Tips & Tricks

เกิดเหตุฉุกเฉิน! Emergency Mode บนสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy ช่วยได้!!

Samsung Emergency Mode Head

เมื่อคุณกำลังเข้าตาจนหรือกำลังจะเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น อย่าลืมใช้ Emergency Mode บนสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy เพื่อประหยัดแบตขั้นสุดได้นั่นเองครับ

โหมดฉุกเฉิน ( Emergency Mode ) บนสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโหมดที่มีประโยชน์มากในยามฉุกเฉิน เพราะจะช่วยให้สมาร์ทโฟนของคุณนั้น จำกัดการทำงานเบื้องหลัง เพื่อการประหยัดแบตเตอรี่ไว้สำรองหรือยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้ใช้งานได้ยาวนานมากที่สุด วันนี้ทาง Whatphone ก็มี Tips ดี ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝากกันครับ

Emergency Mode โหมดฉุกเฉิน คืออะไร?

โหมดฉุกเฉินบนสมาร์ทโฟนซัมซุงกาแลคซี่นั้น เป็นการเปลี่ยนรูปแบบของ UI ให้เป็นสีดำสนิท ดูใช้งานเรียบง่าย แต่ก็จะมีการลดความเร็วของ CPU และลดความสว่างของหน้าจอลง เพื่อการประหยัดแบตเตอรี่ขั้นสุด แถมยังมีการจำกัดการใช้งานแอปพลิเคชั่นให้ใช้ได้เฉพาะแอพสำคัญๆ หรือถ้าอยากใช้แอพเพิ่มเติมก็สามารถเลือกเข้าไปในหน้า UI นี้ได้เช่นกัน และเมื่อหน้าจอดับลง (กดล๊อคหน้าจอ) การทำงานเบื้องหลังของสมาร์ทโฟนของคุณจะถูกปิดลงเกือบหมด อาทิ Wi-Fi, Bluetooth, GPS (Location) เป็นต้น

พูดง่าย ๆ เจ้าตัวโหมดฉุกเฉินนี้ก็เหมือนโหมด Ultra Power Saving Mode ที่มีมานานตั้งแต่สมัย Samsung Galaxy S5 นั่นเองครับ แต่มีความสามารถเพิ่มเติมในการป้องกันเหตุฉุกเฉอนได้ โดยมันจะทำการทำทุกอย่างให้สมาร์ทโฟนซัมซุงกาแลคซี่ของคุณประหยัดแบตขั้นสุด แถมยังใช้ได้แค่บางแอพ อาทิ โทรศัพท์เพื่อใช้โทรออก-รับสาย, ไฟฉาย (ใช้ไฟแฟลชแบบแรงสุด), แอพส่งเสียงร้อง, แอพอินเตอร์เน็ตเพื่อส่งข้อมูลหรือตำแหน่งไปให้เพื่อนหรือคนรู้จัก ผ่านอินเทอร์เน็ต 4G หรือ Wifi เป็นต้น

 

ขั้นตอนการเปิดโหมดฉุกเฉิน บนสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy

Samsung Emergency Mode - 1

  • ขั้นตอนแรก กดปุ่ม เปิด/ปิด ค้างไว้สักครู่ ที่ตัวสมาร์ทโฟนซัมซุงกาแลคซี่ แล้วแตะที่โหมดฉุกเฉิน (Emergency Mode)

 

Samsung Emergency Mode

  • ขั้นตอนที่ 2 อ่านข้อความและยอมรับข้อกำหนดแล้วกด Turn On (เปิด) โหมดฉุกเฉินนี้

 

Samsung Emergency Mode - 3

  • และขั้นตอนสุดท้าย กดไปที่ปุ่ม + เพื่อเพิ่มแอปพลิเคชั่นไปใน UI บนหน้าจอที่มีรูปแบบอย่างง่าย โดยจะต้องเลือกแอปที่จำเป็นจำต้องใช้งานจริง ๆ ในโหมดนี้ครับ เช่น ไฟฉาย, โทรศัพท์,  รายชื่อติดต่อยามฉุกเฉิน (กดแล้วโทรออกได้เลย), แอปที่สามารถบอกตำแหน่งของเรา ณ ขณะนั้นได้ เป็นต้น

ซึ่งหนึ่งในแอพที่ทางซัมซุงเลือกไว้ให้เราโดยอัตโนมัตินั่นก๋็คือ Emergency Alarm ที่ช่วยให้สมาร์ทโฟนซัมซุงกาแลคซี่ของคุณส่งเสียงร้องออกมาอย่างดังที่สุด (อารมณ์เหมือนการกรีดร้อง เพื่อร้องขอความช่วยเหลือ) แต่หากอยากจะปิดโหมดนี้ก็ทำได้เพียงแตะไอคอนจุด 3 จุดมุมบนขวามือของโทรศัพท์ได้เลยครับ

ก็จบกันไปแล้วกับ Tips & Tricks ในเรื่องของ โหมดฉุกเฉิน บนสมาร์ทโฟนซัมซุงกาแลคซี่ และสำหรับใครที่อยากติดตามบทความดี ๆ หรือข่าวสารใหม่ ๆ ก็สามารถกดไลค์เพจ WhatPhone.net หรือเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ WhatPhone – Commu ได้เลยครับ

 

ที่มา : Sammobile

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top