Tips & Tricks

LINE HERE แอพที่จะให้คุณรู้ได้ว่าเพื่อนของคุณอยู่ไหนกัน

LINE HERE

LINE เปิดให้บริการแอพใหม่ “LINE HERE” ที่จะให้คุณและเพื่อนๆ สามารถแชร์ตำแหน่งของตัวเองผ่านแอพ และแสดงให้เห็นว่าแต่ละคนอยู่ที่ไหนกันบ้าง

LINE เปิดให้บริการแอพใหม่ “LINE HERE” ที่จะให้คุณและเพื่อนๆ สามารถแชร์ตำแหน่งของตัวเองผ่านแอพ และแสดงให้เห็นว่าแต่ละคนอยู่ที่ไหนกันบ้าง ฟังแค่นี้บรรดาพ่อบ้านทั้งหลายคงรู้สึกขนลุกขึ้นมาแล้วล่ะสิ!!!

อย่าพึ่งได้หวาดกลัวกันไปหนุ่มๆ ทั้งหลาย มาดูกันก่อนว่าในแอพนี้มีฟีเจอร์อะไรที่เป็นประโยชน์กันบ้างดีกว่า

Google Chrome - here.line.me - Aug 21 2558 BE 01.39.14
รู้ได้ทันทีว่าเพื่อนคุณอยู่ที่ไหน

คุณสามารถที่จะแชร์ตำแหน่งของตัวเอง และชวนเพื่อนเข้ามาในห้องเดียวกันได้สูงสุด 200 คน โดยการแสดงตำแหน่งของเพื่อนในห้องนั้นจะเป็นแบบ real time เห็นการเคลื่อนไหวแบบสดๆ มันจะมีประโยชน์ในหลายๆ เหตุการณ์เช่น

  • ดูได้ว่าเพื่อนแต่ละคนตอนนี้อยู่ที่ไหน เพื่อวางแผนนัดเจอ
  • เวลาที่ไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมกันเป็นหมู่คณะเช่น ทัศนศึกษา, ปั่นจักรยานเป็นทริป, เดินป่า ฯลฯ เราสามารถดูได้ว่าเพื่อนในกลุ่มของเราตอนนี้อยู่ตำแหน่งไหนกันบ้าง เพื่อป้องกันการพลัดหลง

Google Chrome - here.line.me - Aug 21 2558 BE 01.39.26

Place Notification แจ้งเตือนตามตำแหน่งที่กำหนด

เราสามารถเลือกปักหมุดตำแหน่งต่างๆ ในแผนที่และกำหนดรัศมีได้ เมื่อมีเพื่อนของเราในห้องเคลื่อนไหวผ่านเข้าไปใน Place ที่เราตั้งไว้ก็จะมีแจ้งเตือนมาบอกที่เครื่องของเราทันที ซึ่งฟีเจอร์นี้เอาไว้ใช้ได้หลายกรณี ตัวอย่างเช่น

  • ปักหมุดไว้ในตำแหน่งที่นัดพบกัน เพื่อนคนไหนไปถึงก่อนก็จะมีแจ้งเตือนมา
  • แยกกับแฟนกลับบ้าน เมื่อแฟนถึงบ้านแล้วก็จะมีแจ้งเตือนมา
  • ลูกไปโรงเรียน เมื่อไปถึงโรงเรียนแล้วจะมีการแจ้งเตือนเข้ามา

Google Chrome - here.line.me - Aug 21 2558 BE 01.39.37

สร้างและแบ่งกลุ่มของเพื่อนในการแชร์ตำแหน่งใน LINE HERE

ในการใช้งานเราสามารถที่จะแบ่งกลุ่มเพื่อนเป็นห้องๆ ได้ โดยสามารถตั้งเป็นกลุ่มได้ถึง 50 ห้องด้วยกัน จะแบ่งเป็นสมาชิกในครอบครัว, ก๊วนเพื่อนที่โรงเรียน, พนักงานที่บริษัท ฯลฯ ได้ตามที่ต้องการ

Google Chrome - here.line.me - Aug 21 2558 BE 01.39.46

กำหนดระยะเวลาของการแชร์ตำแหน่งได้

หลายคนอาจจะหวั่นใจเรื่องของการแชร์ตำแหน่งของเราผ่านแอพ LINE HERE จะไม่ปลอดภัย สบายใจได้เพราะเราไม่จำเป็นที่จะต้องแชร์ทิ้งไว้ตลอดเวลา โดยผู้ใช้ทุกคนสามารถเลือกได้ว่าจะแชร์ตำแหน่งตัวเองในห้องแต่ละห้องนั้นเป็นเวลานานแค่ไหน เลือกได้ตั้งแต่ 1- 24 ชั่วโมง

เริ่มต้นการใช้งาน LINE HERE

ก่อนอื่นใดให้ไปทำการดาวน์โหลดและติดตั้งแอพ LINE HERE ที่มีให้ใช้ทั้งใน iOS และ Android จากนั้นก็ทำการ Log in เข้าใช้งาน โดยจะใช้เป็นบัญชีของ LINE หรือ Facebook ก็ได้

คราวนี้เมื่อต้องการจะเชิญใครเข้ามาร่วมแชร์ตำแหน่งในห้องก็ให้กดที่เครื่องหมาย + ผู้ใช้สามารถเลือกส่งคำเชิญไปได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นทาง LINE, Facebook Messenger, Whatsapp, SMS หรือส่งเป็น URL เมื่อผู้รับได้ลิงก์เชิญไปแล้วกด ถ้าหาในเครื่องของเพื่อนติดตั้ง LINE HERE ไว้แล้วก็จะเข้ามาในห้องเดียวกันทันที (ถ้ายังไม่ได้ลงแอพก็ต้องไปติดตั้งก่อน)

Google Chrome - play.google.com - Aug 21 2558 BE 01.40.57

Google Chrome - play.google.com - Aug 21 2558 BE 01.41.20

คราวนี้เมื่อเข้ามาอยู่ในกลุ่มเดียวกันทุกคนก็จะสามารถเห็นตำแหน่งของทุกคนที่อยู่ในห้องได้แล้ว ซึ่งสามารถกดที่ชื่อแต่ละคนเพื่อวัดระยะทางว่าห่างกันแค่ไหน และสั่งให้นำทางไปหากันได้ด้วย ส่วนเรื่องความเป็นส่วนตัว อันนี้ทุกคนสามารถเลือกที่จะปิดแชร์ตำแหน่งหรือออกจากห้องได้ถ้าไม่ต้องการที่จะแชร์ตำแหน่งให้กับผู้อื่น

เอาล่ะ สำหรับ LINE HERE ถือว่าเป็นแอพที่จะช่วยคุณในเรื่องดูตำแหน่งของเพื่อนแบบหลายๆ คนพร้อมกันได้ และตัดปัญหาเรื่องการแชร์ตำแหน่ง เพราะจากนี้ไปเมื่อกวางน้อยที่บ้านของคุณต้องการดูว่าพ่อบ้านใจกล้าอย่างคุณทำไมกลับดึกดื่น เธอไม่ต้องโทรหาหรือส่ง LINE มาถามอีกต่อไป แค่เธอเข้า LINE HERE ก็จะรู้ได้แล้วว่าคุณอยู่ส่วนไหนของโลกตอนนี้

ดูข้อมูลการใช้งานเพิ่มเติมได้ที่ Here.line.me

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top