Tips & Tricks

Dubsmash แอพพูดลิปซิงค์ขำๆ แชร์กันสนั่นโซเชียล

Dubsmash แอพถ่ายคลิปวิดีโอพร้อมให้เลือกเสียงประกอบมากมาย ที่จะช่วยเพิ่มสีสันให้คลิปของคุณดูสนุกสนานยิ่งขึ้น ว่าแล้วก็โหลดมาเล่นกันเลย

ตอนนี้หลายคนอาจจะเห็นคลิปวิดีโอที่เป็นคนมาร้องเพลงด้วยแอคชั่นตลกๆ ฮาๆ โพสต์แชร์กันตามโลกโซเชียล ต้องบอกว่านี่เป็นแอพที่กำลังได้รับความนิยมและมีคนเล่นกันแพร่หลายมากขึ้นเรื่อยๆ ชื่อของแอพนี้คือ Dubsmash

จริงๆ แอพนี้เริ่มมีคนเล่นกันมาตั้งแต่ปี 2014 แล้ว แต่พึ่งจะเริ่มมาฮิตเล่นกันในประเทศไทยกันเพราะบรรดา Net Idol และดาราเริ่มเล่นและโพสต์แชร์คลิปกัน จึงมีกระแสคนเล่นตามกันเป็นจำนวนมาก มาดูกันว่าการจะทำคลิปด้วยแอพ Dubsmash นี้จะต้องทำยังไงกันบ้าง

Dubsmash เป็นแอพที่พัฒนาขึ้นมาโดย Mobile Motion Gmb มีรองรับทั้งในระบบ iOS และ Android เมื่อติดตั้งแล้วจะมีให้เลือกภาษาของเรา ซึ่งสบายใจได้ว่าไม่มีภาษาไทยให้เลือก (อ้าววว) แต่ก็แนะนำให้เลือกภาษาอังกฤษ USA ไป หรือถ้าอ่านภาษาอื่นออกก็เลือกได้ตามกำลังศรัทธา เพราะอันนี้จะเป็นตัวแยกเสียงภาษาต่างๆ ที่ให้เราเลือกได้

Google Chrome - play.google.com - July 20, 2558 BE at 16:12

ที่หน้าแรกเป็นส่วน Create Dub จะเป็นแหล่งรวมไฟล์เสียงต่างๆ ที่ผู้ใช้ทำการอัดหรืออัพโหลดขึ้นมา ในหัวข้อ Trending จะเป็นการแบ่งหมวดหมู่ให้อย่างเช่นยอดฮิต, มุกตลก, จากภาพยนตร์หรือซีรี่ย์, คำฮิตในอินเทอร์เนต ฯลฯ ต่อมาในส่วสนของ Discover จะเป็นให้เลือกดูไฟล์เสียงที่ผู้ใช้คนอื่นอัพขึ้นมา ซึ่งเสียงต่างในแอพเราเลือกกดติดดาวเพื่อเก็บไว้ใน Favorite ของเรา หรือเลือก Add เก็บเข้า Soundboard, กดแชร์, รายงาน หรือตรวจสอบได้ด้วย

Screen Shot 2558-07-20 at 16.13.07

ส่วนสุดท้ายจะเป็น Soundboard ซึ่งจะใช้งานได้เมื่อทำการลงทะเบียนผู้ใช้ก่อน เราสามารถสร้างหมวดหมู่ของเสียงขึ้นมาได้เองเพื่อเอาไว้ใช้หรือแชร์กับคนอื่น และมีให้กด Add Sound เพื่ออัดเสียงของเราเองขึ้นไป หรือ Import ไฟล์เสียงเข้าไปก็ได้

Screen Shot 2558-07-20 at 16.12.09

คราวนี้เมื่ออยากจะอัดวิดีโอ ก็เพียงแค่กดเลือกเสียงที่ต้องการก็จะเริ่มเปิดกล้อง (ที่เลือกถ่ายด้วยกล้องหน้าหรือกล้องหลังก็ได้) พร้อมมีแถบเสียงให้รู้ช่วงของการพูด จากนั้นก็กดบันทึกวิดีโอเราก็พูดตามเสียงพูด ใส่แอคชั่นอะไรก็ได้ตามแต่อยากจะเล่น โดยที่วิดีโอในการบันทึกนั้นจะเป็นขนาด 1:1 เหมาะอย่างยิ่งที่จะเอาไปแชร์ต่อใน Instagram

Screen Shot 2558-07-20 at 16.12.19

Screen Shot 2558-07-20 at 16.12.37

เมื่ออัดเสร็จเรียบร้อยจะมีให้เลือกแปะตกแต่งด้วยสติกเกอร์ก็ได้ จากนั้นระบบก็จะให้เลือกได้ว่าจะแชร์ไปต่อที่ไหน โดยจะมีให้เลือกได้ผ่านทาง Messenger, Whatsapp หรือเก็บลงเครื่อง แน่นอนว่าถ้าอยากจะเอาไปอัพลง Instagram หรือโพสต์ลง Facebook ก็ต้องเก็บเอามาไว้ในเครื่องก่อนแล้วค่อยอัพเอาเอง

แอพนี้ขึ้นอยู่กับเราจะสร้างสรรค์การถ่ายคลิปให้สนุกหรือฮาแบบไหนก็แล้วแต่เราเอง ช่วยสร้างสีสันให้กับคลิปในการแชร์ให้น่าสนใจขึ้นอีกเยอะ เราเอาตัวอย่างคลิปสนุกๆ ที่ใช้ Dubsmash ถ่ายมาให้ชมกัน

I’m cute ???( ลิปซิ้งจย้า )

Posted by Arisa Homgroon on 13 กรกฎาคม 2015

เข้าใจตรงกันนะคะ สาวๆ

Posted by Arisa Homgroon on 12 กรกฎาคม 2015

แมวร้องเพลง #Gano_fc #แมวขยับปากเฉย 5555555

A video posted by Focus Jeerakul フォーカス〜♪ (@focusbabyhippo) on

When you love a song .. You do it again #lovethewayyoulie #dubsmash

Posted by Aashka Goradia on 17 กรกฎาคม 2015

A-xee is Iron Man :pGood Morning 2nd Day EID from #IronMan #AXEEAzhar Hussain & Dj.Panni#dubsmash#hioye

Posted by SAMAA FM on 18 กรกฎาคม 2015

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top