแปลงไฟล์แบบฟรีๆโดยไม่ต้องเสียเงินสักบาทนั้นมีอยู่จริงและไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด เพียงแค่ใช้บริการผ่าน web service ออนไลน์ที่มีอยู่ในอินเตอเนททั่วไปเลยค่ะ แต่มันก็แอบมีข้อเสียของการใช้บริการแบบนี้อยู่บ้างนั่นก็คือ 1.เราต้องมีอินเตอร์เน็ตในการเชื่อมต่อ 2.ลูกเล่นในการใช้งานมีน้อยกว่าการใช้โปรแกรม คือถ้าแค่ต้องการแปลงไฟล์แบบธรรดาเพื่อเอาไปแก้ไขต่อ แอดมินว่าวิธีนี้ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าไปเสียเงินซื้อโปรแกรมมาใช้งาน

สำหรับเว็บที่อยากจะแนะนำให้ลองไปใช้งานกันดูก็มีชื่อว่า สมอล์pdf  หน้าตาการใช้งานสีสันสดใส ตัวหนังสือไม่เยอะดูแล้วเข้าใจง่าย วิธีใช้ก็ไม่ยุ่งยาก แถมมีให้เลือกหลากหลายบริการ ไม่ว่าจะเป็น Compress PDF, PPT to PDF , JPG to PDF, Excel to PDF , Merg PDF, Split PDF Rotate, Unlock PDF, Protect PDF เป็นต้น

ขั้นตอนการแปลงไฟล์ PDF to Word บนเว็บ ” Smallpdf “

1.ขั้นแรกให้เราเข้าเลือกไปที่ เว็บไซต์ และเลือกเมนูที่เราต้องการจะทำรายการ

smallpdf

2. จากนั้นเลือกไฟล์ที่ต้องการจะแปลง โดยคลิ๊กไปที่ Drop PDF here แล้วเลือกไฟล์ที่ต้องการได้เลย

3.จากนั้นรอให้เว็บอัพโหลดไฟล์ที่เราเลือกให้เสร็จเรียบร้อยก่อน ตรงส่วนนี้อาจจะใช้เวลาเร็วหรือช้าต่างกันขึ้นอยู่กับไฟล์ที่เลือก

4.หลังจากที่อัพโหลดไฟล์เสร็จแล้วก็จะปรากฏหน้าให้เราดาวน์โหลด ไม่ต้องตกใจนะคะ ว่ามัน Error หรือเปล่าถึงให้เราโหลดไฟล์ อีก คือถ้าทำมาถึงหน้านี้แล้วก็ให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์มาใช้งานได้เลย เพราะว่าเค้าทำการแปลงไฟล์ให้เรียบร้อยแล้ว สังเกตุง่ายๆจากนามสกุลไฟล์เปลี่ยนมาเป็น.docx แล้วนั่นเอง

หวังว่าทริกนี้คงจะพอช่วยให้เพื่อนๆที่เจอปัญหาการส่งไฟล์มาผิดสามารถทำงานได้อย่างสบายๆกันนะคะ ครั้งหน้าจะมีทริกอะไรอีกอย่าลืมกดติดตามและ Subscribe พวกเราด้วยนะคะ ^^

เรื่องยอดนิยม

To Top