Tips & Tricks

3 ขั้นตอนกู้ชีพเมื่อมือถือเปียกน้ำ โดยนางแบบสาวรัสเซียสุดเซ็กซี่

ใกล้เทศกาลสงกรานต์กันแล้ว คงหลีกหนี้ไม่พ้นกับการเปียกน้ำ หากมือถือเราโดนน้ำจริงๆ เรามาดู 3 ขั้นตอนกู้ชีพมือถือเปียกน้ำโดยนางแบบสาวรัสเซียสุดเซ็กซี่กันดีกว่า

ใกล้เทศกาลสงกรานต์กันแล้ว และยุคนี้จะออกไปตัวเปล่าก็คงไม่ได้ เชื่อได้เลยว่าหลายๆท่านมักจะพกสมาร์ทโฟนออกไปเล่นน้ำด้วย และป้องกันด้วยการใส่ถุงซิปกันน้ำ บ้างก็ครอบด้วยถุงยางอนามัยอีกชั้น แต่ด้วยเหตุสุดวิสัยบางประการน้องน้ำก็ยังเข้าไปอยู่กับมือถือสุดที่รักของคุณได้ และถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้จริง เรามาดู 3 ขั้นตอนกู้ชีพเมื่อมือถือเปียกน้ำ โดยนางแบบสาวรัสเซียสุดเซ็กซี่กันดีกว่า

หากฟังภาษารัสเซียใรคลิปไม่รู้เรื่อง มาดู 3 ขั้นตอนกู้ชีพในฉบับตัวอักษรกันครับ

Screen-Shot-2556-12-16-at-11.41.52

เมื่อทำมือถือเปียกนำ้หรือตกน้ำ ห้ามพยายามเปิดเครื่อง ให้รีบปิดเครื่องและนำแบตเตอรี่ออกทันที(สำหรับรุ่นที่ถอดแบตเตอรี่ออกได้) และห้ามใช้ไดร์เป่าผมที่มีความร้อนเป่ามือถือเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้วงจรภายในเสียหายได้ ให้ทำการเขย่ามือถือเพื่อสะบัดน้ำออกและเช็ดให้แห้งทุกจุด ทั้งปุ่มกด และพอร์ทต่างๆ ด้วยทิชชู่แทน

Screen-Shot-2556-12-16-at-11.43.25

นำมือถือมาใส่ในถุงที่มีข้าวสาร และปิดให้สนิท ถ้าจะให้ง่ายหาถุงซิปล็อคมาใส่ เพราะจะปิดสนิทกว่าถุงทั่วไป

Screen-Shot-2556-12-16-at-11.46.13

Screen-Shot-2556-12-16-at-11.43.12

วางทิ้งไว้หลายๆวัน (3-5 วัน) ก่อนนำออกมา ลองเช็คดูว่าเครื่องแห้งสนิทหรือยัง ถ้าแน่ใจแล้ว ลองเปิดใช้งานอีกครั้ง

Screen-Shot-2556-12-16-at-11.46.23

ถ้าอาการมือถือไม่ดีขึ้นจริงๆ คงต้องส่งซ่อมที่ศูนย์และอาจจะมีค่าใช้จ่ายตามมา ถ้าเป็นไปได้ ก็ไม่ควรหยิบมือถือออกมาใช้งานบ่อยๆเวลาไปเล่นน้ำสงกรานต์ เพื่อหลีกเลี่ยงการโดนน้ำ ขอให้เที่ยวและเล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ให้สนุกนะครับ

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save